Post has attachment

Post has attachment
Cách làm đẹp tóc với mật ong và chuối 

Post has attachment
Báo động sự lên ngôi của thị trường mỹ phẩm giả trong giới tuổi teen

10:21, 11/11/2013

Ngày đó vẫn còn xa, và trong khi chờ đợi, các cô gái đang học cấp II, cấp III vẫn ngày ngày dành thời gian buổi sáng để trang điểm bằng các thứ mỹ phẩm không đảm bảo. Không ai trang bị cho các em kiến thức, cũng hầu như chẳng có phụ huynh nào cho rằng mình phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc ra để con em mình có được kiến thức về chuyện làm đẹp. Do vậy, các em vẫn cứ làm theo cách của mình.


 
Hình ảnh các cửa hàng bán mỹ phẩm màu sắc sặc sỡ, bày đủ các loại hàng hóa, thương hiệu nào cũng có, mà quanh năm suốt tháng trưng biển “đại hạ giá”, “giảm giá sốc” đến tận 50, 70% không còn xa lạ gì với người dân thành phố. Đi quanh Hà Nội một vòng, có thể sơ sơ thấy ít nhất hàng trăm cửa hàng loại ấy nằm trên các con phố từ lớn đến nhỏ, từ đông đúc tấp nập đến vắng vẻ. Cộng thêm cả trăm các sạp hàng bán mỹ phẩm thập cẩm ở các chợ lớn chợ nhỏ, cộng thêm cả ngàn các cửa hàng bán trên các loại mạng, có thể thấy lượng mỹ phẩm “trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ” như người ta thường nói, và tất nhiên đi liền với điều đó là không rõ cả về chất lượng, lớn đến mức nào.

Đáng nói hơn nữa, thị trường mỹ phẩm này cứ tồn tại, cứ phát triển, cứ bành trướng, mặc cho cửa kính trong suốt của các hãng mỹ phẩm chính cống ngày qua ngày cứ hiện rõ một hình ảnh ảm đạm: cửa hàng cả ngày vắng khách, đám nhân viên chẳng có mấy việc để làm ngồi nhìn kẻ qua người lại bên ngoài lớp kính, và tất nhiên, nhìn cả cửa hàng mỹ phẩm thập cẩm hãng gì cũng có, hàng gì cũng sẵn ở bên kia đường. Ai cũng biết dùng mỹ phẩm không nguồn gốc xuất xứ, bán trong các cửa hàng không chính hãng, thì nguy hiểm đến mức nào. Lại có những thời gian các cơ quan chức năng tưng bừng vào cuộc, kiểm tra, thử nghiệm, kết luận, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng về sự nguy hại của những loại mỹ phẩm này đến sức khỏe và cả nhan sắc người dùng. Cứ tưởng thị trường mỹ phẩm giả phải chết đến nơi, cứ tưởng khách hàng sẽ bỏ chạy hết. Ấy thế nhưng mà không!

Không cần làm điều tra cho mất công, ai cũng biết khách hàng chọn các cửa hàng này mà không bước vào các hãng mỹ phẩm chính cống vì một nguyên nhân đơn giản: giá rẻ. Giá cả so với hàng xịn trong cửa hàng, trên web hãng rẻ đến giật mình, đã thế còn có chương trình bốn mùa giảm giá, giảm đến mức không thể giảm hơn được. Khách hàng có nhu cầu làm đẹp, nhưng túi tiền chỉ có hạn, cộng thêm chút dễ dãi, chút liều lĩnh trong tâm lí nữa, thế là thành ra khách hàng tiềm năng của thị trường mĩ phẩm giả. Cứ mua, cứ dùng, cũng chả thấy tác hại gì ngay trước mắt cả, thế rồi thành khách hàng trung thành từ lúc nào không hay.

Và một điều tưởng chừng nghịch lý đã xảy ra: kinh tế khủng hoảng hình như chỉ chạm đến được các hãng mỹ phẩm chính cống, chứ chẳng ảnh hưởng gì mấy đến các cửa hàng mỹ phẩm “hợp túi tiền”. Thậm chí, suy thoái có khi còn là một động lực đẩy cho thị trường ấy tiến lên phía trước mạnh mẽ hùng hồn hơn gấp bội. Nghe nói, có cả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, càng lao đao về tài chính, kiếm tiền càng khó khăn, phụ nữ lại càng có nhu cầu làm đẹp!

Thử dành ra một buổi quan sát khách hàng vào ra các cửa hàng mỹ phẩm trên, chúng ta sẽ thấy một phần khá lớn trong đó là học sinh. Các em gái, cháu gái trẻ măng, còn mang trên mình chiếc áo đồng phục học sinh, vác theo ba lô đựng sách vở to đùng, hăng hái chọn lựa, thử, rồi trả tiền mua về đủ thứ mỹ phẩm. Học trò trang điểm không còn là chuyện lạ ngày nay. Trên các diễn đàn từng truyền nhau một bài viết mang tên “Sự khác nhau giữa học sinh thời xưa và nay”.

Ảnh minh họa.


Trong bài viết, tác giả đã chỉ ra 10 điểm khác biệt giữa học sinh thời xưa và học sinh thời nay. Ví dụ, những buổi sáng đến trường, học sinh ngày xưa dạy sớm, ôn lại bài cũ, đạp xe đến trường, học sinh ngày nay dạy sớm nhưng ngồi bàn trang điểm, soi gương, vuốt keo, nhảy lên xe máy phóng vèo vèo. Học sinh ngày xưa kính trọng thầy cô giáo và đa phần đến khi về già, vẫn đi thăm thầy cô giáo cũ, học sinh thời nay đa phần gọi thầy cô là ông bà, còn có trò viết blog chửi thầy cô. Học sinh ngày xưa rất ít khi yêu nhau, có yêu thì thường bí mật, học sinh thời nay, cùng một lúc có thể yêu được vài người và thường dẫn nhau đi nhà nghỉ...

Bài viết gây tranh cãi, một phần vì cách so sánh có phần cực đoan. Xét cho cùng, thì thời nào cũng có người thế này, người thế khác. Hoài niệm học sinh của ngày xưa, coi học sinh ngày xưa như chuẩn mực để phê phán học sinh ngày nay, khó lòng nhận được sự tán đồng hoàn toàn của giới học sinh. Tuy nhiên,có một chi tiết nhỏ mà chắc học sinh thời nay đều phải công nhận: đó là, học sinh nữ thời xưa, rất hiếm khi trang điểm khi đến lớp, còn thời nay, việc các bạn gái trang điểm đến trường là điều hết sức bình thường. Các em trang điểm vì muốn mình đẹp hơn, vì muốn bắt chước các thần tượng, và vì nhiều lý do khác nữa.

Mà nói cho thật công bằng, việc các bạn gái trang điểm khi đi học quả đúng là việc rất bình thường. Tôi tin rằng chỉ chưa đến chục năm nữa, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, và nói rộng ra là cả dư luận xã hội sẽ bớt đi nhiều phần khắt khe khi nói về chuyện này. Các học sinh nữ bước vào cấp II, tức là mười mấy tuổi, cũng là lúc nên bắt đầu học trang điểm, cả lý thuyết lẫn thực hành. Trang điểm nên được coi như một kỹ năng cần thiết của cuộc sống hiện đại, cũng như các kỹ năng giữ gìn sức khỏe hay kỹ năng giao tiếp xã hội. Nếu hiểu như vậy, thì chính các bậc phụ huynh và thầy cô giáo, thay vì trách mắng, cảnh cáo, tỏ thái độ không ưa, hay cấm đoán các em trang điểm, phải trở thành người hướng dẫn các em luyện tập kỹ năng này.

Tuy nhiên, ngày đó chắc vẫn còn xa, và trong khi chờ đợi, các cô gái đang học cấp II, cấp III vẫn ngày ngày dành thời gian buổi sáng để trang điểm bằng các thứ mỹ phẩm không đảm bảo. Không ai trang bị cho các em kiến thức, cũng hầu như chẳng có phụ huynh nào cho rằng mình phải bỏ thời gian, công sức, tiền bạc ra để con em mình có được kiến thức về chuyện làm đẹp. Do vậy, các em vẫn cứ làm theo cách của mình. Bớt tiền quà sáng, dành tiền tiết kiệm, thậm chí nói dối bố mẹ phải nộp tiền nọ tiền kia để lấy tiền đi mua mỹ phẩm. Và không cần nói thì cũng đoán ra, mỹ phẩm các em mua chủ yếu là loại mỹ phẩm gì.

Về phía nhà trường và các thầy cô giáo, có lẽ hiếm có trường học nào để tâm, mà cũng hiếm thầy cô nào thực sự muốn tìm hiểu nhu cầu làm đẹp của lứa tuổi này. Phổ biến nhất là chuyện các trường học đưa ra lệnh cấm, còn thầy cô giáo thì giữ thái độ ác cảm, định kiến với chuyện học sinh nữ làm đẹp khi tới lớp. Về phía gia đình, nếu không phải là ngăn cấm thì cũng là buông xuôi, để mặc con cái muốn làm gì thì làm, bởi vết hằn đã sẵn trong đầu: “chúng nó nghe bạn bè chứ đâu có nghe bố mẹ trong mấy cái chuyện này”.

Trang điểm sớm chẳng có gì là sai, nhưng thật đáng tiếc khi cả một thế hệ có thể làm hỏng sức khỏe và vẻ đẹp của mình bởi không được hướng dẫn trang điểm đúng cách. Và đáng báo động hơn khi thị trường mỹ phẩm giả vẫn tồn tại, vẫn ăn nên làm ra ngày ngày dựa trên nhiều khách hàng “tiềm năng” này. Đứng từ quan điểm xã hội học, thói quen tiêu dùng được hình thành trong giai đoạn bắt đầu trưởng thành có ảnh hưởng rất lớn đến cách tiêu dùng sau này của một con người. Đằng sau những cửa hàng lấp lánh ánh sáng và tỏa mùi thơm của trăm ngàn thứ mỹ phẩm kia, có những mối nguy hại phức tạp hơn nhiều và nghiêm trọng hơn nhiều những thứ “độc hại”, “không rõ nguồn gốc xuất xứ” mà các nhà quản lí thị trường vẫn cảnh báo.
  Mai Thanh

Nguồn: Cảnh sát toàn cầu (BÁO CAND)

Post has attachment
NÁM DA (SẠM DA) PHẦN 5D,6

Nám da là một biểu hiện bất thường của da gặp ở rất nhiều là người đặc biệt phụ nữ. Nó ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ nên được nhiều người quan tâm và tìm giải pháp điều trị. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những thông tin căn bản để các bạn hiểu và kiểm soát nó tốt hơn.


Nội dung bao gồm:
Tổng quan (P.1)
Nguyên nhân (P.2)
Sinh lý bệnh học của nám da (P.3)
Những loại nám da
Nám da được hình thành như thế nào?
Vị trí thường xuất hiện nám da?
Chẩn đoán (P.4)
Biểu hiện và triệu chứng
Chữa trị và phòng ngừa (P.5)
Những cách điều trị sai lầm
Tự chữa trị nám da tại nhà
Điều trị nám da theo chuyên gia
Phòng ngừa
Lời khuyên hữu ích (P.6)

(con’t…)

Post has attachment
THÔNG BÁO LÀM RÚNG ĐỘNG NGƯỜI TIÊU DÙNG
 
(Thông tin sẽ gây SHOCK mạnh cho những người đang yêu mến hàng mỹ phẩm của MỸ)
Theo US TODAY.

Bạn có biết những thành phần gì trong mỹ phẩm của bạn? Hay trong nước hoa của bạn? Nhà bán lẻ hàng đầu thế giới Wal-Mart thông báo rằng họ sẽ vạch trần những nhà cung cấp và tiến hành loại bỏ dần 10 loại hóa chất có tiềm năng gây độc.

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Làm trắng da từ A đến Z cùng bột yến mạch

Phù hợp với mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm; bột yến mạch với công dụng tẩy trắng da, ngăn ngừa mụn và làm căng da mặt sẽ là gợi ý tuyệt vời của bạn trong mùa Thu này.
 
Tiết trời giao mùa với không khí hanh khô đặc trưng sẽ khiến da bạn trở nên sần sùi, khô ráp hay thậm chí là nổi mẩn đỏ. Cũng từ đó, những đốm mụn lấm tấm xuất hiện, từng mảng da bong tróc (đặc biệt là nơi đầu mũi, gò má) sẽ khiến bạn mất tự tin. Vì thời tiết đặc trưng, tất nhiên bạn cũng phải "trang bị" cho mình những phương pháp chăm sóc da khác hẳn mùa Xuân/Hè. 
 
Bột yến mạch là một phương pháp chăm sóc da được các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng cho những ngày đầu Thu. Đơn giản, dễ thực hiện mà phù hợp với mọi loại da khác nhau (đặc biệt là da nhạy cảm), các "biến tấu" mặt nạ chăm sóc da từ bột yến mạch không chỉ giúp bạn tẩy trắng da, loại bỏ tế bào chết, làm căng mịn làn da mà còn ngăn ngừa các đốm mụn hay hiện tượng nổi mẩn hiệu quả. Hơn nữa, bột yến mạch là nguyên liệu bạn có thể dễ dàng mua được từ siêu thị, các cửa hiệu tạp hóa với giá thành khá rẻ.

1. Rửa mặt bằng bột yến mạch 
 
Trộn 5 thìa bột yến mạch (đã xay) cùng 3 thìa cà phê nước ấm, tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Sau khi rửa mặt sạch bằng nước ấm, thoa hỗn hợp bột yến mạch lên khắp mặt. Sau đó nhẹ nhàng mát - xa khuôn mặt theo chiều vòng tròn. Bạn có thể sử dụng khăn lông hay bàn chải để nhẹ nhàng mát - xa; nhưng việc sử dụng ngón tay sẽ mang đến hiệu quả cao nhất. Mát - xa trong khoảng từ 5 - 10 phút, sau đó rửa mặt bằng nước. 
 
Nước ấm giúp làm giãn nở các lỗ chân lông, trong khi bột yến mạch sẽ thấm sâu vào da mặt để loại bỏ mọi bụi bẩn, cung cấp dưỡng chất sâu để làn da bạn luôn mềm mại, trắng mịn và ngăn ngừa mụn. Bạn có thể áp dụng phương pháp này từ 2 - 4 lần/tháng để duy trì nét đẹp làn da mình. 
 
2. Tẩy tế bào chết 
 
Trộn 5 thìa bột yến mạch đã xay cùng mật ong để tạo thành một hỗn hợp sền sệt như mặt nạ. Sau đó đắp lên mặt, mặt nạ bột yến mạch mật ong này sẽ giúp tẩy tế bào chết, giúp tế bào da chết bong ra. Bên cạnh đó, bột yến mạch hấp thu vào da dễ dàng nên nó có thể nhanh chóng làm dịu da và chống viêm da mùa hanh khô.
 
3. Làm mịn da và "trị" mụn đầu đen 

Trộn bột yến mạch cùng lòng đỏ trứng, tùy vào lượng bột yến mạch mà bạn sẽ điều chỉnh số lòng trứng cho phù hợp để tạo thành hỗn hợp như mặt nạ. Đắp hỗn hợp này lên mặt, đợi khoảng 20 phút cho mặt nạn khô, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Bạn có thể đắp hỗn hợp mặt nạ này 2 lần/tháng để trị mụn đầu đen và làm mềm mịn da.

4. Tẩy trắng da 
 
Yến mạch còn có tác dụng tẩy trắng da an toàn cho các bạn gái. Cho lòng trắng trứng, sữa chua và mật ong vào bát, đánh đều lên đến khi nổi bọt. Trộn bột yến mạch vào nước để chúng nở ra, sau đó trộn hỗn hợp lòng trắng trứng, sữa chua, mật ong vào bát bột yến mạch. Đắp lên mặt, đợi từ 20 - 30 phút cho mặt nạ khô hẳn, rửa lại mặt bằng nước ấm. Với loại mặt nạ, bạn có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần. 
 
- Mách bạn: trước khi đắp mặt nạ tẩy trắng, bạn có thể mát - xa mặt bằng bột yến mạch trước để tẩy tế bào chết và làm sạch sâu cho làn da. Chắc chắn hiệu quả tẩy trắng sẽ tuyệt vời hơn cho bạn.
Photo

Post has attachment
Sữa ong chúa làm đẹp da

Sữa ong chúa là một loại mỹ phẩm từ thiên nhiên rất đặc biệt. Nó có tác dụng làm đẹp da mặt một cách rất hiệu quả và hầu như không kích ứng với mọi loại da.

Sữa chúa (gelée royale) là một chất dinh dưỡng đặc biệt được bài tiết do các tuyến hạ hầu của các ong thợ trẻ. Nó là thức ăn riêng để nuôi ong chúa, ấu chúa và ấu trùng ong nên gọi là sữa ong chúa.

Thông thường thì các ong thợ trẻ từ 4 - 6 ngày tuổi tiết sữa chúa - ong thợ trẻ tiết được nhiều sữa nhất khi chúng có độ tuổi từ 14 - 18 ngày, sau đó tuyến tiết sữa chúa của chúng sẽ dần dần teo đi. Tuyến tiết sữa có hình dạng một ống mảnh, dài uốn khúc đầu dưới mở thông ra gần đầu trên của hạ hầu ở vách ống có hơn 500 tuyến nhỏ.

Từ bốn ngày tuổi, ong bắt đầu ăn nhiều protein, mỡ và vitamin và lúc ấy tuyến hạ hầu của ong bắt đầu tích cực hoạt động.

Vì được nuôi dồi dào bằng sữa cho nên ấu trùng của ong chúa mới phát triển nhanh. So với ấu trùng của ong thợ sau 3 - 4 ngày, ấu trùng ong chúa tăng trọng lượng lên 3.000 lần (từ 0,1 đến 300mg) còn ong thợ chỉ tăng 1.500 lần.
 
Quá trình phát triển của ong chúa là 16 ngày, còn ong thợ 21 ngày - Ong chúa trưởng thành có bộ máy sinh dục hoàn chỉnh, sống lâu hơn 5 năm. Trong thời kỳ đẻ trứng ong chúa ăn một lượng lớn sữa chúa và đẻ từ 2.500 đến 3.000 trứng mỗi ngày.

Ong chúa phát triển nhanh, sống lâu, trao đổi chất mạnh đẻ nhiều vì được nuôi bằng sữa cho nên chúng ta có cơ sở để nói rằng: “Sữa ong chúa có tác dụng kích thích sự trao đổi chất của động vật và người, ảnh hưởng tốt đến sức khoẻ”.

Cũng từ đó người ta bắt đầu nghiên cứu khả năng ứng dụng sữa chúa trong y học để chữa một số bệnh như suy dinh dưỡng ở trẻ em, thấp khớp, hen suyễn, huyết áp, thần kinh và đặc biệt đối với làn da phụ nữ.

Làm đẹp da mặt

Đối với phụ nữ sữa ong chúa làm đẹp da mặt tuyệt vời, vì có khả năng làm làn da mịn màng, tươi mát, ít loại mỹ phẩm nào có thể sánh kịp vì sữa chúa có tới 20 axit amin tự do, các vitamin như B1, B2, B6, PP, đặc biệt có nhiều vitamin A, E rất cần cho làn da và tốt cho cả mắt… đều có ở sữa ong chúa.
Một số công ty mỹ phẩm hiện nay trên thế giới cũng biết phối hợp với sữa ong chúa chế ra mỹ phẩm cao cấp khiến nhiều hãng phất lên rất mạnh nhờ dịch sữa ong chúa này.

Công thức 50mg sữa ong chúa: một lòng đỏ trứng gà, một muỗng mật ong tốt hòa tan xoa đều lên da mặt vào buổi tối, làm bảy tối liên tiếp là một liệu trình. Làm ba liệu trình như vậy da mặt trở nên bóng láng, mịn màng. Sau đó nghỉ một liệu trình (bảy ngày) rồi lại làm tiếp tục đến khi da đỏ hồng lên thì nghỉ. Tối nào cũng xoa mặt như trên sẽ ngủ tốt, cảm thấy da mặt nhẹ nhàng. Để cả đêm, sáng dậy sớm lại rửa bằng nước ấm.

Cần lưu ý: Nếu da nóng, trước khi dùng bài này, nên dùng cà chua xắt lát thoa đều trên mặt chừng 10 phút sau đó rửa sạch mặt mới dùng bài này xoa lên mặt.
- Nếu da nhờn, trước khi dùng, nên xắt lát chanh thật mỏng xoa đều trên mặt sau đó rửa sạch, 10 phút sau thì dùng bài trên.
- Nhiều chị em chỉ dùng một vị sữa ong chúa thoa đều trong vòng hai tuần, làn da cũng rất đẹp.
Photo

Post has attachment
10 loại trái cây vừa giúp đẹp da vừa giúp giảm mỡ

1/ Bơ
Bơ là loại quả chứa rất nhiều vitamin E làm mịn da và những chất béo không bão hòa sẽ giúp chị em có một vóc dáng thon gọn. Muốn giảm béo, bạn hãy bổ sung 1 cốc sinh tố bơ vào trước bữa ăn mỗi ngày.

2/ Cà chua
Cà chua vốn được coi là loại quả thân thiện của làn da và vóc dáng phụ nữ, lượng vitmin C và khoáng chất khổng lồ trong cà chua sẽ cho bạn một làn da mịn đẹp.

3/ Cam
Cam chứa rất nhiều vitmin C chống lại quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào, đồng thời kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả làm tiêu hao năng lượng.

4/ Chanh
Chanh cũng là loại quả giúp giảm béo nhanh nhưng hãy cẩn thận với lượng axit trong nước chanh có thể khiến bạn bị đau dạ dày.

5/ Dứa
Nước ép dứa vô cùng tốt cho làn da phụ nữ, bạn có thể dùng nước dứa làm toner tẩy trắng da.

6/ Dưa chuột
Lượng chất xơ giàu có trong dưa chuột sẽ thúc đẩy nhu động ruột tiêu hóa tốt, hạn chế sự hấp thu chất béo.

7/ Dưa hấu
Dưa hấu rất tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh, giúp chị em cân bằng lượng hormone tiết tố nữ, duy trì làn da trẻ đẹp cho bạn.

8/ Lê
Lê chứa lượng nước và chất xơ khổng lồ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra nước ép lê cũng được chị em dùng để se khít lỗ chân lông.

9/ Nho
Nho chứa rất ít năng lượng nên bạn có thể yên tâm khi giảm béo với loại quả này. Vitamin trong nho giúp da căng và mịn, khi giảm cân bạn sẽ không bị sạm da.

10/ Táo
Bạn hoàn toàn có thể giảm cân với những mẹo ăn kiêng tuyệt vời. Táo không chỉ làm đẹp da, giảm nếp nhăn mà còn giúp bạn minh mẫn hơn.
Photo
Wait while more posts are being loaded