Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Việc thương lái đến H.Bình Đại (Bến Tre) mua 'mão' ruộng lúa rồi tổ chức thu hoạch khi lúa đang ngậm đòng hoặc vừa trổ bông khiến chính quyền và nông dân nơi đây hết sức băn khoăn.

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Gần một tháng qua, những cán bộ thôn Tê Pên, xã Đắk Trăm, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum tự ý lập "trạm thu phí" bằng lưới B40 trên đường đất dẫn vào khu trồng nông sản của thôn. Khi các xe tải vào đây thu mua nông sản thì phải đóng phí mới được qua trạm.

Post has attachment
Sự phát triển của heo con ở trại đẻ phụ thuộc hoàn toàn vào lượng sữa mẹ. Năng lực tiết sữa của nái lứa đầu phụ thuộc rất nhiều sự phát triển của nái và các tổ chức tế bào của tuyến vú. Các tế bào tuyến vú càng nhiều thì lượng sữa tiết càng lớn. Sự phát triển tuyến vú của nái hậu bị từ lúc phối đến mang thai 50 ngày chỉ dừng lại ở mức cơ bản.

Post has attachment
Chồn hương (hay còn gọi cầy hương) là một trong những động vật hoang dã, sống chủ yếu ngoài môi trường tự nhiên. Nhưng thời gian gần đây, loài vật này đang được người dân thuần hóa, trở thành vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với lợi thế phù hợp với môi trường nuôi nhốt, chi phí nuôi thấp mà giá bán thương phẩm lại cao, đây đang là hướng đi mới, đầy tiềm năng cho bà con chăn nuôi.

Post has attachment
Nuôi dúi đã trở thành nghề “hái” ra tiền cho một số hộ nông dân. Thịt dúi núi thơm ngon, giàu đạm nên được nhiều tiểu thương và các nhà hàng tìm mua. Theo đó có thời điểm giá bán dúi núi lên đến 500 nghìn đồng/kg. Song cũng từ chính nghề này nhiều hộ gặp không ít khó khăn vì mắc nợ.

Post has attachment
Sau 1 thời gian, gia cầm giống nhập lậu được hợp thức hóa thành gia cầm Việt rồi phân phối đến tay người tiêu dùng có giá tăng gấp cả chục lần.

Wait while more posts are being loaded