Post has attachment
share if you see or..;0

Post has attachment

Post has attachment
share if you see or

Post has attachment
share if you see or

Post has attachment
sahre if you see or :)

Post has attachment

Post has attachment
share if you see or

Post has shared content
Quốc Cường là cậu bé có thể chất bé nhỏ và luôn đau ốm từ nhỏ.
Mỗi lần khi được ba mẹ, ông bà hỏi về ước mơ. Nước mắt con lại ngân ngấn rơi.
Ba Việt nghiêm khắc, mẹ Hương quyết đoán cả hai đều làm cho công ty nước ngoài. Sống sôi nổi và tích cực, dường như Quốc Cường lại là những mảnh ráp đối lập hoàn toàn với ba và mẹ. Cậu ít nói, nhẹ nhàng và sợ đám đông, luôn rụt rè trong giao tiếp. Thời gian nội trú ở trường gần như càng làm gia đình họ xa cách nhau.
Hôm ấy cô Phương dẫn Ái Vi đến chơi với Quốc Cường. Cô Phương là bạn học cùng đại học với mẹ, mẹ Hương vô tình biết cô Phương mới chuyển tới khu chung cư cao cấp được cách đây hơn một tháng.
Ái Vi là một cô bé vô cùng xinh đẹp, khỏe mạnh và hoạt bát. Líu lo ca hát cả ngày khác hoàn toàn với Quốc Cường. Khi 2 đứa trẻ chơi thân với nhau hơn, Ái Vi hỏi Quốc Cường “Uớc mơ của Quốc Cường là gì?”, trong một tư thế thường trực quốc cường nhỏ nhắn gầy nhom, mắt ươn ướt sau gọng kính to rộng. Ái Vi tỏ ra rất hiểu biết, Vi cầm theo hai tờ giấy vẽ và rất nhiều mẩu sáp màu, bút chì chia cho Quốc Cường một tờ, rồi nói: “ Tớ và cậu cùng vẽ ước mơ nhé”.
Ái Vi vẽ một con thuyền lớn màu hồng, tiến ra phía đại dương bao la, dưới thân tàu là những đàn cá tung tăng đùa nghich. Trên bom tàu là có bé buộc tóc 2 bên mặc bộ váy màu hồng cầm ống nhòm nhìn ra phía đại dương bao la.
Quốc Cường dường như biến thành một đứa trẻ khác trong bức tranh. Em hóa thành siêu nhân bay lượn trên các tòa nhà, phía dưới là đám đông cổ vũ, hò reo: “ anh hùng, anh hùng…”.
Ái Vi sôi nổi đem 2 bức tranh đi khoe mẹ và cô Hương. “Mẹ ơi, Quốc Cường muốn trở thành siêu nhân đấy nhé, thật thích biết bao”. Mẹ Hương lặng người. Cô bồi hồi nhớ lại, trong một lần đi xem phim ở rạp Quốc Cường lân la ôm lấy poster siêu nhân ở ngoài rạp một cách thích thú đầy say mê...
Ba Việt liền nói với cậu bé, đó chỉ là nhân vật không có thật, không có sức mạnh, yếu đuối và là sản phẩm tưởng tượng của con người. Rồi ba tự hào chỉ tay vào bức ảnh Bill Gate gần đó, con hãy xem đây mới là “anh hùng” của nhân loại…
Từ đó mỗi lần ba mẹ hỏi về ước mơ Quốc Cường mắt ươn ướt một nỗi buồn răng kín cậu bé 8 tuổi. Ở trường, các bạn nam lớn hơn thường trêu em là đồ mọt sách, yếu đuối. Mỗi lần chơi trò chơi, những môn hoạt động thể chất các bạn trong lớp lại được một mẻ cười vì Quốc cường ốm nhách chẳng giống như cái tên của ba mẹ đặt cho…
Ái vi thao thao bất tuyệt: “Mẹ ơi, Quốc cường thật mạnh mẽ và anh hùng khi muốn trở thành siêu nhân, bạn ấy sẽ giải cứu thế giới đấy mẹ”. Từng lời nói vô tình của bé Ái Vi nhưng lại như gáo nước lạnh thực tế phũ phàng với mẹ Hương.
Hóa ra trong con mắt của con trẻ không có nghề sang hèn, không có khái niệm vật chất. Nếu anh chị phát hiện và hiểu con sẽ không để Quốc Cường mặc cảm và xa lánh, không giám chia sẻ ước mơ với chính ba mẹ của mình.
Nếu cô và chồng để ý và quan tâm con hơn, chia sẻ thầm thì biết đâu sẽ thôi thúc con trở thành “siêu nhân” trong chính ngôi nhà của mình. Quốc cường sẽ hạnh phúc biết bao. Sự giao tiếp của con và ba mẹ ngày càng xa cách. Làm sao để con tự tin, làm sao để con “trở lại” với ba mẹ đây Quốc Cường ...
Nam Mô A Di Đà Phật
st
Photo

Post has shared content
Người xưa có điều rằng: “Có đức mặc sức mà ăn”, học được cách tích đức, tức là ta đã học được cách cải biên số phận của mình ..

1. Tích đức từ lời nói
Lời nói cần phải thể hiện sự khoan dung độ lượng đối với người khác. Lời nói thẳng: Có thể chuyển sang cách nói “vòng, nói giảm, nói tránh” một chút. Lời nói lạnh như băng: Hãy hâm nóng lên một chút trước khi nói. Lời nói phê bình người khác: Trước khi nói hãy chú ý cân nhắc đến lòng tự tôn của người nghe. Một lời khen ngợi đúng lúc có giá trị ngàn vàng.

2. Tích đức từ việc giữ lễ tiết
Người có lễ tiết đi khắp thiên hạ cũng khó có người trách mắng, không ưng ý.

3. Tích đức từ chung thủy
Phàm là vợ chồng, nên sống chung thủy, không ngoại tình, không hãm hại hôn nhân của người khác, nếu ta làm vậy thì về sau bản thân ta và con cháu luôn bị người khác phản bội và phá hoại hạnh phúc của mình. Rồi lại sẽ gặp quả báo đau khổ.

4. Tích đức từ tính cách khiêm nhượng
Người xưa nói: Người kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện tài năng thì đi đâu cũng có kẻ địch. Tránh khoe khoang tài năng của mình mọi lúc mọi nơi. Buông bỏ kiêu căng, giảm bớt tự kỷ. Không nên ở trước mặt người đang thất ý mà đàm luận về đắc ý của mình. Làm người, trước là đừng khoa trương tùy tiện, sau đừng đắc ý, nên khiêm nhượng một chút.

5. Tích đức từ việc cứu người
Khi gặp người bị nạn, gặp khó khăn, rơi đồ xuống đường, nên đến giúp đỡ, nếu ta bỏ đi thì ắt về sau sẽ gặp quả báo.
Nhìn thấy những đoạn đường hư, lở,… Chúng ta nên mở lòng bồi đường, đắp lộ để cho nhiều người đi qua được bình an.

6. Tích đức từ việc hạn chế sát sinh
Sát sinh là tội ác thất đức trên đời. Nên buông dao xuống và nhớ rằng: Sinh mạng của chúng cũng như chúng ta, ăn đồ sát sinh, nên nghĩ đến là khi cầm dao giết nó, nó đã kêu lên thảm thiết và đau đớn cầu xin chúng ta như thế nào, nó chẳng khác gì chúng ta khi bị kẻ thù cầm dao cắt cổ rồi ăn xác chết của nó.

7. Tích đức từ việc làm ăn lương thiện
Nếu kinh doanh mà làm ăn lừa đảo, trốn thuế, cân sai, ăn bớt, thay linh kiện kém, sản phẩm gây độc hại cho nhiều người sử dụng, dùng âm mưu hãm hại đối thủ, bán cho xong tay, rồi mặc cho sự đau khổ của người khác thì những việc làm thất đức của bản thân, về sau ta và con cháu của ta phải gánh chịu Quả Báo rất nặng. Làm ăn chân chính và Tích Đức thì có Phúc lớn về sau.

8. Tích đức từ việc thành thật với mọi người
Không thành thật sẽ khó tồn tại, người giả dối tất sẽ không có bạn chân thành. Luôn lấy thành tín làm gốc, coi trọng thành tín trong mọi mối quan hệ. Dùng thành tín thu phục người khác, sẽ dễ đạt được thành công. Một người nếu như mất đi sự thành thật thì làm việc gì cũng khó. Bất kể lý do gì cũng không thể giải thích được lý do sự giả dối của bản thân.

9. Tích đức từ việc tôn trọng người khác
Đem lòng tự tôn của người khác đặt ở vị trí cao nhất. Cố gắng để người khác cảm nhận thấy sự tôn nghiêm của bản thân mình. Tôn trọng người yếu kém hơn mình càng là đáng quý. Địa vị càng cao thì càng không thể khinh thường người khác.

10. Tích đức từ giữ thể diện cho người khác
Ở một số tình huống việc “không nể mặt” là một thái độ vô lễ lớn nhất.
Người phương đông rất xem trọng thể diện vì vậy ở bất cả thời điểm nào cũng nên giành cho người khác một “lối thoát” để giữ thể diện.
Nhìn thấy rõ một người cũng đừng nên chỉ thẳng ra, hãy lựa lúc mà nói.
Hãy nhớ đừng bao giờ làm tổn thương thể diện của người khác bởi hậu quả của nó là khôn lường.
Trong một số tình huống, vạch trần người khác là một cái tội đẩy người ta đến đường cùng.

11. Tích đức từ việc tín nhiệm người khác
Người có tính đa nghi trời sinh thì khó có người bạn chân thành.
Được người khác tin tưởng, tín nhiệm là một loại hạnh phúc.
Người có bao nhiêu tín nhiệm thì sẽ có bấy nhiêu cơ hội thành công.
Người xưa nói: “Đã nghi ngờ người thì không kết giao, đã kết giao thì không nên nghi ngờ người.”

12. Tích đức từ việc cho người khác sự thuận lợi
Cho người khác được lợi cũng chính là làm lợi cho mình.
Thời điểm người khác cần bạn nhất, hãy sẵn sàng cho họ một bờ vai để nương tựa.
Suy nghĩ cho người khác cũng chính là suy nghĩ cho bản thân mình.

13. Tích đức từ việc hiểu người khác
Mọi người, ai cũng mong muốn người khác hiểu và thừa nhận mình.Hiểu người khác cũng chính là một cách đem lại lợi ích cho người khác.

14. Tích đức từ việc giúp đỡ người khác
Ở vào thời khắc quan trọng, ai mà không hy vọng có người trợ giúp mình?
“Vì người khác” sẽ luôn luôn chiến thắng “vì mình”.
Lòng tốt sẽ luôn luôn được người khác khắc sâu, nhớ kỹ.
Khi giúp đỡ người khác cũng phải tìm cách để đối phương vui cười mà tiếp nhận.

15. Tích đức từ việc biết cảm ơn người
Cảm ơn là một cách ngợi ca cuộc đời.
Trong cuộc sống, lời cảm ơn kịp thời sẽ khiến mọi người thân thiện với nhau hơn.
Cảm ơn đối thủ là một cách thể hiện của người có chí khí.

16. Tích đức từ đôi tay
Học cách ca ngợi, vỗ tay tán thưởng người khác.
Mỗi người đều cần tiếng vỗ tay của người khác bởi vì ủng hộ, khen ngợi người khác là điều cần có ở mỗi người.
Không biết vỗ tay, khen ngợi người khác thì đời người thực sự quá nhỏ hẹp.
Cho người khác tiếng vỗ tay kỳ thực là cho chính bản thân mình.

17. Tích đức từ lòng nhân ái của bản thân
Mỗi người đều nên tu dưỡng lòng nhân ái trong mình. Bởi người có tấm lòng nhân ái luôn sống nhẹ nhàng mà lại dễ dàng nhận được sự hợp tác từ người khác.

18. Tích đức từ lòng lương thiện
Không có ai là không muốn làm bạn, làm hàng xóm hay hợp tác với người có tấm lòng lương thiện.
Người lương thiện có thể thu phục người khác. Chớ thấy việc thiện nhỏ mà không làm.

19. Tích đức từ sự biết lắng nghe
Người xưa có câu: “Nhìn nhiều, nghe nhiều và nói ít”. Người biết lắng nghe thường được lòng người khác bởi lắng nghe là một cách lấy lòng người khác tốt nhất.

20. Tích đức từ lòng khoan dung
Không thể khoan dung người khác có thể là bởi vì lòng dạ của mình còn quá nhỏ hẹp! Dùng khoan dung có thể cải biến một con người lầm lỗi. Người có lòng khoan dung sẽ dễ dàng chiếm được lòng người khác. Hãy học cách tha thứ khuyết điểm của người khác. Đôi lúc, một quan hệ tốt đẹp là từ nhẫn mà sinh ra đấy ...
Nam Mô A Di Đà Phật
st
Photo

Post has shared content
Wait while more posts are being loaded