Post has attachment
SIÊU BÁN HÀNG, SIÊU GIÀU CÓ
giá khóa học: 600.000đ
- link đăng kí khóa học :https://unica.vn/sieu-ban-hang-sieu-giau-co?aff=82372
Bạn sẽ học được gì?
Hiểu chính xác BÁN HÀNG LÀ GÌ - hiểu tầm quan trọng của bán hàng trong kinh doanh cũng như cuộc sống của mình
Biết đâu là nguyên nhân khiến doanh nghiệp của bạn hay công việc bán hàng bạn đang có gặp khó khăn thất bại từ đó học cách loại bỏ những rào cản này để tăng tốc công việc kinh doanh hay dòng tiền của bạn
Nắm giữ công thức 3 bước để trở thành một nhà bán hàng xuất sắc giúp bạn nhìn nhận rõ những việc mình cần làm để trở nên siêu bán hàng - siêu giầu có
Hiểu về 5 nhóm người. Nắm giữ những đặc điểm tính cách, tâm lý, hành vi sở thích của tất cả 5 nhóm người này giúp bạn gia tăng 400% doanh số cho mình và từ đó gia tăng thu nhập không giới hạn cho bạn.
Biết những biển chỉ dẫn để trở thành người bán hàng thành công để đạt đến mục tiêu cuối cùng Siêu bán hàng Siêu giầu có
- link đăng kí khóa học :https://unica.vn/sieu-ban-hang-sieu-giau-co?aff=82372
Đối tượng đào tạo
Giám đốc, chủ doanh nghiệp, chủ Shop, Quản lý cửa hàng.
Những quản lý đội nhóm bán hàng
Những ai đang làm bán hàng: Môi giới buôn bán bất động sản, bán ô tô, bán bảo hiểm, bán hàng trong tiếp thị mạng lưới, và bán hàng nói chung
Người muốn khởi nghiệp hay đang khởi nghiệp
Giới thiệu khóa học
Bạn đang găp vấn đề về dòng tiền, luôn thiếu thốn chật vật với tiền bạc hay chưa bao giờ có được số tiền mình mong muốn?
Công việc kinh doanh của bạn đang gặp khó khắn, hoạt động không hiệu quả, không đạt được lợi nhuận như mong đợi?
Hai vấn đề trên dù là cá nhân hay doanh nghiệp, thì cũng xuất phát chỉ ở một nguyên nhân mang tên BÁN HÀNG
Vì sao vậy?
Người thầy của tôi Blair Singer - ông vua bán hàng thế giới đã dạy tôi rằng: BÁN HÀNG = THU NHẬP, hay nói cách khác có bán hàng thì mới có tiền.
Vậy nếu bạn, doanh nghiệp của bạn đang chật vật vì tiền là vì bạn hay bộ phận quan trọng nào đó trong doanh nghiệp của bạn đang KHÔNG BIẾT BÁN HÀNG, KHÔNG THÍCH BÁN HÀNG HOẶC KHÔNG NGHĨ RẰNG BÁN HÀNG LÀ QUAN TRỌNG.
Robert Kyiosaki đã nói rằng, "Cách nhanh nhất để bạn bước từ kim tứ đồ bên trái sang bên phải là bạn phải giỏi bán hàng".
Bán hàng giúp bạn biến ý tưởng, ước mơ của mình thành sự thật. Lý do khiến nhiều người có ý tưởng tuyệt vời nhưng không kiếm được xu nào từ đó là vì họ không biết bán hàng.
Bán hàng giúp bạn có tiền, áp dụng đòn bẩy tài chính khiến tiền đẻ ra tiền để bạn có cuộc sống tự do, giầu có
Bán hàng giúp bạn vượt qua mọi nền kinh tế khó khăn vì dù ở trong hoàn cảnh nào, bạn cũng bán được hàng để có thu nhập
Bán hàng gúp bạn giầu có bất chấp thời đại công nghiệp máy móc thay thế con người bởi Robort sẽ không thể làm thay bạn việc điều khiển cảm xúc, thay đổi hành vi trong bán hàng.
Khóa học Siêu bán hàng, Siêu giầu có sẽ giúp bạn những tư duy, kỹ thuật của một người Siêu bán hàng để cuộc sống trở nên Siêu giầu có.
- link đăng kí khóa học :https://unica.vn/sieu-ban-hang-sieu-giau-co?aff=82372

Với hàng nghìn bức tranh sơn dầu đủ mọi phong cách thỏa mãn tất cả các nhu cầu của quý khách. Tại đây, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí, nhiệt tình phục vụ giúp quý khách có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất Nếu quý khách muốn treo tiếp thì có thể dùng khăn ẩm để lau khi tranh bụi. DC gallery bảo hành tranh 2 năm nên quý khách hoàn toàn yên tâm sử dụng. website: oilpaintingdc.com ĐC: 15-17 Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Post has attachment
Làm thế nào để Thành công trong Cuộc sống và Công việc Kinh doanh - Phần 2

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Cách khởi nghiệp: 4 bước cần làm trước khi khởi nghiệp và câu chuyện về siêu thị điện máy

BẢN LĨNH KINH DOANH 

Hôm nay AD sẽ nói về cách nói chuyện và thẩm định khi chúng ta chào hàng cho giám đốc.

Trước khi chào hàng thì chúng ta nên xem qua những thông tin liên quan đến công ty mà chúng ta chuẩn bị chào hàng để có cách nói chuyện hợp lý như: xem về ngày thành lập, ngày cấp giấy phép kinh doanh và ngày hoạt động, nếu xem không được thì chúng ta có thể đoán dựa vào mã số thuế, thường thì các doanh nghiệp mới thành lập hiện nay có đầu số của mã số thuế là 0311, 0312.. mà chúng ta có cách nói chuyện khác nhau.

Với những anh mới như này khi gọi điện chào hàng, nếu giám đốc quan tâm sẽ hỏi em ở bên nào, các mems trả lời là em bên công ty A em cung cấp các mặt hàng như này... là thua ồi. Các mems không cần phải nói nhiều, các mems chỉ cần nói Chị (anh) không biết chứ Bên Galaxy đang lấy hàng của em... Một số công ty khác như công ty A, công ty B, công ty nào mà lớn có tiếng tăm ấy, hay có thể nói: bên chị A công ty B cũng lấy của em. Trong làm ăn người ta biết hết những người đang làm cùng ngành với mình. Rồi tự hiểu... 

Đi kinh doanh chứ không phải đi nịnh bợ, nói thẳng thắn. Thể hiện cái tầm của mình chứ không phải là đi năng nỉ mua hàng đến khi mua xong nợ tiền không trả. Thế thì lúc đầu KH đã vượt qua mems một cái gọi là về bản lĩnh kinh doanh, người ta bản lĩnh đến mức mems năng nỉ mua hàng, xong đến lúc không trả tiền, mems đòi nợ không được, quay lại chửi khách hàng có phải là vấn đề thẩm định khách hàng của mems đã thua ồi. Khi mình không làm mạnh và dứt khoác ban đầu thì chúng ta rất khó nói chuyện về sau.

Chúng ta là người bán hàng, tới KH coi ta ra cái gì đâu, nhưng khi đã mua hàng của chúng ta ồi, thành con nợ thì họ có thái độ khác. Khi các mems đòi tiền mà họ không trả thì hỏi sao hồi đầu anh như thế (nói ngon) mà giờ lại như thế (chây ỳ việc trả nợ) đối với KH loại đó các mems chửi có văn hóa vô tư.

Nói về giá cả, công nợ.

Nếu khi ngồi nói chuyện với nhau trực tiếp thì các mems có thể nói bên chị Hồng chị ấy thanh toán chậm lắm em không thích làm. Thậm chí các mems có thể nói khơi khơi như này: Bên đó nợ em mấy chục triệu mấy tháng không đòi được. Không sao hết nhưng phải lựa doanh nghiệp nào nợ mà nói. Hay bên GaLaXy nó lớn, nợ nhiều nhưng đến kỳ thanh toán nó thanh toán dứt luôn. Nge thế thì họ tự suy nghĩ...

Thường khi chào hàng cho các doanh nghiệp này họ lấy nhiều lý do để ép giá, chiếm dụng vốn mục đích để coi thử chúng ta như nào, làm ăn đàng hoàng hay không đàng hoàng công ty thuộc “tầm” nào. Như các công ty mới như này các mems cứ "rung" với họ luôn.

Tùy tình huống và KH mà chúng ta nói chuyện.

Đây là phương pháp riêng của AD, cùng cm về cách chào hàng và cách nói chuyện với khách hàng của mems.

Chào mems.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ XẢ HÀNG TỒN KHO ?

Vào những giai đoạn kinh tế khó khăn, sức mua giảm mạnh, nguồn vốn eo hẹp còn hàng tồn kho thì mỗi lúc một tăng. Điều này làm không ít những doanh nghiệp phải lao đao với vòng luẩn quẩn: hàng tồn kho - thiếu vốn - vay vốn để sản xuất - lại tạo ra hàng tồn kho. 

Trong bài viết này, người viết sẽ đưa ra một vài cách để giảm thiểu hàng tồn kho trong doanh nghiệp trong thời gian ngắn để doanh nghiệp có vốn tiếp tục kinh doanh, và gợi ý thêm một số phương pháp để tránh tình trạng hàng tồn kho sau này.

1. Các cách để giảm hàng tồn kho

Có nhiều cách để giảm hàng tồn kho trong ngắn hạn, có thể kể ra như sau:

1.1 Giảm giá

Để giảm bớt hàng tồn kho và thu hồi lại vốn, doanh nghiệp buộc phải chấp nhận một khoản thiệt hại để bán được hàng. Và giảm giá là điều không thể tránh khỏi.

Có hai phương pháp thông thường để giảm giá bán là: mua 1 tặng 1 và giảm giá 50%.

1.2 Cho thuê sản phẩm

Đối với những sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, máy công cụ phục vụ sản xuất, xe tải, xe khách, v.v… thì đây là một giải pháp hợp lí để tránh tình trạng hàng tồn kho, mà công ty vẫn thu lại được một khoản chi phí nhất định hằng tháng.

Công ty có thể kí một hợp đồng cho thuê dài hạn với khách hàng, và khi hợp đồng kết thúc thì bán sản phẩm cho khách hàng với giá ưu đãi, như vậy sẽ dễ dàng được khách hàng đón nhận và ủng hộ.

1.3 Bán hàng lưu động

Với các sản phẩm thuộc ngành hàng tiêu dùng nhanh, khi hàng hóa buộc phải có một thời hạn tiêu thụ nhất định, thì đây là một giải pháp hợp lý.

Công ty có thể thuê các xe tải nhỏ trong thời gian nhất định, sắp xếp sản phẩm của mình trên xe và trang trí thật bắt mắt. Với cách làm này thì công ty vừa thu lại lợi nhuận từ bán hàng trực tiếp, vừa có thể quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách trực quan nhất.

1.4 Kí gửi hàng tại nơi bán

Nếu công ty bạn sản xuất hàng thời trang, giải trí, thì bạn có thể dùng phương pháp kí gửi để tránh xảy ra tình trạng tồn đọng hàng trong kho.

Với phương pháp này, bạn nên có chính sách hỗ trợ nhà phân phối trong khâu thanh toán để nhà phân phối sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm của bạn với số lượng nhiều hơn.

Tôi đã có dịp được trao đổi với Chủ tịch hội đồng quản trị của một công ty may, bên công ty chú ấy không có hệ thống cửa hàng mà phải bán hàng thông qua các kênh bán lẻ như siêu thị.

Vào thời điểm kinh tế khó khăn này, khi siêu thị ít nhập hàng của bên chú, sản phẩm tồn đọng lại nhiều, và chú rơi vào tình trạng, nếu muốn sản xuất tiếp thì không có vốn để mua nguyên vật liệu, còn nếu ngừng sản xuất thì không có tiền lương trả cho nhân viên.

Và giải pháp được chú sử dụng là kí gửi tất cả hàng tồn kho đến các đại lý trung gian ở các chợ đầu mối và các trung tâm thương mại lớn. Ở mỗi đại lý, chú chỉ lấy trước phần tiền cọc vừa đủ để chú tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh mà thôi.

1.5 Tặng hoặc trao đổi sản phẩm

Đây là cách giải quyết hàng tồn kho nhanh nhất và thu lại lợi nhuận ít nhất. Nhưng nếu bạn tặng đúng nơi, đúng thời điểm thì giá trị mang lại cho doanh nghiệp bạn xét về lâu dài lại rất lớn lao.

Bạn có thể đóng góp sản phẩm vào quỹ từ thiện, tặng trực tiếp cho người nghèo, tặng đối tác, tặng nhân viên công ty bạn, hoặc tặng kèm cho khách hàng khi khách hàng mua sản phẩm khác của công ty.

Cũng có một cách khác thu lại lợi nhuận cao hơn việc tặng sản phẩm, đó là trao đổi sản phẩm của bạn với sản phẩm của công ty khác.

Một ví dụ điển hình cho việc trao đổi sản phẩm này có thể kể đến là một đại gia về hàng điện tử đã trao đổi sản phẩm nồi cơm điện của mình với nhà cung cấp bộ vỏ nhựa của nồi cơm điện đó. Lý do là vì nhà cung cấp sản phẩm nhựa ấy muốn thử kinh doanh sản phẩm có linh kiện của công ty họ, nhà cung cấp này nghĩ rằng bán cho khách hàng sản phẩm làm từ linh kiện của họ có thể tạo ra cho khách hàng một sự trải nghiệm rằng sản phẩm của họ tốt như thế nào.

Nếu công ty này cũng áp dụng cách thức tương tự với nhà cung cấp linh kiện của máy giặt, tủ lạnh,… thì đại gia kia có thể có được nguồn hàng dồi dào từ nhà cung cấp và có lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá trị của thành phẩm và linh kiện.

1.6 Bán sản phẩm vào thị trường mới

Đưa sản phẩm đi tiêu thụ ở vùng khác hoặc xuất khẩu cũng là một giải pháp hữu hiệu trong tình trạng tồn hàng hiện nay.

Giải pháp này đã và đang được áp dụng rộng rãi trong các công ty về lương thực thực phẩm, khi mà nước ta đang có thế mạnh.

2. Các phương pháp để tránh hàng tồn kho

Các cách giải quyết hàng tồn kho trên chủ yếu là về ngắn hạn, còn về lâu dài, thì công ty cần đưa ra chiến lược rõ ràng để tránh tình trạng hàng tồn kho như thế. Trên thế giới, có rất nhiều cách tiên tiến để công ty hoàn toàn không phải lo nghĩ gì đến hàng tồn kho cả, đó là JIT operation và Supply Chain management.

2.1 JIT (Just In Time) operation (Phương pháp sản xuất cùng một lúc)

Phương pháp này được ứng dụng phổ biến trong các công ty về thực phẩm. Khi người bán vừa bán hết số lượng n sản phẩm trong ngày, thì người sản xuất cũng làm ra n sản phẩm để đảm bảo bán hết trong ngày tiếp theo. Khi quá trình tiêu thụ sản phẩm bắt đầu chậm, thì bên bán sẽ báo cho bên sản xuất làm ra ít sản phẩm hơn, và điều này tạo đảm bảo tất cả hàng làm ra đều được tiêu thụ hết trong ngày.

Để làm được điều này, cần có một sự liên lạc vững mạnh giữa bên bán và bên sản xuất, cũng như sự vận chuyển hàng hóa cần phải đảm bảo diễn ra thông suốt và đúng lúc.

Đã có nhiều công ty thuộc các lĩnh vực khác áp dụng thành công mô hình này. Có thể kể đến như các công ty sản xuất phần cứng máy tính. Họ chỉ sản xuất đúng số lượng linh kiện để cung cấp cho nhà lắp ráp làm việc trong một ngày. Và ngày tiếp theo họ sản xuất với số lượng khác, nhiều hoặc ít tùy vào lượng sản phẩm mà bên lắp ráp thực hiện trong ngày tiếp theo.

2.2 Supply Chain management (Quản lý chuỗi cung ứng)

Mọi người đều biết Amazon là nhà bán lẻ sách hàng đầu thế giới, nhưng ít ai biết rằng Amazon không hề có một kho nào để chứa sách cả. Ngay vừa hết này làm việc, Amazon tổng hợp đơn đặt hàng của khách lại, liên hệ với các nhà sách ở từng quốc gia giao sách đến đơn vị giao nhận, và đơn vị giao nhận đó mang sách đến tận tay khách hàng vào sáng hôm sau.

Rõ ràng rằng bạn không cần phải sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất, bạn cũng không cần phải có những cửa hiệu trang trí đẹp nhất, chỉ cần bạn biết cách quản lý những nhà cung cấp tốt nhất thì bạn đã có được sản phẩm đó, một cách hoàn hảo và với chi phí rất thấp. Vấn đề của công ty bạn bây giờ chỉ là tập trung vào chất lượng dịch vụ thật tốt để thu hút khách hàng mà thôi.

Chúc các bạn tìm được lời giải cho bài toán hàng tồn và kinh doanh thành công.

(St)

VĂN HÓA KINH DOANH CỦA NGƯỜI NHẬT

Thị hiếu của người tiêu dùng Nhật Bản rất đa dạng nhưng cũng khá độc đáo. Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, người tiêu dùng Nhật rất chú ý đến chất lượng hàng hoá. Sống trong môi trường có thu nhập cao nên người Nhật Bản thường đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng hàng hóa bao gồm cả vấn đề vệ sinh, hình thức và dịch vụ hậu mãi.

Có những lỗi rất nhỏ, chẳng hạn như vết xước hàng hóa trong quá trình vận chuyển, cũng có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu thụ cả lô hàng và ảnh hưởng đến uy tín.

Người Nhật Bản cũng rất nhạy cảm với giá tiêu dùng hàng ngày. Sau cuộc khủng hoảng kinh tế bong bóng vào cuối những năm đầu của thập kỷ 90, người Nhật Bản không chỉ quan tâm đến vấn đề chất lượng mà còn rất chú ý đến sự thay đổi giá cả.

Đặc biệt, do người mua chủ yếu là do những phụ nữ nội trợ đi mua hàng ngày, có nhiều thời gian (tình trạng sau khi lấy chồng sẽ bỏ việc làm tại công ty vẫn còn phổ biến) nên họ rất quan tâm đến sự thay đổi về giá và về mẫu mã hàng hóa. Tuy vậy, tâm lý thích dùng hàng xịn, hàng đồ hiệu cho dù với giá rất cao vẫn không thay đổi nhiều so với trước đây.

Người Nhật Bản rất quan tâm đến vấn đề thời trang và màu sắc hàng hóa phù hợp theo từng mùa xuân, hạ, thu, đông. Mặt khác, tính đa dạng của sản phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng cho việc thâm nhập thị trường. Trên thực tế, trong các siêu thị ở Nhật Bản có vô số những kiểu dáng, loại của cùng một loại hàng tiêu dùng.
Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cũng cho biết, gần đây, mối quan tâm đến vấn đề sinh thái của người Nhật ngày càng nâng cao. Các cửa hàng đang liên tục cải tiến cách đóng gói sản phẩm để làm sao vừa đẹp, vừa đơn giản và bao bì có thể tận dụng bằng các nguyên liệu tái sinh.

Theo các chuyên gia về Nhật Bản, khi kinh doanh với người Nhật, các doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý tới 14 điểm sau đây:
1/ Đặc điểm nổi bật khi làm việc với các doanh nhân Nhật Bản là giữ chữ tín, giữ lời hứa dù là về những việc nhỏ nhất; đặc biệt coi trọng ấn tượng trong buổi gặp mặt đầu tiên hay trong đợt giao dịch đầu tiên.

Khi ta không thực hiện được lời hứa thì việc đầu tiên là phải xin lỗi cho dù vì bất kỳ lý do gì. Việc giải thích lý do phải được thực hiện hết sức khéo léo và vào những thời điểm phù hợp.

2/ Trao đổi thông tin, đàm phán rất lâu và kỹ, làm việc rất máy móc. Cho dù bạn là công ty thương mại đơn thuần, trong đại đa số trường hợp, khách hàng Nhật Bản vẫn yêu cầu bạn đưa đến tận nơi sản xuất để tận mắt chứng kiến tổ chức, năng lực sản xuất của bạn hay của đối tác sản xuất hàng cho bạn.
Nhưng khi bắt đầu vào giao dịch chính thức thì các công ty Nhật Bản lại nổi tiếng là ổn định và trung thành với bạn hàng.

3/ Thời gian đặt hàng thử, số lượng nhỏ kéo dài rất lâu. Nhiều khi, sau vài đơn hàng đầu tiên với số lượng ít, doanh nghiệp phía Việt Nam không đủ kiên trì để tiếp tục nên đã không nhiệt tình trong giao tiếp kinh doanh, dẫn đến mất khách hàng tốt trong tương lai.

4/ Việc tham gia hội chợ thương mại tại Nhật Bản là rất quan trọng, nó không chỉ giúp tìm kiếm khách hàng mới mà còn khẳng định tính thường xuyên, ổn định trong kinh doanh với khách hàng cũ.
Tuy nhiên, việc tham gia hội chợ tại Nhật Bản rất tốn kém và những mẫu mã hàng hóa chọn để trưng bày nên có sự trao đổi và thống nhất trước với những khách hàng truyền thống của mình để tránh tình trạng vi phạm cam kết về mẫu, mã trước đó.

5/ Khi giới thiệu hay bán hàng tại gian hàng, người phụ trách bán hàng không được ăn, uống trước mặt khách hàng cho dù phía trước gian hàng chỉ thấy có khách đi qua, lại. Phải luôn đứng, tươi cười mời chào khách với thái độ thật niềm nở và cám ơn cho dù khách đó chỉ nhìn và gian hàng của ta rồi lại đi luôn.

6/ Người Nhật rất coi trọng việc gặp mặt trước khi bàn bạc việc hợp tác và rất chu đáo trong việc chăm sóc khách hàng. Việc mời ăn, đón, tiễn sân bay (đặc biệt là nếu vào được tận trong máy bay để đón thì sẽ gây được ấn tượng đặc biệt với bạn). Trong giao dịch thương mại, vấn đề quan hệ cá nhân là vô cùng quan trọng. Chú ý, trong bữa ăn mời khách, ta nên chủ động tiếp đồ uống cho cho khách, cố gắng làm sao để khách không bao giờ phải tự rót rượu cho mình trong suốt bữa ăn.

7/ Văn hóa trao danh thiếp: Nhật Bản là một trong những nước hay sử dụng danh thiếp nhất thế giới. Việc không có hay hết danh thiếp khi giao dịch không bao giờ để lại ấn tượng tốt với khách hàng.

8/ Trực công ty: Người Nhật sẽ cảm thấy rất bất ổn về đối tác khi họ gọi điện đến công ty mà không thấy có người trả lời máy điện thoại hoặc trả lời không đúng mực.

9/ Rất thích khi đối tác sử dụng được tiếng Nhật vì họ cảm thấy gần gũi hơn. Hơn nữa ở những doanh nghiệp vừa và nhỏ, số người nói được tiếng Anh rất ít.

10/ Người Nhật Bản rất coi trọng giờ hẹn. Vì vậy, khi đi làm việc với khách Nhật, ta phải chủ động lựa chọn phương tiện hợp lý và thời gian đảm bảo tránh bị muộn vì lý do tắc đường.

11/ Sau khi đàm phán hay thống nhất vấn đề gì đó dù là không quan trọng lắm cũng cần phải làm bản tóm tắt nội dung đã thống nhất gửi lại cho đối tác.

12/ Chú ý tặng quà khách vào một số dịp lễ của Nhật như dịp Ô Bôn (tháng 7), dịp này nên gửi đồ ăn; dịp cuối năm dương lịch nên tặng đồ uống.

13/ Gửi thiếp chúc mừng nhân dịp ngày thành lập công ty; gửi thiếp chúc mừng Giáng sinh và năm mới (lưu ý thiếp chúc mừng phải được gửi tới tay đối tác trước ngày Giáng sinh, tốt nhất là vào khoảng nửa đầu tháng 12).

14/ Hàng hóa, cho dù bất kỳ loại gì cũng phải có hình thức đẹp, sạch sẽ. Bao bì sản phẩm phải rất cẩn thận đúng tiêu chuẩn, hình thức đẹp, kích thước hợp tạo được sự lôi cuốn và tiện dụng cho người sử dụng. So với các thị trường khác, tại Nhật Bản đối với một số mặt hàng như hàng quà tặng, chi phí cho bao bì chiếm tỷ trọng cao hơn trong giá thành sản phẩm.

Theo TBKTVN

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded