Post has attachment
ท่านอดิตนายก ทักษิณ ชินวัตร เคยกล่าวไว้นานมาแล้วแต่ก็ยังทันสมัยและไช้ได้คะ

Post has attachment
ขบวนการแอบอ้างมีจริงรึ้จะต้องฟังคะนี้คือสี่งที่สังคมไทยเจ่อะเจอกันอยูโดยที่ยังไม่รู้เลยว่าจะโดนๆเจอๆกับใครอีกบ้าง.

Post has attachment
รู้ถึงไหนอายถึงนั้น

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
แต่ก่อนประเทศพม่า เขมร ลาว เป็นประเทศด้วยพัฒนา ล้าหลังกว่าไทย^ชนิดไม่เห็นฝุ่น^มีแต่ทหารคุมอำนาจ ก่อสงคราม ล้างเผ่าพันธุ์ เมืองเถื่อนระบบปิด ระบอบเผด็จการเบ็ตเสร็จ.
#บัดนี้พี่ไทยกลับปกครองระบอบเผด็จการทหารมันน่าอายเขาน่ะ
เสรีภาพ25%ปกครองระบอบเผด็จโบราณโปลิศปุโรยาวนานถึง86ปีคิดเป็นเปอร์เซนต์147%(แซงคิวบา)ไทยครองแชมป์ชาติเผด็จการเป็นเบอร์1ของโลก
Photo

Post has attachment
ใครๆก็รู้ว่าท่านอดิตนายกทำแต่เรื่องที่เป็นประโยชนทั้งสิ้น

Post has attachment
มาฟังวิธีคิดและการพูดของท่านอดิตนายกกันค่ะ

Post has shared content
มันจะ(ด้าน) อะไรกันนักกันหนา

“อะไรกันนักกันหนา” แค่เวลา 3 เดือนให้ประชาชนไม่ได้ ไม่ได้ทวง ขอเร็วไปกว่าเดิมด้วยซ้ำ เลือกตั้งพฤศจิกายน 2561 ไม่มีใครบังคับให้พูด แต่พูดเองเออเองทั้งนั้น ให้คำมั่นสัญญาเอาไว้กับประชาคมทั้งภายในและภายนอก

เมื่อมีคนลุกขึ้นทวงถาม กับจับกุมดำเนินคดี รับไม่ได้ มันอะไรกันนักกันหนา บ้านนี้เมืองนี้

เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ก็คงสงสัยเช่นเดียวกับผู้เขียน

รัฐบาล คสช. พยายามออกมาชี้แจง อธิบายว่า การเขียนกฎหมายลูกว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. โดยยืดเวลาการบังคับใช้ออกไปอีก 30 วันจากร่างเดิมที่ระบุมีผลบังคับใช้นับจากวันที่ประกาศในราชกิจจานุเบกษา ว่าตัวเลขที่งอกออกมาไม่เกี่ยวกับรัฐบาล

แต่ดูเหมือนว่ายิ่งชี้แจงมากเท่าไร ก็ยิ่งเข้าตัวมากเท่านั้น

แม่น้ำ 5 สาย มีหัวหน้า คสช.เป็นผู้นำรัฐบาลเป็นต้นธารใหญ่ ลงนามแต่งตั้ง สนช.- กรธ.มากับมือ คุยว่าเลือกเฟ้นคนมีความคิดความอ่านทางการเมือง มาทำหน้าที่เป็นตัวแทนประชาชน

อย่าว่าแต่จะสั่งให้ซ้ายหัน – ขวาหัน อันเป็นธรรมดาพื้นฐาน สั่งให้ตีลังกากลับหัวยังทำได้ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมชี้แจงแล้วคนเขาถึงไม่เชื่อ

มีชัย ฤชุพันธ์ุ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เป็นใคร ไม่ใช่สมาชิก คสช.หรอกเหรอ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติ เป็นใคร ไม่ใช่ที่ปรึกษาหัวหน้า คสช.หรอกเหรอ

วิษณุ เครืองาม รองนายกฯมือกฎหมาย ออกมาอธิบายล่าสุด ก็ยิ่งทำให้คนเขาเพิ่มความสงสัย เมื่อยกคำสั่ง คสช. 53/2560 ขึ้นมากล่าวอ้าง

เป็นคำสั่งฉบับเดียวกันกับที่ออกมาเพื่อแก้ไขข้อบังคับใช้ ที่ไม่มีผลในทางปฏิบัติจริงของ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองบางมาตรา ที่มีผลบังคับใช้แล้ว

แต่มีการนำคำสั่ง คสช.ออกมายืดขยาย กิจกรรมเกี่ยวกับสมาชิกพรรคการเมืองออกไป

วิษณุบอกว่า “คิดว่าเมื่อพูดถึงโรดแมปที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ คนจะคิดได้แบบเดียวกัน โดยหากนับเช่นนั้น ก็จะมีวันเวลาล็อกไว้อยู่แล้ว ซึ่งไม่จำเป็นจะต้องบอกว่าจะมีเลือกตั้งเมื่อไหร่ เช่น เดือนพฤศจิกายน 2561 หรือไม่ และไม่อยากตอบว่าการเลือกตั้งจะมีขึ้นในต้นเดือนมีนาคม 2562 เพราะความชัดเจนทั้งหมดจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ที่เมื่อ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ประกาศใช้หมดแล้ว จากนั้นตามคำสั่ง คสช.ที่53/2560 กำหนดให้ คสช. – ครม.เชิญประธานร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ประธาน สนช. คณะกรรมการเลือกตั้ง (กกต.) รวมถึงพรรคการเมืองมาถามความพร้อมในการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งทุกอย่างต้องปรากฎชัดในวันนั้น และลักษณะนี้ก็เคยทำมาแล้วเมื่อตอนที่อานันท์ ปันยารชุน เป็นนายกฯ”

ซึ่งเมื่อดูจากคำสั่งข้อ 8 ก็ไม่ต่างจากการให้ คสช.เข้ามามีบทบาท บงการ ในฐานะผู้ประสานงานเช็กความพร้อมเลือกตั้งอีกครั้ง

ทั้งที่ตามกฎหมายแล้ว เมื่อกฎหมายลูกเลือกตั้ง 4 ฉบับมีผลบังคับใช้ครบ วัน เวลาเลือกตั้งย่อมเกิดขึ้นหรือดำเนินไปตามรัฐธรรมนูญ ที่เขียนบัญญัติให้จัดเลือกตั้งภายใน 150 วัน

ไม่มีความจำเป็นอะไรเลยที่จะต้องมาถามอีก ซึ่งอาจเป็นช่องทางให้เกิดความไม่พร้อม และเหตุผลทางการเมือง ให้เกิดการยืดการเลือกตั้งออกไปอีก

ที่เป็นคำถามมากไปกว่านั้นก็คือ คำสั่งแบบนี้ หากออกมาก่อนเขียนกฎหมายลูกทั้ง 4 ฉบับ แล้วระบุให้ชัดเจนไปเลยว่า คสช. มีความมุ่งมั่น จะจัดให้มีการเลือกตั้งภายในพฤศจิกายน 2561 โดยหากมีข้อขัดแย้งอะไรก็ให้แม่น้ำแต่ละสายประสานกันภายในแก้ให้จบ เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามกรอบเวลา

เรื่องอย่างนี้ย่อมอยู่ในวิสัยที่กระทำได้ หรือหากไม่อยากเอิกเกริกให้ประชาชนรู้ว่า หัวหน้า คสช.สั่งแม่น้ำแต่ละสายได้ ก็ใช้วิธีการประสานงานภายในก็ได้

เพราะมีชัย ก็ใช่คนอื่นคนไกล เป็นสมาชิก คสช. พรเพชร ก็เป็นที่ปรึกษาหัวหน้า คสช.อยู่แล้ว เรื่องคอขาดบาดตาย อย่างเรื่องการยึดอำนาจยังทำได้

แค่นี้ทำไม่ได้ ใครเขาจะเชื่อ เว้นแต่ว่าที่ไม่ทำเพราะอยากพากันยืดออกไป ใช่ป่ะ

ที่สำคัญไม่ทำแล้ว ยังจะมาหาเรื่องจับกุม คุมขัง คนที่เขาออกมาทวงถามอีก อย่างนี้จะให้คนเขาเรียกว่าอะไร…!!?
Photo
Wait while more posts are being loaded