Post has attachment
สถานที่พัก
หนึ่งในที่พักยอดนิยมของเราในเชียงดาว Aurora Resort Chiangdao ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขตร้อนอันเขียวขจึ ที่นี่ให้บริการที่พักสะดวกสบาย มีโต๊ะบริการทัวร์และห้องจัดประชุมเพื่ออำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณที่พัก

Aurora Resort Chiangdao อยู่ห่างจากถ้ำเชียงดาวและศูนย์ฝึกช้างเชียงดาว 10 นาทีและ 20 นาทีตามลำดับ หากเดินทางโดยรถยนต์ นอกจากนี้ ท่านสามารถเดินทางโดยรถยนต์เพียง 25 นาทีจากที่พักเพื่อไปยังน้ำตกศรีสังวาลย์ และเพียง 1 ชั่วโมงเพื่อไปยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่

ห้องพักทุกห้องประกอบด้วยระเบียงส่วนตัว พื้นที่นั่งเล่น เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมฝักบัว

ผู้เข้าพักสามารถรับประทานอาหารท้องถิ่นและอาหารนานาชาติในร้านอาหารต่าง ๆ ซึ่งล้วนอยู่ห่างจากที่พักไม่เกิน 5 นาทีโดยรถยนต์
Photo
Photo
29/1/60
2 Photos - View album

Post has attachment
สถานที่พัก

ท็อปเชียงใหม่แนะนำ เมล่อนเพลสที่พักราคาถูก แต่คุ้มค่า ห้องกว้างมากครับ อยู่ระหว่างกึ่งกลางถนนนิมมานฯ แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต กับแหล่งชุมชนคึกคักย่านสันติธรรมเชียงใหม่ เดินทางไปที่ไหนก็ง่ายครับ ที่สำคัญเมล่อนเพลส เค้ายินดีต้อนรับน้องหมาน้องแมวด้วยครับ ราคาเริ่มต้น 700 สำหรับห้องเล็ก ส่วนห้องใหญ่ 900บาท เสริมเตียงคิดเพิ่ม 200บาท ราคารวมอาหารเช้า

เมล่อนเพลส เป็นเกสเฮ้าท์ ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ใหม่มาก มีด้วยกันทั้งหมด 4 ห้องนอน มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง และที่ห้องใหญ่จะมีอ่างอาบน้ำด้วยครับ ราคาถือว่าไม่แพง แต่ก็มีความสะดวกสบายหลายๆ อย่างคล้ายกับอยู่บ้านตัวเอง มีห้องแอร์ มีระเบียง สามารถทำปิ้งย่าง มีอุปกรณ์ให้ยืม สามารถจัดปาร์ตี้ได้ มีคนดูแลความปลอดภัย 24 ชม.
Photo
Photo
29/1/60
2 Photos - View album

Post has attachment

โครงการหลวง?
โครงการหลวง (อังกฤษ: Royal project) เป็นโครงการส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการส่งเสริมการปลูกพืชเมืองหนาวแก่ชาวเขา เพื่อเป็นการหารายได้ทดแทนการปลูกฝิ่น ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2512 โดยหม่อมเจ้าภีศเดช รัชนี เป็นผู้รับผิดชอบในฐานะประธานมูลนิธิโครงการหลวง

ในระยะแรก เป็นโครงการอาสาสมัคร โดยมีอาสาสมัคร จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้ กรมวิชาการเกษตร กรมปศุสัตว์ และกองทัพอากาศ ปัจจุบันโครงการหลวง ดำเนินงานใน 8 จังหวัดภาคเหนือ คือ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา และแม่ฮ่องสอน มีสถานีวิจัยหลัก 4 สถานี และสถานีส่งเสริมปลูกพืชทดแทนฝิ่น เรียกว่า ศูนย์พัฒนาโครงการ จำนวน 21 ศูนย์ และหมู่บ้านพัฒนาอีก 6 หมู่บ้าน รวมหมู่บ้านในเขตปฏิบัติการทั้งสิ้น 267 หมู่บ้าน

ผลผลิตจากโครงการหลวงในปัจจุบัน ประกอบด้วย ผักปลอดภัยสารพิษ สมุนไพร ถั่วและธัญพืช ผลไม้ เห็ด ดอกไม้เมืองหนาว ผลิตผลปศุสัตว์ ผลิตผลประมง ผลิตผลป่าไม้ ดอกไม้แห้ง ผลิตภัณฑ์จากแฝก ไม้กระถาง และผลิตภัณฑ์แปรรูปในชื่อการค้า โครงการหลวง และดอยคำ

Post has attachment

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded