Tôi nghĩ bạn có thể yêu được bất cứ người nào nếu bạn thấy được những gì của họ mà không ai khác thấy.
See all
Members (182,598)
Điệp Hồng's profile photo
thang viet's profile photo
Dung Ken's profile photo
TV Phim's profile photo
Vietnal News's profile photo
Trần Long Việt's profile photo
Ha Thanh Le's profile photo
Mai Minh's profile photo
Mai Duong's profile photo
Thu Nguyen's profile photo
Tinh Tu Anh Sang's profile photo
hai do's profile photo
Trungchi Dat's profile photo
Hiển Trần's profile photo
Tran Trong Hao's profile photo
VAN Anh CU's profile photo
hongminh le's profile photo
Thu Nguyễn Thị Bích's profile photo
Maureen E. Pinard's profile photo
ƯỚC MƠ VIỆT's profile photo
Trinh ngô's profile photo
Công xưởng sản xuất ô dù MINH THÀNH's profile photo
Thanh Thảo Trương Thị's profile photo
Quangthuan55 Trinh's profile photo

Stream

Join this community to post or comment
Pinned by moderator

Điệp Hồng
owner

Thảo luận  - 
 
10 bài học nhân sinh ý nghĩa - Dưới đây là 10 câu nói/ bài học giúp người đọc hiểu đạo lý nhân sinh và cũng là những câu nói giúp người đọc có sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời của mình.

Câu thứ 1: Giữa người với người chính là một loại #nhân_duyên. Giữa tâm với tâm chính là một loại giao lưu chia sẻ. Giữa tình yêu và tình yêu chính là một loại cảm tình. Giữa tình cảm với tình cảm chính là một loại thật lòng, thật dạ. Giữa sai lầm với sai lầm, cần một loại #tha_thứ.

Câu thứ 2: Giữa người với người, phải trao cho nhau tình yêu thương, phải vui với việc giúp đỡ người khác. Bởi vì, khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, trên tay bạn sẽ còn lưu lại hương thơm.

Yêu thương người khác kỳ thực chính là #yêu #thương bản thân mình. Hãy đem #tình yêu thương để sưởi ấm trái tim của người khác, lúc ấy bạn chính là những tia nắng ấm áp của mặt trời.

Câu thứ 3: Thế gian quá rộng lớn mà lòng người lại quá phức tạp, sao có thể không gặp phải tiểu nhân? Cõi hồng trần rất thâm sâu mà người trần lại ưa thích những điều hào nhoáng, phù phiếm, sao có thể không gặp chuyện phiền lòng?

Nghĩ phải đơn giản một chút bởi vì sống trên đời phải thích ứng với mọi hoàn cảnh. Coi nhẹ một chút bởi vì trên đỉnh đầu còn có một bầu trời xanh!

Câu thứ 4: Phải biết trân #quý người bên cạnh mình, bởi vì mỗi một thời, một khắc ở nhân gian càng ngày càng ít đi, cuối cùng còn phải chia lìa. Không cần tranh giành, không cần đấu khí, tranh hơn thua, vui vẻ trò chuyện để hiểu nhau mới là quan trọng.

Phải biết trân quý người đối xử tốt với mình, bởi vì một khi đã đánh mất đi rồi thì tìm đâu cũng không được lại nữa.

Câu thứ 5: #Cuộc_sống đơn giản mới là cuộc sống hạnh phúc. Đời người gặp được sự tình gì cũng không nên nghĩ phức tạp. Tâm tình một khi nặng gánh thì sống cũng mệt mỏi.

Nên bỏ đi những ký ức không tốt đẹp trong trí nhớ, sống một cuộc sống vui tươi, an hòa cùng mọi người.

Câu thứ 6: Sống trên đời cũng đừng quá so đo tính toán. Cổ ngữ nói: “Trăm sự do #tâm khởi, nụ #cười giải ngàn sầu”. Tâm tính tốt là người bạn tốt nhất trong cuộc đời, nó khiến người ta sống sung sướng, thoải mái và #bình_an, #khỏe_mạnh.

Câu thứ 7: Người đến khi có tuổi nhất định phải để tâm được thanh thản. Ít một chút giận giữ, nhiều một chút rảnh rang, “thân vội nhưng tâm nhàn” là những điều không dễ dàng đạt được. Nhưng “thân vội mà tâm cũng vội” thì tất sẽ sinh ra loạn.

Câu thứ 8: Chẳng phải người ta vẫn nói “biết đủ thường vui” sao? Sở dĩ người ta vui là bởi vì cái tâm không bị vướng bận, tuy rằng của cải vật chất không quá nhiều. Tâm lượng sung túc, rộng lớn chính là tài phú thực sự của đời người.

Câu thứ 9: Con người còn sống ngày nào thì ngày ấy chính là phúc khí. Đời người ngắn ngủi, không cần phải nuối tiếc những việc đã qua.

Mặt trời lặn, mặt trời lại mọc, buồn thì một ngày cũng trôi qua, vui thì một ngày cũng trôi qua cho nên đừng để tâm vào những chuyện quá vụn vặt, nhỏ nhoi. Hãy để tâm được thoải mái thì thân thể mới thoải mái.

Câu thứ 10: Con người sống trên đời, kỳ thực cũng không cần nhiều thứ lắm, chỉ cần sống khỏe mạnh, chân thành yêu thương mọi người thì đó vẫn được coi là một cuộc sống giàu có, sung túc.

Cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm #tiền chính là trò chơi, khỏe mạnh mới là điều cần thiết, vui vẻ hạnh phúc là điều mọi người mong ước nhưng được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích.


- st vietdaikynguyen https://www.facebook.com/QuyYTamBao
 ·  Translate
507
68
Ngân Nga TV's profile photoMrNgoc Tran's profile photo

Chuyen Tinh Yeu

Thảo luận  - 
 
Truyện cười Azit Nexin đã rất quen thuộc với các thế hệ độc giả Việt Nam, trong đó phải kể đến tập truyện ngắn "Những người thích đùa"...
Hài ước, châm biếm, và xen lẫn bi kịch cuộc sống...Thật tuyệt...Hãy cùng lắng nghe nhé.
 ·  Translate
1
Minh Ngọc's profile photo
 
Truyện cười Azit Nexin đã Ghé thăm nhà mình nhé+Chuyen Tinh Yeu
 ·  Translate
Add a comment...
 
Những thú vị về mì ăn liền mà có thể bạn chưa biết....!
 ·  Translate
5
Minh Ngọc's profile photo
 
Những thú vị về mì Full tường nhé+Cuộc Sống Quanh Ta
 ·  Translate
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Thảo luận  - 
 
 
Không hiểu trang mạng họ làm ăn kiểu gì nhỉ. Ba cái chuyện kiếm tiền câu like thì đã chẳng nói làm gì. Ngay cả việc quản lý các bài đăng cũng lôm côm nhưng lại theo một nguyên tắc cứng nhắc. Cứ đủ số nick yêu cầu bấm spam là "họ" thản nhiên cho rằng bài của thành viên đó vi phạm. Chẳng có nhẽ cả một Ban quản trị với số lượng đủ để đảm bảo duy trì cho một trang mạng lớn lại làm ăn cần phải tắc trách như vậy sao. Thật là hồ đồ quá đi mất...
Cái cảm hứng đăng bài của mình dạo này cũng giảm sút đi nhiều mà vẫn còn lắm đứa nó GATO mình quá cơ. Mình có trộm like hay tranh ăn của chúng nó đâu mà nó cũng giở ba cái trò bẩn thỉu đấy nhỉ. Pố khỉ. Chả đáng bằng con cờ hó.

P/s : đang mong thằng nào con nào ra mặt để pà biết.
 ·  Translate
9
Add a comment...
1 comment

Chuyện Lạ Lùng

Thảo luận  - 
 
Mùa đông ECOPARK|| 1 ngày đi FORD ECOSPORT ở ecopark
#chuyenlalung

 ·  Translate
1

Thang Nguyen

Thảo luận  - 
 
Hay
3
Add a comment...

Vo Chi Cuong

Thảo luận  - 
 
Màn trình diễn pháo hoa đẹp nhất thế giới
 ·  Translate
17
Add a comment...

Lệ Thanh Trần

Thảo luận  - 
61
Alô ĐP's profile photo
17 comments
 
Và cả khi lên giường 
 ·  Translate
Add a comment...
24
1
Add a comment...

Trang Le

Thảo luận  - 
 
 
TÌNH BẠN...

Chỉ có anh làm em vui chở lại
Bởi em gặp nhiều gió dông tái tê..
Khiến em buồn và cảm thấy ủ ê..
Em rất sợ đấu đá nhau tối...sáng

Em không sợ... em cảm thấy không đáng
Em muốn bên nhau sống thật nhiều hơn
Cho nhiều hơn và sẽ thấy suối nguồn
Một tình yêu lao la...lồng nghĩa rộng

Cảm ơn anh làm bạn trong cuộc sống...
Anh an ủi vỗ về em đấy thôi
Em rất vui bàn tay nắm không rời
Có tiền bạc không bao giờ mua nổi...1/2017/H/P
 ·  Translate
41
Add a comment...
1 comment

About this community

Minh có đôi lời với các bạn như thế này: Group này lập ra để các anh chị em và các bạn chia sẻ những câu chuyện thường gặp trong cuộc sống chứ không phải nơi đăng các bài quảng cáo đồ dùng dụng cụ, phần mềm, ... Bạn nào vi phạm mình sẽ xóa ngay khỏi Group. Chúc các bạn luôn vui

Gió Đông

Thảo luận  - 
 
Bàn tay lạnh

Tôi có đôi bàn tay lạnh
Chê chở tôi những ngày đông
Bàn tay nhỏ nhắn
Nhưng đủ để chê đậy cả nổi lòng
Bàn tay ngày càng lạnh ngắt
Chẳng con chút ấm của ngày qua
Bao lần dôi tay ấy
Lau cả những giọt lệ trào
Bàn tay lạnh đầy suong gió
Nếm đủ mùi vi thế gian
Tay tôi nay đã lạnh
Lạnh từ ngày..moi thứ sụp đỗ của tg
 ·  Translate
10
1
NỘI THẤT XUÂN HÒA's profile photo
 
Bàn tay lạnh

Tôi có Ghé thăm nhà mình nhé+Gió Đông
 ·  Translate
Add a comment...

Ngoclinh Kieu

Thảo luận  - 
 
Cuộc đời giống như một cuốn sách. Một vài trang khá buồn, một số trang hạnh phúc và một số trang thú vị. Nhưng nếu chưa bao giờ lật thử một trang nữa, ta sẽ không bao giờ biết những gì ở trang tiếp theo.

(Guu)
 ·  Translate
10
Minh Ngọc's profile photoNỘI THẤT XUÂN HÒA's profile photo
4 comments
 
Cuộc đời giống như một Ghé thăm nhà mình nhé+Ngoclinh Kieu
 ·  Translate
Add a comment...
 
Biển Đông Mới 247-Mỹ Đưa Loạt Hàng Kh.Ủ.N.G Tới Biển Đông Dạo Chơi Khiến TQ Đứng Ngồi Không Yên

 ·  Translate
5
Add a comment...
2 comments

Hạn Ngọc Hạnh

Thảo luận  - 
 
Chính xác nhé các bn. 👏👏👏👏
 ·  Translate
44
2
nhung nguyen's profile photo
6 comments
 
Chuan 
Add a comment...

kim hoa kimhoa

Thảo luận  - 
 

KHOE TẾT. ( Lý Phong Tuấn )

Người ta cứ bảo bỏ tết đi. Giời ạ, tết có tội tình chi mà bỏ đi? Người ta lý sự, tết ngày càng mất đi phong vị. Than ôi, tết vẫn nguyên si mà, mất đi phong vị là bởi chúng ta vô vị đấy thôi.

Gớm chết chết, từ lúc nắm tay cho đến khi buông bỏ, ai cũng mong tỏ tường rằng tết nay con cháu có về? Thần tình lắm nên người ta luôn hỏi, rắn rỏi hoặc mềm nhũn ra. Ấy là cái thế tình vậy, đôi lúc mỉa mai và có thể rông dài.

Tôi đi hai mấy năm và chưa từng ăn tết nơi phố thị. Không phải tôi ghét bỏ gì chốn ấy mà bởi phận con cả nên tết nhất phải về với song thân. Chả lo được gì đâu nhưng đỡ đi cái tiếng mất mặt. Cho cả tôi và cả những bề trên, với vô khối nhiêu khê và cũng lắm nỗi niềm.

Cứ quãng hăm tám hăm chín âm là tôi về với mẹ theo đúng cái lối vội vã giở về vội vã ra đi. Năm nào cũng vậy, mồng hai tết lại đã tất tả ngược xuôi bởi còn nhiều chốn nhiều nơi cần giá đáo. Sự ấy đã thành lệ chứ chả phải nhiêu khê gì. Gớm, mỗi năm có một ngày tốt, ngày tốt cho ta gặp nhau. Há chẳng phải là chân chính lắm?

Nhưng chân thành mà nói, năng gặp không hẳn đã hay. Cái thói của người xứ ta buồn cười lắm, là chả mấy khi hỏi nhau sức khoẻ có dồi dào mà tinh đi soi mói hầu bao hay chức tước. Những người rủng rỉnh xu hào hay vai vế thời còn có dịp mà phô phang, chứ như hạng tôi đây thì ngượng ngùng xấu hổ rất. Ấy là chửa kể những kẻ bông phèng thời còn chả biết ăn nói ra sao. Thành ra buồn bã lắm.

Tết nay nhẽ tôi ở lại với phố phường một phen bởi nghe nói những ngày này Hà thành thần thánh lắm. Là sự vắng vẻ, trầm mặc và đôi chút cô liêu. Khác xa với cái bản mặt ồn ào, bụi bặm và vô pháp vô thiên thường nhật. Nhưng chính yếu nhất là đáp cái lễ nghi với bậc song thân đẻ ra con “ mái già” nhà tôi. Nhà neo người nên tết nhất năm nào cũng chỉ mỗi hai thân già lủi thủi, cám cảnh ra trò. Là nhẽ định thế thôi chứ đến cận ngày lòng lại chộn rộn muốn về nơi cắt rốn. Cái thời khắc, cái khí tiết nó làm động lòng ghê gớm lắm.

Hôm nay đã là ngày mười lăm tháng chạp, tết đang đủng đỉnh đến nhưng thiên hạ thời hối hả lắm. Hỡi loài người thông minh, sao lại dại dột chạy đua với thời gian và xuẩn ngốc so kè cùng tết? Hãy thong thả nhẩn nha mà hoà mình với đất trời cho hồn xuân phơi phới, thế có phải thuận thiên không?

Là cứ ăn nói hàm hồ thế, chứ tôi biết thời gian nào có đợi chờ ai bao giờ. Chẳng vắt chân lên thời thành ra lạc hậu rồi lại trơ gan cùng với tro tàn thôi. Có ông thi sĩ nào đó còn réo rắt, rằng nhanh với chứ, vội vàng lên với chứ bởi sợ những mầm non chưa kịp hái đã vấp phải những tàn phai.

Đang sửa cái lễ nhạt cúng ngày rằm cuối cùng của năm cũ thì mẹ tôi gọi. Ngôn lời lại như bao tết xưa, rằng hôm nao thì về? Giời ạ, hóa ra cái nỗi lòng của người già cũng tha thiết lắm. Tôi biết mẹ mong chúng tôi về để khoe. Không phải khoe công danh hay vàng bạc của từng đứa. Mà là khoe con, khoe cháu.

Bởi đó là thứ tài sản quý giá nhất mà bà làm ra trong suốt gần bảy mươi năm qua. Giời ạ.

 ·  Translate
32
Add a comment...
2 comments

huynh ho

Thảo luận  - 
 
Oi em rất muôn co bo do cua nguoi ấn độ...
 ·  Translate
21
Add a comment...
1 comment

Anh Toan

Thảo luận  - 
 
Vãng sanh là mục tiêu chân chánh và khẩn thiết nhất của những người hướng đến đạo giải thoát và là ước mong nhiệt thành của hành giả Niệm Phật, sau những năm tháng tu tập…!
https://youtu.be/00sacxuwx-Q

 ·  Translate
4
Add a comment...

vinh luong

Thảo luận  - 
 
[Rốt cuộc trong cuộc sống này, ai là người sung sướng?] rất tuyệt. Hãy thử xem! http://www.gac8.com/rot-cuoc-trong-cuoc-song-nay-ai-la-nguoi-sung-suong
 ·  Translate
Chuyện kể rằng, ở một nhà nọ có nuôi một con trâu và một con chó. Con chó được nằm trong nhà còn trâu phải ở riêng ngoài chuồng. Mỗi ngày trâu đều phải ra đồng cày bừa từ sáng sớm đến chạng vạng tối mới được về, còn chó chỉ việc nằm ở trước cổng, canh chừng nhà cửa.
9
Add a comment...
2 comments

Dat Pham

Thảo luận  - 
 
Bài học nhỏ trong cuộc sống !
 ·  Translate
83
5
Tinh Tran's profile photo
8 comments
 
Tham t
 ·  Translate
Add a comment...