Post has attachment

Post has attachment
Photo
Photo
5/7/59
2 Photos - View album

1.ปัญหาเรียน วิทย์-คณิตกับทวินี้การบ้านค่อนข้างเยอะนิดนึงเลยอาจเป็นปัญหาว่า มาเรียนเสาร์อาทิตย์มันเหนื่อยไม่มีเวลาเพราะบางคนอาจมีงานที่บ้านช่วยผู้ปกครองทำงานและบางคนบ้านอยู่ไกลการเดินทางมาอาจค่อนข้างลำบาก แต่สำหรับหนูไม่ค่อยมีปัญหาอะไร แต่ก็มีคือบ้านอยู่ไกลตื่นมาก้ต้องทำงานบ้างกว่าจะทำทุกอย่างเส็จก็ค่อยข้่างสายหนูเลยมาโรงเรียนสายก็อยากให้ครูเข้าใจ

2.แนวทางสำหรับการแก้ไขสำหรับหนูก็คือ 1เลยครูต้องพยามเข้านักเรียนทุกคนให้เวลาในการทำเพราะนักเรียนบางคนอาจทำงานไม่เส็จทันที่ครูกำหนดซึ่งหนูก็เป็นหนึ่งในนั้นเพราะมันไม่ใช่ไม่อยากทำไม่อยากส่งเพราะทุกคนนั้นอยากทำอยากส่งกันทุกคนแต่ต้องใช้เวลามากกว่าเด็กที่เก่งหรือเรียนเสาร์อาทิตย์แค่วันใดวันหนึ่ง

3.ข้อเสนอแนะหาสถานที่ให้นักเรียนไปฝึกงานและสามารถทำงานหารายได้พิเศษได้ {พานักเรียนไปเทียวบ้าง}   555555555

{ถ้าหากมีบางอย่างในโพสนี้ทำใครไม่สบายใจต้องอภัยไว้ด้วยน่ะค่ะ}

1.ปัญหาสำหรับผมนั้นค่อนข้างจะมีน้อยเพราะว่าตอนเสาร์อาทิตย์หรือตอนปิดเทอมจะเป็นช่วงที่ผมไม่ค่อยมีอะไรทำนอกส่ะจากการไปเล่นไปเที่ยว ซึ่งผมก้ไม่ค่อยชอบการเที่ยวเล่นเท่าไหร่ ผมจึงชอบที่จะมาเรียนทวิมากกว่า แต่ ไม่ใช้ว่าจะไม่มีปัญหา คือ ตอนเสาร์อาทิตย์ก้ชอบมีงานอย่างเช่น อาจารย์บางคนสั่งงานกลุ่มก้จะนัดกันมาทำงานในวันเสาร์อาทิตย์แต่มีเรียนจึงทำให้งานนั้นเสร็จช้าไม่ตรงตามเวลา และทำให้ปวดหัวกับงานและการเรียน

2.สำหรับแนวทางการแก้ไขนะคับ ผมอยากจะให้นักเรียนนั้นสามารถขอที่จะไปทำงานได้ คือ พักการเรียนทวิไว้แล้วค่อยมาเรียนเสริมในวันหยุดที่ว่างๆหรือเสาร์อาทิตย์ ที่เรียนทวิที่มีเนื้อหาน้อยก้เอาอันเก่ามาเสริมก้น่าจะได้ใช้ใหมคับ

3.ข้อเสนอแนะคือ อยากจะให้มีความเด็ดขาดในการมาเรียนมาสอนไม่ว่าจะเป็นการทำงานการส่งงานก็อยากให้มีความเด็ดขาดขึ้น อาจจะใช้การตัดคะแนนก้ได้หรือการเช็คการเผื่อให้นักเรียนไม่มาเรียนสาย และสามารถเรียนได้อย่างเต็มที่และกลับตรงเวลา

[สำหรับการแนะนำต่างๆที่ผมแนะนำไปนั้นคือความคิดเฉพาะของผมไม่เอาความคิดของคนอื่นมาเกี่ยวข้องใดๆ หากมีบางประการที่ทำให้คุณครูนักใจหรือทำให้ปวดหัวก้ขอ อภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคับ]

ให้นักเรียนตอบข้อคำถามดังนี้
1.สะท้อนปัญหาจากการจัดการเรียนการสอนทวิศึกษาระดับมัธยมศึกษาสายวิทย์-คณิตย์
2.แนวทางการจัดการเรียนสายอาชีพ+มัธยม
3.ข้อเสนอแนะอื่นๆ

1.ครูหลายคนอาจไม่ชอบเพราะมันเรียนเยอะ เเละการส่งงานของสายวิทย์-คณิตมันก็เยอะเเล้ววันหยุดก็ต้องมาเรียนทวิอีกเเล้วงานสายสามัญมันก็จะทำไม่ทัน
2. เรียนเฉพาะวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ อย่างเดียวนักเรียนจะได้สามารถทำงานบ้านช่วยผู้ปกครองได้ และจะได้ทำการบ้านทันตามกำหนดที่ครูสั่งได้
3.อยากให้จัดการเรียนการสอนแบบลงพื้นที่จริง 
(เเละอยากให้ครูพาไปเที่ยวบาง) เพื่อมันจะให้นักเรียนผ่อนคร้ายบาง ^^

1.ปัญหาคือผู้ปกครองไม่สนับสนุนเกี่ยวกับการเรียนทวิศึกษาในวันเสาร์อาทิตย์ เนื่องจากทำให้มีเวลาให้ครอบครัวน้อย2.แนวทางในการเรียน ให้นักเรียนลงฝึกงานจริงในช่วงวันหยุดเพื่อหารายได้พิเศษเสริมซึ่งทำให้เป็นผลดีต่อนักเรียนและครอบครัว ซึ่งสามารถช่วงแบ่งเบาภาระผู้ปกครองได้
2. ในวันหยุดให้นักเรียนลงมือฝึกงานในสถานที่ต่างๆ เพื่อให้นักเรียนมีรายได้ในขณะเรียนซึ่งเป็นผลดีต่อนักเรียนและครอบครัวของนักเรียน
3. ไม่มีค่ะ

1.เรียนวันเสาร์วันอาทิตย์ก็ไม่ค่อนมีเวลาว่างทำงานบ้านช่วยผู้ปกครอง
2.อยากให้เอาวิชาทวิเรียนในวัน จันทร์ถึงศุกร์
3.ไม่อยากให้มีเรียนในวันเสาร์วันอาทิตย์
เพราะบางคนอาจไม่สะดวกในการมาเรียน

1.ปัญหา คือ ไม่ค่อยมีเวลาว่างในการทำงานบ้านช่วยผู้ปกครองหรือทำการบ้าน
แต่การเรียนทวิศึกษาจะได้ความรู้มากกว่าการเรียนปกติ อีกอย่างหนึ่งและสามาให้นักเรียนมีความรู้และทักษะในการทำงานมากขึ้น
2. เรียนเฉพาะวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ อย่างเดียวนักเรียนจะได้สามารถทำงานบ้านช่วยผู้ปกครองได้ และจะได้ทำการบ้านทันตามกำหนดที่ครูสั่งได้
3.อยากให้หาสถานที่ลงฝึกงานให้นักเรียนหรือหาที่ทำงานให้นักเรียนเมื่อเรียนจบ
เเละให้เรียนอย่างเต็มที่

1.ครูบางคนหรือหลายคนไม่ค่อยสนับสนุน และ อาจมองว่าการเรียนนี้ไม่ค่อยดี
2.นักเรียนมีรายได้ในวันหยุด(ถ้าได้หยุด)
3.หาสถานที่ให้นักเรียนไปฝึกงานที่ชอบและสามารถทำงานหารายได้พิเศษได้เลย
Wait while more posts are being loaded