Post has shared content
Chọn tuổi xông website đầu năm lấy may mắn - Mình là mình muốn sửa lại 1 chút. Mở hàng thì sẽ là comment đầu tiên (kiểu như gọi là cho chữ đầu năm), còn lì xì là like nha. Sang chơi mừng em nó thêm 1 tuổi gọi là cũng có độ trust hơn. Chứ view thì hơi bị khó Theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam, việc xông đất được xem như là 1 tín ngưỡng từ rất lâu đời. Dân gian quan niệm, nếu người xông hợp tuổi với gia chủ (chủ nhà) thì sẽ mang lại vạn điều may mắn cho cả năm. Vậy chính tôi, tôi sẽ khơi mào ra phong tục này cho lĩnh...Click to expand... Chọn tuổi xông website đầu năm lấy may mắn

Post has attachment

Post has shared content
Category là gì? Tag là gì? Cách sử dụng và SEO tags hiệu quả


I. Định nghĩa
Đầu tiên cũng nên giới thiệu khái niệm mấy thuật ngữ SEO này chứ nhỉ, Tag là gì? hay Label là gì? Category là gì? để mọi người hiểu vấn đề mình sắp nói nữa

1. Category là gì? hay Categories là gì?
Category hay categories là một chủ đề của website, nằm trên sơ đồ website, nơi chứa những bài viết thuộc chủ đề đó giúp phân loại các bài viết vào các mục riêng biệt

2. Tag là gì? or Tags là gì?
Tag or tags (hay Label trong blogspot) là nơi gộp những bài viết liên quan với nhau ở 1 đặc điểm nào đó vào 1 trang. Chúng không thuộc sơ đồ website (theo hình cây).

Bây giờ nếu coi website là một cái cây thì category là những cành lớn được mọc ra từ thân cây, bài viết là cành và lá cây. Thế tag là cái gì? Nó giống như những cây tầm gửi nối những cành cây với nhau. Thế là tạo thành 1 cái cây to vững chắc chằng chịt kết nối với nhau rồi.

Ví dụ bạn có một website học tiếng Anh. Nếu bạn phân chia sơ đồ website theo kiểu phân loại "tiếng Anh giao tiếp" và "tiếng Anh học thuật" chẳng hạn thì đó sẽ là 2 chủ đề hay 2 categories của website. Tuy nhiên có nhiều cách chia khác như phân chia theo "tiếng Anh nâng cao" và "tiếng Anh cơ bản" chẳng hạn. Rõ ràng bạn không thể đặt chúng vào sơ đồ của website được vì chúng có cả trong "tiếng Anh giao tiếp" và "tiếng Anh học thuật". Khi đó, tag sẽ có công dụng gom các bài viết thuộc "tiếng Anh nâng cao" và "tiếng Anh cơ bản" lại với nhau.
Lấy ví dụ như vậy bạn có thể thấy ranh giới giữa tag và category rất mong manh. Trong trường hợp trên, chúng hoàn toàn có thể đổi vị trí cho nhau tùy mục đích của người sử dụng.
Tuy nhiên, tag còn rộng hơn thế, chúng không chỉ nằm ở sơ đồ website như category, vì vậy 1 bài viết chỉ có thể thuộc 1 category (nếu phân theo loại như trên) nhưng có thể thuộc rất nhiều tag. Bạn có thể đặt tag lên menu website nhưng không nên cho vào sơ đồ nếu nó gây loạn lắm. Nhìn vào ảnh đầu tiên (vẽ sau khi viết xong bài này), bạn có thể thấy rõ việc thêm tag nó loạn website như thế nào. Đây chính là điều mình muốn phân tích trong bài viết này.

II. Nên hay không việc thêm tag vào bài viết?
Ta tạm bỏ qua category vì chúng thuộc sơ đồ website rồi, bắt buộc phải có (nếu website bạn có khi dùng Wordpress, nếu không có thể dùng tag thay thế). Bắt đầu phân tích cái thằng nhiều người khuyên không cần thiết (không cho google index tag) nhưng lại có thằng vẫn dùng như cơm bữa (đơn cử là thằng này - Chiko). Mình chuyên SEO tag nên có nhiều hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng hiệu quả nhất đây.

1. Không nên dùng nhiều Tag vì chúng làm loãng website?

2. Một bài viết nên đặt bao nhiêu tags là hợp lý?

3. Tại sao mình vẫn để nhiều Tags chỉ có 1 bài viết trong khi khuyên mọi người không nên làm vậy?

4. Một trường hợp khá hi hữu khi website của bạn có nhiều tag


Chi tiết xem tại: http://kynanggame.edu.vn/threads/dinh-nghia-category-va-tag-la-gi-cach-tao-tags-de-seo.1896/

Post has attachment

Post has shared content
Hướng dẫn tạo blog vệ tinh chất lượng với Tumblr và cách sử dụng Pinterest

1. Tumblr là gì?
Tumblr hay Tumblr.com là một tiểu Blog (mini blog) + mạng xã hội, nơi mà bạn có thể chia sẻ cảm nhận, đăng tải nội dung đa phương tiện như ảnh, video,... lên trang blog của bạn, đồng thời cũng có thể theo dõi những blog của người khác. Hiện tại nó đã được Yahoo mua lại. Mini Blog vốn cũng chỉ lầ Blog thôi, tuy nhiên có 1 điểm khá thú vị của thể loại Blog này đó là nhanh và lan truyền rộng. Bạn mới có 1 ý tưởng mới, bạn mới thấy 1 việc khá thú vị, bạn vừa chụp được tấm ảnh củ chuối của ai đó,... làm sao có thể ngồi lại viết 1 bài dài thật dài, chăm chút từng câu chữ như Blog được. Đó chính là ý nghĩa của tiểu Blog. Nói tóm lại Tumblr. là 1 dạng blog mì ăn liền kết hợp thêm MXH giúp lan tỏa ý tưởng của bạn nhanh chóng.

2. Pinterest là gì?
Pinterest hay Pinterest.com là một MXH share ảnh cực lớn, chắc chắn là lớn hơn Tumblr nhiều. Ở đây bạn có thể đăng ảnh hay share ảnh từ khắp nơi trên mạng Internet.
Cách sử dụng Pinterest cũng rất đơn giản thôi. Chỉ cần cài đặt nút Pin là bạn có thể share ảnh của website và Blog của mình lên đó rồi. Nhưng có vài điều bạn nên tối ưu:
- Tạo bảng và chỉnh sửa mô tả, danh mục khi share ảnh lên đó
- Kết bạn để có nhiều người like + Ghim lại ảnh hay theo dõi bảng/bạn
- Đừng phân chia quá nhiều bảng sẽ khiến bảng khó lên top google

3. Cách sử dụng Blog Tumblr để làm site vệ tinh by Chiko
Thông thường đã nghĩ đến Blog thì ta hay nghĩ rằng phải viết content cho nó để đặt link về trang đang SEO phải không? Nhưng với Tumblr mình sẽ hướng bạn tạo ra 1 Blog dạng khác với nội dung unique mà rất dễ kiếm traffic luôn....

Xem chi tiết: http://kynanggame.edu.vn/threads/cach-tao-blog-ve-tinh-chat-luong-voi-tumblr.1781/

Post has shared content
Bạn thuộc phân khúc copywriter nào? Chém bài nội dung hay hay dở?

Vừa đọc được bài của bác Thắng trên idichvuseo mang về share mọi người chơi. Nhiều khi viết vui vui vậy thôi như toàn cao thủ ẩn mình cả. Nội dung bài viết tạm bỏ qua vấn đề SEO offpage (và cả chính tả nữa nha) chỉ so sánh nội dung, văn phong xem ai có thể top cao hơn thôi. Mọi người thử thảo luận xem mình ở phân khúc nào, chứ mình tự tin lắm, không cần khoe :P. Ak, pr tý, mình viết về cách viết nội dung khá nhiều nên mọi người có thể học cách viết bài SEO ở phần thủ thuật SEO và kiến thức SEO hay thảo luận SEO nha!


Dear all đầu tết dương lịch 2016
Những kiến thức SEO, những thủ thuật SEO, thuật ngữ SEO.... gần như đã có tất cả trên internet với cá nhân mỗi người muốn hiểu, muốn giỏi phải nhờ đến sự tìm tòi. Hôm nay mình sẽ nói về một vấn đề, vấn đề mà làm tất cả mọi người đều mất nhiều công sức, tiền bạc và trí tuệ vào đó, nhất là các bạn nam, đó là viết bài SEO(viết lách, cách hành văn) Mỗi cá nhân đều có văn phong riêng về cách viết riêng nhưng đại đa số anh em làm SEO thường học theo một phong văn của ai đó (đa số là vậy), và một số anh chị em viết bài máy móc theo một cái khuôn bài được gọi là CHUẨN SEO.

Hôm nay t sẽ phân khúc ra làm nhiều phân khúc 
Phân khúc 1: Viết quá hay
Những bạn thuộc phân khúc này thường có cách hành văn nói chung là viết cái gì ai cũng muốn đọc, mà đọc thì phải hết bài, hết bài thì thời gian onsite cao, onsite cao thì tỷ lệ thoát cực kỳ thấp, tỷ lệ thoát thấp thì top là điều đương nhiên. Nhưng điều cần phải ở đây thuộc phân khúc này gần như trên 80% là top 1. Top 2 cực kỳ thấp :)
Phân khúc 2: Viết hay
Các bạn thuộc phân khúc này phải nhờ đến một chút kỹ thuật về SEO mới có thể top cao được và thường năm ở top 2. Vì sao ư? Vì các bạn thuộc phân khúc này năm sau phân khúc 1:eek::eek::eek:, cũng có thể top 1 nếu các bạn không gặp ông đối thủ ở phân khúc 1 đang làm cùng dự án hay còn gọi là đối thủ của bạn. Có hướng giải quyết để bạn vượt qua ông phân khúc 1 là thuê người viết bài năm ở phân khúc 1. :eek::eek:
:)
Phân khúc 3: Viết bình thường
Phân khúc này thì không thể cạnh tranh lại với hai bác ở trên được rồi, những bạn nằm trong phân khúc này nên SEO những lĩnh vực hướng dẫn, đối tượng của trang website của bạn không phải là người thích đọc dài dòng, chỉ cần nhìn hình ảnh (Ví dụ hướng dẫn cài win chẳng hạn). Né 2 phân khúc trên là được rồi, đừng đụng chạm vào hai phân khúc trên, vượt qua không nỗi đâu các bạn ạ.
Phân khúc 4: Viết dỡ
Những bạn thuộc phân khúc này thì nên luyện tập thường xuyên, nếu trường hợp cuối cùng thì thì bạn nên bỏ thời gian ra nghiên cứu kỹ thuật SEO nắm vững kỹ thuật SEO , rồi tiến hành tuyển content cho SEO.

Xem chi tiết tại: http://kynanggame.edu.vn/threads/ban-chem-noi-dung-seo-hay-hay-do.1619/

Post has shared content

Post has shared content

Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google năm 2015

Những keywords được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam và trên thế giới 2015

Top 10 tìm kiếm nổi bật 2015 ở Việt Nam
1. Vợ người ta
2. Âm Thầm Bên Em
3. Không Phải Dạng Vừa Đâu
4. How Old net
5. Furious 7
6. Khuôn Mặt Đáng Thương
7. Em Của Quá Khứ
8. Cười Xuyên Việt
9. Cô Dâu 8 Tuổi
10. Chàng Trai Năm Ấy

Top 10 search keywords global 2015
1. Lamar Odom
2. Charlie Hebdo
3. Agar.io
4. Jurassic World
5. Paris
6. Furious 7
7. Fallout 4
8. Ronda Rousey
9. Caitlyn Jenner
10. American Sniper

#YearInSearch   #kynanggame   #google   #top10  

Xem chi tiết: http://kynanggame.edu.vn/threads/nhung-tu-khoa-duoc-tim-kiem-nhieu-nhat-tren-google-nam-2015.1484/

Post has shared content
SEO mũ trắng và SEO mũ đen hay đều là SEO mũ xám
Cái vấn đề tranh luận muôn thuở này có khi cũng hay hay. Hôm nay lên diễn đàn seo  vietmoz có bạn nhắn tin hỏi (mà cũng hỏi khá nhiều người khác nữa) không liên quan lắm đến cái này nhưng tự nhiên nổi hứng cơ. Thành ra chém 1 bài cho sướng tay chứ nếu mà vi...

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded