ความรักของพี่เป็นความรักแบบชัดเจนเป็นความรักที่คงที่หวังเคียงข้างกันจนหมดลมหายใจดูแลกันและกันยามเจ็บไข้ไม่ทิ้งกันร่วมทุกข์ร่วมสุขกันจับมือแล้วก้าวไปพร้อมกันเพื่อสำเร็จในวันข้างหน้าใช่เป็นความรักของเด็กรักกันถ้ากีดหัวใจได้กีดให้ดูว่าหัวใจดวงนี้มิใช่คนเจ้าชู้ยึดมั่นในรักและจะรักคนที่รักเราของแค่เพียงหัวใจที่พร้อมเคียงข้างดุจดั่งความรักของตำนานสะพานรักสารสิน...
แม่ของลูก

Post has attachment

Σήμερα δείτε το έργο Λούα .... ζητώ ότι οι γονείς εργάζονται να κάνουμε ακόμα, αλλά θα ήθελα να πω Pii ή στραγγίξει το ηλιοβασίλεμα, αλλά είπα στη μητέρα μου ότι θα έρθει πίσω για να πάρει το έργο της γίνεται σε DC. θα Piea πρέπει επίσης να γνωρίζουν ότι η Βάλερι ήταν νεκρός πολλές καλές ξέρω ακριβώς σχετικά με το γιατί η αγάπη που δίνουμε μακριά είναι να μην δει το ίδιο μεγάλη καρδιά, έτσι ήθελε απεγνωσμένα να ξέρουν γιατί νομίζω ότι είναι ένας μούστος. μου είπαν να φύγει από το μυαλό μου ποτέ δεν πρόδωσε ακόμη μια φορά τα πάντα και πίστευαν στο παρελθόν, αλλά τίποτα πραγματικά καλό είτε, αγαπητέ καρδιά, θέλω να πάρω πίσω με την μπάλα. κότα να πάρει λαβή μου για την μπάλα να είναι ενήμεροι ότι μέχρι την τελευταία πνοή Valence νομίζω ότι είναι λάθος, ή δεν θέλετε την αδελφή μου κλαίει κάθε βράδυ κλαίω κάθε φορά που βλέπουμε ο ένας τον άλλο, όπως τα παιδιά φώναξε έκλαψα μπάλα. φώναξε μια φωνή που πλάτη με πλάτη σε μένα με αγάπη Υποθέτω ότι επιλέγουν να πιστεύουν ή χτύπησε ισοπεδωτές ολόκληρη τη ζωή είναι χτισμένο για ό, τι πραγματικά είναι η ταυτότητα της Valerie περιμένουμε ...... αγαπούν την καρδιά

ทุกสิ่งทุกอย่างที่ร่วมสร้างกันมาแม้แต่ตัวผมกับลูกยังไม่มีค่ามีความหมายกับการที่อยู่ด้วยกันมาขนาดนี้ยังยอมแลก12ปีคำมั่นคำสัญญาอนาคตความรู้สึกและจิตใจที่รักไม่อยากมีชีวิตอยู่ผู้หญิงที่รักที่สุดกี่คนที่ผลาดกี่คนที่ผิดยอมทุกอย่างยอมเป้นตัวตลกก้มหน้าทำงานยอมเสียศักดิ์ศรีทุกอย่างเคยไหมอยู่เคียงข้างเสมอไม่อายที่ได้เคียงข้างเพราะมั่นใจเลือกแล้วสิ่งเรานี้ใช่ไหมที่ผมผิดผมกับลูกผิดสิ่งที่วามองข้ามผ่านไม่เคยใช้หัวใจไม่เคยคิดถึงอดีตที่เคียงข้างกันอยากให้วาลองคิดดูพี่กลับลูกจะรอว่าจนวันหมดลมหายใจไม่แปรเปลี่ยนด้วยรักและยังเชื่อมั่นถึงแม้ว่าวาจะไม่รักพี่ก้อตาม
ยอมทุกสิ่งยอมทุกอย่างไม่รู้ว่าเพราะอะไรรู้แค่เพียงกูรักมึงชีวิตนี้กูขอรักมึงคนเดียวตลอดชีวิตกูกับลูกก้อจะรอ.....

Post has attachment
เป็นเรื่องเราที่เกี่ยวกับความรักที่แม่มีต่อลูกและหัวใจของลูกที่รักแม่มากจนแม้แต่ชีวิตก้อมิอาจขวางกั้นได้......
พระอาทิตย์ยามเย็นส่องแสงสีเหลืองนวลตาและใกล้ที่จะลับลงหลังภูเขาเต็มที  สองผู้เฒ่าตายายกำลังที่จะกลับมาที่กระต๊อบหลังจากหาฝืนในป่า  ยายก็มาหุงหาอาหาร ส่วนตานั้นก็ถือขันข้าวเปลือกไปให้อาหารแม่ไก่กับลูกไก่อีก 6 ตัว ที่พาลูกไปท่องเที่ยวในป่าไผ่หลังกระต๊อบทั้งวัน

เมื่อถึงเวลาพลบค่ำตายายก็จุดตะเกียงนั่งกินข้าวอยู่ที่นอกชานซึ่งมีหลังคาคลุมอยู่  มีเสียงร่ำลือกันหนาหูว่ามีพระธุดงค์รูปหนึ่งมาปักกรดหลังหมู่บ้าน ตายายกินข้าวกันไปพลางปรึกษากันไปว่าจะฆ่าแม่ไก่ตัวนี้เสีย เพื่อไปจังหันพระ แม่ไก่ที่กำลังกกลูกนอนอยู่พอได้ยินดังนั้นก็บอกกับลูกๆว่า “ลูกเอ้ย….แม่จะต้องตายแล้ว แม่จะต้องตอบแทนบุญคุณของตาและยายชุบเลี้ยงแม่มาตั้งแต่ยังเป็นลูกเจี๊ยบ” ลูกไก่ทั้ง 6 ได้ยินแม่บอกดังนั้นก็ร้องให้ซบอกแม่แน่นขึ้น แม่ไก่ก็กระซิก สะอื้นพลางสั่งเสียลูกๆทั้ง 6 ต่อไปว่า “ลูกๆทั้ง 6 ต้องรักกัน สามัคคีกัน น้องต้องเชื่อฟังพี่ แม่ตายแล้วก็อย่าพากันออกไปเล่นไกลจากกระท่อม เดี๋ยวจะหลงทางไปได้” นางแม่ไก่ กอดลูกน้อยนอนร้องไห้ทั้งคืน จนหลับไปกลางดึกด้วยความเหนื่อยอ่อน แต่ทว่าคราบน้ำตานั้นก็ยังคงไม่จางหายไปจากตาของแม่ลูก และยังมีลูกไก่บางตัวยังหลับไม่สนิทยังสะอื้นกระซิกๆ ยันสว่าง

บรรยากาศของเช้าวันนี้ ให้ความรู้สึกที่แปลกและเศร้าสลดอย่้า่งมาก แม่ไก่ไม่ได้พาลูกไปออกหากินอย่างเช่นเคย นางยังคงกอดลูกรอคอยความตายอยู่ที่หน้ากระท่อม ถึงแม้นางจะอยากตายเพื่อที่จะตอบแทนบุญคุณตายาย แต่ก็หาได้อยากที่จะจากลูกในอกไปไม่ นางกอดลูกอยู่อย่างนั้น นั่งรอคอยความตายอยู่อย่างน่าสงสาร บางทีอยากที่จะพาลูกหนีไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว แต่ก็กลัวว่าลูกจะต้องอยู่กันอย่างลำบากยากเข็น ตากับยายเดินลงมาจากกระท่อมาแล้ว ตายายตรงรี่เข้าไปหาแม่ไก่ในทันที ตามปกติแล้วการจับไก่ที่ไม่ค่อยเชื่องต้องใช้คนหลายคนวิ่งไล่จับกันเป็นพัลวัน พอจนมุมแล้วจึงค่อยก็จับคอแล้วรวบขา แต่แม่ไก่ตัวนี้กลับยอมให้ตาอุ้มไปแต่โดยดี ลูกไก่ได้ออกจากอกแล้ว น้ำตาของทั้งสองฝ่ายต่างไหลออกจากตาอีกครั้งและไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหยุดไหลได้เสียที ลูกไก่วิ่งตามตามาอย่างสุดฝีเท้าแต่ก็ไม่อาจที่จะห้ามตากับยายได้

แม่ไก่โดนยายถอนขนที่อยู่บริเวณต้นคอของแม่ไก่ นางแม่ไก่ก็ร้องขึ้นด้วยความเจ็บปวด ลูกไก่ก็ได้แต่ร้อง เจี๊ยบๆๆๆ ยิ่งมีกันหลายตัว ก็ยิ่งส่งเสียงหนวกหูคนฟัง แต่ความจริงแล้ว ลูกไก่เหล่านั้นกำลังร้องเรียกหาแม่ของตน บ้างก็ร้องไห้รำพึงรำพันถึงแม่ บางตัวก็ถึงกับต่อว่าด่าตากับยาย แม่ไก่ถูกถอนขนออกไปเกือบถึงครึ่งคอ ตาก็หยิบมีดมา เพื่อจะปาดคอแม่ไก่ให้ตาย แม่ไก่หลับตาแน่น ลูกไก่ยิ่งร้องเจี๊ยบๆๆ ดังขึ้นไปอีก บัดนี้มีดที่ตาหยิบมาได้ปาดเนื้อเข้าที่คอของแม่ไก่เสียแล้ว เลือดกำลังไหลรินออกมาอย่างช้าๆ ยายเอาถ้วยมารองเลือดไว้ ตาใช้มีดปาดไปมาอีกสองสามครั้งเลือดก็ไหลออกมาดังเปิดก๊อกน้ำ บัดนี้แม่ไก่หมดซึ่งเรี่ยวแรงเสียแล้ว และเจ็บปวดทุกข์ทรมานเหลือคณา ลูกตาของแม่ไก่เหลือกขึ้นข้างบนแล้วก็สะอึกสองทีแล้วนางแม่ไก่ก็ตายจริงๆ ลูกไก่ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดกับตาก็ได้แต่ส่งเสียงร้องเรียกแม่ของตนด้วยความไร้เดียงสา เจี๊ยบๆๆๆ เสียงนี้ดังก้องไปทั่วบริเวณ…

แม่ไก่ตายแล้ว…..แม่ไก่ตายแล้วไม่รู้ว่าลูกจะอยู่อย่างไรต่อไป ไม่รู้ว่าลูกต้องทนทุกข์ทรมานเมื่อขาดแม่ไป ลูกไก่เฝ้าแต่ร้องร่ำไห้เรียกหาแม่อยู่ตลอดเวลา
น้ำร้อนเดือดแล้ว ยายนำร่างของแม่ไก่ไปลวกแล้วจัดการถอนขนออก ในตอนนี้แม่ไก่ไม่รู้หรอกว่า ตอนที่แม่ถูกถอนขน มันเจ็บปวดในหัวใจของผู้เป็นลูกที่เห็นผู้แม่ถูกกระทำเยี่ยงนี้ ใจลูกอยากจะตายแทนแม่เสียเหลือเกิน แม่จ๋า  แม่จ๋า แม่อยู่ไหน  ลูกจะตายไปกับแม่ แม่รอหนูนะจ๊ะ  ไม่ว่าแม่อยู่หนแห่งใด หนูจะตามแม่ไปทุกที่ หนูจะไปเกิดเป็นลูกแม่ทุกชาติ แม้แม่จะเกิดเป็นไส้เดือนกิ้งกือ หนูก็จะไปเกิดในท้องของแม่ แม้แม่จะเกิดเป็นพยาธิหนูก็จะไปเกิดในท้องแม่ ทำไม ทำไมแม่ต้องมาจากหนูไปด้วยเล่า แม่จ๋า แม่จ๋า แม่อยู่ที่ไหน ทำไมแม่ไม่พาหนูไปอยู่กับแม่ด้วย

พอยายถอนขนออกจนเกรียนแล้ว ยายจึงเอาร่างนั้นไปจี่้ไปเพื่อเผาขนอ่อนที่เหลืออยู่ ทันใดนั้นเอง ลูกไก่ทั้งหมดจึงได้ตัดสินใจ กระโดดเข้าไปในกองไฟเพื่อตายไปกับแม่……ด้วยอานิสงส์อันประเสริฐ  ทั้งหมดจึงได้กลายไปเป็นดาว……………………….Vou apoiar o traballo máis que nunca, eu non vou pan bater, eu vou coidar de ti ata eu perder o alento, preguntei o amor que teño por el, ao contrario do amor xeral que os mozos se aman, porque a miña vida. hai single-minded, non importa quen ter fillos con vostede, é a primeira muller ea última vez que o crime a través dalgún eu perdôo cada vez que facelo unha desas cousas, chámase amor, se non o amor, eu vou perdoalo los. non teño palabras para describilo-lo mellor sabe que eu te amo me lesma, sufriu unha chea de xente pasados, que continuou a traballar todas as cousas que quere me para recrutalo-los, pero o que eu era.un

รักจนไม่รู้จะรักยังไงลูกที่เฝ้าคอยการกลับมา

Post has attachment
https://youtu.be/oY7orEgX3Qc "ชีวิต ที่ ถูก วิบาก กรรม กับ คราบ น้ำตา"
นึกถึงราวความหลังเมื่อครั้งเก่าก่อนจากตำนานเรื่องเล่ามีเด็กหนุ่มได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งชีวิต
ของเค้านั้นมีแต่เรื่องเศร้าอยู่ทาบกลางสิ่งแวดล้อมอันเลวร้ายสังคมที่พร้อมจะจ้องเอาเปรียบเธอ
เด็กหนุ่มคนนี้ถูกชะตาก็ตั้งใจว่าเราจะช่วยเธอ
ให้พ้นจากแววตาที่มีทุกข์เด็กหนุ่มคนนี้คอยเฝ้ามองเธอติดตามเธอแบบห่างๆเพื่อที่จะได้ช่วยเหลือเธอ
ใน ยาม ที่ เธอ ต้องการ จนวันหนึ่งเด็กหนุ่มคนนี้ได้ให้คำมั่นกับสาวคนนี้ว่า
เรา จะ ไม่ ทิ้ง เธอ เรา จะ ดูแล เธอ
จะอยู่เคียงข้างกันตลอดไปเค้าได้อยู่เคียงเธอในยามที่เธอต้องต่อสู้เพียงลำพังในยามที่เธอไม่มีใคร
จนวันหนึ่งเด็กหนุ่มคนนี้ได้ตัดสินใจที่จะอยู่ดูแลเธอ
แบบสามีภรรยาเค้าตัดสินใจที่แน่วแน่ว่าสักวันหนึ่งกูจะทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุขและมีค่า.....
เด็กหนุ่มคนนั้นได้ตั้งใจทำงานหาเงินทุกทางทุกอย่างด้วยเป้าหมายที่ตั้งใจไว้แม้ตัวเค้าจะยอมอดข้าวอดน้ำเค้าก้อยอมเค้ามีความตั้งใจที่จะเก็บเงินเก็บทอง
เพื่อแลกกำสิ่งที่เค้าต้องการและตั้งใจไว้จนมาวัน
หนึ่งความเป้นครอบครัวได้เกิดขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มคนนั้นได้มีลูกเป็นลูกชายตัวเล็กๆน่ารักเป็นเหมือน สิ่งมหัศจรรย์ที่เค้ามีความสุขเหมือนเป้นแรงผลัก
ดันมหาศาลที่ทำให้เค้าต้องตั้งใจหาเงินเพิ่มมากขึ้นอีกแต่เค้าไม่เคยคิดย่อท้อต่ออุปสรรคใดทั้งสิ้นขอ
แค่เพียงมีเธอมีลูกเคียงข้างแค่นี้ก้อสุขใจ...เป้า
หมายในการดำเนินชีวิตเริ่มเปลี่ยนไปเนื่องจากการขยายตัวของสามาชิกในครอบครัวเพิ่มขึ้นเด็กหนุ่มคนนี้นั้นต้องหาอาชีพเสริมโดยการเข้าไปคุมบ่อน
การพนั้นถือสัมทานขายน้ำในบ่อนและรับจ้างทั่วไปโดยที่เค้าก้อต้องทำงานประจำควบคู่กันไปเช้าตื่นตีห้าครึ่งเพื่อไปทำงานประจำและทำโอทีหลังจากเสร็จงานประจำก้อเดินทางไปควบบอนตู้ม้าไฮโล ไพ่ป๊อก เด้ง โต๊ะ บอล ฯ
ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองทั้งที่เป้นสิ่งที่ผิดกฎหมายแต่เค้า
ก้อต้องเสี่ยงเพื่อหวังเพื่อเงินตรามาเลี้ยงดูครอบครัว
โดยมีหญิงสาวและลูกน้อยอยู่เคียงเค้าทำงานด้วย
ใจที่มีความสุขเค้าคิดว่าชีวิตเค้าถึงจะ เหน็ดเหนื่อย แค่ ไหน ก็ตาม แต่ กลับ มา เห็น หน้า ลูก หน้า เมีย ได้ แอบ หอม เขา ตอน ยาม เขา หลับ ไหล แค่นี้ก็เป็นเหมือนดั่งรางวัลแห่งชีวิตที่ประเมินราคา
ไม่ ได้ จน มา วัน หนึ่ง เกิด เหตุการณ์ เปลี่ยนแปลง บ่อน ต้อง ถูก ปิด ..... สืบเนื่องจากสภาพสังคมและการเมืองที่เปลี่ยนไป ทำให้ ราย ได้ ใน การ ดำเนิน ชีวิต ของ เขา ขาด หาย ไป เขาเด็กหนุ่มน้อยผู้มีใจภักดีและซื่อสัตย์ได้คิดและ
ค้นหา แนวทาง หาเงิน เสริม ราย ได้ อาชีพเสริมเพิ่มเติมจากการทดแทนการคุมบ่อน โดยการซื้อเสื้อวินมอเตอร์ไซค์มาขับวินรับจ้างหลังจากเลิกงาน เพื่อ เป็น ราย ได้ เสริม เพิ่มพูน จน ชีวิต ของ เด็ก หนุ่ม น้อย คน นี้ สามารถที่จะเริ่มตั้งตัวได้อีกครั้งแล้วเริ่มมีการ
พัฒนา ไป ใน แนวทาง ที่ ดี ขึ้น เรื่อย ๆ ไป โดย ที่ โดยมีหญิงสาวและลูกน้อยเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแรง
ผลักดันในการหาเงินตรงนี้แต่ในการหาเงินของเขา
เขาได้หลงลืมไปในด้านความรู้สึกของหญิงสาวซึ่ง
การทำงานหาเงินจึงไม่มีเวลาที่จะดูแล หญิง สาว อันเป็น ที่ รัก แล้วสิ่งที่ไม่คาดฝันก็มาเกิดขึ้นกับครอบครัวเล็ก
ครอบครัวนี้เมื่อของรักของเค้าหายไปจากบ้าน โดย ที่ ไม่ สามารถ ติดต่อ ประสาน งาน ได้ เลย ซึ่งในความคิดของเด็กหนุ่มคนนี้มีความเป็นห่วงกลัวว่าเธอจะเกิดอันตรายกลัวว่าเขาจะเป็นภูมิแพ้กำเริบกลัวว่าเขาจะเจ็บหัวเข่ากลัวเขาจะได้รับอันตราย
จาก ภัย สังคม หรือ ถูก ล่อลวง หลอกลวง เขาเลยกลับมาถามใจตัวเองว่านี่เป็นความผิดของ
เรา เอง ใช่ ไหม ที่ เรา ไม่ ดูแล คน รัก ..... # แมว เหมียว คำตอบภายในจิตใจของเขามีเพียงคำตอบเดียวว่ากูขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวเพียงเหตุผลง่ายๆคือ คำว่ารักคำว่ารักในนิยามของเด็กหนุ่มคนนั้นหมายถึงการให้อภัยการให้โอกาส การอยู่เคียงข้างกันการมีความผูกพันซึ่งกันและกันมีโซ่คล้องใจเข้าใจเห็นใจเห็นอกเห็นใจกันร่วมทุกข์ร่วมสุขไม่ทอดทิ้งกันไม่ทรยศหักหลังมีความซื่อ
สัตย์ซึ่งกันและกันมันเป็นบทความนิยามของหัวใจ
ของ เด็ก หนุ่ม น้อย คน นั้น ทุกวันนี้ครอบครัวลูกไปทางแม่ไปทางขาดการติด
ต่อได้เด็กหนุ่มน้อยคนนั้นก็ยังคอยเฝ้าติดตามหา
ด้วยความรักที่เขาพึงมีต่อภรรยาของเขาและเขาคงคาดหวังไว้สักวันหนึ่งว่าครอบครัวจะเป็นครอบครัวอีกครั้งเด็กหนุ่มคนนี้ได้เขียนเรื่องราวเรื่องเล่าบาง
ส่วนของบางตอนของวิถีการดำเนินชีวิตของเขาในห้องเช่าเล็กๆซึ่งเมื่อเด็กหนุ่มคนนั้นได้เขียนเสร็จ
แล้ว ผม อ่าน แล้ว น้ำตา ไหล ผม อ่าน ใน ห้อง เช่า เล็ก ๆ
ด้วย น้ำตา นองหน้า ใน ขณะ ที่ ผม อ่าน เพราะเรื่องราวทั้งหมดมันคือชีวิตของผมเอง...
# กู รัก มึง วา # ทิต รัก แท้ กับ ซี รัก ที่ บริสุทธิ์

เรารู้ว่าเราทำด้วยใจ.....
แต่ไม่เป้นไร.....
รักเธอเสมอ....
จะด่าจะว่าก้อตามแต่.....
ไม่เคยคิดว่าหัวใจเธอจะเป้นได้ถึงเพียงนี้

Post has attachment
คิดถึงเหลือเกินเป้นห่วง....
ทำไมไม่ติดต่อกลับ
Photo
Wait while more posts are being loaded