Post has attachment

Post has attachment

Post has shared content
18. Chân thành là thể của Bồ Đề tâm, bổn thể của chân tâm,chí thành tâm, Khi chưa có học Phật, chúng ta dùng cái tâm đó là hư vọng, hoàn toàn tương phản với chân thành. Sau khi đã học Phật thì nhất định phải học dùng chân tâm để mà sống, dùng chân tâm để đối người tiếp vật. Người khác lừa gạt chúng ta, chúng ta hiểu được, chúng ta cũng rất đồng tình, chúng ta cũng vui vẻ tiếp nhận, vì sao vậy? Ta trước khi học Phật thì ta cũng dùng hư tình giả ý, sau khi ta học Phật rồi thì quay đầu nhìn lại sửa chữa lỗi lầm, lúc còn chưa học Phật thì cũng đâu có khác gì.Thế nào mới là chân học Phật? Bạn chân thật sửa trở lại, không sợ thiệt thòi, không sợ bị lừa gạt, không sợ người khác ức hiếp ta, không sợ người khác hãm hại ta, ta đã tìm được cái ta chân thật rồi. Cái thân này không phải là ta, cái tên giả này cũng không phải là ta, là giả danh giả tướng cả mà, thật sự không phải là ta. Chân thật là ta thì họ không hại được, không chạm tới được một chút gì, đến nỗi họ nằm mơ cũng không tìm nghĩ ra được. Chúng ta thì đã tìm ra được cái chân ngã, khai thần duyệt thể, tìm được chân ngã rồi.
Chân ngã nghĩa là gì? Chân ngã là pháp thân, chân ngã là tự tánh. PS TỊNH KHÔNG
Photo

Post has attachment
Nam mô a di đà phật

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Ngô Phú Thái
Ngô Phú Thái
m.facebook.com

Post has attachment
Nam mô a di Đà Phật
ĂN CHAY
Ngày nay ăn chay không phải là vấn đề của tín ngưỡng, các bác sĩ, chuyen gia dinh dưỡng cũng đề nghị với bệnh nhân nhiều chế độ ăn chay, bởi vì chúng loại trừ hoàn toàn các loại thịt cá. Sở dĩ như vậy là vì khoa học đã nhận ra rất nhiều tác hại của việc ăn thịt đông vật, đồng thời cũng nhận ra những ưu điểm của việc ăn chay đối với sức khỏe. Ăn chay giúp ngăn ngừa rất nhiều mầm bệnh, giúp cơ thể phát triển một cách tự nhiên hơn vì không phải đối phó với nhiều chất độc hại có trong các loại thịt động vật. Người ăn chay rất hiếm khi bị thiếu hụt các sinh tố ( vitamin) vì chúng hiện diện rất nhiều trong các thức ăn tự nhiên như rau củ quả.
Một trong những hoài nghi của khoa học dinh dưỡng trước đây đối với việc ăn chay là có thể dẫn đến suy dinh dưỡng do thiếu chất đạm,. Tuy nhiên mối lo ngại này nay đã hoàn toàn được giải tỏa, khi khoa học khám phá ra rằng các loại đậu đều có hàm lượng đạm rất cao và ở dạng dễ tiêu hóa, tốt hơn nhiều so với đam có trong thịt động vật.
Để tránh tạo ra việc sát hại động vật dẫn đến ác nghiệp cho ta, vì vậy ta nên thực hành ăn chay lúc đầu chưa quen thì một tháng 2 ngày vào đầu tháng và giữa tháng rồi từ từ tăng lên 4 ngày, 6 ngày, 10 ngày lâu dần ta có thể phát nguyện ăn chay trường.
Trong ngày ăn chay tuyệt đối không nên mua sắm hoặc nấu nướng những thức ăn mặn để chuẩn bị cho ngày hôm sau, vì như thế sẽ làm mất đi ý nghĩa của ngày ăn chay.
Photo

Post has attachment
Nam mô a di đà phật
Wait while more posts are being loaded