Post has attachment

Post has attachment
gia sư lớp 9, gia sư dạy kèm học sinh vào lớp 9 môn toán lý hóa hiệu quả ngay sau 1 tuần miễn phí. tài liệu luyện thi lớp 10 chuyên biệt, giáo án thích hợp với mọi học sinh chuẩn bị lên lớp 9 đăng ký ngay hôm nay: 0938 516 983

Post has attachment
đại học kinh tế làm ăn khấm khá với học phí 16.5 triệu 1 năm, học phi này có thễ lên đến 20 triệu khi các em vào năm cuối đại học, tại sao vậy? đơn giản vì lãi suất và giá trị đồng tiền giảm. KHUYẾN MÃI 50% KÌA
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bảo lãnh cho sinh viên vay học phí lãi suất thấp
Tiến sĩ Phan Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết trường sẽ bảo lãnh sinh viên vay tiền đóng học phí với lãi suất tương đương lãi suất cho vay học tập của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Điểm mới đáng chú ý, năm nay trường này giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với một số ngành. Cụ thể, ngôn ngữ Anh 12 chỉ tiêu; các chuyên ngành (toán tài chính, thống kê kinh doanh, hệ thống thông tin kinh doanh) mỗi chuyên ngành 10 chỉ tiêu...
Theo GS-TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng nhà trường, năm nay trường sẽ bắt đầu áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế cho tất cả chương trình đại trà. Theo đó, thời lượng môn học vẫn như quy định của Bộ GD-ĐT nhưng số lượng môn học giảm xuống, tập trung và tránh sự trùng lắp. Cụ thể, so với chương trình cũ sinh viên bậc ĐH phải học trên 50 môn học thì nay chỉ còn 35-36 môn. Đặc biệt, dù áp dụng chương trình của các trường ĐH nước ngoài nhưng trường vẫn đảm bảo dạy đủ các môn lý luận chính trị, ngoại ngữ và phương pháp nghiên cứu.
Còn PGS-TS Phan Thị Bích Nguyệt, Phó hiệu trưởng trường này cho biết trường dành 100 suất học bổng toàn phần học kỳ 1 cho các sinh viên có số điểm đầu vào cao nhất. Bên cạnh đó, trường cấp trên 540 suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên năm nhất có học lực giỏi trở lên. Những sinh viên được hưởng chính sách miễn giảm học phí theo quy định nhà nước, trường sẽ cấp bù phần chênh lệch kinh phí do nhà nước cấp và học phí của trường.
Đặc biệt, tiến sĩ Nguyệt nhấn mạnh, ngoài chính sách tín dụng học tập của nhà nước, trường còn đứng ra bảo lãnh để tất cả sinh viên có thể vay tiền đóng học phí cho từng học kỳ với lãi suất tương đương lãi suất cho vay học tập của Ngân hàng Chính sách xã hội.
Theo đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động được duyệt, trường này được thu học phí 16,5 triệu đồng cho năm học 2016-2017. Tuy nhiên, một số chuyên ngành học phí chỉ bằng 50% mức này như: kinh tế chính trị, kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn, toán tài chính, thống kê kinh doanh.
THEO BÁO thanhnien.vn
Photo

Post has attachment
thông tin tuyển sinh tại tphcm, Đại học Kinh tế TPHCM công bố phương thức tuyển sinh mới.
#tuyensinh  #daihockinhte #chitieutuyensinh  #Toán #Lý  # Hóa 
Ngày 31/5, GS.TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã công bố thông tin tuyển sinh năm học 2016- 2017.
Theo ông Phong, năm nay trường tuyển sinh trong cả nước với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 5.000 sinh viên.

Phương thức tuyển sinh, trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do trường đại học tổ chức theo phân công của Bộ GD&ĐT để xét tuyển, không xét học bạ THPT. Thí sinh chọn 1 trong 3 tổ hợp xét tuyển gồm Khối A (Toán, Lý, Hóa), Khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh) và Khối D1 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh).

Năm học 2016 – 2017, UEH tổ chức xét tuyển theo 4 nhóm ngành:

Nhóm 1: chuyên ngành tiếng Anh thương mại (thuộc ngành Ngôn ngữ Anh) sẽ xét tuyển khối D1, Môn Tiếng Anh hệ số 2. Chỉ tiêu: 100 sinh viên.

Nhóm 2: các chuyên ngành Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thuộc ngành Kinh tế), xét tuyển khối A, A1, D1. Không nhân hệ số, chỉ tiêu: 50 sinh viên cho mỗi chuyên ngành. Đặc biệt, với ngành Kinh tế chính trị, Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trường sẽ thu bằng 50% mức học phí chung.

Nhóm 3: các chuyên ngành Toán tài chính, Thống kê kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh doanh (thuộc ngành Hệ thống thông tin quản lý), xét tuyển khối A, A1, D1, môn Toán hệ số 2. Chỉ tiêu: 50 sinh viên cho mỗi chuyên ngành.

Nhóm 4: các ngành, chuyên ngành còn lại, xét tuyển khối A, A1, D1, các môn hệ số 1. Chỉ tiêu: dự kiến 4.600 sinh viên. Thí sinh sẽ được xét tuyển cùng một mức điểm chuẩn; trường hợp điểm bằng nhau, sẽ xét thêm tiêu chí phụ là điểm thi môn Toán.

Thí sinh trúng tuyển thuộc nhóm 4, sau khi học xong một năm đại cương, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký vào các ngành, chuyên ngành theo nguyện vọng, kết quả học tập của hai học kỳ và chỉ tiêu từng ngành, chuyên ngành. Trước đó, năm 2015, trường tuyển sinh 4.400 chỉ tiêu, điểm chuẩn trúng tuyển vào trường là 23,25 điểm.

Đối với các sinh viên được hưởng chính sách miễn, giảm học phí của Nhà nước, UEH sẽ cấp bù phần chênh lệch kinh phí do nhà nước cấp và học phí của UEH.

Cụ thể, trường sẽ cấp hơn 540 suất học bổng toàn phần, bán phần cho các sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, giỏi và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, đối với khóa tuyển sinh đại học chính quy năm 2016, trường sẽ cấp 100 suất học bổng toàn phần cho học kỳ 1 (hơn 1 tỷ đồng) cho 100 tân sinh viên có số điểm cao nhất khi xét tuyển vào trường.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm học 2016- 2017, Trường Đại học Kinh tế TPHCM áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế cho toàn bộ chương trình đào tạo đại trà (trừ ngành Tiếng Anh Thương mại và ngành Kinh tế chính trị).
theo tienphong.vn
Photo

SINH VIÊN tăng tốc ra trường là lợi thế vì sao?Tốt nghiệp đại học sớm thường không phải là lựa chọn phổ biến của đa số sinh viên.
6 lý do để tốt nghiệp đại học sớm hơn
Hầu hết sinh viên cần 4 hoặc 5 năm mới hoàn thành bậc đại học. Nhưng đối với những người đã tích lũy đủ tín chỉ thì ra trường sớm hơn sẽ mang lại một số lợi thế sau, theo About.
Tiết kiệm tiền
Một trong những lý do lớn nhất để tốt nghiệp trong vòng chưa đầy 4 năm là bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí cho việc học và nhà ở. Các chi phí tại bậc đại học có thể là một gánh nặng về tài chính lên một số gia đình cũng như chính bản thân sinh viên, vì vậy ra trường sớm sẽ phần nào giải quyết được căng thẳng này và tiết kiệm được một số tiền đáng kể cho những kế hoạch khác trong tương lai.
Tìm việc làm sớm hơn
Ngoài việc tiết kiệm được một khoản học phí, sinh viên tốt nghiệp đại học sớm còn có cơ hội bắt đầu tham gia vào thị trường việc làm sớm hơn để tìm kiếm cơ hội và có thêm thu nhập cho mình.
Giảm bớt sự cạnh tranh
Khi các sinh viên ồ ạt ra trường sẽ tạo nên một cơn sốt lớn đối với thị trường việc làm, đặc biệt là vào những tháng mùa hè - thu. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp sớm và đã chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường việc làm sẽ cảm thấy dễ thở hơn khi tìm việc và không phải cạnh tranh trong một môi trường quá đông đúc.
Có thời gian chuẩn bị hồ sơ cho bậc học cao hơn
Sinh viên ra trường sớm thường sẽ có thêm thời gian để ôn luyên, tham gia các kỳ thi chuẩn hóa, viết bài luận và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp đơn cho các cơ hội học tập cao hơn như thạc sĩ, nghiên cứu sinh hoặc xin học bổng du học nước ngoài.
Có khoảng thời gian nghỉ
Nhiều sinh viên lựa chọn “gap year” sau khi tốt nghiệp đại học. Vì vậy, nếu bạn chưa muốn đi làm ngay thì hoàn tất sớm bậc đại học cũng là một dịp tốt để bạn có nhiều khoảng thời gian trống hơn cho việc nghỉ ngơi, du lịch trải nghiệm, khám phá thế giới, lên kế hoạch cho tương lai.
Rút ngắn được một đoạn đường dài
Đối với những sinh viên lựa chọn gắn bó lâu dài trong lĩnh vực học tập, giảng dạy hoặc nghiên cứu chuyên sâu thì con đường học tập sẽ rất dài. Do đó, hoàn thành sớm chương trình đại học có thể rút ngắn đáng kể thời gian trong hành trình học tập này.
theo thanhnien.vn

hè này học sinh làm gì? câu hỏi nhiều phụ huynh quan tâm.
Học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng: Vì một mùa Hè không bị 'bớt xén' vậy học sinh làm gì đây?
. Bởi thế suy nghĩ đầu tiên của đa số các học sinh là kiếm một lớp sinh hoạt hè nào ... Rút ngắn mùa Hè, học sinh phải tựu trường từ tháng 8, nhưng đến 5/9 mới khai ...
Đa dạng các hình thức học hè cho trẻ
Xu hướng học hè được nhiều phụ huynh ở các thành phố lựa chọn là học về kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, hoạt động văn hóa.
Mùa hè đích thực cho trẻ
Nghỉ hè đúng nghĩa, mở cửa trường cho học sinh học bơi và đọc sách
“Mỏi mắt” tìm sân chơi cho trẻ trong dịp hè
Vui chơi giải trí là một nhu cầu không thể thiếu của con người, đặc biệt đối với trẻ em. Nhưng trong nhiều năm trở lại đây, việc tìm sân chơi an toàn cho trẻ trong mỗi dịp hè là bài toán hết sức nan giải đối với các bậc phụ huynh
nguồn tổng hợp

TIN GIÁO DỤC NHIỀU NGƯỜI CHÚ Ý:Học ngày học đêm ôn thi lớp 10 công lập
Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là học sinh lớp 9 ở TPHCM bước vào kỳ thi vào lớp 10 công lập và chuyên, không chỉ học sinh “chạy nước rút” ôn tập suốt ngày đêm.
tại sao vậy? các em thiếu định hướng đầu năm? kiến thức ôn thi lớp 10 khó chăng? hãy rút kinh nghiệm cho các em nào năm sao phụ huynh lưu ý nhé.
,Trường Trần Đại Nghĩa: Bắt đầu nhận hồ sơ dự tuyển vào lớp 6
HCM để nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 năm học 2016-2017. ... ngày 7-6 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và học sinh (HS) nhận thẻ dự tuyển ... kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

HOTHOT TIÊU CHUẨN GIÁO SƯ THAY ĐỔI THẾ NÀO?
Thay đổi tiêu chuẩn giáo sư: Sẽ không gây sốc
Để hội nhập quốc tế, chất lượng, quy trình xét, công nhận, bổ nhiệm các chức danh GS, PGS và việc phân cấp quản lý sẽ được thay đổi từng bước, được thông báo trước để các ứng viên kịp chuẩn bị và mặc dù có được thay đổi ít nhiều, nhưng về cơ bản vẫn được được giữ ổn định.
GS.TSKH. Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN), cho biết rằng những thay đổi từng bước này sẽ không gây sốc, sẽ không làm thiệt thòi cho các ứng viên và phải được xã hội chấp nhận, ủng hộ. Một Ban Soạn thảo, Trưởng ban là GS. TSKH. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT kiêm Phó Chủ tịch HĐCDGSNN, với nhiều thành viên, đã được thành lập.

Giáo sư, phó giáo sư
Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS
năm 2015
Có lộ trình phân cấp cho cơ sở

Những dự kiến thay đổi từ HĐCDGSNN là gì, thưa ông?

- Những thay đổi sắp tới xuất phát từ chính yêu cầu phát triển của đất nước và hội nhập quốc tế. Các quy định cũ về GS, PGS, đội ngũ cao nhất của nhà giáo, cần được thay đổi để tăng cường chất lượng khoa học và phù hợp với chuẩn mực, cách làm của khu vực ASEAN và quốc tế.

Một nội dung quan trọng mà trong lần sửa chữa, bổ sung này sẽ được chú ý là xây dựng lộ trình và tiêu chí để từng bước nhưng khẩn trương phân cấp công việc này cho các cơ sở giáo dục đại học đủ điều kiện, như các nước đã làm.

Mặc dù đã phân cấp, nhưng ở nhiều nước vẫn có một tổ chức quốc gia chịu trách nhiệm bảo đảm mặt bằng chất lượng khoa học so với thế giới. Điều này rất quan trọng và cần thiết trong quá trình hội nhập quốc tế.

Chúng ta phải tuân thủ một nguyên tắc rất quan trọng trong đổi mới và cải cách giáo dục là khi tiếp cận cái mới, tiếp cận chuẩn mực tiên tiến của thời đại phải từng bước, có lộ trình, có quá trình chuẩn bị công phu, khoa học và phù hợp với hoàn cảnh Việt Nam, không được gây sốc, không được làm thiệt thòi cho những người trong cuộc và phải được xã hội chấp nhận, ủng hộ.

Mọi sự thay đổi từng bước các quy định, tiêu chí phải được thông báo trước để cho các ứng viên GS, PGS kịp chuẩn bị và các thành viên hội đồng giáo sư các cấp, các cơ sở giáo dục đại học phải biết trước, đồng thuận và ủng hộ.

Những thay đổi lần này về việc xét, công nhận và bổ nhiệm chức danh GS, PGS được tiến hành với sự phối hợp của nhiều bộ, ban, ngành, mà quan trọng nhất là Bộ GD-ĐT. HĐCDGSNN là một trong số các cơ quan phối hợp.

"Sẽ xây dựng lộ trình và tiêu chí để từng bước nhưng khẩn trương phân cấp việc xét, công nhận, bổ nhiệm các chức danh GS, PGS cho các cơ sở giáo dục đại học đủ điều kiện, như các nước đã làm".
Văn phòng HĐCDGSNN đang nghiên cứu, tổng hợp ý kiến để trình HĐCDGSNN xem xét, quyết định và kiến nghị Ban Soạn thảo xin ý kiến của 31 thành viên HĐCDGSNN, các thành viên của 28 Hội đồng chức danh giáo sư ngành/ liên ngành (HĐCDGSN/LN), các thành viên Hội đồng chức danh giáo sư cơ sở (HĐCDGSCS) và các cơ sở giáo dục đại học, cả xã hội (qua báo chí hoặc internet) về những nguyên tắc sửa đổi, những nội dung cụ thể và sản phẩm cuối cùng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền, đã và đang trực tiếp chỉ đạo để bảo đảm chất lượng khoa học và tiến độ công việc.

Sự “chuyển mình” này liệu có phải là đã muộn không, thưa ông?

- Muộn hay không so với thời điểm nào? Nếu so với yêu cầu hội nhập ASEAN và quốc tế thì có thể nói là hơi muộn. Nhưng muộn còn hơn không.

Trong mọi quá trình hội nhập quốc tế về kinh tế, ngoại giao thì hội nhập về văn hóa, giáo dục, khoa học và nguồn nhân lực luôn đóng vai trò quan trọng, vì nó tạo nền tảng vững chắc cho hội nhập quốc tế. Trong các công cụ hội nhập quốc tế sang thế kỷ XXI thì tiếng Anh, công nghệ thông tin và truyền thông là tiên quyết.

Đối với 2 tiêu chí quan trọng là tiêu chí tính điểm bài báo khoa học và tiêu chí về ngoại ngữ, ông có thể cho biết sẽ thay đổi ra sao?

- Yêu cầu về bài báo khoa học là một trong các tiêu chuẩn chính để nâng cao chất lượng khoa học của ứng viên.

Yêu cầu về ngoại ngữ, trước hết là tiếng Anh, là một đòi hỏi tự nhiên của thời đại ngày nay. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (và trước đó là Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân) luôn yêu cầu cao về hai tiêu chí này trong quá trình xây dựng và phát triển đội ngũ GS, PGS. Chúng tôi vui mừng vì điều đó.

Hai tiêu chí này sẽ có sự thay đổi, nhưng là thay đổi từng bước, có lộ trình được thông báo trước để ứng viên GS, PGS và xã hội kịp chuẩn bị, không gây sốc.

Giáo sư, phó giáo sư
Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2015 (Ảnh Văn Chung)
Trong tổng số 356 tạp chí khoa học của Việt Nam chỉ có 3 tạp chí nằm trong danh sách ISI, Scopus

Danh mục các tạp chí được tính điểm khi đăng bài có gì khác trước không? Sắp tới, các tạp chí trong nước có thay đổi hay nâng cấp gì không, thưa ông?

- Danh sách các tạp chí khoa học trong nước được HĐCDGS các cấp tính điểm sẽ được xem xét, kiểm tra, rà soát lại thật kỹ lưỡng, điểm số cho các bài báo trong đó cũng sẽ được tính toán chặt chẽ, khoa học và phù hợp với giá trị và chuẩn mực quốc tế.

Vừa qua, HĐCDGSNN và Thường trực các HĐCDGSN/LN đã rà soát danh mục các tạp chí khoa học được tính điểm năm 2016. Thường trực HĐCDGSNN đã đánh giá sơ bộ và có các yêu cầu về chất lượng khoa học ngày càng chặt chẽ.

Theo đó, điều khó khăn và lâu dài nhất vẫn là việc nghiêm túc phấn đấu để nâng cao chất lượng khoa học của các tạp chí khoa học Việt Nam, để sớm có thêm những tạp chí được xếp hạng trong số 10.200 tạp chí ISI hoặc 18.500 tạp chí Scopus trên thế giới.

So với những yêu cầu và chuẩn mực quốc tế thông thường về nội dung, chất lượng khoa học và thể thức, hình thức trình bày, các tạp chí và bài báo khoa học của nước ta còn phải được cải tiến, nâng cao hơn nhiều nữa thì mới có thể ngày càng tiếp cận quốc tế được.

Một điều quan trọng là đề nghị ban biên tập các tạp chí chú trọng yêu cầu phản biện khoa học thật nghiêm túc (người phản biện có thể ở trong hoặc ngoài nước một cách phù hợp) để nâng cao chất lượng khoa học của bài báo. Việc hoàn thiện theo các quy định quốc tế về hình thức đối với các tạp chí thì đơn giản hơn nhiều, có thể làm sớm được.

Tham khảo cách làm khoa học của khu vực và thế giới, HĐCDGSNN đang phối hợp với ĐHQGHN, Trường ĐHBKHN và một số cơ sở giáo dục đại học để lập nên một Website về chỉ số trích dẫn của các tạp chí khoa học Việt Nam (Vietnam Citation Index/VCI). Website này sẽ là cơ sở khoa học tin cậy để HĐCDGS các cấp xếp hạng và đánh giá chất lượng khoa học các tạp chí khoa học Việt Nam và các bài báo được đăng ở trong đó.
Trong đợt xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2015, trong số 28 HĐCDGSN/LN chỉ có 3 HĐCDGSN/LN (Vật lý, Toán học và Công nghệ thông tin) có 100% ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS có công bố quốc tế với nhiều bài ISI và Scopus. Ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS của 10 HĐCDGSN/LN chưa có công bố quốc tế.
Còn về tiêu chí ngoại ngữ, các ông sẽ thay đổi như thế nào để việc sử dụng ngoại ngữ không chỉ là trên giấy và không “gây cười”?

- Chị dùng chữ “gây cười” làm tôi hơi khó hiểu và cũng “buồn cười”. Càng ngày các ứng viên GS, PGS của chúng ta càng thể hiện rõ trình độ ngoại ngữ nói chung và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt hơn, không có các hiện tượng “gây cười”.

Theo tiêu chí hiện nay, ứng viên GS, PGS phải thành thạo một ngoại ngữ bất kỳ trực tiếp phục vụ chuyên môn và phải giao tiếp được bằng tiếng Anh. Có quy định rõ thế nào là “thành thạo” và “giao tiếp được” và có cơ chế khoa học để kiểm tra, đánh giá.

Nhưng cũng phải nói rằng khả năng “giao tiếp được” bằng tiếng Anh của một số ứng viên GS, PGS, cũng như của học sinh, sinh viên, thanh niên… của nước ta nhìn chung còn hạn chế, trước hết là so với khu vực láng giềng ASEAN.

Nhưng cũng đáng mừng là một số GS, PGS cũ hoặc mới, trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ hoặc khoa học xã hội và nhân văn có nhiều công bố khoa học quốc tế uy tín cao, giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Họ là những nhà khoa học giỏi, những người tích cực trong quan hệ quốc tế hoặc đi du học về bằng học bổng 322, 911 của Chính phủ Việt Nam và quốc tế.

Ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng, cùng với CNTT/IT-ICT là hai công cụ chiến lược trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay. Từ 15 năm trước Bộ Chính trị đã sáng suốt ban hành Chỉ thị 58 phát triển CNTT và hiện nay nước ta đã đạt được những thành tựu bước đầu rất đáng ghi nhận trong lĩnh vực này. Nhưng tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay vẫn đang là “vùng trũng” của ASEAN. Trong tình trạng như vậy, chúng ta sẽ hội nhập và hợp tác như thế nào với ASEAN và quốc tế?

Nguyên Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân (nay là Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) đã khởi xướng Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 để góp phần đắc lực khắc phục tình trạng này. Ngày 19/5/2015, tôi đã có bức tâm thư ngỏ gửi Bộ Chính trị và Ban Bí thư Trung ương Đảng kiến nghị Bộ Chính trị ra một chỉ thị, một quốc sách về tiếng Anh tương tự như Chỉ thị 58 về CNTT.

Nhân nói về GS, PGS, tôi xin kiến nghị Đảng và Nhà nước rằng, để công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhanh chóng và bền vững, để thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo Việt Nam, thì cách tốt nhất, nhanh nhất, tiết kiệm nhất, cụ thể và dễ làm nhất là hãy quốc tế hóa căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo Việt Nam, giữ gìn cốt cách Việt, từ tư duy đến hành động, từ triết lý giáo dục cho đến mọi thiết kế kỹ thuật như chương trình, sách giáo khoa, thi cử, đánh giá, quản lý, phục vụ sản xuất, đóng góp xã hội…

Nói riêng, thế hệ trẻ Việt Nam phải thành thạo hai công cụ chiến lược của thời đại ngày nay đó là CNTT và tiếng Anh.

Bài học này được rút ra từ sự phát triển thần kỳ của các quốc gia “con rồng” như Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Công (Trung Quốc), Nhật Bản, …

- Xin cảm ơn ông!

Ngân Anh(thực hiện)
Wait while more posts are being loaded