Post is pinned.
เว็บประกาศซื้อขายที่ใหญ่ที่สุดในอุดรธานี http://www.udon108.com/

เฟสบุ๊คข่าวอุดรธานี https://www.facebook.com/pages/%E0%B8%82%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%AD%E0%B8%B8%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B8%98%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B5/525593144210623

Post has shared content

Post has shared content
ทุกๆช่วงเวลา
ล้วนมีความงดงาม
หากเราเลือกที่จะมอง

ทะเลบัวแดง อุดรธานี
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2016-05-02
8 Photos - View album

ซ่อม/ขายเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด ในร่ม/กลางแจ้ง เทศบาล/อบต/เอกชน. บริการถึงที่ อุดรหรือจังหวัดใก้ลเครียง 086-577-4247 กิตติ

ซ่อม/ขายเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด...มือหนึ่ง/มือสอง....ทั้งในร่ม/กลางแจ้ง ไม่ว่าในส่วน เทศบาล/อบต/เอกชน/ทั่วไป...บริการถึงที่ จังหวัดอุดรหรือจังหวัดใก้ลเคียง 086-577-4247 กิตติ

Post has attachment

Post has attachment

Post has shared content
อยากจะท้าวความให้ทุกท่านทราบแล้วลองคิดดูว่า ถ้าหากเป็นคัวท่านเองจะทำยังงัยต่อไปดี...

😇😇กาลละครั้งหนึ่ง ผ่านมาประมาณ 20ปรได้แล้วล่ะ มีชายรูปร่างผอมสูง มีอาชีพ ภารโรง เขายากจนค้นแข้นมาก มีลูกสาววัยกำลังกินเก่งอยู่ 4 คน แต่ผู้เป็นพ่อก็ตั้งหน้าตั้งตาขยันทำงานทุกอย่างที่สุจริต เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัวที่เขารัก.
😈😈และแล้วลูกทั้ง4 คนก็เติบโตขึ้นมาสู่วัยที่ต้องเข้าเรียน ม.ปลาย และคนที่1-2 ก็ต้องย้านเข้ามาเรียนในตัวเมือง เพราะระยะทางไกลมากเลยต้องเช่า หอพักอยู่ ส่วนคนที่2ก็เรียนเก่งจนสอบติด โรงเรียนปะจำจัดหวัดอุดรธานีได้ (อุดรพิทยานุกูล)
😈😈ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจขายที่ทำกินผืนที่เขาซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงเพื่อมาเป็นเงินทุนสเสียให้ลูกได้เล่าเรียน ได้สูงถึงขั้น ปริญญาตรี ทุกคนดังใจหมาย..
😇😇แต่พอได้เวินม่ พี่สาวกับพี่เจยดันมาขอยืมไปทำทุนค้าจาย บอกจะรีบหามาคืน แต่ปีแบ้วปีเล่าเขาก็ไม่เคยเอามาคืนเลย กลับนำไปเล่นพนันและส่งเสียลูกตัวเองเรียนอน่สะบาย..
😠😠ส่วนชายชราผู้ยากจนหมดหนทางที่จะทวงเพราะรักพี่สาวมากได้แต่กินเหล้เมามาย เพื่อให้ลืมความเจ็บช้ำใจ แต่วาสนาเขายังดีอยู่ที่ลูกสาวทั้งสี้คนพร้อมใจกันสู้เพื่อให้พ่อได้สมดังหวังคือเห็นลูกสาวทั้ง4ได้บปริญญา พวกหล่อนจึงกู้ยืมกองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และหางานเสร์ฟอาหารหลังจากเลิกเรียน ยิ่งลูกสาวคนที่2เขาทำวานทุกอย่าง แบกถุงก๊อร์ฟเสาร์ อาทิตย์ด้วย ปานนั้นตอนพักเที่ยงเขาต้องหลบไปห้องสมุดเพื่ออดอาหากลางวันเพราะเจาไม่มีเงินจะกินข้าวเที่ยง ทั้งๆที่เรีนนโรงเรียนที่มีแต่ลูกคนรวยเอาเงินยัดเข้ามาแพวๆทั้งนั้น
😇😇แค่สุดท้ายใบปริญญาที่พ่อของนางไฝ่ฝันก็ได้มาจนได้
😠😠แต่น่าเสียดาย ใบปริญญาของน้องสาวคนเล็ก พ่ออยู่รอดูไม่ไหว เพราะแกเป็นมะเร็งชท่องท้องเสียชีวิตไปอย่างกระทั้นหัน....
😇😇ทิ้งไว้แต่คุญความดีที่ลูกสาวทั้งสี่คนชื่นชมที่สุด...
😇สาเหตุที่พ่อต้องตายก็น่าจะมาจากความเคลียดที่ทำให้พ่อหันไปดื่มเหล้าขาวอย่างหนัก ก็พี่สาวคลานตามกันออกมาแท้แท่ยังทำกันได้

😇😇นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า อะไร?? ใครรู้บ้าง...
😈😈และช่วยคิดหน่อยเถอะบันดาลูกสาวทั้ง4คนยังจะต้องทำอะไรต่อไป...ทำอะไรได้บ้างไหม?

Post has attachment
เมื่อปี 2549 สภา มรภ.อุดรธานี อนุมัติให้ดำเนินการ "ศูนย์การศึกษาสาพร้าว" บนที่ดิน 2,090 ไร่ ในที่สาธารณประโยชน์โคกขุมปูน ต.สาพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี และสามารถเปิดรับนักศึกษารุ่นแรก ปี 2553 เวลาผ่านไปใกล้จะ 10 ปีแล้ว ภาพที่บันทึกไว้เป็นช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2558 โดยทีมกล้อง ชมรมร่มบินอินทรีย์อีสาน

Post has attachment
วัดพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี จ.อุดรธานี
Wait while more posts are being loaded