Post has attachment
Khi cất tiếng khóc chào đời cho đến ngày nào đó ta sẽ tự hỏi, ta là ai nhỉ? ta làm gì cho chính ta, ta làm được gì cho những người ngày ngày ở quanh ta và ai đó ngoài kia...?
Chúng ta chỉ được sinh ra 1 lần, sống 1 lần, và chúng ta phải làm 1 điều gì đó, bước đi trên 1 con đường nào đó, gặt hái không chỉ 1 thành công... Chúng ta muốn rất nhiều mà trong khi đó ta thật nhỏ bé. Khi người ta đang mê mẩn với cảm giác an toàn rằng: tôi đang có công việc rất tốt, tôi đang có 1 gia đình êm ấm, có những người bạn vui vẻ, tôi có những giấc ngủ và giấc mơ...Tôi thật tuyệt vì tôi đang an toàn như 1 chai nước ngọt, được sản xuất đúng quy trình, được đóng hộp, và được vận chuyển tới những cửa hàng bán lẻ. Tôi tự hào được nằm trên giá cùng với vô số hàng hóa khác. Một sự an toàn cho đến khi tôi được mát lạnh trong ngăn tủ lạnh, rồi được mở nắp...Có lẽ cuộc sống của một ai đó an toàn cho đến phút cuối như vậy.Đến cuối cuộc đời vỏn vẹn với câu: " Tôi là một chai nước ngọt có ý nghĩa" không hơn không kém!

Bị ảm ảnh! đúng bị ám ảnh, tôi thấy mình thật đáng tội nghiệp. Tôi như một chai nước ngọt cho đến giây phút này.Có chút may mắn là chưa được ướp lạnh hay chuẩn bị rên lên bởi bàn tay ai đó sẽ vặn nắp chai. 
Có lẽ không chỉ riêng tôi mà còn các bạn của tôi, các bạn đang quá an toàn đến mức các bạn không nhận ra: Mình cũng là chai nước ngọt!
Và biết đâu đấy, bạn ạ! Chính bạn cũng đang hạnh phúc, an toàn vì bạn không là chai nước ngọt thì là chai bia hay tương ớt gì đó.
Tôi viết bài này với một cảm xúc khó diễn tả, có lẽ bởi tôi không muốn là một chai nước ngọt, và tôi cũng không muốn bạn là một chai bia. Không muốn chúng ta nằm trong một hình thức tương tự như vậy?
May mắn thay cho đến một ngày, tôi gặp được những người bạn. Họ đã cho tôi " Chiếc đèn thần". Họ thật tuyệt vời, họ bảo với tôi họ luôn ở bên cạnh tôi và bất cứ những ai đi tìm chính mình trong thế giới này. Người đầu tiên tôi gặp là: Dale Carnegie- Ông ấy nhìn tôi với một ánh mắt như một vị thánh! Ông bảo tôi rằng: Ta có cẩm nang này cho bạn! Bạn hãy đọc nó để tìm đến nơi có " Chiếc đèn thần"! 
Thật tuyệt diệu vì cuốn cẩm nang ấy giờ luôn ở bên cạnh tôi. Và cũng ở rất nhiều ở Nhà Sách, siêu thị...chờ bạn đến nâng niu nó. 
Chúng ta là ai nhỉ? Là chai nước ngọt! Không, chúng ta xứng đáng là những người có" Chiếc đèn thần". Chúng ta sẽ làm cho cuộc sống này vô vàn phép mầu nhiệm! Phép mầu nhiệm đầu tiên sẽ là biến đổi chính chúng ta đang từ một chai nước ngọt vô hình trở thành một kẻ lang thang đi tìm đèn thần, soi sáng cho tâm hồn, cho tương lai và con đường mang tên "Thành Cồng"!
Chúc các bạn có những khám phá tuyệt vời trong cuốn cẩm nang
 ( ĐẮC NHÂN TÂM) mà thánh Dale Carnegie trao tặng! 
Tôi rất mong chờ những chia sẻ của bạn!
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc đến chữ này: " Bạn là một người tuyệt vời- Vì bạn là chính bạn" 
                                                                                                 -SWD-
Photo
Photo
2 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded