Nỗi buồn này sâu thẳm trong tim

Tôi không cô đơn, nhưng cảm giác cô độc.
Cảm giác cô độc thực đáng sợ làm sao
Giết chết ta từ sâu trong đáy tim,
Gặm nhấm ta từ sâu trong cốt tủy.
Biến người ta thất thểu mong chờ
Sống trong một mớ vẩn vơ khó hiểu,
Chỉ biết buồn đau tủi hận một mình...

Nếu muốn làm một kẻ bất kham, vậy trước tiên học cách chịu trách nhiệm, có thể gánh được hậu quả mới có thể phóng túng ngông cuồng. Nếu muốn được độc lập, vậy trước tiên học cách kiên cường, rồi mới có thể trở nên độc lập. Nếu muốn tùy ý yêu đương, vậy trước tiên học cách quên lãng, chỉ có quên được nỗi đau đớn thất tình, mới có thể mặc sức mà yêu. Bạn có thể làm được mọi chuyện trên đời, nhưng tiền đề là không vì một kết cục bi thương. Một người mạnh mẽ thực sự, không phải nhìn ở việc cô ta có thể làm được cái gì, mà là ở việc cô ta có thể gánh được cái gì.
8 like

Post has attachment
Tôi buông tay hoài, buông những cuộc tình phai, buông những ý tưởng hay, buông những chuyến đi dài.
Cứ mỗi lần buông tay, tôi thấy mình đã chết!
Photo

Thi thoảng nhớ người cũ. 
Lần mò vào mạng xem. 
Thấy người ta vẫn khỏe. 
Chuyện xưa thành cũ mèm. 
Lâu lâu rồi lại nhớ. 
Đọc vài dòng sẻ chia. 
Thấy người ta tâm trạng. 
Kỉ niệm xưa ùa về. 
Người cũ không hạnh phúc. 
Nghe chừng cũng buồn đau. 
Lòng mình bỗng chững lại. 
Có chút hơi buồn rầu. 
Định nhắn câu thăm hỏi. 
Viết rồi lại bỏ đi. 
Cũ rồi là quên lãng. 
Hỏi thăm nhau làm gì! 
Rồi cứ thế, cứ thế. 
Thời gian gầy nối nhau. 
Công việc bao bận bịu. 
Trôi đi trong bù đầu. 
Rồi một hôm lại nhớ. 
Vô tình như thói quen. 
Vào xem và nhẹ bẫng. 
Ừ, mình đâu có quyền! 
Người cũ đã hạnh phúc. 
Sắp đến ngày chung đôi. 
Dù lòng không hy vọng. 
Vậy mà, hơi rối bời. 
Đi ra đường lơ đãng. 
Lang thang nhìn lá rơi. 
Rồi, mình cũng sẽ hạnh phúc. 
Rồi, mình cũng sẽ rạng ngời...

Dạo này ngộ ra được nhiều chân lý lắm á. Đặc biệt là sau khi gặm nhấm lại bộ truyện tranh Cô bé chăm chỉ (Glass Mask) ngày xưa. Cụ thể là những điều sau: 
1. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết trân trọng bản thân mình --> mình đang có cảm giác sắp trở thành phụ nữ xấu nên đang cố gắng vực lại bản thân đặc biệt là cái khoản trân trọng bản thân.
2. Không có điều gì là vô lý cả, vô lý do mình đang đứng trên góc độ của mình nhưng biết đâu nó có lý ở góc độ người khác. Và bởi vì, một điều chắc chắn rằng, những điều vô lý thực sự đều ko tồn tại. 
3. Cuộc đời, chẳng ai hơn ai, sinh ra đôi khi cứ tự tìm cho mình một lý do để mình trở thành người đặc biệt có sức ảnh hưởng lớn, nhưng cứ thử nghĩ, con người chỉ là một sinh vật bé nhỏ trong cái thế giới rộng lớn này, mình sẽ chẳng là gì với những quy luật khắc nghiệt của cuộc sống, nay sống, mai chết. Và vì vậy, hãy thôi làm khó nhau, cái gì cũng phiên phiến thôi, cho nó dễ thở. --> tự nhiên nghĩ đến đây thấy mình càng ngày càng dễ tính, càng dễ thông cảm và bỏ qua hơn xưa. 
4. Làm gì cũng được đừng có làm biếng là được, và đặc biệt là phải có đam mê, cho dù cả thiên hạ nhìn mình và bảo rằng mình ko có khả năng đâu, nhưng nếu mình có đam mê và chấp nhận rèn luyện thì nhất định là mình sẽ làm được và làm tốt.
5. Đi làm, mục tiêu cuối cùng cũng chỉ là kiếm được tiền, và bản chất của nó là bán sức lao động, vậy cho nên chẳng có việc gì phải sống chết với một công việc mà chấp nhận đủ thứ chuyện, không có cv này thì kiếm cv khác, thuận mua vừa bán thôi. Mình còn đánh giá cao sức lao động của mình thì càng tự tin tìm việc mới --> cái này là đang tự động viên chính bản thân để có những bước tiến mới sau một thời gian siêu ù lỳ và tự giới hạn bản thân bởi các rào cản như phụ nữ đã có gđ, đang nuôi con nhỏ và đã già. 
6. Nên đi học, không cần biết là học gì, học từ chuyên môn đến học kỹ năng cho đến học theo sở thích, nhất định là phải học vì đi học giúp cái đầu của mình nó sáng hơn và giúp cho mấy cái nơ ron của mình nó ko bị chết 1 cách uổng phí và đi học giúp mình mở ra nhiều góc nhìn mới về bản thân, về cuộc sống và mở ra hướng giao tiếp mới với những con người mới. 
Túm lại, là ngộ ra được chừng đó thứ, tiếp tục nghiền ngẫm cuộc đời theo nhiều góc độ để hài lòng với bản thân hơn và để hạnh phúc hơn.

🍀 Thử nghĩ ...
• Gieo cơ hội rồi bứng cái cơ hội ấy cho người khác 💔
• Gieo hi vọng rồi lấy cái hi vọng đó đẩy sang cho người khác 💔
• Gieo yêu thương r đem cái "thương" kia dành cho người khác 💔
🍀 Vậy ...
• Tìm kiếm tình yêu thật sự để chi ?
• Ko bik tôn trọng "tình cảm" thì cần "nó" để làm gì ?
🍀 Tham lam hoặc quá ngu muội là 2 điều điên rồ nhất dẫn đến sự thất bại trong tình yêu 💔💔💔

Post has attachment
Bất kể anh có mờ mịt mất phương hướng ra sao, bất kể anh lao tâm khổ sở tới mức nào, thì khi nhìn thấy gương mặt hiền hòa say ngủ của em, tất thảy phiền não đều dường như tan biến, không còn gì khiến anh phải bận tâm đến nữa. Anh sẽ không nghĩ đến chuyện sau này, sẽ không thèm nghĩ khi nào thì em tỉnh lại, không thèm để ý tới những tiếng xấu về sau, cũng không nghĩ tới chuyện cuộc sống sau này của chúng mình ra sao.
Điều anh nghĩ đến chỉ có em thôi, Em à!
Nếu như ông trời đã muốn em say ngủ, thì cuộc sống này của chúng mình, anh sẽ một tay gánh vác.
Photo

Con người ta nhiều lúc cô đơn , cô đơn ngay cả khi yêu thương đong đầy và yêu thương đã mất .
Và thực tế vẫn có lắm tâm hồn lang thang trong thế giới này, vô định, khác khoải với cái suy nghĩ cố gắng thật nhiều làm chỗ dựa cho một ai đó rồi khi mệt mỏi , lại chỉ khắc khoải với nỗi cô đơn của riêng mình.
Tâm sự với người lạ bao giờ cũng dễ hơn với người quen , không phải lo phán xét , không phải lo gắng gượng tỏ ra mình không yếu đuối.
Và đôi khi dựa dẫm vào ai đó cũng là một khoảnh khắc yên ổn lắm rồi.

Post has attachment
Tôi yêu bờ vai gầy ấy nhiều lắm!
Dẫu bây giờ, chúng tôi đã chẳng còn thuộc về nhau.
Thậm chí có lẻ đã quên nhau mất rồi!
Photo
Wait while more posts are being loaded