Hai từ “thôi miên” đã từ lâu theo cách hiểu của số đông trong chúng ta thì nó là một phép thuật và vô cùng huyền bí… Nhưng trên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy. Thật ra thôi miên không phải là một phép và cũng chẳng bao giờ là một thuật. Nó hoàn toàn khác hẳn với tất cả mọi trò ảo thuật và những phương pháp nhanh tay nhanh mắt (lợi dụng khả năng phân tích của mắt con người chúng ta chỉ được 30 Lichtreize trên một giây, …) như chúng ta vẫn thường được nghe hay đã từng được chứng kiến, mà đơn giản thôi miên chỉ là những kỹ thuật để đưa chúng ta vào trạng thái mà ý thức hệ tạm thời không can thiệp nếu những ám thị từ phía bên ngoài (từ phía các nhà trị liệu) không gây thiệt hại hoặc tổn thương tới cơ thể, tinh thần và luân thường đạo lý của họ… Trong trạng thái này người ta sẽ tiếp xúc được với Vô thức của con người, thông qua đó mà chúng ta sẽ có thể thay đổi hoặc tự thay đổi được phần lớn những tư duy tiêu cực bằng những tư duy tích cực trong Tiềm thức. Lập ra cho chúng ta một hệ thống tư duy mới, cắt bỏ những nỗi sợ sệt, thay đổi và bỏ đi những cảm xúc tiêu cực có hại cho sức khỏe, hạnh phúc và công việc của chúng ta. Tìm và giải toả, tháo gỡ những cảm xúc và những nguyên nhân gây bệnh và cản trở mọi hoạt động trong cuộc sống của chúng ta… Dưới hình thức và bằng những phương pháp này mà thôi miên sẽ làm cho chúng ta khỏe mạnh và thành đạt thực sự, chứ thôi miên không phải là một phép để làm cho chúng ta tự nhiên thay đổi.

Trong trạng thái thôi miên người ta cũng luôn luôn tỉnh, ý thức hệ lập tức sẽ can thiệp và người ta sẽ tự ra khỏi trạng thái thôi miên ngay lúc đó, nếu những Ám thị của nhà trị liệu có thể gây ảnh hưởng bất lợi tới cho họ. Cũng chính vì điều này mà chúng ta không bao giờ có thể thôi miên một người nếu người đó không thực sự muốn và đồng ý, đồng nghĩa với việc này thì tất cả những Ám thị nếu không phù hợp với nguyện vọng của họ cũng sẽ không bao giờ thành công, cũng bởi vậy mà chuyện lừa đảo trong thôi miên là điều không thể thực hiện được.

Những câu hỏi mà hiện nay nhiều người vẫn đang đi tìm lời giải thích như: Trạng thái thôi miên có thực hay không? hoặc là thôi miên nếu có thì có lợi hay có hại?v.v. có lẽ cũng nên đến hồi chấm dứt, bởi trạng thái thôi miên không những có mà nó còn là một trạng thái hoàn toàn tự nhiên, bình thường, diễn ra hàng ngày với mỗi chúng ta, chỉ có điều ta hiểu nó như thế nào và có sử dụng được sức mạnh của nó hay không mà thôi. Trạng thái thôi miên cũng hoàn toàn không có hại (Nếu ta biết cách sử dụng thực thụ), mà ngược lại, thôi miên liệu pháp còn là một phương pháp đặc biệt để trị liệu các bệnh về đau và đau mãn tính cũng như các bệnh về tâm thể, cơ thể và tinh thần mà không cần dùng thuốc (xem chi tiết tại các mục: Thôi miên với khoa học hiện đại và những nghiên cứu trong các Trường Đại học…).

Liệu pháp thôi miên đã được chính thức công nhận và đưa vào Y học tại Anh năm 1955, tại Mỹ những năm 1958 .v.v. Đến những đất nước khó chấp như tại Đức (nói là khó vì ví dụ như tất cả các bằng cấp và chứng chỉ tại Việt Nam kể cả bằng bác sỹ, khi sang tới Đức thì cũng đều không được công nhận vì họ cho là không đủ điều kiện. Kể thì rất vô lý, nhưng đã nói là rất khó tính mà) thì thôi miên liệu pháp cũng đã được Hội đồng giám định tâm lý, y khoa (Wissenschafliche Beirat Psychotherapie) chính thức công nhận thôi miên là một liệu pháp trị liệu đặc biệt hiệu quả và được phép trị liệu độc lập giống như bất cứ một khoa nào khác trong ngành Y kể từ tháng 02/2006 (xem phần trích Quyết định nguyên bản tiếng Đức tại phần Thôi miên với khoa học hiện đại). Trong nghiên cứu thôi miên, hàng nghìn những nghiên cứu và thử nghiệm khoa học đã được thực hiện, nhưng để bù lại, chúng ta có phương pháp châm cứu. Ở Đức cho tới nay, châm cứu mới chỉ được khoa học chấp nhận từng phần, mặc dù trên thực tế châm cứu cũng là một phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả… Phương pháp châm cứu tại Mỹ cho đến nay vẫn còn không hề được chấp nhận phần nào. Cái chính ở đây có lẽ không phải là vì vấn đề tác dụng của các phương pháp trị liệu, mà là do tác động của ngành công nghệ sản xuất thuốc. Phần lớn các nghiên cứu khoa học về Y, Dược đều do ngành này đầu tư, chính bởi vậy để cho những Hội đồng này công nhận những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, thật chẳng dễ chút nào… Mới đây, người ta còn phát hiện là đã có rất nhiều nghiên cứu thậm chí đã bị các Hội đồng này cố tình làm sai lệch để bảo vệ lợi nhuận cho ngành công nghệ sản xuất thuốc… (xem tin ở Tạp chí y học Đức và Tạp chí khoa học mới của Đức số ra Tháng 02/2010).

Tại Việt Nam, cho đến nay, mỗi khi nói về thôi miên thì có lẽ rất ít người hiểu đúng về nó. Cả quá trình vừa rồi, vì rất nhiều lý do khác nhau nên rất tiếc là phần lớn chúng ta chỉ có nghe tin đồn rồi nói và hiểu theo, chứ thực tế thì rất hiếm có người biết rõ thôi miên là gì, cụ thể nó như thế nào, thậm chí có người còn ngạc nhiên khi họ bắt đầu tin là trạng thái thôi miên là có thật… Người ta những tưởng thôi miên là một cái gì đó như phép thuật… Chúng ta vẫn thường nghe những thông tin như lừa đảo bằng thôi miên, thôi miên làm cho bất tỉnh v.v. Nhưng nếu sự thật thôi miên làm được như vậy, thì tại sao những người đó không vào ngân hàng, vào những nơi có nhiều tiền, thôi miên những người nhiều tiền, mà họ lại dại dột để toàn đi tìm những người có vài triệu bạc thậm chí có mấy trăm nghìn đồng để thôi miên vậy? Chúng ta có biết giá của một ca trị liệu thôi miên là khoảng bao nhiêu tiền không? Nếu chúng ta đã biết, thì cần phải đi lừa bao nhiêu người mới bằng tiền một ca trị liệu? Đã bao giờ mỗi khi nghe những thông tin đó mà chúng ta nghiêm túc bình tĩnh suy nghĩ và tự hỏi: đối tượng bị mất tiền là ai chưa? Và nếu chính chúng ta là kẻ biết thôi miên để đi lừa kia thì ta có thôi miên người đó không, hay là ta đi thôi miên chỗ khác,để có nhiều tiền hơn? Thôi, về điểm này ở đây chúng ta chỉ gợi ý để cùng tìm hiểu sơ qua như vậy, còn nếu Quý vị nào muốn tìm hiểu cụ thể, hoặc muốn chứng kiến trạng thái thôi miên thực tế như thế nào, thì Quý vị chỉ cần đặt lịch hẹn để đối thoại, tìm hiểu và thậm chí sẽ được chứng kiến tận mắt những ca trị liệu. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp và trả lời giải đáp và đối thoại với tất cả các Quý vị.
Wait while more posts are being loaded