Post has shared content
ฉันเป็นคนไทยฉันรักประเทศไทยฉันรักเสด็จพ่อภูมิพลอดุลยเดชขอเป็ข้ารองพระบาทตลอดไป

ภาพนี้บอกความหมายได้เป็น...อย่างดี ใครเคยเห็นกษัตริย์ชาติใดบ้าง ที่ลงนั่งกับผืนดิน คลุกคลีกับราษฎรอย่างใกล้ชิด ถามแต่เรื่องที่เป็น ทุกข์ คอยหาทางแก้ไขให้ลูกได้ดำรงตน อยู่...อย่างพอเพียง

พ่อไม่ใช่บอก...ให้ลูกทำอย่างเดียว แต่พ่อ ได้ทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง...มาตลอด


พ่อบอกจะ
                   ครองแผ่นดิน
                        โดยธรรมหนอ
              พ่อก็ทำ
                   ตามคำพ่อ
                        ไม่ท้อถ้อย
              ผืนทะเล
                   จรดฟ้าฝั่ง
                        ยันภูดอย
              พ่อย่ำรอย
                   ด้วยตอกย้ำ
                        ห่วงคำนึง
             

พ่อบอกจะ
                   ครองแผ่นดิน
                        โดยธรรมหนอ
              พ่อก็ทำ
                   ตามคำพ่อ
                        ไม่ท้อถ้อย
              ผืนทะเล
                   จรดฟ้าฝั่ง
                        ยันภูดอย
              พ่อย่ำรอย
                   ด้วยตอกย้ำ
                        ห่วงคำนึง
             
พ่อใช่อยู่
อย่างกษัตริย์
                       ขัตติยะ
              พ่อมานะ
                   เหนืออีสาน
                        ดั้นด้นถึง
              เป็นที่พึ่ง
                   ยามพ่อหนุ่ม
                        ทุ่มเทครัน
              ทั้งออกตก
                   จรดใต้
                      ได้ตราตรึง
             
ภาพคุ้นตา
                   สะพายกล้อง
                      มองแผนที่
              ไม่เคยมี
                  เสาร์อาทิตย์
                      คิดสร้างสรรค์
            บ้านของพ่อ
                   *ทำไร่นา
                        สารพัน
              ใช่เรื่องฝัน
                   พ่อขวนขวาย
                        ไทยงอกเงย
             
มาวันนี้
                  พ่อแก่แล้ว
                        อ่อนล้านัก
              จะทวงทัก
                   ดูพ่อบ้าง
                        ไม่พลั้งเอ่ย
              ลูกบางคน
                   พาลโกรธ
                        ด่าพ่อเลย
              ทั้งไม่เคย
                   สร้างก่อ
                        เหมือนพ่อทำ
             
พ่อทำผิด
                   อะไร
                        ใยจึงโกรธ
              ปลูกปั่นโทษ
                   ให้ร้ายพ่อ
                        ล่อจนหนำ
              พ่อไม่โต้
                  ทนเก็บนิ่ง
                        ยิ่งระยำ
              พ่อเจ็บช้ำ
                   ใครช่วยเล่า
                        คราวชรา

  ผมโชคดีมากที่เกิดมาเป็นลูกพ่อที่ชื่อ
                         ภูมิพล    
     

 จะขอเป็นข้าฯ รองพระบาททุกชาติไป  
        ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
    ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ  
Photo

Post has shared content
ขอบคุณมากๆนะค่ะขอแชร์นะค่ะ
น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว สูตรเด็ดคูณสอง ที่เขาว่าเป็นยาอายุวัฒนะ

น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว อาหารเสริมอายุวัฒนะที่ นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ โรงพยาบาลเอกชัย แนะนำให้คนไข้ทานเพื่อบำรุงร่างกาย แต่คนสุขภาพดีก็ทานได้ เพราะสรรพคุณดี ๆ รออยู่เพียบ

เทรนด์สุขภาพมาแรงอย่างต่อเนื่องในยุคที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพร่างกายของตัวเองมากขึ้น โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับการเลือกทานอาหารที่ต้องเน้นอาหารดีมีประโยชน์เป็นหลัก รวมทั้งจับคู่อาหารบางชนิดมาทานด้วยกัน จะได้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ดีขึ้น และที่ได้รับความนิยมมาพอสมควรแล้วก็คือ "น้ำเต้าหู้" จับคู่กับ "มะนาว" ที่เขาว่ากันว่าเป็นยาอายุวัฒนะ ใครรักสุขภาพต้องลอง !

สูตร "น้ำเต้าหู้มะนาว" คิดค้นขึ้นโดย นพ.สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ ผู้ใช้ยาร่วมกับการรักษาโดยแพทย์ทางเลือก ของโรงพยาบาลเอกชัย จังหวัดสมุทรสาคร ที่แนะนำให้คนไข้ดื่มน้ำนมถั่วเหลืองผสมกับน้ำมะนาวเป็นประจำ เพื่อสร้างเสริมการทำงานของสมอง สายตา และยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงขึ้น ซึ่ง นพ.สมเกียรติ ได้ทดลองมานานเป็นสิบปี พร้อมกับจดสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญาไว้ ไม่ให้นำไปใช้ทำประโยชน์ทางธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับสรรพคุณของน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวนั้น นพ.สมเกียรติ แจกแจงให้รู้ว่า เครื่องดื่มแก้วนี้เปี่ยมไปด้วยประโยชน์คับแก้วจริง ๆ คือ

1. ช่วยให้ระบบเส้นเลือดฝอยทั่วร่างกายมีความยืดหยุ่นดี ไม่เปราะหรือแตกง่าย เพราะวิตามินซีในมะนาวช่วยในการยืดหยุ่นของเส้นเลือดได้ดี ดังนั้น คนที่มีปัญหาเกิดรอยช้ำเขียวง่ายเวลาถูกกระทบกระแทก หากทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวจะช่วยให้หายเร็วขึ้น รวมทั้งผู้สูงอายุที่มักจะมีเลือดออกใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังเชื่อว่าสามารถป้องกันโรคเส้นเลือดในสมองตีบตันหรือแตกได้


2. เพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ทำให้สุขภาพแข็งแรง ต้านทานโรคติดเชื้อได้ดี ไม่เจ็บป่วยง่าย ป้องกันเชื้อไวรัสต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดโรคหวัด ไอ เจ็บคอ โรคเริม งูสวัด ซึ่งมักเกิดในคนที่มีภูมิต้านทานต่ำ

3. ทำให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงทำให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้เต็มที่ สมองแจ่มใส ร่างกายสดชื่น ไม่มึนงง เห็นผลได้ชัดเจนในผู้สูงอายุ รวมทั้งยังดีต่อนักเรียน นักศึกษา ที่คร่ำเคร่งใช้สมองทบทวนตำราช่วงใกล้สอบ


4.ช่วยซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกาย เพราะในถั่วเหลืองมีโปรตีน เมื่อมารวมกับมะนาวจะทำให้เกิดสมดุลของกรดด่าง ร่างกายจะย่อยและดูดซึมได้ง่ายขึ้น ช่วยให้บาดแผลหายเร็วขึ้น รากผมแข็งแรง ลดปัญหาผมร่วงได้

5. เมื่อสุขภาพโดยรวมดีขึ้นแล้ว ก็จะทำให้สมรรถภาพทางเพศดีตามไปด้วย

6. วิตามินซีในมะนาวมีคุณสมบัติต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เมื่อรวมกับสารไอโซฟลาโวนอยด์ในน้ำนมถั่วเหลืองที่ช่วยป้องกันมะเร็งได้ ก็จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น

สำหรับใครที่อยากลองดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวดู ก็จัดไปตามสูตรนี้

ส่วนผสม

น้ำนมถั่วเหลือง (น้ำเต้าหู้) 150-200 ซีซี (ไม่ใส่น้ำตาล)
น้ำมะนาว 1 ผล

วิธีทำ

1. น้ำมะนาว 1 ผล ไปแช่เย็นแล้วนำมาคั้นเป็นน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาวลงไปในน้ำนมถั่วเหลือง คนให้เข้ากัน จะมีลักษณะข้นคล้ายโยเกิร์ต รสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ
3. ดื่มเป็นประจำทุกวันตอนเช้าก่อนอาหาร วันละ 1 แก้ว

ทั้งนี้จากประสบการณ์ของผู้ที่เคยทานดู ก็มีทั้งส่วนที่บอกว่า ทานแล้วรู้สึกสุขภาพดีขึ้น สายตามองเห็นชัดขึ้น ขับถ่ายง่ายขึ้น แต่ก็มีบางส่วนที่บอกว่าทานแล้วท้องอืด และก็ไม่ได้รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกายมากนัก ดังนั้นใครทานก็ต้องลองสังเกตสุขภาพของตัวเองกันด้วยนะคะ เพราะผลลัพธ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกันแน่นอน

แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด เราจะหวังพึ่งอาหารเสริมอย่างเดียวคงไม่ได้แน่ ๆ แต่ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด นี่ล่ะคาถาของสูตร "อายุวัฒนะ" อย่างแท้จริง
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
doctorsomkiat.com
jamrat.net
pantip.com
Photo

Post has shared content
จอบคุณมากๆนะค่ะที่ให้ปความรู้ที่ดีให้ค่ะจะถามว่าจะทานกับมนาวได้เปล่าค่ะ
"การดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้องหรือน้ำที่มีความร้อนกำลังพอเหมาะมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด"

การดื่มน้ำอุ่นที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี้หมายถึง การดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้อง หรือน้ำที่มีความร้อนกำลังเหมาะ ซึ่งความอุ่นของน้ำนี่เองที่จะเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนเลือดไปหล่อ เลี้ยงตามเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ส่งผลให้ระบบการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายเป็นปกติ เราจึงแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย แต่เอ๊ะ ! น้ำอุ่นธรรมดาเพียง 1 แก้วเนี่ยจะทำให้เราแข็งแรงได้ง่าย ๆ เลยจริงเหรอ ใครอยากรู้ว่าจริงหรือไม่ ก็ต้องลองอ่านกันดูนะจ๊ะ

ช่วยดีท็อกซ์ร่างกาย

น้ำอุ่นช่วยดีท็อกซ์ของเสียออกจากร่างกายที่ไหลเวียนอยู่ตามอวัยวะสำคัญต่าง ๆ เช่น ปอด ตับ ไต และลำไส้ โดยที่น้ำอุ่นจะช่วยขับถ่ายของเสียเหล่านั้นออกมาในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ปัสสาวะ อุจจาระ ขี้มูก ขี้ตา และเหงื่อไคล เป็นต้น ร่างกายของเราก็จะสะอาดจากภายใน ซึ่งเราสามารถเช็กได้ง่าย ๆ ก็คือ การที่ร่างกายไม่มีกลิ่นตัวตามข้อพับ ไม่มีกลิ่นปาก มีแววตาสดใส เป็นต้น

ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย

ใคร ที่เป็นคนธาตุหนัก ท้องผูก ขับถ่ายยาก ขอแนะนำว่าในตอนเช้าหลังตื่นนอน อย่าเพิ่งล้างหน้าแปรงฟัน ให้ดื่มน้ำอุ่น 1แก้ว แล้วนวดวนตามเข็มนาฬิกาเบา ๆ ที่บริเวณท้อง รับรองว่าไม่นานก็จะรู้สึกปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำแน่นอน เพราะการดื่มน้ำอุ่นเป็นแก้วแรกของวันในขณะที่ท้องกำลังว่างอยู่เป็นการลด แก๊สในกระเพาะอาหาร และยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายของเราให้ทำงานเป็นปกติอีกด้วย

ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรค ทำให้เราป่วยยาก

ทุกวันนี้อากาศในบ้านเราเดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาวจนร่างกายปรับตัวไม่ทัน จนบางทีอยู่ดี ๆ ร่างกายก็แสดงอาการผิดปกติขึ้นมา เช่น ปวดหัว เจ็บคอ มีน้ำมูก คัดจมูก ไอ เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นสัญญาณเตือนเล็ก ๆ ว่าสุขภาพของเราเริ่มอ่อนแอลงแล้วนะ ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้นอีกหน่อย และการดูแลตัวเองอย่างง่าย ไม่ให้อาการหวัดถามหาก็คือ การจิบน้ำอุ่นเป็นประจำทุกวัน เพราะน้ำอุ่นช่วยให้ร่างกายไม่สะสมเชื้อโรคไวรัสและแบคทีเรีย ที่สามารถนำไปสู่อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ได้ เพียงเท่านี้อาการป่วยก็ห่างไกลเราแล้ว

ช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักตัวง่ายขึ้น

ผล การวิจัยส่วนใหญ่ เผยว่า การดื่มน้ำอุ่นในตอนเช้าวันละ 2 แก้วเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานมากขึ้นถึงร้อยละ 30 ทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ในอาหารได้มากขึ้น สาเหตุเป็นเพราะน้ำอุ่นช่วยลดการสะสมของเซลล์ไขมันสีขาวในร่างกาย เราจึงลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น กินอะไรก็สะสมเป็นไขมันในร่างกายได้ยาก อย่างไรก็ตาม เราก็ควรงดอาหารจำพวกไขมันทรานส์ แป้ง และน้ำตาลควบคู่กันไปด้วยนะคะ
ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน

สาว ๆ คนไหนที่มักจะมีอาการปวดประจำเดือนบ่อยครั้ง ทำให้รู้สึกไม่มีแรง และไม่อยากขยับตัวทำอะไร เราขอแนะนำให้จิบน้ำอุ่นแทนน้ำเย็น เพราะน้ำอุ่นเป็นเหมือนยาแก้ปวดธรรมชาติที่จะช่วยคลายการบีบรัดของกล้าม เนื้อท้อง อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เลือดลมไหลเวียนเป็นปกติอีกด้วย เพียงเท่านี้ร่างกายเราก็จะไม่อ่อนเปลี้ยเพลียแรงแล้วจ้า

ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต

การ ดื่มน้ำอุ่นให้ได้อย่างน้อย 2 แก้วต่อวันก็สามารถเพิ่มชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณของเราได้แล้ว เพราะน้ำอุ่นช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดในเซลล์ผิวหนังทั่วทั้งร่างกาย ส่งผลให้เรามีผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก ไม่มีปัญหาเรื่องหนังศีรษะ เช่น รังแค ผมร่วง ผมบาง และหนังศีรษะแห้งลอกเป็นแผ่น เป็นต้น

ช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัย

คนรักสวยรักงามหลายคนต้องไม่เชื่อแน่เลยว่าการดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วในตอนเช้า สามารถลดปัญหาผิวหน้าของเราได้ เช่น สิว ริ้วรอยแห่งวัย จุดด่างดำ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างอิลาสตินใต้ชั้นผิวหนังของเราด้วย สาเหตุเป็นเพราะน้ำอุ่นช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ระบบต่อมน้ำเหลืองให้ทำงานเป็นปกติ และระบบฮอร์โมนต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราทำงานเป็นปกติขึ้น เราจึงมีผิวพรรณที่ดีทั้งผิวหน้า และผิวกาย ใครเห็นแล้วก็ต้องชมว่าดูอ่อนวัยจังเลย

ช่วยให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การดื่มน้ำอุ่นเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการคิดอ่านของสมองเรา ส่วนหนึ่งเพราะน้ำอุ่นช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ดังนั้นหากรู้สึกว่าทำงานแล้วไอเดียไม่บรรเจิดเลย ขอแนะนำหยุดพักสักเล็กน้อย เดินไปหาน้ำอุ่นมาจิบสักแก้วหนึ่ง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้น สมองไม่ล้า สามารถลุยกับงานยาก ๆ ต่อได้

ช่วยลดการติดเชื้อบริเวณทางเดินหายใจ

อาการเจ็บคอเกิดจากการที่ร่างกายติดเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียในบริเวณทางเดินหายใจ โดยที่บางครั้งจะมีอาการไอร่วมด้วย แต่เราสามารถลดการสะสมเชื้อโรคเหล่านี้ได้ด้วยวิธีง่าย ๆ คือ จิบน้ำอุ่นให้ได้ทั้งวัน หรือใช้วิธีกลั้วคอด้วยน้ำอุ่นในตอนเช้าและก่อนนอนก็ได้

ช่วยให้การออกกำลังกายเห็นผลดียิ่งขึ้น

การออกกำลังกายในแต่ละวันของเราจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากหลังออกกำลังกายเสร็จแล้ว เราจิบน้ำอุ่นอย่างน้อย 1 แก้ว เพราะน้ำอุ่นช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดเพื่อลดการบาดเจ็บของข้อต่อ และกล้ามเนื้อทั่วทั้งร่างกาย ทำให้เราไม่มีกล้ามเนื้อตึง หดเกร็ง หรือเป็นตะคริว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับระบบประสาทและสมองอีกด้วย เราจึงรู้สึกสดชื่น แจ่มใสมากขึ้น.

#ขอบคุณเจ้าของภาพและความรู้ที่ดีๆนะคะ🙇

Photo

Post has shared content
อ่านแล้ว...น้ำตาไหล
จากปากแพทย์ผู้ใกล้ชิด"ในหลวง"
แพทย์ผู้ที่รับใช้ใกล้ ชิด ได้เล่าให้ฟังว่าภาพที่พ่อนั่งเหม่อลอยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นเวลานาน เหมือนจะร้องไห้นั้น ณ.ที่ตรงนั้นกับเวลาที่ยาวนานพ่อพูดออกมาประโยคเดียวว่า "เราไปทำอะไรให้เขาเจ็บช้ำ หรือ คนไทยเหล่านั้นถึงได้โกรธ/เกลียดเราขนาดนี้" ผู้อยู่ใกล้ชิดพ่อน้ำตาไหลพรากเพราะสงสารพ่อที่ทำทุกอย่างทั้งชีวิตพ่อเพื่อ คนไทยมาตลอด...
แพทย์ที่ถวายการรักษา บอกว่า #ในหลวงท่านทรงทราบข่าวระเบิด เมื่อคืนแล้ว
พระองค์น้ำตาคลอไม่มี รับสั่งอะไรท่านดูเป็น กังวล***
ช่วยส่งต่อ ด้วยนะถ้าคุณเป็นคนไทยที่รัก ในหลวง เหมือนกัน
ในหลวงทรงร้องไห้ พระองค์ท่านทรงท้อ... และตรัสเสมอว่า ระบบราชาธิปไตย
คงจบลงที่ รัชกาลที่9 ของพระองค์เอง ปกครองไทยมา 600 ปี แต่น่าใจหายที่จะสิ้นลง
ที่รัชกาลของพระองค์ เพราะคนไทยลืมหน้าที่ของตัวเอง ลืม หน้าที่ ที่ต้องทำในฐานะประชาชนคนไทย
ปล่อยให้อำนาจเงิน และข่าวที่ผิด ๆ มาชักจูง โดยอาศัยความเชื่อส่วนตน เป็นตัวตัดสิน
ขอพระองค์ทรงพระเจริญ
cr.facebook อมตะธรรม
Photo

Post has shared content
ขอเป็นข้ารองพระบาททุกภพทุกชาติตลอดไปค่ะ
ชัดเจนซะที ... ทรัพย์สินส่วนพระองค์ กับ ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จะได้ไม่เข้าใจผิด เอาไปพูดผิดๆกันอีก ... รบกวนแชร์ออกไปให้ได้มากที่สุดค่ะ

ท่านทราบอะไรที่เกี่ยวกับในหลวง
ในเรื่องต่อไปนี้ชัดหรือยัง

ข้อมูลเป็นตามนี้นะครับ...
อย่าเข้าใจกันผิดอีกหล่ะ....

ถ้าช่วยกันแชร์ น่าจะดีนะครับ

ท่านทราบไหมว่า
วังที่ในหลวงพระทับที่สวนจิตรนั้น เป็นบ้านที่เล็กกว่าบ้านของเศรษฐีไทยหลายพันคน

และเล็กกว่าแม้กระทั่งบ้านของอดีตรมต.หลายร้อยคน

วังสวนจิตรลดาถึงแม้ดูจะมีบริเวณใหญ่กว้างขวาง
แต่ส่วนที่เป็นที่ประทับมีบริเวณเล็กมาก

ที่ดินส่วนใหญ่เป็นโรงเรียน โรงงานทดลอง ทำปุ๋ย ที่เลี้ยงวัว ที่ทดลองปลูกข้าว

บุคคลทั่วไปก็เข้าไปที่รร.
จิตรลดา ได้โดยขอแลกบัตร ได้ทุกคน
จากบริเวณโรงเรียน ก็มองเห็นอาคารที่ประทับได้ห่างออกไปไม่ถึง 100 เมตร

ใครที่อยากจะเห็นด้วยตาตนเอง ก็เข้าไปดูได้สะดวก ง่ายๆ

ผมเห็นว่าพระองค์ท่านกินอยู่ แบบคนไทยชั้นกลางทั่วไป

ไม่ใช่แบบเศรษฐีไทย อย่างแน่นอน

คนซ่อมรองพระบาท (รองเท้า) ของพระองค์ได้เล่าให้พวกเราได้รับทราบว่า
ท่านจะส่งรองเท้าเก่าท่านมาซ่อมตลอด จนซ่อมไม่ไหว
รองพระบาทเก่าคู่นั้น
ช่างยังเก็บไว้ให้เราไปดูได้

สมาคมทันตแพทย์ไทย
ไปขอพระราชทานหลอดยาสีฟันเก่า ที่ทรงใช้ได้จนหยดสุดท้าย โดยรีดจนหลอดแบนเป็นกระดาษ ไปขอดูที่สมาคมได้

เกี่ยวกับทรัพย์สินมูลค่ามากมายของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตรย์ ที่ฝรั่งไปเอามูลค่าของบริษัทในตลาดหลักทรัพย์มาเผยแพร่ เช่น บริษัทปูนซีเมนต์ไทย ธนาคารไทยพาณิชย์ นั้นไม่ใช่เป็นทรัพย์สินของในหลวง

ไม่ใช่ครับ

ที่เป็นของพระองค์ท่านส่วนพระองค์ มีครับแต่ไม่มาก เรียกว่า
"ทรัพย์สินส่วนพระองค์"
และจะต้องเสียภาษีอากรภายใต้กฏหมายเหมือนประชาชนทั่วไป

ทรัพย์สินของพระมหากษัตริย์เดิมที่ถูกยึดมาเป็นของรัฐ หลังปฎิวัติ 2475 นั้น
ตกเป็นของรัฐทั้งหมด

เห็นได้ว่าทรัพย์สินส่วนนี้จึงไม่ต้องเสียภาษี เหมือนส่วนที่เรียกว่า
"ทรัพย์สินส่วนพระองค์"

สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จัดตั้งขึ้นโดยรัฐบาลยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475
ให้ รมต.คลังของรัฐบาลเป็นประธาน ควบคุมดูแล

ที่จริงก็คือทรัพย์สมบัติของราชวงค์จักรีเดิม ถูกยึดมาเป็นของกลาง ยึดเป็นของรัฐฯ หมดแล้ว หลังจากได้ยึดอำนาจจากระบบปกครองโดยกษัตริย์

โดยรัฐบาลใดๆที่ชนะการเลือกตั้ง ก็จะได้สมบัติที่ยึดมาทั้งหมดนี้ไปดูแล
ที่ดินของราชวงค์จำนวนมากก็ถูกยึดมา เรียกว่า
ที่ดินราชพัสดุ
กระทรวงการคลังดูแล

ธนาคารออมสิน
ธนาคารที่ ร.6 ตั้งด้วยเงินส่วนพระองค์เริ่มต้นเอง
ปัจจุบันมีเงินทุนเพิ่มพูนเป็นแสนล้าน
ก็กลายเป็นธนาคารของรัฐ 100 เปอร์เซ็นต์
ใช้ระเบียบที่ ร. 6 ท่านวางไว้

เดิมให้เสนาบดีพระคลังเป็นคนดูแล

ปัจจุบัน รมต.คลังเป็นคนดูแลเอง ตั้งกรรมการได้เองทั้งคณะ
รัฐบาลจึงเอาเงินไปใช้ได้สะดวกมาก
พระราชวงค์ไม่มีสิทธิ์ใดๆ ในธนาคารเลย

ผมเป็นคนไทยธรรมดา
มิได้เกี่ยวข้องเป็นราชนิกูล
แต่อย่างใด
มีเชื้อสายบรรพบุรุษเป็นมอญ ลาว จีน มีเชื้อสายไทยแค่ 1 ใน 4 เท่านั้น
แต่ก็ได้เกิดมาในประเทศไทยที่มีความสุขและมีกษัตริย์ที่ดี

ผมจึงรักในหลวงมาก
การใส่ร้ายพระองค์ท่านต่างๆนานาในขณะนี้
ไม่ให้ความเป็นธรรมกับพระองค์ท่านเลย
และเริ่มมีคนหลงไหลเพิ่มขึ้นโดยยังไม่รู้ความจริง
และเชื่อคำให้ร้ายต่างๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ผมจึงต้องอาสาออกมาชี้แจง ข้อเท็จจริงมีอยู่
พิสูจน์ได้
ใครยังไม่เห็นจริงก็ออกมาโต้ได้
อย่าเชื่อโดยไม่พิสูจน์ก่อน

ขอแสดงความนับถือ

รองศาสตราจารย์ ดร.ต่อตระกูล ยมนาค

#ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป
#รักในหลวง #ฉันเกิดในรัชกาลที่๙
Photo

Post has attachment

ฉันชอบเพราะมีหลายย่างหน้าสนใจค่ะ

Post has shared content
เม็ดมละกอแบบก็ได้ใช่ไหมค่ะ
รู้แล้วอย่าเผลอทิ้งอีก!! เมล็ดมะละกอช่วยฆ่ามะเร็ง และชะล้างสารพิษในตับได้

หากคุณกำลังมองหาผลไม้ที่มีทั้งความอร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายคุณควรเพิ่มมะละกอเข้าไป เพราะผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากมาย อาทิ

-แคลเซียม
-ไฟเบอร์
-วิตามินบี
-เหล็ก
-พาเพอิน
-ไนอาซิน
-ฟอสฟอรัส

แร่ธาตุเหล่านี้จะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายและยังช่วยบรรเทาปัญหาทางเดินอาหาร

ผู้คนจำนวนมากกินมะละกอและทิ้งเมล็ดของมันโดยที่พวกเขาไม่เคยรู้เลยว่ามันมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก

นี่คือบางส่วนของประโยชน์ที่มีต่อสุขภาพจากเมล็ดมะละกอ

1.มันช่วยทำให้สุขภาพของไตดีขึ้น
คุณจะมีอายุที่ยืนยาวขึ้นเมื่อคุณกินเมล็ดมะละกอเป็นประจำ เพราะมันช่วยทำให้สุขภาพไตของคุณดีขึ้น หลีกเลี่ยภาวะไตวาย

2.มันช่วยเพิ่มสุขภาพตับของคุณ
ตับของคุณจะถูกชะล้างสารพิษออกไปเมื่อคุณกินเมล็ดมะละกอ เพียงแค่นำเมล็ด 5-6 เม็ดไปบดและปั่นผสมรวมกับน้ำผลไม้หรืออาหารของคุณ ทำเช่นนี้ 30วัน คุณจะ เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

3.เมล็ดมะละกอมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ
คุณสามารถใช้เมล็ดมะละกอต่อสู้กับโรคที่เกิดจากการอักเสบของข้อต่อได้ เช่น โรคไขข้ออักเสบและโรคเกาต์

4.เมล็ดมะละกอช่วยฆ่ามะเร็ง
เมล็ดชนิดนี้อุดมไปด้วยสารไอโซไทโอไซยาเนท (isothiocyanate) ที่รู้กันว่ามีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับอาการต่อมลูกหมาก ปอด มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ และมะเร็งเม็ดเลือดขาว

5.มันมีคุณสมบัติต้านจุลชีพที่มีประสิทธิภาพมาก
เมล็ดมะละกอป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันเชื้อรา และป้องกันไวรัส มีประโยชน์ในการรักษาโรคต่าง ๆ เช่น การติดเชื้ออีโคไล เชื้อซาลโมเนลลา ไข้ไทฟอยด์ แม้ กระทั่งโรคไข้เลือดออก

6.มันช่วยฆ่าปรสิต
เมล็ดมะละกออุดมไปด้วยสาร carpaine ซึ่งเป็นสารที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดปรสิตและพยาธิในลำไส้ เมล็ดมะละกอช่วยเพิ่มการเผาผลาญโปรตีนในร่างกายเพื่อ ย่อยอาหารในบริเวณที่ปรสิตอาศัยอยู่

7.เมล็ดมะละกอเพิ่มการย่อยอาหาร
เมล็ดมะละกออุดมไปด้วยสารพาเพอิน ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยในการแปลงสภาพโปรตีน

8.เมล็ดมะละกอเป็นยาคุมกำเนิดธรรมชาติ
คุณสามารถลดจำนวนสเปิร์มของคุณได้โดยการทานเมล็ดมะละกอและส่วนที่ดีที่สุดคือมันไม่ส่งผลกระทบใดๆต่อความต้องการทางเพศของคุณ เมล็ดพันธุ์ชนิดนี้ได้ ถูกนำมาใช้ในเอเชียใต้เพื่อเป็นคุมกำเนิดธรรมชาติมานานหลายศตวรรษ

-การรับประทานเมล็ดมะละกอแบบง่ายๆ

คุณสามารถกินเมล็ดมะละกอในรูปแบบดังต่อไปนี้

-กินแบบสด (มันมีรสขมคล้ายเม็ดพริกไทย)

-บดและปั่นผสมรวมกับน้ำสลัด น้ำผึ้ง หรือ นม

ควรบริโภคเมล็ดมะละกออย่างระมัดระวัง!

-หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรกินเมล็ดมะละกอ

-ผู้ที่ให้นมบุตรควรหลีกเลี่ยงการกินเมล็ดมะละกอ

-ขอความเห็นจากแพทย์ของคุณก่อนๆ ที่คุณจะใช้เมล็ดมะละกอกับเด็กในการรักษาโรคพยาธิ

🙏🙇อ้างอิง : timefornaturalhealthcare.com
แปลข้อมูลโดย : http://www.rak-sukapap..
Photo

Post has shared content
ขอบคุณนะค่ะมีความรู้ดีค่ะ
Originally shared by ****
ขิง พุทราจีน เห็ดหูหนู’ ช่วยรักษาเส้นเลือดสมองตีบได้

“สาเหตุของการเกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบมี 3 ประการ ด้วยกันคือ 1.หัวใจเต้นผิดจังหวะ หรือลิ้นหัวใจมีปัญหา 2.เส้นเลือดที่บริเวณลำคอตีบทำให้ส่งเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ได้ และ 3.สมองตันจากไขมันหรือหินปูนเกาะ ซึ่งคนทั่วไปที่หากมีอายุ 50 ปีขึ้นไป มีโอกาสที่จะเส้นเลือดในสมองตีบได้ โดยเปรียบเทียบจากท่อน้ำที่มีอายุ มองภายนอกอาจไม่ทราบเพราะน้ำยังไหลอยู่ ไม่มีอาการ แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ตีบหรือตัน ภายในย่อมเกิดสนิมเกาะและในที่สุดก็จะอุดตันได้ หรือคนที่มีโรคความดัน ไขมัน เบาหวาน และสูบบุหรี่ มีโอกาสที่เส้นเลือดจะขรุขระหรืออุดตันได้ง่าย และมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคหลอดเลือดสมองตีบ รักษาทันก็ดีไป แต่หากไม่ทันมีโอกาสพิการ เรียกว่า ครึ่งต่อครึ่งพิการหากเป็น หรือเป็นอัมพาตได้ จึงคิดว่าจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นโรคนี้”

นพ.ประชา กัญญาประสิทธิ์ (หมอเบิร์ด) รพ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ได้พบการรักษาโรคหลอดเลือดในสมองตีบจากสมุนไพรก้นครัว

เนื่องจาก มีคนไข้ผู้ชายรายหนึ่งหลอดเลือดที่คอตีบ เลือดไม่สามารถส่งผ่านไปเลี้ยงสมองทำให้เกล็ดเลือดอุดเป็นก้อน หมอได้ใช้ยารักษาและป้องกันจนดีขึ้น แต่ต่อมาเกิดอาการซ้ำ ใช้ยาเพิ่ม 2 ตัว แต่เอาไม่อยู่ต้องผ่าตัดเพื่อทำบัลลูนขยายเส้นเลือด

เรื่องของเรื่อง คือ คนไข้ไม่อยากผ่าตัด ขอกินยาสมุนไพร หมอ ขอให้กินยาแผนปัจจุบันที่หมอให้ควบคู่ไปด้วย 6 เดือนผ่านไปปรากฏว่า เส้นเลือดที่เคยตีบหรือขรุขระกลับเรียบสวยไม่ต้องผ่าตัดแล้ว หมอจึงสอบถามว่าไปทำอะไรมา คนไข้จึงแจ้งตุ๋นสมุนไพร ดื่มเช้า-เย็น กินแทนน้ำ ปัจจุบันหยุดยาแผนปัจจุบันไปแล้ว

และว่า รายที่ 2 อาการหนักมาก อายุ 70 ปี เส้นเลือดในสมองตีบ เลือดออกในกระเพาะ ต้องให้ยารักษาประคองอาการ หมอจึงเล่าให้ลูกสาวคนไข้ฟังถึงอาการของคนไข้รายแรกว่าหายได้ด้วยสมุนไพร ซึ่งแพทย์ไม่ได้เชื่อ แต่ไม่อันตรายเลยอยากให้ลองดู ปรากฏว่า 2 เดือนกลับมาตรวจใหม่เส้นเลือดเรียบดีขึ้น

หมอห่วงว่าจะเป็นดาบสองคมจึงบอกเฉพาะคนไข้ที่สนิท แต่ทั้ง 16 ราย ดีขึ้นหมด เพราะเหมือนได้ล้างท่อทุกวัน จึงไม่มีทางตัน ผลที่ได้คือ ไตยังทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย เพราะพุทราจีนบำรุงไต
ส่วนผสม คือ

น้ำ 1 ลิตร

พุทราจีนแห้ง 20-30 ผล

เห็ดหูหนูดำ 10 ช่อใหญ่ หรือ 20 ช่อเล็ก

ขิง 1 ขีดใหญ่

ตุ๋นประมาณ 2-4 ชั่วโมง

ได้น้ำงวดลงไป 40-50 % แล้วกินแต่น้ำ

ขิงแก่มีฤทธิ์ร้อน ซึ่งสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนช่วยลดไขมันในเลือดได้ แค่ต้องค่อยๆ กินไประยะหนึ่ง แต่ถือว่าปลอดภัย พุทราจีน น่าจะเป็นส่วนประกอบทำให้กินได้ง่ายขึ้น เพราะมีรสหวาน ส่วนเห็ดหูหนูดำช่วยลดไขมันในเลือดได้จริง แต่ฤทธิ์น้อยมากเมื่อเทียบกับสมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนอื่นๆ แต่เมื่อนำ 3 อย่างมาตุ๋นรวมกันก็ถือเป็นอาหารสมุนไพรในการดูแลสุขภาพได้

หมอบอกอีกว่า อาหารที่มีฤทธิ์ร้อนทั้งหมดมีส่วนช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ เช่น ขิง กระเทียม พริกไทย ข่าสามารถนำมาเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหาร สามารถกินได้ทุกมื้อในทุกวัน ใส่เล็กผสมน้อยก็สามารถช่วยลดไขมันในเลือด

สมุนไพรไทยมีสรรพคุณกว้างมาก และส่วนใหญ่ช่วยลดไขมันในเลือด รวมทั้งน้ำตาลในเลือดได้ โดยเฉพาะการกินผักและผลไม้
Cr.วัดหนองรั้ว อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์
Photo
Wait while more posts are being loaded