Post has attachment
Photo
Commenting is disabled for this post.

PHÁT BIỂU CẢM NGHĨ SAU MỘT NĂM RA TRƯỜNG
Kính thưa các Anh chị!
Thưa toàn thể các bạn, các em đồng môn lớp thạc sĩ kinh tế k10 Quảng Ninh niên khóa 2013-2015!
Thật sự xúc động khi được đại diện cho các bạn có mặt tại đây, phát biểu những lời từ đáy lòng mình.
Kể từ ngày lớp chúng ta chia tay các thầy, cô, bạn bè, rời mái trường thân yêu, năm nay đã một năm rồi…
Và cũng ngần ấy thời gian, mỗi chúng ta bị cuốn theo dòng xoáy cuộc đời với bao suy nghĩ, lo toan cho cuộc sống, với bao niềm vui, nỗi buồn đáng nhớ và đáng quên…
Nhưng có một điều chắc chắn rằng mỗi người trong chúng ta không thể quên được những ngày còn học chung dưới mái trường thân yêu. Những hình ảnh, kỷ niệm ngày xưa bất chợt dâng lên trong lòng ta một nỗi niềm bồi hồi, xúc động, và trong sự cảm xúc đó, chúng ta mong muốn được gặp lại các thầy, cô thân yêu và các bạn.
Tôi biết những điều tôi nói sau đây là quá nhỏ bé nhưng rất mong các bạn hãy cảm thông và cùng cảm nhận thêm những nhịp đập của trái tim trân trọng nhất xung quanh tôi tin đó mới là những cung bậc tình cảm chung thực nhất của chúng ta dành tặng cho nhau trong ngày hôm nay.
Kính thưa các anh chị cùng các bạn đồng môn !
Hôm nay là một ngày không thể nào quên đối với tất cả chúng ta, những người đã có mặt tại đây để cùng viết thêm những điều tốt đẹp nhất trong kí ức, để nhớ về một thời đẹp nhất, trong sáng nhất cuộc đời mình: Thời là học viên và tự hào hơn là học viên của trường Đại Học Kinh tế và Quảng trị kinh doanh Thái Nguyên.
Chúng ta vẫn nhớ như in những phong cách giảng dạy đầy nhiệt huyết của các thầy cô, và chúng ta không thể quên cách truyền đạt về những bài học làm người, học lòng dũng cảm, học đức hy sinh, học cách đối nhân xử thế sao cho thấu lý đạt tình của các thầy, cô giáo đã dành cho chúng ta. Vâng, chính những phong cách ấy hàng ngày, hàng giờ đã gián tiếp thấm đượm và làm thay đổi nhận thức, phong cách sống của chúng ta. Chúng ta hiểu không chỉ học những kiến thức từ bài giảng mà mình đã được học cả phong cách, đạo đức của các thầy cô chuyền cho mình! giờ đây đã dày dặn hơn, đã là những ông bố bà mẹ nhưng thực sự chúng ta vẫn thấy mình nhỏ bé trước những gì thầy cô đã trao cho mình.
Trở về thời gian sau một năm ra trường, mỗi chúng như được sống lại với những kỷ niệm hôm nào. Có những kỷ niệm vui khi được học, được chơi được đùa nghịch và cũng có những kỷ niệm buồn khi không được kết quả học tập như mong muốn. Suốt một năm qua và cả trong ngày hôm nay, những kỷ niệm ấy vẫn luôn được nhắc lại làm “một thời để nhớ” càng thêm sâu sắc.
Kính thưa các anh chị cùng toàn thể các bạn đồng môn !
Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn ngủi của buổi họp mặt hôm nay, mỗi chúng ta lại trở về với cuộc sống riêng của mình, mỗi người một nơi, mỗi người một việc. Dòng thời gian tất bật với bao bộn bề của cuộc sống hối hả trong xã hội đương đại đôi khi đã lấn át cả những giờ phút xum vầy, đoàn tụ, yêu thương của chúng ta bên gia đình, người thân, thầy cô, bạn bè. Có người may mắn có cuộc sống ổn định, có vị trí khá quan trọng trong xã hội nhưng cũng có người kém may mắn hơn, phải vất vả với cuộc sống gia đình với công việc xã hội. Vâng! điều đó đúng như lời của một người đã nói : Trong cõi đời này, hạnh phúc thì giống nhau nhưng bất hạnh thì mỗi người một hoàn cảnh. Chúng ta hãy bỏ qua những nỗi buồn, hờn giận, những dích dắc của chuyện đời thường, hãy đến với nhau có thể chỉ là một tin nhắn, một cuộc điện thoại hay một lời chào hỏi thân tình để thấy mình thanh thản hơn, cuộc sống này ý vị hơn. Tôi cảm ơn đời mỗi sớm mai thức giấc, lại thấy mình trưởng thành lên một chút, lại được cùng bạn gặp gỡ hằng năm…để chia sẽ từng kỷ niệm ngày xưa…Tôi cảm ơn từng nụ cười, từng giọt nước mắt, cả những giận hờn vu vơ ngày ấy…và tôi sẽ nhớ tất cả…Hôm qua đã trở thành quá khứ…Xin cất giữ lại trong tim những hình ảnh đáng yêu nhất…để ta lại vững tâm bước tiếp vào chặng đường còn lại của cuộc đời…
Kính thưa các anh chị cùng toàn thể các bạn đồng môn !
Cuối cùng, cho phép tôi được thay mặt toàn thể các bạn lớp thạc sĩ kinh tế k10 Quảng Ninh niên khóa 2013-2015! xin chúc các anh, chị, các bạn và các em mạnh khỏe, hạnh phúc và cùng gia đình, luôn vui trong lý tưởng, trẻ trong tâm hồn, sáng ngời trong tương lai.
Xin Trân trọng cảm!
Wait while more posts are being loaded