Post has attachment
                                 AI CHIẾN THẮNG MÀ KHÔNG HỀ CHIẾN BẠI ???

           * Mày à..!!! Con đường ngắn nhất.. để tìm lại tất cả.. :

             -  Chẳng phải là ngồi một mình ở đó để mà tự kỷ.. than thân hay trách phận hay cô lập nỗi đau vào một góc ký ức....

             - Chẳng thể đổ lỗi tại, bị, thì, là.. hay oán trách bất cứ một ai...

             - Chẳng thể há mồm để gào thét trong tuyệt vọng.

             - Cũng không thể mãi ngậm đắng nuốt cay vào lòng hoài được...

  => Bởi người thì đã đi rồi.. mà cũng chẳng có ai rãnh rỗi và bận tâm để đứng lại xem..

  => Và bởi vì mày là một thằng đàn ông dũng cảm và mạnh mẽ, dám đối diện với thất bại và thành công nên.. Hãy tĩnh tâm và bình lặng tâm hồn trước khi mày muốn suy nghĩ điều gì khác...

          * Thế thì hãy đứng dậy và bước đi đi...!

               . Hãy làm những gì mày thích khi còn có thể..! vì chẳng ai tự nguyện đến bên mày làm bạn cùng mày đâu.. Hãy đi bơi đi..! hay đi đón gió đi, cảm giác lướt tốc độ thật là thích...

               . Hãy biết tự yêu thương chính bản thân mày khi cô đơn..! bước ra ngoài lề đường và tự thưởng cho mày một tô phở ngon và nóng hổi, hay mua sắm cho mày vài bộ quần áo mới nữa đi.. vì muốn được người khác quan tâm mày thì mày phải "đẹp mắt" cái đã.. để thu hút ánh nhìn của họ.

              . Hãy theo đuổi cái mày đam mê cho đến tận cùng ngày dù cho biết trước rằng điều đó chẳng đi đến đâu...! Thành công có thể do tắc đường đến muộn nhưng tuyệt đối không bao giờ bỏ rơi vói những ai đã hết lòng vì nó..

              . Hãy tự tin vào chính mình trước khi van xin niềm tin của kẻ khác vì tự tin chưa chắc mày đã làm được gì cho ra trò nhưng không có niềm tin thì mày sẽ chẳng bao giờ làm được điều gì cả.

          * Vì cuộc đời là một hành trình dài của những chuyến đi, mày sẽ gặp và phải đối mặt với những phong ba bão táp của cuộc đời, sẽ gặp đủ mọi hạng người từ cặn bã, súc sanh, đê tiện và thấp hèn cho đến cao sang, quý phái có vị trí trong xã hội trong xã hội, chứng kiến vô vàn những bất công và nghịch lý của cuộc sống này.. nhưng hãy vững tin mày nhé..! Tin vào chính mày bởi đơn giản mày là mày và mày phải sống cho cuộc đời của mày. Chỉ có thế thôi...! Chỉ một lần được sống thôi nhé ! Nào hãy cười lên đi chứ..! Mặc mẹ nó những gì đang diễn ra xung quanh đi. Mặc kệ là nó tốt hay xấu, dối gian hay lọc lừa ! Đừng bận tâm với những giá trị ảo, mạng ảo, và những lời hứa suông trong mơ, những điều không xứng đáng tồn tại trong cuộc sống của mày...!

          * Tao tin rồi mày sẽ tìm thấy con đường của riêng mày mà không cần bất cứ một sự trợ giúp của ai khác. Ai chiến thắng mà không hề chiến bại có phải không ?

              - Cố lên ! Tôi ơi..!

              - Đứng dậy..! Vác ba lô lên vai..! Và đi..! Phải thức giấc sau những đêm dài, mày nhé !

                                                                                                  
                                                                        26.11.2014 - 21:20 (GMT+7)
                                                                          NGUYỄN ĐẶNG HOÀI ÂN
Photo

Post has attachment
                                            " SỐNG LÀ PHẢI BIẾT ƯỚC MƠ.. 
               NHƯNG CHỈ CÓ ƯỚC MƠ THÔI CHƯA ĐỦ..
                                                                         BẠN CẦN PHẢI NỖ LỰC HẾT MÌNH ..
                                        ..ĐỂ BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH HIỆN THỰC "
                                                                        (sưu tầm)

          Ngày xưa, có hai đứa trẻ đều có nhiều ước vọng rất đẹp đẽ :"Làm sao có thể để thực hiện ước vọng?". Tranh luận hoài 2 đứa trẻ mang theo câu hỏi ấy tìm đến gặp các cụ già để mong được chỉ bảo. Cụ già cho mỗi đứa trẻ 1 hạt giống và bảo :"Đây chỉ là hạt giống bình thường, nhung ai có thể bảo quản nó tốt hơn thì người đó có thể tìm ra con đường thực hiện ước vọng."

          Nói rồi, cụ già quay lại rồi đi khuất ngay. Sau đó mấy năm, cụ già hỏi 2 đứa trẻ về tình trạng bảo quản hạt giống. Đứa trẻ thứ nhất mang ra 1 chiếc hộp được quấn bằng dây lụa và nói :" Cháu đặt hạt giống trong chiếc hộp và suốt ngày giữ nó". Nói rồi nó lấy hạt giống ra cho cụ già xem, thấy rõ hạt giống nguyên vẹn như trước. Đứa trẻ thứ hai mặt mũi rám nắng, hai bàn tay nổi chai sần, nó chỉ ra cánh đồng mênh mông lúa vàng phấn khởi nói:"cháu gieo hạt giống xuống đất, mỗi ngày lo tưới nước chăm sóc bón phân diêt cỏ.. tới nay nó đã kết hạt mới đầy đồng".

           Cụ già nghe xong mừng rỡ nói :" các cháu, ước vọng nó cũng giống như hạt giống đó, chỉ biết khư khư giữ lấy nó thì chẳng thể lớn lên được. chỉ khi dùng mồ hôi sức lực tưới tắm vun trồng cho nó thì mới có thể biến thành hoa trái, mùa màng bội thu.."

                                                                                                             
                                                                          25.09.2015 -16:13' (GMT+7)
                                                                            NGUYỄN ĐẶNG HOÀI ÂN
Photo

Post has attachment
                             SỰ NÓNG GIẬN và CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG CÁI ĐINH
                                                                            (sưu tầm)

                Một cậu bé nọ có tính rất xấu là rất hay nổi nóng. Một hôm, cha cậu bé đưa cho cậu một túi đinh rồi nói với cậu: ‘Mỗi khi con nổi nóng với ai đó thì hãy chạy ra sau nhà và đóng một cái đinh lên chiếc hàng rào gỗ’.

                Ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng tất cả 37 cái đinh lên hàng rào. Nhưng sau vài tuần, cậu bé đã tập kềm chế dần cơn giận của mình và số lượng đinh cậu đóng lên hàng rào ngày một ít đi. Cậu nhận thấy rằng kềm chế cơn giận của mình dễ hơn là phải đi đóng một cây đinh lên hàng rào.

                Đến một ngày, cậu đã không nổi giận một lần nào trong suốt cả ngày. Cậu đến thưa với cha và ông bảo :"Tốt lắm, bây giờ nếu sau mỗi ngày mà con không hề giận với ai dù chỉ một lần, con hãy nhổ cây đinh ra khỏi hàng rào."

                Ngày lại ngày trôi qua, rồi cũng đến một hôm cậu bé đã vui mừng hãnh diện tìm cha mình báo rằng đã không còn một cây đinh nào trên hàng rào nữa. Cha cậu liền đến bên hàng rào. Ở đó, ông nhỏ nhẹ nói với cậu :"Con đã làm rất tốt, nhưng con hãy nhìn những lỗ đinh còn để lại trên hàng rào. Hàng rào đã không giống như xưa nữa rồi. Nếu con nói điều gì trong cơn nóng giận, những lời nói ấy cũng giống như những lỗ đinh này, chúng để lại những vết thương khó lành trong lòng người khác. Cho dù sau đó con có nói lời xin lỗi bao nhiêu lần đi nữa, vết thương đó vẫn còn lại mãi mãi. Con hãy nhớ :"Vết thương tinh thần còn đau đớn hơn cả những vết thương thể xác. Những người xung quanh ta, bạn bè ta là những viên đá quý. Họ giúp con cười và giúp con mọi chuyện. Họ nghe con than thở khi con gặp khó khăn, cổ vũ con và luôn sẵn sàng mở trái tim mình ra cho con. Hãy nhớ lấy lời cha..!"

               Trong cuộc sống, có đôi lúc vì nóng giận mà ta đã vô tình làm tổn thương người khác bằng chính lời nói của mình. Nhưng liệu ta có bao giờ nghĩ đến hậu quả của những lời nói ấy chưa?

               Lời nói ví như mũi tên mà mỗi khi thốt ra, sẽ chẳng bao giờ quay trở lại được. Và nếu đó là những lời nói thiếu suy nghĩ, cũng như những mũi tên có độc, thì nó sẽ làm thương tổn và giết chết tâm hồn người khác. Những vết thương ấy không như những vết thương trên da thịt sẽ lành theo năm tháng, mà đó là vết thương tâm hồn sẽ theo con người ta đến suốt cuộc đời. Chính vì thế, trước khi nói ra điều gì, ta cần phải suy xét cho thật cẩn thận...
   
              Và quan trọng nhất là đừng bao giờ nói ra bất cứ điều gì trong lúc ta giận giữ, bởi đó luôn là những lời nói đầy ác ý sẽ làm tổn thương người khác.. và tổn thương chính bạn..!

                                                            
                                                                       13.10.2015 - 11:50' GMT+7
                                                                         NGUYỄN ĐẶNG HOÀI ÂN
Photo
Wait while more posts are being loaded