Post has shared content
TIẾNG ĐÀN THEN :
Rộn ràng như tiếng suối ca
Thánh tha thánh thót như là tiếng chim
Non ngàn in bóng dáng em
Sườn non thấp thoáng áo chàm gió bay ...
Về miền biên ải !

Post has attachment
DU LỊCH SA PA :
Nắng chiều dần tắt nhạt nhòa
Sương dăng mờ ảo tiếng gà té te
Xa vời chưa thấy sa pa
Quanh co uốn khúc đường mờ khói sương ...
Như đi trong mơ *
Photo

Post has attachment
Đóa Hồng
Sớm mai tươi thắm đóa hồng
Cho tình yếu cháy hết trong tim chàng ...
Photo

Chờ ai em đợi , em chờ đợi ai ?
Biển xanh gió lộng trùng khơi
Thả hồn theo gió nhắn lời mộng mơ !

Post has shared content
Có câu dăn dạy : " Gieo gió thì gặt bão ,,.
Câu chuyện thứ nhất: Duyên nợ đời người
Ngày xưa, có một chàng trai tên Thư Sinh, anh và bạn gái đã đính ước và chuẩn bị cử hành hôn lễ. Thế nhưng trước đó ít ngày, cô gái ấy lại đi lấy người khác. Thư Sinh bị đả kích mạnh và lâm bệnh nặng. Vừa hay, có một du khách qua đường đưa cho Thư Sinh một chiếc gương soi. Thư Sinh nhìn thấy xác của một cô gái trôi dạt vào bờ biển, trên người cô ta không một mảnh vải che thân.
Người đầu tiên đi qua cũng chỉ thoáng nhìn, lắc đầu rồi đi. Người thứ hai đi qua cởi chiếc áo khoác và đắp lên người cô gái. Người thứ ba đi qua bèn đào hố và xây mộ cẩn thận cho cô gái. Vị du khách cho biết, người con gái xấu số đó chính là bạn gái của anh ta ở kiếp trước.
“Anh là người qua đường thứ hai, đã từng đắp cái áo cho cô gái. Đến nay, cô gái gặp và yêu anh chỉ là để trả nợ tình cho anh thôi. Còn người mà cô ấy phải báo đáp cả đời đó chính là người đã chôn cất cô cẩn thận, người đó chính là người chồng hiện tại của cô gái”. Thư Sinh nghe xong liền tỉnh ngộ ra mọi chuyện.

Câu chuyện thứ hai: Tấm lòng trẻ thơ
Có một bà mẹ đơn thân nọ vừa mới chuyển nhà, bà ta phát hiện hàng xóm là một gia đình nghèo khó, gia đình đó có một bà mẹ góa chồng và hai đứa con. Có một hôm mất điện, bà ta đành phải thắp nến lên cho sáng.
Một lúc sau, có tiếng người gõ cửa. Bà ra mở cửa, thì ra đó là con của nhà hàng xóm. Đứa bé nghiêm túc hỏi: “Con chào dì, dì cho con hỏi nhà dì có nến không ạ?”. Bà ta thầm nghĩ: “Cái gia đình này nghèo đến nỗi ngay cả nến cũng không có sao? Tốt nhất không cho, cứ như thế họ sẽ ỷ lại mất”.

Nghĩ rồi, bà liền nói to một tiếng: “Không có!”. Đúng lúc bà ta đang chuẩn bị đóng cửa, đứa bé đó liền cười rạng rỡ và nói: “Con thừa biết là nhà dì không có nến mà!”.

Nói xong, đứa bé liền lấy ra hai cây nến: “Mẹ và con sợ dì sống một mình không có nến nên con đem sang tặng dì hai cái để thắp sáng ạ!”. Lúc này, bà ta vừa tự trách bản thân, vừa cảm động rơi nước mắt, sau đó liền ôm chặt đứa bé vào lòng.

Câu chuyện thứ ba: Chúng ta chỉ bất tiện có ba tiếng thôi

Ngày hôm đó, tôi may mắn đặt được vé về quê ngoại cùng với chồng, nhưng sau khi lên xe thì nhìn thấy có một quý cô đang ngồi ở vị trí của chúng tôi. Chồng tôi bảo tôi ngồi ở cạnh vị nữ sĩ đó nhưng lại không mời bà ấy nhường chỗ. Tôi phát hiện ra chân phải của bà ấy có chút trở ngại, lúc đó tôi mới hiểu tại sao chồng tôi lại làm như thế. Chồng tôi cứ đứng như thế suốt dọc đường từ Gia Nghĩa đến Bắc Kinh mà không hề có ý định lấy lại chỗ ngồi.

Sau khi xuống xe, tôi nói với giọng điệu của một bà vợ xót chồng: “Nhường chỗ là việc nên làm, thế nhưng từ Gia Nghĩa đến Bắc Kinh xa như thế sao không nói bà ấy đổi vị trí cho mình chứ”. Chồng tôi đáp: “Người ta bất tiện cả đời rồi, còn mình chỉ bất tiện có ba tiếng thôi mà”.

Nghe chồng nói vậy, tôi vô cùng xúc động. Có được một người chồng vừa tốt bụng vừa lương thiện như thế, tôi thấy rằng cả thế giới này đều trở nên ấm áp hơn nhiều. Tâm niệm thay đổi, thế giới hình như cũng vì thế mà thay đổi theo. Trong cuộc sống, mỗi một câu chuyện đều có khả năng xoay chuyển, cứ lấy chúng tôi làm ví dụ là rõ nhất.
Có thể chúng ta sẽ không thành công trong ba phút nhưng đôi lúc chỉ cần mất đi một phút, số mệnh con người sẽ hoàn toàn khác nhau.

Câu chuyện thứ tư: Câu chuyện về luật nhân quả
Vào một đêm muộn đầu xuân, mọi người đều đã ngủ say, có một đôi vợ chồng tuổi đã cao bước vào một khách sạn, đáng buồn thay khách sạn đó đã hết phòng.
Nhân viên lễ tân không đành lòng để cho cặp vợ chồng đó lại đi tìm khách sạn, anh ta liền dẫn họ vào một căn phòng: “Có thể đây không phải là căn phòng tốt nhất nhưng ít nhất hai bác cũng không phải chạy đi tìm phòng nửa đêm nữa”. Cặp vợ chồng thấy căn phòng được dọn dẹp sạch sẽ nên quyết định ở lại đó.
Ngày thứ hai, khi họ thanh toán, nhân viên lễ tân đó liền nói: “Hai bác không cần thanh toán đâu ạ, vì căn phòng hai bác ở đó là phòng của cháu. Chúc hai bác có một hành trình du lịch vui vẻ ạ!”.
Thì ra, nhân viên lễ tân đó đã ngủ một đêm tại quầy bàn để nhường phòng cho họ. Cặp vợ chồng hết sức cảm động và nói: “Chàng trai trẻ à, cậu là nhân viên lễ tân khách sạn tốt nhất mà chúng tôi từng gặp đấy. Cậu nhất định sẽ được đền đáp”. Chàng trai liền cười rồi tiễn cặp vợ chồng ra cửa và rồi nhanh chóng quên đi chuyện hôm đó.
Bỗng có một ngày, anh ta nhận được một bức thư, trong đó có một tấm vé đi du lịch New York một mình, chàng trai đi đến một căn biệt thự trang hoàng theo như chỉ dẫn trong thư. Thì ra, hai người mà anh ta tiếp đón trong đêm muộn hôm đó chính là một nhà tỷ phú cùng với vợ của ông ấy. Ông ấy đã mua tặng chàng trai một tiệm rượu lớn sau đó giao cho anh quản lý.
Thực ra nhân quả đều do mỗi người nắm giữ, khi chưa xác định được mục tiêu vĩ đại của đời người thì hãy dùng tấm lòng của mình để làm việc gì đó. Mỗi một cá nhân đều là một nhân viên phục vụ, những điều lớn lao đều bắt nguồn từ việc chúng ta phục vụ cho người khác, khả năng một người phục vụ cho người khác lớn bao nhiêu thì kết quả chúng ta có được càng lớn bấy nhiêu.
Sống trong đời cần phải trải nghiệm nhiều. Trên đường đời, chúng ta có thể có tiếng cười sảng khoái, nhưng cũng có thể có cả những giọt nước mắt khổ đau; trên đường đời, có niềm tin từ sự thành công, cũng có thức tỉnh từ sự thất bại, nhưng chúng ta đều phải biết quý trọng.
Sự giàu có của đời người đến từ một trái tim vô tư, không ích kỉ; cái tốt đẹp của cuộc đời đến từ một trái tim giản dị. Trên đường đời không cần điều gì cao quý, chỉ cần làm việc bằng một trái tim chân thực là đủ. Nếu muốn có được những người bạn tốt, trước tiên bạn phải đối tốt với người khác.
Nếu muốn được vui vẻ, hạnh phúc, trước tiên bạn hãy mang hạnh phúc đến cho người khác, không lâu sau bạn sẽ nhận thấy bản thân càng ngày càng hạnh phúc.
Chúng ta có khả năng làm việc tốt cho bản thân mình mới có khả năng đi làm việc tốt cho người khác.
Yêu người, yêu cuộc đời, cho yêu thương, nhận yêu thương và rồi…trưởng thành trong tình yêu thương!.
Photo

Post has shared content
Ơi Huế Của Ta :

Huế yêu ơi bao năm rồi ta xa cách
Dòng Hương ơi còn nhớ tới người xưa ?
Người trai ấy hát bài ca LÁ ĐỎ
Mừng Huế ngày giải phóng
Hát cho đồng bào tôi nghe
Hát cho mốt thời đam mê
LÁ ĐỎ NGỌC HÀ ƠI ! ...

Năm mươi năm rồi nhớ Huế
Huế ơi !
XA CÁCH

Sao lạ mỗi lần vẫy tay từ biệt
Là người dưng đoạn tuyệt hẳn trong đời
Thời gian vô tình lướt qua đào sới
Kỹ niệm xưa nguyên vết chưa vỡ tan

Qua từng mùa thu còn đó vô vàn
Lá trên cành chưa phủ vàng lối nhỏ
Đã đi qua đường xưa tình bỏ ngỏ
Chạm mặt nhau ngó lơ như chưa từng

Là một thuở nồng nàn chạm mặt mừng
Tờ thư cũ người dưng yêu tha thiết
Yêu cháy bỏng ngỡ như vừa mới viết
I love you em có nhận hay không

Vậy mà chút giận hờn đành bỏ trống
Vuốt mặt quay lưng trông đến ngỡ ngàng
Để bây giờ vẫn còn đọng âm vang
Thôi cũng lỡ người dưng giờ xa cách
Thuha Truong 11.12.2016 12h23
Photo

Post has shared content
THƠ TÌNH HÀN MẠC TỮ !
BẼN LẼN !!!
THƠ HÀN MẶC TỮ **

Trăng nằm sóng soãi trên cành liễu
Đợi gió đông về để lả lơi
Hoa lá ngây tình không muốn động
Lòng em hồi hộp chị hằng ơi

Trong khóm vi lau rào rạt mãi
Tiếng lòng ai nói ? sao im đi ?
Ô kìa bóng nguyệt trần truồng tắm
Lộ cái khuôn vàng dưới đáy khe

Vô tình để gió hôn lên má
Bẽn lẽn làm sao lúc nửa đêm
Em sợ lang quân em biết được
Nghi ngờ tới cái tuyết trinh em !!!*

27/11/2016
Animated Photo

Post has shared content
YÊU @@@

YÊU TÂM HỒN CẢNH NÊN THƠ
CON MẮT LÚNG LIẾNG MỘNG MƠ TÌNH ĐỜI
NẮNG và GIÓ CỦA TÔI ƠI !
DỆT THÊU CHO NHỮNG TÌNH ĐỜI YÊU ...YÊU ...
EM #/#/#/#

Post has attachment
CHIỀU ĐÔNG :

Một chiều hoang hoải mờ xa
Hanh khô cái rét phôi pha nắng buồn
Câu thơ rơi xuống hoàng hôn
Pha trong giá lạnh nỗi buồn vắng nhau !!!
Nỗi buồn chiều đông .


Photo

Post has attachment
ĐỜI VỚI SA MẠC !

Mênh mông trời cát mênh mông
Trang trang cát trắng nắng vàng trang trang
Lang thang đời cứ lang thang
Tình ca du mục mênh mang đất trời ,

Trời xanh xanh tận chân trời
Cát bay cát bụi gió hoài cuốn đi
Lang thang cát , gió nói gì ?
Mênh mông sa mạc cuốn đi tháng ngày ...
Lang thang sa mạc :
Photo
Wait while more posts are being loaded