Post is pinned.Post has attachment
Thông báo về lịch tổ chức các buổi tập huấn vào tháng 7 và tháng 8 năm 2017 do Group Thủ tục Hải quan - Xuất nhập khẩu phối hợp cùng VCCI chi nhánh HCM tổ chức tại Tp. Hà nội và Tp. Hcm.
Photo

Post has attachment
Link đăng ký khóa TẬP HUẤN VỀ KIỂM TRA GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ (C/O) HÀNG NHẬP KHẨU tại Hà nội.

Thời gian: Ngày 28/07/2017 (Thứ sáu) Sáng 8h30 - 11h30; Chiều 13h30 - 16h30.

Địa điểm: Toà Nhà VCCI Tower, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfWL4ES_oaaT8sMrZ0WHLPFpi50MS7Ezv8lw-EoZgIPehyzeA/viewform
Photo

Post has attachment

Mới đây, khi tham gia ý kiến vào dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 09/2016/TT-BQP, Tổng cục Hải quan tiếp tục kiến nghị điều chỉnh nhiều nội dung trong dự thảo để đảm bảo phù hợp với quy định tại Luật Hải quan, Luật ban hành văn bản Quy phạm pháp luật 2015 và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Hiện nay, cơ quan Hải quan thực hiện đăng ký làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK, phương tiện XNC trên hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, DN đăng ký làm thủ tục thông qua mạng điện tử, không phải đăng ký nộp thời hai giấy. Tại Điều 25 Nghị định 08/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định: “Cơ quan Hải quan cung cấp thông tin tờ khai hải quan dưới dạng dữ liệu điện tử cho cơ quan quản lý nhà nước liên quan, các cơ quan có liên quan có trách nhiệm trang bị các thiết để tra cứu dữ liệu trên tờ khai hải quan điện tử, sử dụng tờ khai hải quan điện tử phục vụ yêu cầu quản lý, không yêu cầu người khai hải quan cung cấp tờ khai hải quan giấy”.

Trong khi đó, tại khoản 1 Điều 1 dự thảo Thông tư hướng dẫn tại Barie kiểm soát Bộ đội Biên phòng kiểm tra giấy tờ hàng hóa XK, NK (tờ khai), nội dung này sẽ phát sinh thủ tục hành chính cho người khai hải quan, phải nộp tờ khai hải quan đã hoàn thành thủ tục kèm các hồ sơ liên quan để Biên phòng kiểm tra. Như vậy, Biên phòng kiểm tra lại việc làm của cơ quan Hải quan, nêu chưa được Biên phòng đồng ý thì hàng hóa đã hoàn thành thủ tục hải quan rồi vẫn chưa được vận chuyển qua khu vực giám sát hải quan.

Theo Tổng cục Hải quan, thẩm quyền quy định thủ tục hành chính thuộc Chính phủ, do đó việc quy định dân đến phát sinh thủ tục hành chính tại dự thảo thông tư sẽ trái với Điều 14 Luật ban hành văn bản Quy phạm pháp luật.

Để đảm bảo ban hành Thông tư hướng dẫn đúng với quy định pháp luật, phù hợp với thực tế quản lý của lực lượng chức năng tại cửa khẩu, Tổng cục Hải quan cho rằng, cần sửa lại nội dung kiểm tra giấy tờ hàng hóa NK ở Barie ở mức độ kiểm soát phương tiện, người XNC, hàng hóa XNK, khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật về hàng hóa XNK thì phối hợp với cơ quan Hải quan cửa khẩu kiểm tra phương tiện XNC, lô hàng XNK đó. Không quy định, hướng dẫn phải kiểm tra giấy tờ của từng lô hàng, từng phương tiện đi qua.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng cho rằng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cần rà soát toàn bộ Thông tư 09/2016/TT-BQP, bãi bỏ các quy định liên quan đến kiểm tra, giám sát đối với hàng hóa XNK của Bộ đội Biên phòng tại điểm b khoản 2 Điều 9, khoản 3 Điều 12… để đảm bảo tính thống nhất của văn bản.

Theo Tổng cục Hải quan, Thông tư sửa đổi bổ sung Thông tư 09/2016/TT-BQP hướng dẫn thực hiện Nghị định 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ trong đó có điều chỉnh hoạt động của các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và DN, người điều khiển phương tiện trong hoạt động XK, NK qua biên giới, chính vì vậy dự thảo Thông tư cần được lấy ý kiến các bộ liên quan, các hiệp hội DN và UBND các tỉnh, thành phố trước khi ban hành.


Người nộp thuế XNK sẽ phải làm gì?

Theo lộ trình thực hiện của đề án, trong tháng 7/2017, người nộp thuế XNK sẽ phải cung cấp thông tin chữ ký số đã đăng nhập vào VNACCS; Đăng ký ủy quyền trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế và thông quan 24/7; Đăng ký với ngân hàng thương mại nơi mở tài khoản và cung cấp cho cơ quan Hải quan trong tháng 7/2017.

Đây là quy định tại Quyết định 2082/QĐ-TCHQ do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái vừa ký ngày 21/6/2017 phê duyệt đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7”. Đây là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 để hỗ trợ DN nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan (24/7). Điều này đồng nghĩa với việc, cơ quan Hải quan sẽ trực tiếp hỗ trợ DN lập chứng từ nộp tiền từ những dữ liệu gốc, để hạn chế những sai sót trong thủ tục chuyển tiền.

Được biết, mục tiêu của đề án là để tạo thuận lợi tối đa cho người nộp tiền thuế mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt, đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác, giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, qua đó rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK của DN xuống bằng mức trung bình của nhóm nước ASEAN-4 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đề án cũng cho phép người nộp thuế được lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

Theo đánh giá của đại diện Cục Thuế XNK- đơn vị chủ trì xây dựng đề án này, việc cơ quan Hải quan triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 để khắc phục những vướng mắc trong việc nộp thuế điện tử trong thời gian qua và để tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thời gian thông quan hàng hóa, giảm thời gian và chi phí cho cơ quan Hải quan và DN, tạo thuận lợi cho người nộp thuế, góp phần làm giảm thời gian hoàn thành thủ tục XK, NK của DN.

Việc triển khai này sẽ đảm bảo không phát sinh thêm thủ tục hành chính đồng thời hỗ trợ người nộp thuế thêm một phương thức nộp thuế mà theo đó người nộp thuế được lựa chọn thời gian, hình thức, địa điểm nộp tiền thuế, không còn giới hạn về thời gian làm việc của Ngân hàng thương mại hay giới hạn việc ngân hàng thương mại đã có hệ thống Internet banking hay chưa;

Cũng theo phân tích của đại diện Cục Thuế XNK, với hình thức này sẽ đảm bảo thông tin nộp thuế của người nộp thuế toàn vẹn, không lộ bí mật thông tin trong quá trình trao đổi trên hệ thống, đặc biệt nó sẽ khắc phục hạn chế về giới hạn trường thông tin nộp tiền khi trao đổi một hoặc nhiều giấy nộp tiền thanh toán qua liên ngân hàng, khắc phục được hạn chế về thời gian giao dịch của các Ngân hàng thương mại.

Riêng đối với cơ quan Hải quan cũng đảm bảo an toàn trong công tác quản lý, đơn giản quy trình thu nộp thuế, trừ nợ chính xác khoản nợ thuế kịp thời ngay sau khi DN nộp thuế, chấm dứt tình trạng cưỡng chế nhầm và hạn chế tối đa việc phải điều chỉnh chứng từ nộp tiền.

Và với các ngân hàng thương mại phối hợp thu với Tổng cục Hải quan, hình thức thu thuế mới này sẽ giúp các ngân hàng phát triển và nâng cao dịch vụ thanh toán cho khách hàng, thu hút thêm khách hàng tiền năng, hạn chế sai sót thông tin cần phải tra soát của các chứng từ nộp tiền.

Post has attachment
Quan hệ Việt Nam-Campuchia: 50 năm hợp tác toàn diện.

Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Campuchia đang bước vào giai đoạn mới với những thay đổi về chất nhằm đáp ứng điều kiện, đặc điểm phát triển của mỗi nước.
Photo

Post has attachment
Mở đại lý sơn UTU sẽ được hưởng mức chiết khấu cao nhất, hỗ trợ đại lý sơn tốt nhất, chính sách bán hàng năng động nhất. Chất lượng sơn nước UTU được đặt lên hàng đầu để đạt mục tiêu là sơn nhà tốt nhất Việt Nam và Thế Giới. Mở đại lý sơn nước UTU là bước đi đột phá kinh doanh trong cuộc đời bạn. Hãy cùng chúng tôi vươn đến thành công lớn trong cuộc đời lớn.

Post has attachment
Hướng dẫn mở tài khoản exness chi tiết bằng hình ảnh, chính xác, chuẩn và nhanh nhất.

Post has attachment
Sử dụng phun 8 tia có điều chỉnh bán kính đã được ứng dụng rộng để tưới cho hoa hồng; Bộ kit tưới phun 8 tia có 3 lựa chọn: Tưới tự động bằng đồng hồ hẹn giờ hoặc hệ thống hẹn giờ có điều khiển qua internet hoặc bạn vặn van để tự tưới; Sử dụng đầu phun 8 tia có điều chỉnh bán kính để tưới vào gốc hoa hồng
<br /> 

Post has attachment
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO: CƠ CHẾ MỘT CỬA QUỐC GIA, ĐỀ ÁN KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH VÀ TẠO THUẬN LỢI THƯƠNG MẠI.

Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và cơ chế một cửa ASEAN (ASW) là một trong những công cụ chính của Chính phủ trong việc tạo thuận lợi cho thương mại và vận tải quốc tế. Lợi ích của việc triển khai thực hiện cơ chế này là tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, bởi hầu như toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp phải nộp được đơn giản hóa và điện tử hóa. Với vai trò quan trọng đó, Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại TP. HCM (VCCI-HCM) phối hợp Tổng Cục Hải Quan cùng Group Thủ tục Hải quan – Xuất nhập khẩu tổ chức Hội nghị :

CƠ CHẾ MỘT CỬA QUỐC GIA, ĐỀ ÁN KIỂM TRA CHUYÊN NGÀNH VÀ TẠO THUẬN LỢI THƯƠNG MẠI

Thời gian: Thứ năm 29/06/2017, (Sáng 08:00-11:30; Chiều 13:30-16:30)

Địa điểm: Hội trường lầu 10, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, Tp.HCM

Thành phần và Báo cáo viên:

- Lãnh đạo Tổng cục hải quan & VCCI – HCM
- Lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin và Thống kê
- Lãnh đạo Cục Giám sát quản lý về Hải quan
- Lãnh đạo vụ hợp tác quốc tế

Nội dung:

* Cơ chế một cửa quốc gia VNACCS – VCIS
* Đề án cải cách kiểm tra chuyên ngành
* Các cam kết quốc tế tạo thuận lợi thương mại
* Giải đáp vướng mắc của Doanh nghiệp

Phí tham dự: Miễn phí tham dự

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng liên hệ:

Phòng Hội viên & Đào tạo, VCCI-HCM
ĐT: 08 3932 5149/ 3932 6598 ; Fax: 08. 3932 5472
C. Thuỷ - DĐ: 0909 738 795; Email: thuydo@vcci-hcm.org.vn

http://vcci-hcm.org.vn/tin-vcci/su-kien-sap-toi/co-che-mot-cua-quoc-gia-de-an-kiem-tra-chuyen-nganh-va-tao-thuan-loi-thuong-mai-ht6989.html
Wait while more posts are being loaded