Post has attachment
#CHIA_SẺ_Đau_viêm_khớp_tràn_dịch_khớp_gối_điều_trị_ĐÔNG_Y_hay_TÂY_Y???
* Đau, viêm khớp, tràn dịch khớp nói chung và khớp gối nói riêng ở người lớn tuổi nguyên nhân hay gặp là THOÁI HÓA. Cũng chính vì nguyên nhân thoái hóa nên bệnh thường diễn biến kéo dài và hay TÁI PHÁT. Việc sử dụng thuốc lựa chọn sao cho tốt với người bênh nhất, không quan trọng là theo trường phái đông hay tây. Tôi chỉ muốn phân tích cho các bạn so sánh giữa hai phương pháp để đưa ra lựa chọn cho mình, cho người thân một cách hiệu quả và an toàn.

+ TÂY Y: Phương pháp đơn giản dễ nhất đó là ra hiệu thuốc kể bệnh và uống vài viên giảm đau. Đó là cách mọi người thường làm.
-> Ưu điểm: Giảm đau nhanh chóng, rẻ tiền, dễ kiếm, dễ sử dụng.
-> Nhưng hậu quả khôn lường: - Bệnh lý dạ dày, cái này có vẻ như ai cũng biết nên tự nhủ ăn no rồi uống. Nhưng vì bênh lý này thường tái phát nên 1 2 viên sẽ được lặp lại hàng ngày, hàng tuần và thậm chí hàng th.á.n.g vậy nguy cơ viêm loét xuất huyết dạ dày càng tăng cao.
- Hội chứng Cushing: Nguyên nhân do dùng corticoid kéo dài (Thành phần chính trong các viên giảm đau dưới các tên biệt dược khác nhau). Corticoid được tôn vinh như là thần dược, nên hiện nay được lạm dụng khá nhiều trong điều trị xương khớp.

**Bên cạnh đó tây y cũng có các loại thuốc bổ sung tốt cho xương khớp như CANXI, GLUCOSAMIN, làm giảm quá trinh thoái hóa, loãng xương, rất cần thiết cho người lớn tuổi, nhưng các bạn cũng cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
+ ĐÔNG Y: Dùng thuốc sắc bổ can thận. Dùng thuốc viên hoàn các bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín, vì việc tràn trộn corticoid hiện nay cũng rất là nhiều.
=>> Một phương pháp điều trị sưng đau khớp nữa : Đó là Cao Dán Đông Y
Ưu điểm: là phương pháp dùng ngoài (dán vào vị trí tổn thương), an toàn, không lo tác dụng phụ và hiệu quả bất ngờ. Bản thân mình đã dùng cho người nhà, dán sau 1 tuần thấy bớt dịch, chân đi lại nhẹ nhàng hơn, không phải đi chọc hút dịch hay tiêm nội khớp.
Vậy cùng là điều trị với mong muốn tốt nhất cho người bênh, các bạn hay lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất. Tôi vẫn dùng Đông y kết hợp với Tây y. Điều trị đợt cấp sưng đau bằng đông y, đồng thời bổ sung canxi, glucosamin cho người thân. Các bạn có thể tham khảo thêm trên website để tìm hiểu thêm một phương pháp điều trị :
Cao dán vết thương
Cao dán vết thương
caodanvetthuong.vn

Post has attachment
#CHĂM_SÓC_ĐIỀU_TRỊ_VÙNG_LOÉT_TỲ_ĐÈ
☘️ Một hướng điều trị không mới nhưng không phải ai cũng biết !
http://caodanvetthuong.vn/dieu-tri-vet-loet-da-do-ti-de.html
GIAI ĐOẠN LOÉT TÌ ĐÈ:
1. Tổn thương mô sâu
- Da có màu tím hoặc nâu sẫm, còn nguyên vẹn hoặc xuất hiện các vết phồng rộp dẫn đến sự hủy hoại các lớp mô mềm do lực tì đè hoặc lực trượt.
- Vùng da có thể đau, cứng, mềm xốp, nóng lên hoặc lạnh hơn những vùng da xung quanh.
2. Giai đoạn I:
- Da còn nguyên vẹn. Da không có màu đỏ nhợt nhạt, thường ở vị trí xương lồi. Nếu vùng da đó sẫm màu, khó có thể phân biệt được vùng da bị tái nhợt nhưng có thể sẽ có màu sắc khác với vùng da xung quanh.
3. Giai đoạn II:
- Mất đi một phần độ dày lớp hạ bì.
- Xuất hiện vết loét hở nông có máu hồng hoặc đỏ, không có mảng mục.
- Cũng có thể xuất hiện các vết phồng rộp có chứa huyết thanh nguyên vẹn hoặc bị vỡ ra.
4. Giai đoạn III:
- Mất toàn bộ độ dày của lớp mô. Lớp mô mỡ dưới da có thể nhìn thấy nhưng xương, dây chằng, cơ chưa lộ ra.
- Mảng mục có thể có nhưng không rõ ràng.
- Có thể có đường loét ăn mòn.
5. Giai đoạn IV:
- Mất toàn bộ lớp mô, lộ rõ xương, dây chằng, cơ.
- Mảng mục hoặc vảy ở một số bị trí của vết loét.
- Thường có loét ăn mòn.
6. Không thể xác định mức độ loét:
- Mất toàn bộ lớp mô và phần đáy vết loét có đóng mảng mục (vàng, nâu nhạt, xám, xanh lá hoặc nâu) hoặc có lớp vảy (nâu nhạt, nâu hoặc đen) trong vết thương.

Post has attachment
Ai đã từng chăm sóc vết loét ở người nằm liệt giường mới thấy khó khăn và bất lực thế nào. Đã rất cố gắng thay đổi tư thế nhưng khi đã xuất hiện vết loét rồi thì ngày càng rộng và ăn sâu tới tận xương, người nhà cũng chỉ biết thay băng rửa vết thương hàng ngày. Mình thấy cao dán đông y này tốt nên rất muốn những gia đình cần sẽ biết đến nó, đừng bất lực, đừng mặc kệ nó. 
Cao dán vết thương
Cao dán vết thương
caodanvetthuong.vn
Wait while more posts are being loaded