Post has shared content
Vì sao bạn cần mua ngay Nồi Chưng Yến chuyên dụng?

Post has attachment
CUA CÀ MAU
Cua Cà Mau sống tự nhiên trong các vuông tôm, dưới tán rừng đước, kênh rạch, sinh thái tự nhiên, không phải nuôi hầm và cho thức ăn công nghiệp nên đảm bảo thịt rất ngon, ngọt, cua được lựa chọn kỹ càng nên thịt rất chắc.
+ Cua gạch : 350-400k/kg - loại 3-4 con/kg (có thể thay đổi tùy con nước)
+ Cua thịt/Yếm vuông : 250-300k/kg - loại 3-4con/kg (có thể thay đổi tùy con nước)
Tất cả đều dây nhỏ (dây ni lông), đảm bảo cua mới bắt, có thể rọng lại 3-5 ngày, nhưng ngon nhất là nhận hàng xong ăn liền :-0
1.Tại sao cua Cà Mau ngon:
+ Cua biển ngon là nhờ…nước mặn, chỗ nào nước càng mặn thì cua càng ngon. Mà Cà Mau 3 bề giáp biển, độ mặn cao quanh năm.
+ Môi trường lý tưởng: rừng ngập mặn với hệ sinh thái cây đước cây mắm phong phú thức ăn cho cua.
+ Cua nuôi tự nhiên không cho thức ăn nên ko có chất tăng trọng và không dùng thuốc trị bệnh nên cua sạch hoàn toàn.
2. Cách phân biệt cua ngon Cà Mau
+ Do cua sống tự nhiên trong hang theo kênh rạch nên lớp vỏ đóng lớp phèn dưới bụng và ngoe, càng như hình phía trên, không phải màu trắng xanh như cua nuôi công nghiệp - hình dưới.
+ Lật cua lại dùng ngón tay cái bóp mạnh bụng cua (có 9 múi), cua CÀ MAU do hoạt động và kiếm ăn tự nhiên thường xuyên sẽ cứng ngắc dù bạn cố hết sức, cua nuôi công nghiệp trong các ao, đầm cho dù tới lúc thu hoạch vẫn mềm.
3. Tại sao cua bán ngoài đường giá rẻ:
+ Cua nuôi công nghiệp nếu phát hiện bệnh sớm sẽ thu hoạch bằng bất cứ giá nào nên cua còn ốp, không chắc thịt, cua bị khờ và trên cái mai ngả vàng do chạy gạch, chỉ bán trong ngày chứ qua đêm chắc chắn chết 100%. 
+ Cua CM sậm màu, vỏ thịt chắc, cua mạnh khỏe chỉ cho uống nước có thể để sống thêm 7-10 ngày
+ Cua VINHPHUFOOD đặt hàng mới giao nên cua vừa mới bắt, giá cố định chứ ko thay đổi từng ngày
***CÁCH LỰA CUA NGON KHỎE!
Khi đã biết chính gốc cua Cà Mau rồi thì CUA ngon ngoài yếu tố cua chắc (không bị ốp thịt) thì quan trọng phải là cua khỏe mạnh, mới thu hoạch. Cách phân biệt cua mạnh khỏe với cua khờ như sau:
+ Con mắt: mắt cua "chớp chớp" liên tục khi bạn kê tay vô gần, con nào mà mắt lờ đờ ko phản ứng là gần theo ông bà rồi
+ Cái càng: thường thì cua bị trói ko thử được cách này, nhưng nếu có dịp gặp con cua không trói bạn thử nhá tay vô gần (vẫn giữ khoảng cách an toàn nhé) cua sẽ quặp cặp càng lại nghe cái cốp: KẸP HỤT, quặp càng nhanh chứng tỏ cua khỏe mạnh.
+ Cái ngoe: Thả con cua ra bạn sẽ thấy 6 cái ngoe quấu lại, cái đốt nhọn cuối cùng phải quắp vô, con nào mà "nhắm mắt xuôi ngoe" chắc chắn đêm đó cũng lên đường.
+ Cái bơi: Là cái ngoe hình mái chèo cuối cùng, cầm vào cái bơi này cua phản ứng giật lại là còn khỏe mạnh, con nào không phản ứng cũng yếu lắm rồi.
+ Cái mai: Đồng nhất một màu xanh rêu, nếu có quầng vàng chính giữa là cua chạy gạch, do rọng lại lâu hơn 5 ngày và ko được uống nước đầy đủ -> cua yếu.
Photo
Wait while more posts are being loaded