Post has attachment
Mỗi chúng ta khi sinh ra đã được mang một danh phận là nam, hay nữ. Rồi được cha mẹ đặt cho 1 cái tên theo ý nghĩ, ý nghĩa chủ quan của cả 1 gia tộc và pháp luật Việt nam. Còn ông trời đã chỉ cho họ những cơ hội sinh tồn trong hành tinh của loài người. Và cũng từ đó họ dần được dạy dỗ, giáo dục đi theo quỹ đạo của truyền thống mỗi dân tộc, để những con người ấy dần dần thâm nhập vào Xh. Những trên tất cả lúc bạn sơ tất cả họ đều phải thuộc lòng một khái niệm.
Câu:  " Nhân chi sơ, tính bản thiện
             Nhân chi học, bất tri lý"
Photo

Post has attachment
Khi bạn 20 tuổi là lúc bạn đã có những năng lực hình vì được cộng đồng và pháp luật của một quốc gia công nhận. Đây là lúc bạn rất dễ mất định hướng bởi những cám dỗ của Xh. Đây là giai đoạn bạn luôn sợ hãi trước những cám dỗ đó. Nếu 1 người vượt qua được giai đoạn này. Người đó trở thành người lớn. Nó tồn tại ít nhất 10 nam. Nếu họ là 1 người bản lĩnh, biết tính toán kỹ lưỡng được mất họ sẹ tự mình vượt qua. Đó là thành công đầu đời của chính họ. Đó cũng chính là nấc thang đưa họ đến với bầu trời đầy sao là XH rộng lớn ngoài kia. Còn ngược lại họ sữ chết yểu..
Photo

Post has attachment
Khi bạn 30 tuổi cuộc đời bạn sẽ có nhiều ngã rẽ vì kế sinh nhai của mình và gia đình. Dù là thành công hay thất bại trong sự nghiệp trong 20 năm tiếp theo của cuộc đời bạn nó cũng sẽ làm bạn thay đổi tính cách, suy nghĩ và cả hành vi khi mỗi tinh toán mang tính chủ quan của bạn đều có những kết quả khác nhau tùy vào năng lực của bản thân. Đó cũng là cơ hộ cho những thói hư tật xấu lấn át bạn khi giao lưu XH, nó sẽ làm ảnh tiêu cực đến của sống sau này của bạn.
Những tính toán trong cuộc sống của bạn sẽ tiếp nối nhau sinh ra và phát triển đôi khi khiến bạn mất kiểm soát hệ quả là hậu quả khôn lường sẻ ập xuống bạn và gia đình bạn bởi những tác dụng phụ do chính bạn đốt cháy giai đoạn, không kiểm soát được bản thân. Đây cũng là lúc bạn dễ mất tự chủ nhất, dễ gặp tai nạn như xung khắc gia đình, nghề nghiệp, giao tiếp, mối quan hệ XH, .....đôi khi đổ vỡ gia đình.
Hãy cẩn trọng với tính toán cho mình để có 1 cuộc sống gia đình phát triển bền vững.
Photo

Post has attachment
Theo năm tháng bạn học được các kỹ năng sinh tồn, phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần để chiến đấu với mọi tác động XH từ vật chất đến tinh thần qua các hành vi, cử chỉ, suy nghĩ... Tuy nhiên, từ 6 tuổi đến 18 tuổi là lúc hình hài, suy nghĩ của con người phát triển mịnh nhất, đó là lúc bạn học được nhiều thứ nhất kể cả xấu và tốt. Với bản năng đấu tranh để sinh tồn đôi khi bạn phải vượt dào khỏi lễ nghĩa và quy tắc bạn đã được giáo dục. Đây là lúc khó khăn nhất của đời người. Nếu bạn đi qua được nó chắc chắn tương lai của bạn sẻ có nhiều thành công trong cuộc sống về sau này.
Câu : " Tính tương cận tập tương viễn " luôn hiện hữu ở đây, giai đoạn này và mãi về sau của 1 con người.
Photo

Post has attachment
Các cụ ta thường dạy rằng: " Ăn voóc học hay" Bạn thấy thế nào, với tôi đến giờ câu nói ấy vẫn là kim chỉ nam cho cuộc sống ko chỉ riêng tôi.
Photo
Wait while more posts are being loaded