Post is pinned.
ช่วงนี้ผมเจอคนสอบถามว่าลงได้ไหม ก็เลยจะเขียนเป็นGuidelineให่อ่านก่อนตัดสินใจลงHackintosh
-การลงHackintosh ไม่มีอะไรเสถียรตลอด และDriverจำกัดมาก แต่ถ้ายอมหาให้รองรับก็ลงได้
-ประเภทคอมพิวเตอร์ แน่นอนคนส่วนใหญ่จะมาถามเรื่องNotebook ผมเข้าใจ ผมใช้โน้ตบุ้คเช่นกัน จะลงยากมากและต้องเอารุ่นยอดนิยมในต่างชาติ ถึงมีคนทำระบบบูตและkextรองรับ ยอมรับว่าHackintosh สมัยนี้ทำเนียน สะดวกกว่าสมัยก่อนเยอะ โน้ตบุ้คที่จะลงได้Core i Gen 1-6ลงได้แต่หลังๆตระกูล 5 จะเรื่องมากไปหน่อย ยี่ห้ออะไรลงได้ แต่รุ่นก็ต้องดูว่านิยมไหม หาในGoogleดู เผื่อช่วยได้
-OS X ที่ลงได้ ตั้งแต่ Yosemite จรด Sierra ครับ ดูเครื่องว่าลงไหว โน้ตบุ้คลองใช้ Hackintosh Zone ดู แต่เอาแบบเนียนๆก็ BootDiskUtility ที่อยู่ในTipดูจะดีกว่าครับ ไหมและหากชอบของเก่าเช่นMarverickหรือMountain Lion ก็ต้องGen 3 เท่านั้น Sierraไม่ค่อยนิยมกับโน้ตบุ้คเท่าไร เพราะลงKext ยาก แต่ลงได้เพราะเริ่มมีคนทำคลิปแนะนำลงเยอะ
-Kext ลงยังไง ไปหาTonymacx86 ต้องสมัครด้วย เพื่อโหลดMultiBeast และในนั้นจะมีKext Elan,PS 2,Apple ALC,Battery ACPI หากโหลดแยกมาใช้Kext Utilityด้วย สะดวกเยอะ
-ปัญหาหลังจากลง เท่าที่ผมติดตามในเว็บTonyMacx86 เอ่ย Applelife.ru เอ่ย ตอนนี้คอมประกอบจะจุกจิกน้อยมาก ถ้าจัดตามแผนในTonyMac เชื่อเลยใครซื้อGTX 10 Series ทำใจเลย ลงไม่ได้ Nvidia ไม่ปล่อยมาครับ นอกนั้นก็พวกระบบตั้งบูต ระหว่างรอเชิญใช้เล่นเกมในWindowsเอา
-ส่วนโน้ตบุ้คมีปัญหามากที่สุด เรื่องไวไฟ แบตไม่มอง บ้าง และที่สำคัญใช้Nvidia ไม่ได้ครับ OS X ไม่รองรับระบบ Optimus และไวไฟ Atheros 9845 ไม่รองรับครับ ต้องพวกBroadComm ครับ Intel Wifi AC ก็ไม่ได้ครับ Appleเขาเรื่องมากครับ ไวไฟนอกระวังพวกAtheros ซื้อมาใช้ไม่ได้เซ็งเลย ก็ดูว่ารองรับMacด้วยไหม ระบบเสียง โน้ตบุ้คใช้Realtek ALC 2** มากกว่า ไม่ก็ conexant audio ต้องดูว่มีApple ALC รองรับไหม ถ้าไม่ก็ต้องVoodoo Audio แย่สุดก็USB Audio เสียบปั๊ปใช้ได้เลย TouchPadก็ลองดูมีสองแบรนต์ Elan synaptic ลองหาในนี้ดูhttp://forum.osxlatitude.com/index.php?/topic/1948-elan-focaltech-and-synaptics-smart-touchpad-driver-mac-os-x/
นี้ตัวอย่างก่อนจะตัดสินใจลงHackintoshครับ หากข้อมูลบกพร่องก็ขออภัยด้วยครับ จะได้ลดปัญหาคาใจก่อนว่าลงได้ไหม
ขอให้ลงให้ได้และอย่าKernel Panicน่ะครับ

Post has attachment
Intel Core i5-4200U (1.60 - 2.60 GHz)
- NVIDIA GeForce 820M (2GB GDDR3)
- 4 GB DDR3
- 500 GB 5400 RPM
- 14 inch WXGA (1366x768) LED
- DOS Operating System
ลง OSX ตัวไหน ได้บ่างครับ 
Photo

Post has attachment
พี่ๆ ครับผมอยากลง osx เครื่อง ASUS X455l (NB) อะครับพอจะมีวิธีลงให้มั้ยครับผมเพิ่งมือใหม่ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเลยครับ
พอจะมีมีวิธีแนะนำมั้ยครับ
แล้วลงตัวไหนได้บ้างครับ

Photo

ผมใช้ dell vostro 5460 อยากลง osx ของลิงค์เวอรชั่นที้ลงได้พอจะมีไหมครับ

:P ช่วยด้วยครับ มีใครทำ OS X บน AMD สำเร็จมั้ยครับ ขอแนวทางหน่อยครับ เครื่องผม Core i5 เมนบอร์ด Asus P8Z77 ลาโลกซะแล้ว ชิปเซ็ตเน่าสนิท พอดีมีเครื่องสำรองเป็น AMD X4 840 (ลองทำมา 2 วันแล้วไม่สำเร็จ)

Post has attachment
เรื่องแบตเตอรี่ที่เป็นแบบนี้ มีวิธีแก้ไขมั้ยครับ ขอบคุณครับ

สิ่งที่ลง
- ACPIPowerManager
- VoodooBattery
- DSDT Patch
Photo

Post has attachment
Asus s550cb ขึ้นwindows legacy hd1และ2 เหมือนในรูป กดเข้าไปไม่เข้าwindowsแก้ยังไงได้บ้างหรอครับ และบางครั้งเข้าmacมีอาการเเลคต้องรีเครื่องใหม่หลายครั้งถึงลื่นเหมือนเดิมครับ intel hd4000ครับ
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
18/2/60
5 Photos - View album

Post has attachment
NTFS โปแกรมนี้เอาไว้ทำอะไรคับ 
Photo

Post has attachment
แก้ ยังไง คับ อัพเดทไม่ได้ด้วยครับ
Photo

Post has attachment
วิธีทำตัวบูตCloverผ่านWindows ไม่ง้อMacbook ของเพื่อน
ผมเคยทำHackintosh Installer ใน OSX บูทไม่สำเร็จและเกรงใจเจ้าของเครื่อง เลยทำเองซะเลย ต้องขอบคุณCvadและAppleLife.ruมากครับ
ส่วนผสม
1.BootDiskUtility
2.5.hfs คือตัวติดตั้งที่มีPatition เป็นHFS ของAppleเพื่อใช้ติดตั้ง
หาได้โดยคุ้ยในGoogle และเลือกรุ่นOS X ตามที่ต้องการ
3.ขาดไม่ได้Flash Drive ขนาด 8GBขึ้นไป
ออปชั้นเสริม
-หากใครใช้NotebookและมีคนทำตัวEFI Clover ลงDriverกับKextแล้ว โยนใส่ตัวEFIเลยครับ

เปิดBoot Utility Diskแล้วเลือกUSBกดตรงPart 1 แล้ว Format Disk จากนั้น รอให้สร้างEFI Partition แล้ว กดRestore Partition ไปหาไฟล์ 5.hfs แล้วกดOpenแล้วกดตกลง ใช้เวลาประมาณ15นาที จากนั้นได้ตัวติดตั้งและบูตได้ครับ
Photo
Wait while more posts are being loaded