Post has shared content
ขอพระองค์ทรงมีพลานามัยแข็งแรง เป็นมิ่งขวัญของคนไทยตราบนานเท่านาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
Photo

Post has shared content

Post has shared content
🙏🙏🙏🙏🌹🌹🌹🌹🌹🙏🙏🙏🙏
🙇🙇🙇🙇🙇🙇🙇🙇🙇🙇
🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹🌹
🌻🌻🌻🌻🌻🌻

ราชาผู้ยิ่งใหญ่ในใจชาวไทย
ขอเทิดไท้องค์ท่านด้วยหัวใจ
น้อมใจภักดิ์ถวายพรด้วยรักยิ่ง
ชาตินี้ถวายใจด้วยความจงรัก
ขอเกิดใต้ร่มบารมีทุกชาติไป

#ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

🙏 #ทรงพระเจริญ
🙏 #ทรงพระเจริญ
🙏 #ทรงพระเจริญ
Photo

Post has shared content
🙇🙇🙇🙇🌻🌻🌻🌻🙇🙇🙇🙇
🙇🙇🙇🌻🌻🌻🌻🙇🙇🙇
🙇🙇🙇🌻🌻🙇🙇🙇

ธ ทรงเป็น มิ่งขวัญ อันยิ่งใหญ่
ธ ทรงเป็น หลักชัย อันสูงค่า
ธ ทรงเป็น ร่มโพธิ์ไทร ในนภา
ธ ทรงเป็น ราชา ของข้าไทย

เป็นหยาดฝน ชะโลมใจ ไทยทั่วถิ่น
เป็นเหมือนน้ำ หลั่งริน ให้กินใช้
พระองค์ ทรงเป็นกษัตริย์ ปัดเป่าภัย
ขอเทิดไท้ ฝ่าพระบาท ทุกชาติไป

#ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

🙏 #ทรงพระเจริญ
🙏 #ทรงพระเจริญ
🙏 #ทรงพระเจริญ
Photo

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content
ร้อย คำเป็นหมื่นล้านประสานภักดิ์ 
รัก ยิ่งนักล้านล้านถ้อยร้อยคำศิลป์ 
ด้วย จงรักจากใจหวังทั้งแผ่นดิน 
ภักดี สิ้นศิโรราบกราบถวายพระพร
ข้าพระพุทธเจ้าขอถวายพระพรชัยมงคล ด้วยความจงรักภักดี ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากล โปรดอภิบาลบันดาลดลให้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงถึงพร้อมสมบูรณ์ด้วยจตุรพิธพรชัย ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน พระเกียรติคุณเพิ่มพูนแผ่ไพศาล ทรงพระเกษมสำราญ สถิตเป็นมิ่งขวัญร่มเกล้าของปวงข้าพระพุทธเจ้าและเหล่าพสกนิกรตราบนิรันดร์กาลเทอญ 
ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ.
Photo

Post has shared content
โดย...รจนา ระจินดา
สมเด็จพระนางเจ้าฯทรงดูแลฉลองพระองค์ของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯด้วยพระองค์เอง
ฉลองพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แบ่งออกได้เป็น ๓ แบบ
แบบแรกคือ ชุดข้าราชการขาวเต็มยศ ขาวปกติ ชุดทหารปกติ ฉลองพระองค์ชุดทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์
แบบที่สอง คือ ชุดสากล ชุดเบลเซอร์หรือชุดสปอร์ตแจ๊กเก็ต
และแบบที่สามคือ ชุดทรงสบาย ทั้งหมดตัดถวายจาก ร้านตัดเสื้อยูไลย ในซอยศาลาแดง ถนนสีลม หรือหากฉลองพระองค์นั้นมาจากต่างประเทศ ร้านตัดเสื้อยูไลยก็จะถวายงานแก้ไขให้ลงตัว
ยูไลย คือร้านตัดเสื้อที่เจ้าของชื่อ ยูไลย หลุยลาภประเสริฐ ถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทมาแต่ปี ๒๕๐๑ ฉลองพระองค์ตัดจากสูทสำเร็จหรือแพทเทิร์นของร้านวัทสันแห่งกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ผูกพันมาแต่ครั้งเสด็จพระราชดำเนินยุโรป เมื่อปี ๒๕๐๕
ต่อมาเมื่อยูไลย หลุยลาภประเสริฐ ถึงแก่กรรม ทายาทชื่อ สมภพ หลุยลาภประเสริฐ เข้ามาดูแลกิจการแทน และถวายงานต่อเนื่องนับถึงวันนี้ ๔๔ ปีแล้ว สมภพฯ บอกว่า ถึงอย่างไร ในหลวงยังพอพระทัยกับฉลองพระองค์สไตล์คอนเซอร์เวทีฟตามแบบฉบับอังกฤษ
ฉลองพระองค์ชุดสากลหรือสปอร์ตแจ๊กเก็ต ทรงโปรดแถวเดียวผ่าข้างกระดุม ๒ เม็ด ฉลองพระองค์เชิ้ตเป็นขนาด XL สำหรับพระสนับเพลาโปรดจีบ ๒ จีบ กระเป๋าข้างตรง กระเป๋าหลังใบเดียว ไม่โปรดใช้ซิป แต่ใช้กระดุม
พระสนับเพลานั้น ณ วันนี้โปรดพระสนับเพลาสั้นเก่าๆ ด้วย สำหรับทรงเล่นกับครอบครัวทองแดงที่พระองค์ทรงเรียกว่า “พวกเด็กๆ” เป็นพวกเด็กๆ ที่ชอบกัดพระสนับเพลาให้แหว่งเป็นรู ต้องนำไปเย็บไปชุนอยู่บ่อยๆ
สำหรับฉลองพระองค์ชุดลำลองที่หมายรวมถึง รองพระบาท ถุงพระบาท รัดพระองค์ (เข็มขัด) กระทั่งเนกไท สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงดูแลด้วยพระองค์เอง แต่เดิมโปรดให้กรมวังชั้นผู้ใหญ่ชื่อ ชูพาสน์ ชูโต จัดถวาย หลัง ชูพาสน์ ชูโต ถึงแก่กรรมราวปี ๒๕๔๑
การถวายงานนี้ตกเป็นหน้าที่ของ พล.ต.ท่านผู้หญิง อภิรดี ยิ่งเจริญ ผู้เป็นพี่สาวองคมนตรี จุลณพ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ทั้งสองเป็นบุตร พล.ต.พระยาเสนี ณรงค์ฤทธิ์ (ม.ล.เล็ก สนิทวงศ์)
ฉลองพระองค์ชุดทรงสบายนั้น แต่เดิมในหลวงจะทรงเชิ้ตสีขาวเรียบเป็นประจำเพียงสีเดียว มา ณ วันนี้ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ถวายคำแนะนำให้เปลี่ยนแปลงทรงสีฉูดฉาดบ้าง ดังจะเห็นได้จากภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ที่ปรากฏในหนังสือพระราชนิพนธ์ “เรื่องทองแดง”ที่ทรงฉายกับทองแดงด้วยฉลองพระองค์ทรงสบาย
หลายภาพจะเห็นฉลองพระองค์เชิ้ตใหม่มีสีฉูดฉาดเหมือนลูกกวาด เป็นฉลองพระองค์ทรงสบายที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถทรงเลือกด้วยพระองค์เอง
ในบางโอกาส สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระราชเสาวนีย์ให้พ่อ-ลูกคู่หนึ่ง คือ ม.ร.ว.ยงสวาท กฤดากร กับ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ช่วยถวายงานเกี่ยวกับฉลองพระองค์ในหลวงที่ต้องพระประสงค์ด้วย
เมื่อปี 2501 มีช่างฝรั่งชื่อ ‘มิสเตอร์วัตสัน‘ เป็นชาวอังกฤษ เปิดร้านชื่อโฮลว์เวส ประเทศอังกฤษ ได้นำฉลองพระองค์มาที่ร้านพร้อมด้วยท่านชูภาสน์ ชูโต กรมวังผู้ใหญ่ในขณะนั้น
และท่านตุล บุนนาค เพื่อนำฉลองพระองค์มาให้ยุไลยแก้ไข เนื่องจากเมื่อก่อนฉลองพระองค์ถูกตัดที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อตัดเสร็จนายวัตสัน จะนำมาทูลเกล้าฯ ถวาย โดยเดินทางมาคนเดียว แต่เมื่อต้องมีการแก้ไขชุดจึงทำลำบาก
กรมวังผู้ใหญ่จึงพามาที่ร้านยูไลย ปรากฏว่า เมื่อยูไลยช่วยแก้ไขเสร็จ มิสเตอร์วัตสันได้ทูลเกล้าฯ ถวายฉลองพระองค์
ละก่อนที่มิสเตอร์วัตสันจะเดินทางกลับ ก็ได้แนะนำวิธีการตัดเย็บและออกแบบเสื้อผ้ารูปแบบต่างๆ รวมถึงมอบตำราการตัดเย็บให้กับยูไลย 2 เล่ม พร้อมทูลเกล้าฯ ถวายรายงานแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ว่า จากนี้ไปไม่ต้องเรียกเขามาตัดเย็บชุดฉลองพระองค์อีกแล้ว เพราะสามารถให้ยูไลยทำงานแทนได้เลย
ทำให้ ‘ยูไลยเทเลอร์‘ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณเป็นร้านตัดเย็บชุดฉลองพระองค์เรื่อยมา ต่อมายูไลยได้เสียชีวิตลง สมภพ หลุยลาภประเสริฐ จึงรับช่วงต่อเป็นรุ่นที่ 2 ซึ่งยังคงได้รับความไว้วางใจเช่นเดิม
“ผมเป็นลูกมือคอยช่วยอยู่ตลอดเวลา ทำให้เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังกราบบังคมทูลว่า ผมสามารถถวายงานตัดฉลองพระองค์ได้ไม่แพ้คุณพ่อ ตอนนั้นผมอายุ 18 ปี ต้องทำทุกอย่างให้ร้านอยู่ได้ และด้วยชื่อเสียงบารมีที่คุณพ่อทำไว้ เราจึงมียูไลย รุ่นที่ 2 และรุ่นที่ 3 ถวายงานพระองค์ท่านมายาวนานกว่า 49 ปี”
เป็นความภาคภูมิใจของช่างตัดเสื้อผ้าลูกหลานชาวจีนโพ้นทะเล ที่ได้มีโอกาสรับใช้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
-คุณสมภพ มีหน้าที่ถวายงานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างไร
หน้าที่หลักๆ ของร้านยูไลย คือ ตัดเย็บฉลองพระองค์ และยังเป็นผู้ที่ดูแลฉลองพระองค์ที่ทรงตั้งแต่เช้าจนถึงกลางคืน โดยประสานกับมหาดเล็กห้องบรรทมว่า จะทรงฉลองพระองค์ใด สีไหน มีเพียงพอหรือไม่ หากฉลองพระองค์ไหนไม่พอ จะรีบตัดเย็บเพิ่มเติมทันที
-การออกแบบดีไซน์ฉลองพระองค์ของพระองค์ท่าน ทรงเป็นแบบไหน
ฉลองพระองค์ที่ตัดจะมีฉลองพระองค์สูทสากล พระสนับเพลา ฉลองพระองค์สูทเบลเซอร์ เพื่อทรงในโอกาสลำลอง ฉลองพระองค์เชิ้ตคอปกและคอตั้ง ฉลองพระองค์บรรทม ที่สำคัญคือ ฉลองพระองค์ชุดทหาร 3 เหล่าทัพ ฉลองพระองค์จอมทัพไทยสีแดง โดยใช้เวลาเตรียมงานและตัดเย็บถึง 5 เดือน เพื่อใช้สำหรับงานเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ถือเป็นความภูมิใจสูงสุดของชีวิต พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์ชุดหนึ่งๆ เป็นเวลานานมาก ฉลองพระองค์บางองค์ทรงใช้เป็นเวลาถึง 9 ปี รวมทั้งพระสนับเพลา
-ขณะที่ทูลเกล้าฯ ถวายฉลองพระองค์ พระองค์ทรงมีพระกระแสรับสั่งอย่างไร
ทุกครั้งที่เข้าเฝ้าฯ อย่างใกล้ชิด ขณะที่ทูลเกล้าฯ ถวายฉลองพระองค์แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะกราบทูลให้ทรงเปลี่ยนพระราชอิริยาบถต่างๆ ขณะทรงฉลองพระองค์ เพื่อให้โปรดมีกระแสพระราชดำรัสว่า มีส่วนไหนบ้างที่ทรงรู้สึกไม่สบายพระวรกาย เพื่อจะได้รีบแก้ไขให้โดยเร็ว และส่วนใหญ่หลังจากทรงลองฉลองพระองค์แล้ว มักจะตรัสเล่าเรื่องที่สนุกสนานของครอบครัวคุณทองแดงและลูกๆให้ฟังอยู่เสมอ โดยจะตรัสเล่าเรื่องดังกล่าวเป็นเวลานานและทรงแสดงพระอารมณ์ขันเสมอในทุกเรื่องราวที่ตรัสถึง
-พระองค์ท่าน ทรงโปรดสีใดเป็นพิเศษ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดทุกสี และฉลองพระองค์ชุดสูทก็มีเกือบทุกสีอยู่แล้ว เพียงแต่ประชาชนอาจจะไม่เคยเห็น พอพระองค์ท่านมาฉลองพระองค์ด้วยชุดสูทสีสดใสก็เห็นเป็นเรื่องแปลกใหม่ ซึ่งจริงๆ แล้วฉลองพระองค์เหล่านี้ทรงตัดเย็บมานานแล้ว บ้างชุดตัดมา 8-9 ปีแล้ว พระองค์ท่านจะไม่ค่อยตัดชุดใหม่ ส่วนใหญ่ให้นำฉลองพระองค์เดิมมาปรับปรุงแก้ไขใหม่
พระองค์ท่าน ทรงตัดฉลองพระองค์ บ่อยหรือไม่
ไม่บ่อยครับ ปีละครั้งเดียวที่โปรดให้ผมเข้าเฝ้า ส่วนใหญ่ผมจะเข้าไปดูฉลองพระองค์ว่ามีองค์ใดบ้างที่จะต้องซ่อมหรือแก้ไขบ้าง พอเสร็จแล้วก็ส่งเข้าวังไป จะตัดใหม่เฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น เพราะฉลองพระองค์ชุดหนึ่งใช้ประมาณ 8-10 ปี ถ้าท่านทรงแล้วยังดีอยู่ ท่านก็จะทรงอยู่ตลอด โดยท่านจะหมุนเวียนกลับมาทรงเรื่อยๆ
บางชุดทรงนานมานับสิบปี แต่ก็ทรงพระราชทานมาให้ซ่อมอย่างฉลองพระองค์ชุดบรรทมที่ทรงใช้แล้ว พอนานปีเข้ายางที่บั้นพระองค์ยืด ก็ทรงพระราชทานมาให้เปลี่ยนยางใหม่ เรียกว่า ต้องชำรุดจริงๆ ถึงจะทรงเปลี่ยน
เมื่อก่อนก็ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าก็จะเห็นพระองค์ ทรงกางเกงที่เป็นรูๆ เพราะเวลาทรงเล่นกับสุนัขทรงเลี้ยง เขาก็จะกัด เราก็กราบทูลว่าเรามีของใหม่ๆ ดีๆ ท่านก็ทรงรับฟังแต่ก็ยังทรงใส่แบบนั้นเหมือนเดิม เก่าแล้วเป็นรู ถ้าเป็นเราคงไม่ใส่แล้ว
-พระวรกายในแต่ละปีจะมีการเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน
ช่วงปี 2511-2521 พระวรกายเปลี่ยนแปลงน้อยมาก แต่มาระยะหลังพระพลานามัยสมบูรณ์ขึ้นก็โปรดเกล้าให้ผมนำฉลองพระองค์ชุดเก่า มาขยายให้พอดีกับพระองค์ แล้วทรงนำไปใช้ต่อ
-พระองค์ท่านทรงชี้ให้เห็นวิถีแห่งความพอเพียง
เรื่องเศรษฐกิจพอเพียงของพระองค์ท่าน ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผมเลย เพราะตั้งแต่ปี 2500 ผมจำได้ว่าพระองค์ทรงปฏิบัติมานานก่อนที่พระองค์จะบอกให้คนไทยได้รู้ด้วยซ้ำ อย่างพระองค์ท่านเองไม่จำเป็นต้องมาทำแบบนี้
ถ้าทรงอยากจะมีฉลองพระองค์แบรนด์ดังๆ ก็ทรงทำได้ แต่พระองค์ท่านก็ยังประหยัด มัธยัสถ์ ใช้เฉพาะที่พระองค์ทรงมีอยู่
จุดนี้ผมได้แบบอย่างจากพระองค์ท่านมากๆ เราคิดว่าขนาดพระองค์ท่านซึ่งเป็นเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินยังทรงปฏิบัติแบบนี้ เราในฐานะพสกนิกรก็ควรเดินตามรอยท่าน อะไรที่ไม่จำเป็น อะไรที่เกินตัวก็ไม่ควรทำ
-ฉลองพระองค์สูทสีชมพู ที่ทรงสวมในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินออกจากโรงพยาบาล เป็นฉลองพระองค์เดิมหรือตัดใหม่
ฉลองพระองค์ที่ทรงสวมออกจากโรงพยาบาลศิริราช คือ สีชมพู เขียว และฟ้า เป็นฉลองพระองค์เก่าที่ตัดไว้นานถึง 9 ปี โดยพระองค์ทรงโปรดผ้าสีสด ทรงมีฉลองพระองค์สีสดใสครบทุกสี เช่น สีส้มปูนแห้ง เป็นต้น
คือฉลองพระองค์ที่ตัดทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมถึงฉลองพระองค์ที่ทรงสวมในโอกาสประทับรักษาพระวรกายที่โรงพยาบาลศิริราช และเสด็จพระราชดำเนินออกจากโรงพยาบาลกลับพระตำหนักจิตรลดารโหฐาน ทุกฉลองพระองค์ ทางเจ้าหน้าที่จากสำนักพระราชวังจะเป็นผู้ประสานงานมาทั้งแบบและสี
โดยเนื้อผ้านั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงโปรดใช้ผ้าเนื้อนิ่ม ทรงไม่โปรดผ้าที่ยับง่าย ในอดีตทางร้านจะใช้การสั่งซื้อผ้าจากอิตาลี แต่ปัจจุบันใช้ผ้าที่ทอในประเทศไทย
-คุณสมภพ มีวิธีดูอย่างไรว่าฉลองพระองค์ชุดไหนเป็นของยูไลย
สูทของที่ร้านจะเป็นแพทเทิร์นอิตาลี คือ ลักษณะปกเสื้อจะไม่เทราด ไม่ยาว เป็นปกสูง ทรงเข้ารูปได้สัดส่วนสวมใส่แล้วดูสง่างามสมพระเกียรติ
-คุณสมภพ ได้ถวายฉลองพระองค์ให้ราชวงศ์พระองค์ใดบ้าง
ร้านยูไลย ตัดฉลองพระองค์มากว่า 49 ปี ได้รับใช้เบื้องพระยุคลบาท พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ โดยฉลองพระองค์หลักที่เป็นผู้ดูแลจะเป็นเครื่องแบบทหาร 3 เหล่าทัพ และเครื่องแบบขาว ทั้งเครื่องแบบปกติ และเครื่องแบบเต็มยศของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
และล่าสุดตัดเย็บฉลองพระองค์สูทสากล และเครื่องแบบการบินไทยถวายพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ รวมถึงสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อครั้งยังทรงพระชนม์ชีพ รองลงมาจะเป็นฉลองพระองค์สูทสากล ฉลองพระองค์ลำลอง
-ทราบว่า คุณสมภพถวายงานพระองค์จนพบรักในวังหลวง
ผมมีความปลาบปลื้มใจที่สุดในชีวิต คือ การที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำสังข์ในพิธีมงคลสมรส เพราะนอกจากผมจะเป็นผู้ถวายการตัดเย็บฉลองพระองค์แล้ว ภรรยาผม (ปิยนาฎ หลุยลาภประเสริฐ) ยังเป็นข้าหลวงเก่าแก่ ซึ่งเคยเป็นข้าหลวงในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งผมเข้าทูลเกล้าฯถวายฉลองพระองค์เครื่องแบบทหารเป็นประจำ จนได้พบรักกับภรรยา
และอีกสิ่งหนึ่งที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุด คือ การที่พระองค์พระราชทานตราตั้งหรือตราครุฑพระราชทานให้เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล
-รางวัลแห่งเกียรติยศของครอบครัว ‘หลุยลาภประเสริฐ‘
เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างสูงสุด คือ ครอบครัวเราได้รับตราครุฑพระราชทาน เป็นตราตั้งให้กับทางร้าน จึงอัญเชิญไว้กลางร้าน โดยตราตั้งมีใจความว่า สำนักพระราชวัง ตราตั้งฉบับนี้ให้ไว้แก่ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ยูไลย เทเลอร์ ซึ่งดำเนินธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้า เป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่บัดนี้ ขอจงมีความเจริญสถาพร สืบไปชั่วกาลนานเทอญ เป็นความปลื้มปีติมาก ครอบครัวเราตั้งใจจะถวายงานให้ดีและสมบูรณ์ที่สุด.
นายสมภพ (ลูกชายนายยูไลย หลุยลาภประเสริฐ)เจ้าของร้านยูไลย
ที่มา นิวส์เจ้าพระยา
Photo

Post has shared content
🙏ขอสรรพสิริสวัสดิ์ พิพัฒนมงคล
จงเกิดมีแก่ท่านทั้หลาย จงมีความสุข
ปราศจากทุกข์กาย ทุกข์ใจ ขอความสวัสดีจงมีแก่ครอบครัวท่าน สมดั่งปณิธาน ทุกประการเทอญ..🙏หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์คะ🙏🙏🙏
Photo
Wait while more posts are being loaded