Post has attachment
Photo

Post has attachment
🌞🌼🌞🌼🌞🌼🌞🌼
Photo

Post has attachment

Post has attachment
🌼😊🌼😊🌼😊🌼😊🌼😊🌼😊
Photo

Post has shared content

Post has shared content
สูตร..ทะลวงหลอดเลือด / สูตรลับสุดยอด !!!

ให้คนที่คุณรักลองดู..ทะลวงหลอดเลือดด้วยภูมิปัญญาโบราณ เพียง 2 นาที เป็นของขวัญอันล้ำค่าแก่พ่อแม่และเพื่อนๆ ของคุณชายชาวลอนดอนคนหนึ่งได้เล่าประสบการณ์ส่วนตัว เมื่อเขาไปประชุมที่ปากีสถาน เกิดมีอาการเจ็บหน้าอกอย่างเฉียบพลัน แพทย์ตรวจพบว่าเส้นเลือดหัวใจของเขา 3 เส้นอุดตันอย่างรุนแรง จำเป็นต้องผ่าตัดทำบายพาสกำหนดการผ่าตัดคืออีก 1 เดือน ในช่วงระหว่างนั้นเขาไปพบหมอบำบัดมุสลิมโบราณหมอบำบัดให้เขาทำยาทานเองที่บ้าน เมื่อทานครบ 1 เดือน ก็ไปตรวจที่โรงพยาบาลเดียวกันก่อนผ่าตัด พบว่าเส้นเลือดทั้ง 3 เส้นใสสะอาด ที่เคยอุดตันก็ถูกทะลวงออกหมดเพื่อช่วยให้คนอื่นได้รับประโยชน์ เขาได้บอกเล่าประสบการณ์ของตัวเองบนอินเทอร์เน็ต รวมทั้งโชว์ภาพถ่ายเส้นเลือดของเขาก่อนและหลัง เพื่อให้แสดงความแตกต่างก่อนและหลังทานยาวัตถุดิบที่ใช้ 1 น้ำมะนาว 1 ถ้วย1 น้ำขิง 1 ถ้วย1 น้ำคั้นกระเทียม 1 ถ้วย1 น้ำส้มสายชูแอปเปิล 1 ถ้วยวิธีเตรียม1.ลอกเปลือกกระเทียมและขิง หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ นำทั้งสองอย่างใส่เครื่องปั่นเครื่องคั้นน้ำผลไม้ ปั่นละเอียดแล้วเทลงบนผ้ากรอง เพื่อบีบน้ำคั้นออกมา2.นำน้ำคั้นกระเทียมและขิงลงไปในหม้อ เติมน้ำมะนาวและน้ำส้มสายชูแอปเปิลลงไป ต้มจนเดือด แล้วค่อยๆเคี่ยวไปโดยไม่ต้องปิดฝาหม้อ เพื่อให้น้ำระเหยออก ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็จะได้ยาที่เคี่ยวแล้วประมาณครึ่งหนึ่งของปริมาณเริ่มต้น3. ตั้งทิ้งไว้จนอุณหภูมิลดลง ก็ให้เติมน้ำผึ้งลงไปผสมเพื่อให้ทานได้ง่าย (ใส่มากเท่าที่รสชาดพอจะทานได้)4.ใส่น้ำสมุนไพรนี้ในขวดแก้ว แช่ในตู้เย็นเก็บไว้วิธีรับประทาน : ทาน 1 ช้อนโต๊ะก่อนอาหารเช้าทุกวัน สามารถขจัดโรคหัวใจและหลอดเลือดให้หายขาดได้ คนทั่วไปยังสามารถใช้เป็นเครื่องดื่มในชีวิตประจำวัน เพื่อป้องกันโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง รวมทั้งป้องกันโรคหวัดและโรคภัยอื่นๆ ได้อีกด้วยเมื่อทานได้ 1 เดือน ให้ไปตรวจที่โรงพยาบาล
คุณจะพบหลอดเลือดสะอาด เส้นที่มีการอุดกั้นถูกทะลวงไปแล้ว

จากวัดภูทอง สิรินธร
Photo

Post has shared content
จังหวัดตรัง เป็นจังหวัดแรกของประเทศไทย ที่ได้ดำเนินการก่อสร้างปรับภูมิทัศน์ โดยนำ สายไฟฟ้าและสายเคเบิล ลงสู่ใต้ดิน ทั้งแต่ ปี 2545 เป็นต้นมา

เพื่อเป็นการปรับจัดภูมิทัศน์ของเมือง ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม ให้กับแก่จังหวัด และไม่ให้กีดขวางสายตา และเพื่อความปลอดภัยของประชาชน ที่มีปัญหาอันมาจากสายไฟและสายเคเบิลรกรุงรัง การนำสายไฟฟ้าลงใต้ดินของจังหวัดตรัง ดำเนินการโดย วิศวกรจากต่างประเทศและวิศวกรของไทย

ซึ่งทำการขุดเจาะลงไปใต้ดินลึกประมาณ 4 – 5 เมตร เพื่อนำ สายไฟฟ้าและสายเคเบิล ลงใต้ดิน ซึ่งภายใต้ดินมีท่อยางสีดำขนาดใหญ่และอย่างหนา ซึ่งเป็นท่อยางกันน้ำกันความชื้นและกันต่อแรงกระแทกเป็นอย่างดี

โดยวิศวกรได้นำสายไฟฟ้าและสายเคเบิลบรรจุใส่ลงไปในท่อแล้ว ก็ดำเนินการฝังท่อลงไว้ใต้ดิน เพื่อให้ภูมิทัศน์ของเมืองตรังดูสวยงาม โดยไม่มีสายไฟฟ้าและสายเคเบิลกีดขวางสายตา ต่อ นักท่องเทียวและประชาชนชาวตรัง หลังจาก สายไฟฟ้าและสายเคเบิล ลงใต้ดิน ทั้งแต่ ปี 2545 เป็นต้นมา

จนถึงในปัจจุบัน นับเป็นเวลา 10 กว่าปีแล้ว ที่ทางจังหวัดตรัง ได้นำสายไฟฟ้าและสายเคเบิลลงใต้ดินในรอบตัวเมืองและในตัวเมืองอยู่เรื่อยๆ และให้ทันแล้วเสร็จทั้งจังหวัดภายใน ปี 2562

https://goo.gl/CpWZGu
Photo

Post has shared content
#อัศจรรย์ !! #12ประตูพระบรมมหาราชวัง #อ่านชื่อปกติว่าไพเราะ #อ่านย้อนหลังยิ่งหยดย้อยกว่า

เกร็ดความรู้ที่ประชาชน ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง สามารถภาคภูมิใจในภูมิปัญญาของบรรพบุรุษ อีกประการหนึ่งก็คือ ชื่อของประตูชั้นนอก ซึ่งอยู่ตามแนวกำแพงพระบรมมหาราชวัง 12 ประตูใหญ่นั้น นอกจากจะมีชื่อคล้องจองกันทั้ง 12 ประตู แล้ว เวลาอ่านย้อนจากประตูสุดท้ายมากประตูแรก และสลับอ่านชื่อจากหลังมาหน้า ก็ยิ่งมีความไพเราะเป็นที่อัศจรรย์ยิ่งกว่า โดย เรียงลำดับดังนี้

1. ประตูวิมานเทเวศร์
2. ประตูวิเศษไชยศรี
3. ประตูมณีนพรัตน์
4. ประตูสวัสดิโสภา
5. ประตูเทวาพิทักษ์
6. ประตูศักดิ์ไชยสิทธิ์
7. ประตูวิจิตรบรรจง
8. ประตูอนงคารักษ์
9. ประตูพิทักษ์บวร
10. ประตูสุนทรทิศา
11. ประตูเทวาภิรมย์
12. ประตูอุดมสุดารักษ์

และเมื่ออ่านหลังย้อนขึ้น โดยอ่านสลับชื่อหน้าหลัง เรียงลำดับดังนี้

12. สุดารักษ์-อุดม
11.ภิรมย์-เทวา
10.ทิศา-สุนทร
9.บวร-พิทักษ์
8.คารักษ์-อนง
7.บรรจง-วิจิตร
6.ไชยสิทธิ์-ศักดิ์
5.พิทักษ์-เทวา
4.โสภา-สวัสดิ
3.นพรัตน์-มณี
2.ไชยศรี-วิเศษ
1.เทเวศร์-วิมาน
#Mermaid 👧 G+
Photo

Post has shared content

Post has shared content
เด็กที่เกิด พศ.2490-2510
ลองอ่านดูนะครับ

คุณคือรุ่นสุดท้ายที่เขียน
ก.ไก่ บนกระดานชนวน แทนสมุด ป.1 แตกทุกสัปดาห์/

เรียนป.1-4 ใต้ถุนกุฏิพระ บนศาลาวัด
เวลาปวดอึ ต้องวิ่งเข้าป่า
ร้องเพลงผู้ใหญ่ลีตีกลองประชุม
ทันยุคจอมพลสฤษดิ์ มีอำนาจล้นฟ้าและตาย/

ทันร้องเพลงขาลาย ของสุรพล ไม่ลืมของผ่องศรี

ภาพยนต์ไทยที่มีแต่มิตร/เพชรรา....

ดูหนังคาวบอยยุคของยูล บริลเนอร์/เกรกรอรี เปค/ทาร์ซาน/โผน กิ่งเพชร..ชาติชาย..พุฒิ ล้อเหล็ก...จอมพลถนอม..

คุณทันใช้ตะเกียงน้ำมันก๊าด ตะเกียงพายุ ไฟเเช็คเหล็กตี
ได้ทันอาแป๊ะถีบซาเล้งซื้อขวด อาบังอินเดียขายผ้า เก็บดอกเบี้ย(ผ่อน)..ทันเฮมา มาลินี นางเอกพุงพลุ้ย ที่ชายไทยคลั่งทั้งเมือง

ทันดู ธรณีกรรแสง ที่ฉายนาน 4 ชม.
ต้องพักเครื่องออกมาพักผ่อน ครึ่งชม. แล้วกลับไปดูต่อ

งานวัดรึงานประจำปีของจังหวัด ที่ผู้ใหญ่เต้นรำวง รอบละบาท/

ดูจำบ๊ะ 1 บาทต่อรอบ เด็กๆได้แค่เบียดดูหน้าโรง

โชคดีที่เกิดมาเห็นพิศมัย วิไลศักดิ์งามหยดย้อยหน้าผากชวนฝัน ภาวนา ชนะจิต โสภา สถาพร/ที่น่ารักทั้งนั้น/ เมตตา รุ่งรัตน์ที่โกงแต่สวย/ดูปรียา รุ่งเรือง ผีแม่นาคที่ใช้ฉากในวัด วิ่งรอบๆป่าช้า ก็หัวเราะกัน2 ชม.
ดูตลกล้อต๊อก ประชันความฮา กับสุคนธ์ คิ้วเหลี่ยม ขำขี้แตกขี้แตน
อ่อ!ไม่ลืมชูศรี...ดอกดิน กัญญามาลย์ ล้านแล้วจ้า

นิยายภาพ"สิงห์ดำ"ของราช เลอสรวง "นิพล กิมหงวน" /การ์ตูนเบบี้ หนูจ๋า ของอาวัฒน์ และจุ๋มจิ๋ม/พ. บางพลี "อ้ายคอยาว ปากกว้าง...นิยายบู๊ใน"บางกอก"เรื่อง"ชุมแพ" "สิงห์เจ้าท่า" "ร้อยป่า"ติดกันงอมแงม/ นั่งอ่านปกขาว(ใต้ดิน)ของวัยรุ่น
พอจำวัยของคุณได้ม่ะ

ใครเกิดรุ่นนี้บ้างยกมือขึ้น
@ขอบคุณบทความและเจ้าของภาพ
#Mermaid 👧 G+
Photo
Wait while more posts are being loaded