Post is pinned.Post has attachment
วิเคราะห์​เหตุการณ์ต่างๆ​ในโลก​

Post has shared content
ตอนนี้ซื้อขายออนไลน์มีการโกงกันเยอะ
มี6ขั้นตอนจะมาแนะนำ หากคุณถูกโกงจะทำอย่างไรได้บ้าง
#ไปดูกัน
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
20/8/61
6 Photos - View album

Post has attachment
10 ลักษณะ ของคนรุ่นใหม่ ที่กำลังไปสู่ความสำเร็จ

เชื่อหรือไม่ ..คนส่วนใหญ่ ปากก็บอกว่าอยากประสบความสำเร็จ แต่เวลาทำงานจริง ดันเดินทางสู่ความล้มเหลวซะงั้น

ลองสำรวจซิว่า ‘คุณคือ คนรุ่นใหม่ ที่กำลังเดินทางสู่ความสำเร็จในหน้าที่การงานใช่หรือไม่’

1. ‘คุณมีเป้าหมายที่ชัดเจน’ ...เป้าหมายอะไรก็ได้ แค่นี้ก็ชนะคนส่วนใหญ่ เพราะ คนส่วนใหญ่ทำงานไปวันๆ ทำไปเรื่อยๆ ไม่ได้มีเป้าหมายอะไรเลย

2. ‘คุณมีเพื่อนสนิท ที่มีเป้าหมายเดียวกัน’ ...การมีเป้าหมายแต่เดินคนเดียว การันตีว่าไปไม่ถึง โดยเฉพาะยุคนี้ ...ถ้าเป้าหมายคุณมีค่า อย่างน้อยต้องมีเพื่อนสักคนที่ร่วมเดินไปสู่เป้าหมายพร้อมกับคุณ (ถ้าไม่มีเพื่อนร่วมเดิน ลองพิจารณาข้อ 1 ใหม่ ว่าเป้าหมายเราได้เรื่อง หรือ มีคุณค่าจริงๆ ใช่หรือไม่)

3. ‘คุณมีการกำหนดระยะเวลาที่จะไปถึงเป้าหมายนั้น’ ...การมีระยะเวลา คือการทำให้เป้าหมาย แตกต่างจากฝันกลางวัน ...เพราะถ้ามีเป้าหมาย แต่ไม่ได้กำหนดระยะเวลา มันจะเรียกว่า ‘ฝันกลางวัน’

4. ‘คุณมีการพัฒนาต่อยอด ทักษะที่ตัวเองมี เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ตามเวลาที่กำหนด’ ...ถ้าคุณมีเป้าหมาย แต่ไม่ได้พัฒนาความรู้เพิ่ม ไม่ได้พัฒนาทักษะเพิ่ม แปลว่า เป้าหมายคุณมันกระจอกเกินไปครับ ...ไม่ท้าทายเลย ...คุณต้องแน่ใจว่า คุณเรียนรู้เพิ่ม มีทักษะเพิ่ม เก่งขึ้นทุกวัน ตลอดเวลาที่กำลังก้าวไปสู่เป้าหมาย

5. ‘คุณเจออุปสรรค แต่คุณไม่ท้อ พร้อมลุกขึ้นมาสู้ต่อ’ ...ไม่มีใครประสบความสำเร็จโดยไม่ผ่านปัญหาและอุปสรรค ...ถ้าล้ม ก็ลุกขึ้นมา แล้วเดินต่อ

6. ‘คุณกล้า ปรึกษา คนที่เก่งกว่า และ มีประสบการณ์มากกว่าคุณ’ ...ถ้าคุณไม่กล้าขอ จะรู้ได้อย่างไร ว่าเขาจะปฏิเสธคุณ

...ครั้งนึง นักศึกษาในมหาวิทยาลัยของอเมริกา ขอนัดพบนักธุรกิจชั้นแนวหน้าของญี่ปุ่น เพื่อจะขอคำชี้แนะจากเขา เขาโทรไปนัดผ่านเลขาของนักธุรกิจใหญ่ โทรไปทุกวัน

...สุดท้ายนักศึกษาคนนี้ ตัดสินใจ บินจากอเมริกา เพื่อไปขอพบนักธุรกิจท่านนั้น โดยบอกว่า เขาขอแค่นั่งสังเกตการทำงานต่อหน้าเพียง 15 นาทีเท่านั้น เขาแค่อยากจะจ้องตาเท่านั้นพอ !!

...สุดท้าย นักศึกษาคนนี้ก็ได้พบนักธุรกิจใหญ่ ได้พูดคุย ...นักศึกษาผู้นี้คือ Masayoshi Son ผู้ก่อตั้ง Softbank และนักธุรกิจชั้นแนวหน้าที่ลงทุนในธุรกิจรุ่นใหม่ทั่วโลก

...ครอบครัวเขาเป็นชาวเกาหลี ฐานะธรรมดา ที่อพยพไปอยู่ญี่ปุ่น ...เขาดิ้นรนจนสามารถไปเรียนที่อเมริกา

...แหละวันนี้ Son คือ หนึ่งในคนที่รวยที่สุดในญี่ปุ่น

7. ‘คุณต้องกล้า ทำสิ่งที่แตกต่างจากสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำ’ ...บางครั้งคุณอาจต้องกล้า ยืนหยัดในสิ่งที่เชื่อ แม้ว่า คนส่วนใหญ่อาจไม่เห็นด้วยกับคุณก็ตามที

8. ‘คุณต้องออกแบบธุรกิจ ให้มีต้นทุนต่ำ’ ...นักธุรกิจทุกวันนี้สนใจแต่การ Burn เงิน ..ขยายเร็ว ...แต่สิ่งที่สำคัญกว่า คือ การพัฒนาธุรกิจที่อยู่รอด ด้วยต้นทุนที่ต่ำ แล้วทดสอบไอเดียให้แน่ใจว่า ลูกค้าต้องการสิ่งที่เราทำจริงๆ

9. ‘สร้างสินค้า และบริการ ที่คนอยากบอกต่อ’ ...ธุรกิจจะรุ่ง อยู่ที่การสร้างสินค้าและบริการที่ดี หรือ แจ๋ว จนลูกค้าอยากบอกต่อ ...เขาเรียกสิ่งนี้ว่า Idea Viral ...ดีจนเหมือนไวรัส ที่ฉันอยากจะแพร่เชื้อให้เพื่อนๆ ต่อ

10. ‘คุณยอมสละความสุขในปัจจุบัน เพื่อเป้าหมายในอนาคต’ ...แค่นี้คุณก็คือ คนส่วนน้อยที่มีโอกาสสำเร็จสูง ...เพราะทุกวันนี้คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ เขายอมทุกข์ระยะยาว เพียงแค่สนุกสั้นๆ ในปัจจุบัน

เอาล่ะ ถ้าคุณมี 10 ข้อนี้ ...ทนทำต่อไปเถอะ คุณมาถูกทางแล้วครับ

#ภาววิทย์กลิ่นประทุม
Photo

Post has attachment

Post has attachment
ไม่ลองไม่รู้?! 25 วิธีทำให้แฟน “ตกหลุมรัก” แบบไม่พึ่งคุณไสย

1. อย่าเขินที่จะบอกรัก

2 จดจำรายละเอียดของเขาหรือเธอ เช่น ชอบทานอะไร ชอบฟังเพลงแนวไหน กิจกรรมสุดโปรดคืออะไร แล้วหยิบยื่นสิ่งเหล่านี้ให้เธอหรือเขา เสมอ ๆ

3. โรแมนติกให้ถูกที่ ถูกเวลา เรื่องโรแมนซ์ ใครจะไม่ชอบ แต่บางทีก็ต้องถูกกาลเทศะด้วยถ้าขืนกระโดดหอมแก้มแฟนกลางสยาม ใครล่ะจะไม่โกรธ!!! ลองหาสถานที่เหมาะๆ ดีกว่ามั้ย

4. ให้เกียรติกันและกันเสมอ

5. อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือความรัก นึกถึงเรื่องดี ๆ ที่เขาเคยทำให้เราแล้วจะช่วยให้ความโกรธหรืออารมณ์ชั่ววูบเบาบางลง

6. เมื่อมีปัญหาควรใช้เหตุผลในการพูดคุย ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนสองคนต้องมีเรื่องขัดแย้งแต่ถ้าทั้งคู่พร้อมที่จะปรับตัวเข้าหากัน ปัญหาทั้งหลายจะกลายเป็นเรื่องขี้ผง

7. ปล่อยให้ อีกฝ่าย มีเวลาเป็นของตัวเอง การเกาะติดแจมีแต่จะทำให้ความรักจืดจางได้ง่ายปล่อยให้เขาไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง หรือพยายามให้ตัวเองมีโลกส่วนตัวบ้างจะได้ไม่อึดอัด

8. พูดกันตรงๆ แต่เลือกใช้คำที่ไม่ทำร้ายจิตใจ

9. มีขอบเขตในการปรับตัว แน่นอนที่ทั้งเราและเขาต่างต้องปรับตัวเข้าหากัน แต่ก็ควรมีลิมิตด้วยไม่ใช่ยอมเปลี่ยนแปลงให้เป็นแบบที่เขาต้องการทุกอย่าง จนไม่เหลือความเป็นตัวของตัวเองไม่มีใครสามารถเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนอื่นได้นานหรอก

10. ห้ามโกหก ข้อนี้สำคัญมาก เพราะจะไม่สามารถเชื่อใจกันได้อีก

11. อย่าคาดคั้นหาคำตอบหากอีกฝ่ายยังไม่พร้อม บางครั้งการที่เราดึงดันจะรู้ให้ได้เดี๋ยวนั้นเลยว่าทำไม่? เพราะอะไร ? จะเอายังไง? เป็นการกดดันอีกฝ่ายอย่างไม่มีประโยชน์ หากเราและเขาอยู่ในสถานการณ์ ตึงเครียด ลองถอยออกมา 1 ก้าว ทำใจให้สงบ รอจนกว่าเขาพร้อม แล้วค่อยคุยเรื่องนี้กันใหม่ก็ยังไม่สาย

12. ดูแลตัวเองให้เก๋กู๊ดอยู่เสมอ เขาจะได้ไม่มองคนอื่นไง

13. ไม่ควรคาดหวังกับความรัก บอกแล้วว่าความรักเป็นเรื่องของความรู้สึกของคนสองคนล้วน ๆ จึงเอาแน่เอานอนไม่ได้ อย่าคาดหวังว่าเขาจะเป็นอย่างนั้นเป็นอย่างนี้ จะทำนั่นทำนี้ให้เรา เพราะถ้าผิดหวังจะเสียใจทั้งสองฝ่าย ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า

14. ห้ามหลุดคำหยาบ ต่อให้ทะเลาะกันรุนแรงแค่ไหนก็ไม่ควรด่าทอกันเสีย ๆ หาย ๆ มีแต่จะทำให้เข้าหน้ากันไม่ติด

15. ซื่อสัตย์และไว้ใจกัน สองอย่างนี้จะทำให้คุณสองคน เป็นคู่ที่น่าอิจฉาที่สุดในโลก

16. หาสิ่งของที่ต้องดูแลร่วมกัน เช่น สัตว์เลี้ยง หรือ ต้นไม้ หรือกิจการเล็กๆ น่ารัก ๆ เพื่อสร้างความผูกพันระหว่างคนสองคน

17. ให้โอกาสอีกฝ่ายในการแก้ไขข้อผิดพลาด ทีคนอื่นเรายังให้อภัยเขาได้และกับคนที่เรารัก เรายิ่งต้องให้อภัยและให้โอกาสเขา แต่ควรระวัง ไม่ว่าใครก็ตาม เราไม่ควรให้โอกาสเขาเกิน 3ครั้ง

18. อย่าอายที่จะขอโทษ

19. หากิจกรรมที่สร้างสรรค์ทำร่วมกันบ้าง เช่น ชวนกันเล่นแบดมินตัน ไปดูงานศิลปะ ด้วยกันบ่อยๆ นอกจากความรักจะสดใสแล้ว เรายังได้เจออะไรใหม่ๆ ในชีวิตอีกด้วย

20. นึกถึงความรู้สึกของอีกฝ่ายเสมอ อย่ามัวแต่คิดว่าทำไมเขาไม่เข้าใจเรา ??? มันไม่มีประโยชน์แถมยังทำให้เราขี้น้อยใจอย่างไม่มีเหตุผล

21. รู้สึกดีกับสังคมของเรา ทั้งพ่อแม่และพี่น้อง เพื่อน และคนรักเก่า รู้หรอกน่าว่ามันทำใจยาก (โดยเฉพาะรายหลังสุด) แต่ถ้าทำได้ มันจะยกระดับจิตใจของคุณให้สูงส่ง ทำให้คุณภูมิใจในตัวเอง และเขาก็จะ รักคุณเพิ่มขึ้นมากๆๆ

22. อย่าปิดกั้นโอกาส ลองเปิดตัวเองให้รู้จักคนใหม่ๆ ไม่ได้แนะนำให้หลายใจนะจ๊ะ แต่การได้รู้จักคนเยอะๆ จะทำให้เรารู้ค่าคนใกล้ตัวและรู้ใจตัวเองมากขึ้น

23. รู้จักที่จะใช้ภาษากาย ไม่ใช่ภาษาใบ้ แต่เป็นการสัมผัสร่างกายของอีกฝ่าย เช่น จับมือ ลูบหลัง ใครๆ ก็บอกว่ามันสามารถสื่อความในใจของเราได้ดีกว่าคำพูดหลายเท่าเชียว

24. คิดถึงอนาคต แต่อย่าพูดบ่อย เดี๋ยวเขาจะหาว่าเราผูกมัดแล้ว พาลหงุดหงิดใส่เพียงแค่รู้ว่าเราต่อไปเราอยากใช้ชีวิตแบบไหน แล้วพูดถึงมันในจังหวะเหมาะ ๆ แค่ครั้งเดียวก็พอ เพื่อทำให้เขารู้ว่าตัวคุณก็มี Plan ชีวิตเขาจะมาเล่น ๆ ไม่ได้

25. รักตัวเองให้มากๆ เพราะถ้าคุณไม่รักตัวคุณเองแล้วคุณจะไปรักใครที่ไหนได้เล่า

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded