Post is pinned.Post has attachment
"ชุมชนเเห่งนี้ รับเฉพาะ...ผู้ที่เชื่อ รักเคารพเเละผู้ศรัทธา เท่านั้น ส่วนผู้ใดต้องการเข้ามาเพื่อหวังผลใดๆ ในชุมชนเเห่งนี้ไม่มีสิ่งใดที่ให้ผู้นั้นมาหวังผล ... ขอทุกคนที่เข้ามาในที่เเห่งนี้ จงพบเเต่ความสุข ความเจริญ มีชีวิตที่สดใส ขอพระบุญบารมีเเห่งพ่อปู่นาคราชทั้งหลาย-เเม่ย่านาคีทั้งหลาย จงปกป้องคุ้มครองลูกหลานเเละผู้ที่เชื่อศรัทธาให้พ้นบ่วงภยันต์อันตรายทั้งสิ้นทั้งปวง"


#กฏเเห่งกรรมมีจริง เรารู้เเม้เราจะจับต้องตัวตนไม่ได้ก็ตาม #โลกเเห่งวิญญาณเเละเทพทั้งหลายทำไมจะไม่มีจริง


#หากคุณไม่เคยได้สัมผัสคุณไม่เชื่อไม่เป็นไรเเต่ขออย่างเดียว #อย่าไปลบหลู่ #เพราะมันไม่คุ้มกับสิ่งที่จะตามมา


#ขอทุกๆคนจงมีความสุขกับชุมชนเเห่งนี้ นะคะ

#ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่เข้ามาร่วมเป็นเมืองพี่เมืองน้องในวังพญานาคเเละในมิติที่น่าค้นหาไปด้วยกัน ขอบ้านหลังนี้จงเป็นที่พึ่งพักพิงทางจิตใจ เเละเป็นครอบครัวเดียวกันตลอดไป


#ด้วยรักเเละเคารพ

#นาคี
__________________________________
Photo

Post has attachment
ไม่ทราบว่าที่ไหน..เเต่ขอบคุณเจ้าของภาพ..ขออนุญาตนำรูปมาลงนะคะ...
Photo

Post has attachment
พญานาคเฝ้าบรรไดทางขึ้นไปนมัสการหลวงพ่อนิล
วัดเขาวงจินดาราม อ. บ่อพลอย กาญจนบุรี

Photo

Post has attachment
ผู้ให้ย่อมเป็นที่รักของมนุษย์และเทวดา
Photo

Post has attachment
มีพบ..มีพราก..มีจาก..มีลา.
ทุกคนย่อมมีเหตุอันสนควรแก่จิตตน..
เมื่อถึงกาล...ย่อมจากไปสุ่สภาวะหนึ่ง.
หากการจากนั้น..ไปในทางดีงามสงบ.
อนุโมทนาจิตที่..พ้นแล...ส่งคุณนาแอคมินคับผม😊😊
Photo

Post has attachment
#ชาติหน้ามีจริงมั้ย หลวงปู่ชาตอบ

หลายคนมาถามอาตมาเรื่องนี้ อาตมาก็ถามเขาอย่างนี้เหมือนกันว่า ถ้าบอกแล้วคุณจะเชื่อไหม? ถ้าเชื่อคุณก็โง่ เพราะอะไร ก็เพราะมันไม่มีหลักฐาน-พยานอะไรที่จะหยิบมาให้ดูได้ ที่คุณเชื่อเพราะคุณเชื่อตามเขา คนเขาว่าอย่างไร คุณก็เชื่ออย่างนั้น คุณไม่รู้ชัดด้วยปัญญาของคุณเอง คุณก็โง่อยู่ร่ำไป ที่นี้ถ้าอาตมาตอบว่า คนตายแล้วเกิดหรือว่าชาติหน้ามี อันนี้คุณต้องถามต่อไปอีกว่า ถ้ามี พาผมไปดูหน่อยได้ไหม? เรื่องมันเป็นอย่างนี้ มันหาที่จบลงไม่ได้ เป็นเหตุให้ทะเลาะทุ่มเถียงกันไปไม่มีที่สิ้นสุด

ที่นี้ ถ้าคุณถามว่าชาติหน้ามีไหม?
อาตมาก็ถามว่า พรุ่งนี้มีไหม? ถ้ามีพาไปดูได้ไหม? อย่างนี้คุณก็พาไปดูไม่ได้ ถึงแม้ว่าพรุ่งนี้จะมีอยู่ แต่ก็พาไปดูไม่ได้ อย่างนี้เป็นต้น ถ้าวันนี้มี พรุ่งนี้ก็ต้องมี แต่สิ่งนี้เป็นของที่จะหยิบยกเอามาเป็น วัตถุตัวตนให้เห็นไม่ได้

ความจริงแล้ว พระพุทธองค์ท่านไม่ให้เราตามไปดูถึงขนาดนั้น ไม่ต้องสงสัยว่าชาติหน้ามีหรือไม่มี ไม่ต้องไปถามว่า คนตายแล้วจะเกิดหรือไม่เกิด อันนั้นมันไม่ใช่ปัญหา มันไม่ใช่หน้าที่ของเรา หน้าที่ของเราคือ เราจะต้องรู้จัก เรื่องราวของตัวเองในปัจจุบัน เราต้องรู้ว่า เรามีทุกข์ไหม? ถ้าทุกข์ มันทุกข์เพราะอะไร? นี้คือสิ่งที่เราจะต้องรู้ และเป็นหน้าที่โดยตรงที่เราจะต้องรู้ด้วย

พระพุทธเจ้าท่านสอนให้เราถือเอาปัจจุบันเป็นเหตุของทุกอย่าง เพราะว่าปัจจุบันเป็นเหตุของอนาคต คือถ้าวันนี้ผ่านไป วันพรุ่งนี้มันก็กลายมาเป็นวันนี้ นี่เรียกว่าอนาคตคือพรุ่งนี้ มันจะมีได้ก็เพราะวันนี้เป็นเหตุ ทีนี้อดีตก็เป็นไปจากปัจจุบัน หมายความว่า ถ้าวันนี้ผ่านไป มันก็กลายเป็นเมื่อวาน นี้เสียแล้ว นี่คือเหตุที่มันเกี่ยวเนื่องกันอยู่ ฉะนั้น พระพุทธเจ้าท่านจึงสอนให้เราพิจารณาเหตุทั้งหลายในปัจจุบัน เท่านี้ก็พอแล้ว

ถ้าปัจจุบันเราสร้างเหตุไว้ดี อนาคตมันก็จะดีด้วย อดีตคือวันนี้ที่ผ่านไป มันย่อมดีด้วย และที่สำคัญที่สุดคือ ถ้าเราหมดทุกข์ได้ในปัจจุบันนี้แล้ว อนาคตคือชาติหน้าก็ไม่จำเป็นที่จะต้องพูดถึงนะๆเอาชาตินี้ให้ดีก่อนเถอะ......ฯลฯ
Photo

Post has attachment

Post has attachment
#หลวงพ่อเน้นย้ำไว้ ตายแล้วไปไหน กลิ่นธูปหรือกลิ่นดอกไม้จะบอกได้

มีลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดท่านหนึ่ง ได้เคยเอ่ยถาม ท่าน”หลวงพ่อพระราชพรหมยาน(มหาวีระ ถาวโร , หลวงพ่อฤษีลิงดำ)” ว่า “กราบเท้าหลวงพ่อที่เคารพอย่างสูง เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา คุณแม่ด่อน กลิ่นประจักษ์ ได้ถึงแก่กรรมด้วยสาเหตุอันใดมิได้ไต่ถามมา แต่ที่ใคร่อยากทราบและจะไต่ถามก็คือว่าหลังจากที่ท่านตาย 7 วัน จะปรากฏมีกลิ่นธูปหอมๆ มาให้ลูกๆได้สัมผัสเสมอๆ ทั้งที่บ้านไม่มีใครจุดธูป ที่จะเรียนถามในลักษณะอย่างนี้ แสดงว่าผู้ตายไปดี หรือ ไม่ดีเจ้าคะ”

หลวงพ่อพระราชพรหมยาน(มหาวีระ ถาวโร , หลวงพ่อฤษีลิงดำ)ได้บอกกล่าวไว้ว่า “ไปเป็นพรหม” ซึ่งท่านหลวงพ่อพระราชพรหมยาน(มหาวีระ ถาวโร , หลวงพ่อฤษีลิงดำ) ได้เมตตาอธิบายต่อไปว่า ถ้ากลิ่นเป็นกลิ่นธูปหอมเป็นพรหม หรือถ้ากลิ่นนั้นเป็นกลิ่นดอกไม้ละก็เป็นเทวดา หรือนางฟ้า กลิ่นที่ได้รับจะแตกต่างออกไปตามสถานะที่ผู้ตายได้ไปอยู่
Photo

Post has shared content
#ครอบครัวที่อบอุ่นมีความสำคัญและมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์อย่างไรบ้าง

ครอบครัวที่อบอุ่นสามารถสร้างสมาชิกที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การ งานมีบุคลิกภาพที่มีคุณลักษณะที่ดีเป็นที่พึงประสงค์ของสังคมให้เกิดขึ้นได้ ดังนี้

1. การอบรมเลี้ยงดูทำให้ได้รับการปลูกฝังลักษณะนิสัยที่ดีงาม ทำให้มีจริยธรรมและคุณธรรม มีจิตสำนึกและเห็นคุณค่าของวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีของสังคมที่ตนเองอาศัยอยู่ ทำให้เป็นคนมีความสุขในการดำเนินชีวิต

2. จากการเลียนแบบอย่างที่ดีของครอบครัว ทำให้เกิดการเรียนรู้และการปรับตัวตั้งแต่ยังเด็ก รู้จักบทบาทและการวางตัว ทำให้มีพฤติกรรมการแสดงออกที่เหมาะสม เมื่อโตขึ้นจึงมีพฤติกรรมที่ดีเป็นที่ชื่นชอบในสังคม

3. การส่งเสริมให้มีการพัฒนาการได้อย่างเหมาะสมตามวัย ทำให้มีความพร้อมทั้งทางร่างกายและทางจิตใจ เป็นสมาชิกที่มีคุณภาพของสังคม

4. ความรักความเอาใจใส่ รวมทั้งความเข้าใจที่ได้รับจากครอบครัวที่มีการเลี้ยงดูอย่างรักใคร่ใกล้ชิด พ่อแม่ผู้ปกครองมีความอดทนสม่ำเสมอ เปิดโอกาสให้ได้คิดและแสดงออกอย่างเหมาะสม สร้างความอบอุ่นทางใจ ทำให้เกิดความเชื่อมั่นในตนเอง จึงประสบความสุขและความสำเร็จในอนาคต

5. การได้ฝึกความรับผิดชอบ เข้าใจระเบียบ มีวินัยในตนเอง ภายใต้การแนะนำที่ถูกต้องเพื่อให้อยู่ในกฎเกณฑ์ของสังคมได้ เมื่อโตขึ้นจึงเป็นผู้ที่มีจิตสำนึกที่ดี รู้จักกาลเทศะ มีสัมมาคารวะและมีศีลธรรม รู้หน้าที่และบทบาทของตน เป็นพลเมืองที่ดีของประเทศต่อไป

6.การได้รับการส่งเสริมให้รู้จักพึ่งตนเอง มีความรับผิดชอบ ได้ฝึกเรื่องของกระบวนการคิด มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ สามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ อันเป็นผลให้เกิดความสำเร็จในงานที่ทำ เมื่อโตขึ้นจึงจะประสบความก้าวหน้าในชีวิตการงานและครอบครัว 
___________________________________

Photo

Post has attachment
#พญาสิทธานาคาน้อยหรือ พญาสิทธานาคราช

มีความเชื่อว่าเป็นพญานาคราชที่ดูแลปกครองบริเวณแถบเทือกเขาเพชรบูรณ์
คือเทือกเขาที่กั้นระหว่างภาคอิสานกับภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน
คือบริเวณ จังหวัดเพชรบูรณ์ น้ำหนาว ชัยภูมิ ขอนแก่น ภูเวียง ภูเขียว ชุมแพ
สีชมพู ภูผาม่าน วังสะพุง ภูกระดึง เลย
เป็นพญานาคราชที่อยู่ในตระกูลเอราปัถถะ
มีพระวรกายเป็นสีเขียว ปล้องพระนาภีและพระเศียรสีแดง
แต่พระโอฐ์เป็นสีบานเย็น

และมีความเชื่อว่าเป็นพญานาคราชที่เป็นนักเดินทางที่สุด
ชอบท่องเที่ยวเดินทางแสวงหา ไม่หยุดนิ่ง
ส่วนเป็นโอรสของผู้ใดนั้นไม่ทราบแน่ชัด
Photo
Wait while more posts are being loaded