Post has shared content
8 ĐIỀU HAY NÊN HỌC HỎI MỖI NGÀY
⚘🍁⚘🍁⚘🍁⚘🍁⚘🍁⚘

✔1. HỌC NHẬN LỖI
Con người thường không chịu nhận lỗi lầm về mình, tất cả mọi lỗi lầm đều đổ cho người khác, cho rằng bản thân mình mới đúng, thật ra không biết nhận lỗi chính là một lỗi lầm lớn.

Chúng ta chịu trách nhiệm về cuộc đời của chúng ta. Đừng bao giờ đổ lỗi, bao biện cho những sai lầm của bản thân. Học cách nhận lỗi và chịu trách nhiệm cao nhất với hành động của mình.

✔2. HỌC CÁCH KHIÊM TỐN
Người khiêm tốn nhận được nhiều lợi thế trong cuộc sống, hiểu kiến thức của mình rất giới hạn, nên biết lắng nghe điều hay, lẽ phải từ mọi người, cầu thị khi nói chuyện hoặc tranh luận, không chạm lòng tự ái của người khác. Giống như câu nói nổi tiếng của Newton: “Những điều chúng ta biết chỉ là một giọt nước, những điều chúng ta không biết là cả một đại dương”.

Hãy học cách khiêm tốn và hoàn thiện mình hơn nữa, rồi có ngày thành công sẽ đến với bạn.

✔3. HỌC CHỊU ĐỰNG
Nghịch cảnh là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Khó khăn, thách thức chỉ giúp chúng ta nhận ra chúng ta còn thiếu sót để thành công trong cuộc sống. Chúng ta có nhiều lựa chọn trước khó khăn, nghịch cảnh: đối diện để giải quyết vấn đề, học hỏi từ thất bại hoặc né tránh vấn đề.

Thực tế, việc than vãn, kêu ca hay đổ lỗi cho hoàn cảnh không giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn. Vì vậy hãy học cách chịu đựng và tạo niềm tin, sức mạnh cho bản thân để vượt qua mọi thử thách.

✔4. HỌC THẤU HIỂU
Trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng biết cách đặt mình vào vị trí của người khác trước khi phán xét hay đổ lỗi cho họ. Thường thì chúng ta chỉ đứng ở vị trí, lập trường của mình để nhận diện người khác. Đây là bản năng cố hữu của mỗi người trước hoàn cảnh hay đồng loại.

Biết cách thấu hiểu nhau sẽ giúp chúng ta tránh được những hiểu lầm, tranh luận không đáng có. Ngoài ra, việc mọi người thấu hiểu thông cảm lẫn nhau, giúp đỡ nhau làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

✔5. HỌC BUÔNG BỎ
Cuộc đời như một chiếc vali, lúc cần thì xách lên, không cần dùng nữa thì đặt nó xuống… lúc cần đặt xuống thì lại không đặt xuống, giống như kéo một túi hành lý nặng nề không tự tại chút nào cả. Năm tháng cuộc đời có hạn, nhận lỗi, tôn trọng, bao dung, mới làm cho người ta chấp nhận mình, biết buông bỏ thì mới tự tại được!

✔6. HỌC SINH TỒN
Rất nhiều người ngày nay, đặc biệt là những trẻ em sinh sống tại thành phố không được trang bị các kỹ năng sinh tồn, bảo vệ bản thân cơ bản. Để sinh tồn, chúng ta phải duy trì bảo vệ thân thể khỏe mạnh; thân thể khỏe mạnh không những có lợi cho bản thân, mà còn làm cho gia đình, bè bạn yên tâm, cho nên đó cũng là hành vi tốt với người thân.

✔7. HỌC BIẾT ƠN
“Hãy học cách trân trọng, biết ơn những gì bạn đang có, trước khi thời gian dạy cho bạn biết phải trân trọng những gì bạn đã từng có!”

Nghiên cứu cho thấy việc dành ra 10 phút mỗi ngày để biết ơn cuộc sống có thể làm giảm đáng kể lượng kích thích tố có hại trong cơ thể như Cortisol và Norepinephrine. Hai hoóc-môn này được xem là tác nhân gây hủy hoại trung tâm trí nhớ của não bộ và gây ra chứng đau đầu kinh niên, tính khí thất thường, căng thẳng và có thể dẫn đến suy tim. Lòng biết ơn giúp bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.

✔8. HỌC CÁCH ĐƠN GIẢN HÓA CUỘC SỐNG
Để thoát khỏi ưu phiền và bế tắc, đôi khi bạn phải biết cách đơn giản hóa cuộc sống của mình. Đơn giản cuộc sống để niềm vui có cơ hội ‘lên ngôi’. Khi đó, những muộn phiền, lo toan sẽ không còn đeo bám bạn.

Hãy thử áp dụng những cách đơn giản hóa cuộc sống để tận hưởng niềm vui nhiều hơn. Đơn giản bạn chỉ cần: Là chính mình dù bạn thành công hay thất bại, đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, học cách quản lý thời gian hiệu quả,….
Nguồn: Internet
St
Photo

Post has attachment
CHÀO BUỔI SÁNG- NIỀM VUI ...AN LẠC
MỈM CƯỜI CUỘC SỐNG... - LẠI CƯỜI TA.
Photo

Post has shared content
ô kìa hãy nhìn kia kìa,
Củ gì ai tạo ra ,? Như thế này ?
Chuyện đời khó biết phải chưa,
Cũng củ,chỉ dáng hình mà suy diễn.
Thấy đó lại đặt cho tên,
Xét cho cùng ,cũng chỉ là củ thôi.
Người cho rằng chỉ tâm đẹp
Thực tế chỉ rằng người đẹp vì lụa.
Cảnh sắc phủ trùm vạn vật.
Xét tột cùng sắc sắc cũng không không.

GIỐNG TỐT
(họa)

Cặp củ trời ban đủ món này
Phơi kìa mỹ dáng đẹp tình thay
Ngơ người mặt đỏ trông hình vại
Thẹn kẻ lòng xanh ngắm bóng chày
Tối chửa rèm buông rồi mộng gãi
Ngày chưa nắng lặn đã mơ bày
Khen ai giống tốt trồng hay vậy
Gợi nét cho đời thoả ý say

T/Vien
__________________

ĐẸP ĐÔI
(xướng)
+Chung Thục Nương

Trời sinh một cặp xứng đôi này
Tạo hóa nên hình bỏng mắt thay
Của lạ nhìn lâu chừng giống cối
Hàng quen ngắm kỹ thật y chày
Giai nhân thả mộng xuân tình quẩy
Lãng tử ươm mơ khỏa ái bày
Lạc cảnh bồng lai nơi hạ giới
Êm đềm hạnh phúc thỏa lòng say.
19/9/2019

Photo

Post has shared content
HÃY ĐÓN NHẬN HẠNH PHÚC NGAY HÔM NAY., BẠN NHÉ.!
⚘🍁⚘🍁⚘🍁⚘🍁⚘🍁⚘🍁


🌹 Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một cuộc sống thành công và hạnh phúc, nhưng điều đó không phải tự nhiên mà có được. Bạn hãy luôn tâm niệm và làm theo 20 điều sau để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.


1. Bạn sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả mọi người. Vậy nên đừng quá bận tâm tới những gì người khác nói về bạn, hãy cứ là chính mình.

2. Nếu bạn muốn đạt được những thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm những điều bạn chưa từng làm.

3. Nếu bạn tin rằng những đường chỉ tay nói lên số phận của bạn thì bạn cũng đừng quên rằng, chúng cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.

4. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai.

5. Toàn bộ đại dương cũng không thể làm đắm được một con tàu trừ khi nước ngập vào trong. Tương tự, toàn bộ những gì tiêu cực trên đời cũng không thể nào hạ gục được bạn trừ khi bạn cho phép nó thấm vào người mình.

6. Hãy học cách trân trọng những gì bạn đang có trước khi thời gian dạy cho bạn biết trân trọng những gì bạn đã từng có.

7. Chính trải nghiệm chứ không phải thứ gì khác, là thứ làm nên con người bạn.

8. Hãy ở bên người làm cho bạn cười, ngay cả khi bạn mệt mỏi, không vui.

9. Đừng vội vàng từ bỏ người mà bạn yêu thương, bởi tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau.

10. Hãy đếm số tuổi của bạn bằng số bạn bè, chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng nụ cười chứ không phải những giọt nước mắt.

11. Không có ai hoàn hảo cả. Đó là lý do tại sao bút chì có cục gôm.

12. Thứ đắt giá nhất trên đời này là lòng tin. Để có được có khi cần rất nhiều thời gian, nhưng để đánh mất thì chỉ cần vài giây ngắn ngủi.

13. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ.

14. Tiền xu luôn gây ra tiếng động, nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Bởi vậy, khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình khiêm tốn và ít nói đi.

15. Đôi khi bạn phải tự mình đứng dậy và bước tiếp, bởi không ai làm điều đó thay bạn đâu.

16. Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người.

17. Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.

18. Mỗi ngày hãy sống như thể đó là ngày cuối cùng của bạn.

19. Khóc cũng sống, cười cũng sống. Tại sao ta không chọn nụ cười để sống?

20. Thứ quý giá nhất đối với mỗi người không phải là tiền bạc hay địa vị,... mà chính là sức khỏe. Bởi vậy, hãy quan tâm tới sức khỏe trước khi quá muộn bạn nhé.


Nguồn: Internet
St.

Photo

Post has attachment
Nữ Vietnam {có cánh } áo dài là đẹp, duyên dáng ,yểu điệu thực nữ ,đáng yêu nhất.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
07/12/2016
12 Photos - View album

Post has attachment
Thế giới này ai cũng thấy áo dài Vietnam dành cho nữ giới là tuyệt.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
08/12/2016
11 Photos - View album

Post has attachment
XIN ĐỪNG QUYÊN TÔI
-
xin nếm một lần...tâm giác ngộ
Đừng mang theo ý...trổ vô minh
Quên duyên...thiện,ác,thất tình
Tôi luôn hằng hữu...chẳng trình vẫn minh.
Photo
Photo
29/11/2016
2 Photos - View album

Post has attachment
Nét đẹp phụ nữ Vietnam.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
28/11/2016
13 Photos - View album

Post has attachment
Áo dài nữ Việt.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
08/11/2016
14 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded