Post has attachment
Đến hẹn lại lên nào cả nhà 
Hôm nay chúng mình sẽ cùng bàn về các bên có thể tham gia vào mạng lưới dự án #Iris4Life nhé 

Dự án #Iris4Life hướng đến sự tham gia của 5 chủ thể, bao gồm: Nhà tài trợ, Ban quản lý dự án, Tổ chức phi chính phủ, Nhà hảo tâm, Tình nguyện viên. Thông qua sự liên kết này trong cùng mạng lưới sẽ đem đến sự trợ giúp hữu hiệu và thiết thực nhất cho đối tượng khó khăn cần sự trợ giúp.
----------------------------------------------------------
1) Ban quản lý dự án Iris4Life: Là chủ thể xây dựng lên cổng thông tin Iris4Life.org. Ban quản lý Iris4Life có trách nhiệm duy trì hoạt động hiệu quả của cổng thông tin. 

2) Nhà tài trợ: Là chủ thể tài trợ cho Iris4Life. Nhà tài trợ có thể tài trợ về mặt tài chính hoặc những diều kiện khác như: pháp lý, công nghệ, truyền thông, kinh nghiệm,... 

3) Tổ chức phi chính phủ (NGOs): Là chủ thể đóng vai trò bảo trợ cho các dự án của mình đưa lên cổng thông tin Iris4Life để quảng bá dự án đến với nhà hảo tâm.

4) Nhà hảo tâm: Là chủ thể hỗ trợ cho các trường hợp được cập nhật tại cổng thông tin Iris4Life.org.

5) Tình nguyện viên: Là chủ thể cùng tham gia vào những dự án có yêu cầu hỗ trợ về nhân lực.
---------------------------------------------------------------
Photo

Post has attachment
Chào buổi tối tất cả mọi người 
Hôm qua nhiều bạn inbox vào hộp thư của dự án hỏi rằng "Chính xác thì Iris4life.org hoạt động trong những lĩnh vực cụ thể nào ?" 
Vậy nên tối nay mình xin trả lời thắc mắc của các bạn :
Dự án Iris4Life hoạt động xoay quanh 5 lĩnh vực chính và cụ thể là :

1) Giáo dục: Hoạt động hỗ trợ giáo dục dành cho tất các lứa tuổi từ mầm non đến cao học, dạy nghề, cải thiện các điều kiện môi trường - cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục.

2) Sức khỏe: Hoạt động hỗ trợ, điều trị và khám chữa bệnh. Cải tiến các phương pháp chữa bệnh, nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về các vấn đề sức khỏe.

3) Đối tượng dễ bị tổn thương: Hoạt động hỗ trợ phát triển cho các đối tượng: Người khuyết tật, người già, trẻ em, phụ nữ, dân tộc thiểu số, người đồng tính, bệnh nhân nhiễm HIV, người nghèo,...

4) Môi trường - Động vật: Hoạt động bảo vệ - bảo tồn, nâng cao ý thức, hiểu biết của cộng đồng về môi trường và động vật.

5) Văn hóa: Hoạt động thúc đẩy văn hóa, phục hồi, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. 

Thời gian đầu Iris4Life sẽ tập trung sâu trong lĩnh vực "Đối tượng dễ bị tổn thương" và về sau sẽ mở rộng ra các lĩnh vực còn lại.

Một số ví dụ về các dự án có thể tham gia vào Iris4Life : Xây nhà chống lũ cho hộ nghèo các tỉnh Bắc Trung Bộ, Dự án dạy nghề cho người bị khuyết tật, Nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em cho trẻ nông thôn,.....

Mọi thắc mắc của các bạn xin gửi về hộp thư của #Iris4Life hoặc đăng trực tiếp lên wall nhé  chúng mình rất vui và luôn sẵn sàng giải đáp tất cả 
------------------------------------------------------
Iris4life.org Dự án xây dựng cổng thông tin thiện nguyện online hàng đầu tại Việt Nam. Hướng đến việc kết nối các bên liên quan nhằm hỗ trợ những trường hợp khó khăn
Photo

Post has attachment
Ý NGHĨA TÊN HOA IRIS
Iris, hay còn gọi là hoa diên vĩ, là một loài hoa có thể dễ dàng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ những khu vườn sang trọng đến những nông trại bình dị, từ những khu rừng hoang dã đến miền thành thị náo nhiệt. 
Hoa Iris còn được con người ưu ái gọi bằng cái tên “hoa cầu vồng” vì nó tồn tại với hơn 200 màu sắc khác nhau trên khắp thế giới. Ngoài ra, còn một lí do sâu xa, lí do mà không phải ai cũng biết đến, ý nghĩa thật sự của cái tên “hoa cầu vồng” là cầu nối của trời và đất.
Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Iris là tên của một nữ thần, người đưa tin của các vị thần. Nữ thần Iris có nhiệm vụ kết nối thiên đường với địa cầu, và hiện thân như một cầu vồng. Hoa Iris tím được trông trên những ngôi mộ của phụ nữ để triệu hồi nữ thần hướng dẫn người chết trên cuộc hành trình của họ. Trong thời Trung Cổ, ý nghĩa của Iris lại liên quan đến chế độ quân chủ Pháp; do đó, hoa Iris cuối cùng đã trở thành quốc hoa của nước này.
Xuyên suốt lịch sử phức tạp của nó, ý nghĩa của hoa Iris đã được phát triển thêm bao gồm cả niềm tin, niềm hi vọng và sự khôn ngoan. Tùy thuộc vào những yếu tố về màu sắc và vùng miền mà hoa Iris còn mang những ý nghĩa khác. Ở một vài nơi trên thế giới, hoa Iris màu xanh sẫm hoặc tím tượng trưng cho sự sang trọng, trong khi màu vàng là một biểu hiện của sự đam mê. Iris cũng thể hiện sự dũng cảm và niềm ngưỡng mộ. Sự phong phú về mặt ý nghĩa đó khiến Iris trở thành lựa chọn hàng đầu khi làm quà tặng.
Vậy tại sao chúng ta lại không dùng Iris để tặng cho cuộc đời nhỉ? 
Iris4Life chính là sự hiện thực hóa ý tưởng đó.
Đón đọc về Iris4Life ở phần sau nhé!
Photo

Post has attachment
Chào tất cả các bạn 
Thật lòng xin lỗi mọi người vì đểG+ ảm đạm và mốc meo đến tội 
Sau một thời gian vắng lặng do phải tổ chức đào tạo và làm việc thực tế cùng đội ngũ cộng sự mới, dự án Iris4Life chúng tôi nay đã quay trở lại và không ngừng hoàn thiện để kịp tiến độ với kế hoạch đã đề ra.
Hãy luôn theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi nhé các bạn !  
-----------------------------------------------------
Iris4life.org Dự án xây dựng cổng thông tin thiện nguyện online hàng đầu tại Việt Nam. Hướng đến việc kết nối các bên liên quan nhằm hỗ trợ những trường hợp khó khăn.
Photo
Wait while more posts are being loaded