Post has attachment
Vince H DT

Bút Chiến Công Công.

*******'' '"Chúng ta hiện đang sống trong một đất nước nơi mà các bác sĩ hủy hoại sức khỏe, các luật sư hủy diệt công lý, các đại học hủy diệt tri thức, chính phủ hủy diệt tự do, báo chí hủy diệt thông tin, tôn giáo hủy diệt phẩm hạnh và các nhà băng hủy diệt nền kinh tế "''' ..

Một nguời bạn hỏi tôi có biết ai đã nói câu trên và ở đâu không. Thoạt đầu tôi nghĩ ngay đến Việt Nam và chắc phải là một người Việt đã thốt lên câu nói ấy. Nhưng không, người nói ra câu trên là một ký giả nổi tiếng của Mỹ tên là Chris Hedges, ông ta nhận xét về nước Mỹ như vậy và đã không bị ai bắt vì cái tội " tuyên truyền chống phá nhà nước ". Tôi viết bài này trên quan điểm cá nhân, cũng không có mục đích xúi dục kích động hay tuyên truyền chống phá Đảng-nhà nước Việt Nam. Tôi chỉ muốn được thể hiện cái quyền công dân (ảo) theo chương V điều 69 Hiến Pháp của nước CHXHCN Việt Nam với hy vọng một ngày đẹp trời nào đó , được nói thật trên quê huơng của mình mà không bị gọi là " rận" , là tuyên truyền chống phá rồi phải vào tù theo cái quy định gì đó của pháp luật. Mong rằng mọi sự góp ý đều được thể hiện trên tinh thần xây dựng , học hỏi và tôn trọng lẫn nhau . ****** 

Vince H DT

Nhiều nguời vẫn cho rằng mình chưa làm được gì cho đất nước thì không nên ý kiến nhiều quá, theo tôi thì những tư duy ấy thật là thiển cận .Nếu bạn xem tiền đóng thuế là một việc từ thiện thì tôi không còn gì để nói và bạn cũng ko cần đọc hết bài viết này . Có bạn lại hay dùng câu nói của cố tổng thống Mỹ JFK " Ask not, what your country can do for you. Ask what, you can do for your country" làm kim chỉ nam . Nhưng bạn phải hiểu một điều rằng khi đóng thuế, bạn đã là người thi hành đúng nghĩa vụ của một công dân tốt rồi đấy và bạn có quyền đòi hỏi sự tôn trọng của nhà nước với một công dân chấp hành luật pháp.

Một người đóng thuế phải hiểu được vai trò làm chủ của mình, rằng chúng ta đang nuôi cái bộ máy Đảng- nhà nước ấy và muốn nó hoạt động hiệu quả để đem lại lợi ích cho Tổ quốc , nhân dân .Tiền của chúng ta làm ra rồi đóng mọi thứ thuế không phải chỉ để cho một tập thể nào đó thao túng, lãng phí một cách mờ ám vì chính bản thân chúng ta là người có lỗi trong việc nuôi dưởng cho bộ máy ấy vận hành nhưng lại thờ ơ trong trách nhiệm quản lý -xây dựng .

Hàng ngày chúng ta đang phải đóng bao nhiêu thứ thuế .Nào thuế doanh nghiệp, nhà thầu, thuế giá trị gia tăng, nhập khẩu , thuế tài nguyên, tiêu thụ đặc biệt. .....v.v . Tiền đóng thuế sẽ nuôi bộ máy cồng kềnh là Đảng- nhà nước và sau đó mới phục vụ đến việc xây dựng lợi ích công cộng như cầu đường, an ninh quốc phòng ... v.v.
Rồi thì tiền của bạn lại được nhà nước hỗ trợ cho những cái cũng gọi là tập đoàn nhà nước để họ thao túng làm thất thoát, nợ nần chồng chất ( năm 2012 nợ công là 60 tỷ USD )vì không có cơ chế để giám sát , minh bạch. Nhà nuớc bỏ vốn đầu tư vào những tập đoàn này rất nhiều nhưng phải bù lỗ hàng năm với chính tiền thuế của chúng ta vì đã không lãi mà chỉ có thất thoát . Những con số thất thoát mà cả đời cha ông tôi và bạn đến con cháu các bạn chưa dám mơ để có dù chỉ 1 /100 ấy.

Tham nhũng thì lan tràn từ TW xuống, không giải quyết theo trình tự pháp luật mà lại đóng cửa hát cho nhau nghe bài ca nhận "trách nhiệm chính trị ". Lãnh đạo bất tài nhưng không bất khuất khi chiến đấu dành cho được cái vị trí ngồi trên thiên hạ . Đến nổi một nghệ sĩ ưu tú khi được gợi ý trao giải thưởng có liên quan đến thủ tướng chính phủ đã thẳng thừng từ chối ; nhưng cái điều nghịch lý không thể tưởng được là ông ấy vẫn hiên ngang tự tin đứng vững như kiềng ba chân nhờ công lao 51 năm theo Đảng .

Vậy mà ngay cái thời điểm kinh tế èo ọt , vật giá leo thang ,bất động sản theo đà tiến lên chủ nghĩa vỡ nợ thì tiền thuế của chúng ta lại được thao túng qua việc sử dụng để thuê 900 chuyên gia bút chiến theo lời của đồng chí Hồ Quang Lợi - trưởng ban tuyên giáo Hà thành .

Tôi thì chưa bao giờ thấy có một chính quyền nào trên những đất nước đã và đang phát triển, đời sống An sinh - XH của người dân cao lại có những việc làm mờ ám như tự quảng bá thuơng hiệu ( tuyên truyền về Đảng ) , bảo vệ lập trường (CNXH) bằng tiền mồ hôi nước mắt của dân như vậy. Tôi không đồng tình với những nhận xét rất bảo thủ rằng có công dẫn dắt toàn dân dành được độc lập rồi thì muốn làm gì cũng được . Đất nước bốn nghìn năm do ông cha ta gầy dựng nên đâu có mất đi một phần lãnh thổ nào , chắc chắn là không phải ''ơn Đảng ơn nhà nước '' mà là sức lực của toàn dân .

Sống ở thế kỷ 21 với kỹ thuật công nghệ cao , nguời ta đã lên được sao Hoả để khám phá tìm sự sống thì chúng ta cứ ngồi tự sướng với những chiến công cần xét lại của mấy chục năm trong quá khứ , như Phạm Tuân với Điện Biên Phủ trên không , ngọc đuốc sống Lê Văn Tám v.v , mà quên đi việc xây dựng một đất nước tốt đẹp, công bằng văn minh theo chuyển hoá của thế giới.

Tôi tội nghiệp cho những tư duy còn non trẻ của cái gọi là " chuyên gia bút chiến " ( như bản thân tôi một thời) . Phần vì kinh tế bản thân , phần vì bị nhồi nhét bao thế hệ với sự dối trá được nghe đi nghe lại cuối cùng cũng nghĩ là chân lý và cứ thế đi tuyên truyền , định hướng dư luận như một cái máy .
Cụ Lenin đã từng nói "A lie told often enough becomes the truth." ( Sự giả dối nếu được lập lại nhiều lần cũng sẽ thành sự thật ) .Hiện giờ đất nước , xã hội của chúng ta được xây dựng trên tư tưởng của chính cụ theo điều 4 Hiến Pháp nên mới được như ngày hôm nay , vẫn đứng hàng thứ 129 trong những nước nghèo, Dân chủ CH Congo thứ 181 ; chỉ số tham nhũng thì được xếp vào những quốc gia bị báo động đỏ , thứ 123 trên 176 quốc gia.( theo Transparency International.)

Câu thần chú " dân biết, dân bàn , dân làm dân kiểm tra " được nhắc đi nhắc lại trong mỗi cái nghị quyết , cương lĩnh v.v . Vấn đề là dân chỉ được thông tin nhỏ giọt về những quyết sách quốc gia ( khi nhà nước muốn cho biết ), còn lại đều thuộc vào dạng nhạy cảm , bí mật ANQP , bàn đến có ngày bị liệt vào cái dạng chống đối thì mệt .

Bắt được cái tâm lý sợ sệt đến chai lỳ của quần chúng , nhiều chính sách , bộ luật khó hiểu được ra đời . Gần đây nhất là vụ " Thuế bà đẻ " của Tổng Cục Thuế hay "Xe chính chủ " bên Giao Thông Vận Tải . Và cười ra nước mắt khi xem cái Nghị định 105 về việc '' không để ô cửa có lắp kính trên nắp quan tài '' vì tôi thật sự không hiểu nó ảnh hưởng đến vệ sinh- môi trường như thế nào .

Ngày xưa Hồ chủ tịch đã từng nói : '' ….những người nắm quyền hành trong tay phải là một đầy tớ trung thành với dân..'' . Đầy tớ theo ý cụ Hồ là các đồng chí lãnh đạo ,có chức quyền và nhân dân là chủ . Tiếc thay những ông chủ như tôi với các bạn lại không biết mình đang làm chủ , hoặc có thể vì sợ mà tự hạ cấp mình làm Osin ngày đêm lắng nghe anh công bộc định hướng tư duy, giáo dục về lòng yêu nước, phản động, diễn biến hòa bình ..v.v .

Với 786 Cơ quan báo chí với trên 1000 ấn phẩm ,67 Đài phát thanh- truyền hình TW và cấp tỉnh ; Ban Tuyên giáo thì nhiều hơn mấy cái quán cà phê sân vườn mà xem ra chưa hiệu quả ,nên giờ lại thêm cái khoản ''chiến đấu trên mạng '' để vắt cho cạn tiền thuế của dân .

Buồn cười thay khi cái nghị quyết 36 của Bộ Chính Trị về công tác đối với người Việt ở nước ngoài thì hô hào hoà hợp hoà giải đồng bộ trong và ngoài nước , sau lưng thì cấm văn hóa,ấn phẫm của NVHN( Người Việt Hải Ngoại) . Vụ Asia 71 với lệnh cấm của Bí thư Lê Thanh Hải và UBND TPHCM đã bộc lộ cái chân lý '' núm ruột ngàn dặm, máu đỏ da vàng ''. Thêm một đội ngũ ''dư luận viên'' với tài năng bút chiến sẵng sàng ''chống phá , tuyên truyền xuyên tạc '' , chống lại những dư luận trái chiều , không theo định hướng để bày tỏ cái tình cảm'' thắm thiết '' với 9 tỷ Mỹ kim hàng năm là như vậy .

Thật tình mà nói ,đâu cần một đội ngũ tinh nhuệ 900 mạng đi ca ngợi công lao lãnh đạo thần thánh, hay Ban Tuyên Giáo từ TW đến địa phương ngày đêm định hướng dư luận về chủ quyền cao hơn nhân quyên thì một đứa trẻ tiểu học cũng thừa hiểu được ơn Đảng nhà nước như thế nào khi ''Trung quốc xâm lược được'' năm 79 được thay bằng những từ ngữ khó hiểu như '' côn đồ, tàu lạ, nước ngoài ….v.v. '' trên cửa thông tin của truyền thông chính thống.

Dân tình đói khổ , mất nhà mất cửa qua những vụ chia chác đất đai đền bù có cũng như không vậy mà lại đem tiền thuế của dân chi vào cái việc tẩy não có hệ thống với hy vọng bộ máy cầm quyền được muôn năm ,sống mãi .Vấn đề là anh sống trên mồ hôi nước mắt đồng bào ,dùng tiền của dân để tuyên truyền , đàn áp, nuôi dưởng bộ máy cai trị giống thực dân như vậy thì nên cần xét lại thời gian sống mãi của anh vì nó sẽ được đếm từng ngày.

Nhờ tiền thuế của mấy " ông chủ " nên mấy anh "công bộc " lại thuê thêm cái bọn danh bất chính ( chuyên gia bút chiến cho nhà nuớc mà phải ẫn danh ) lang thang đây đó rình mò trên mạng, lập ra những diễn đàn ảo
lôi kéo quần chúng để tuyên giáo trong thời kỳ chiến tranh ''giửa những.........trang Phớt Bút ''.

Vấn đề là dù Ban Tuyên Giáo có "trù úm" ( muợn lời của đồng chí Tư Sang) nhân dân với con số 9 trăm, 9 nghìn hay 9 triệu thì quần chúng vẫn nhận ra được bộ mặt thật của các đồng chí qua lăng kính xã hội được phơi bày từng giây theo những cái stt của FB hay hàng nghìn trang blog, báo chí ngoài luồng.

Tôi khuyên các đồng chí ''chuyên gia'' nên bỏ ngay cái nghề '' Cách mạng 5 xu '' vì nó đã thật sự lỗi thời và mất tác dụng. Các đồng chí làm việc lãnh lương nhà nước mà danh tính không dám tiết lộ vì sợ sệt, xấu hổ , hay bị cái nghề nói láo vô đạo đức ấy làm cắn rứt lương tâm . Có khác nào một hoạn quan thời phong kiến vì muốn bổng lộc của triều đình mà phải hy sinh cái quý nhất của mình , trong trường hợp này thì đó chính là lương tâm của các đồng chí . 
Phần Đảng + nhà nước thì nên mau có một sự thay đổi lớn . Thay vì trốn tránh sự thật là hệ thống tuyên truyền đã không còn hữu dụng như cái thời Việt Minh cướp chính quyền , thì hãy sử dụng tiền thuế vào những mục tiêu phát triển xã hội dân sự ; nâng cấp An Ninh Quốc Phòng nhất là tại biển Đông. Nếu cần thiết thì dẹp luôn cái Bộ bốn T cho dân được nhờ thêm một chút .

Xin dừng ở đây với câu '' Hữu xạ tự nhiên hương '' , có chất thơm thì tự nhiên có mùi thơm . Nếu Đảng cầm quyền với một đội ngũ lãnh đạo có tài có đức thì cần gì đến những cái '' loa di động '' ngày đêm ứng chiến với quần chúng nhân dân và hệ quả lâu dài chỉ gây thêm xáo trộn, phá hoại tình đoàn kết dân tộc mà thôi.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
Vince H DT, January 20, 2013 (13 photos)
13 Photos - View album

Post has attachment
Trái Tim Băng Giá:

Những điều cần biết khi uống trà

Trà xanh thường được cho là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, uống trà thế nào để phát huy hết công dụng của trà?

Uống trà có lợi gì cho sức khỏe?

Việc uống trà xanh đem lại rất nhiều hữu ích có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên có 4 lợi ích điển hình sau đây:

- Có tác dụng chữa bệnh: Từ nhiều đời này người Trung Quốc đã biết dùng trà xanh không chỉ như một loại đồ uống quen thuộc mà còn như một liệu pháp trị bệnh hữu hiệu.

Tuy nhiên, đối với những người phương Tây, họ mới chỉ sử dụng trà xanh khi được giới khoa học công bố những hữu ích tuyệt vời của nó.

Sở dĩ bạn nên uống trà xanh vì trong trà xanh có chứa một lượng lớn chất chống oxy hoá, có khả năng giúp bạn phòng ngừa những chứng bệnh ung thư đe doạ cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần uống 2 tách trà mỗi ngày sẽ giúp giảm được nguy cơ phát triển các khối u ác tính trên da, nghiên cứu tại Anh chỉ rõ

Hơn thế nữa, nó còn đem lại hữu ích trong việc giảm cân, giúp bạn nhanh chóng lấy lại phom chuẩn, có tác dụng chống phóng xạ, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt virut cúm, chống hôi miệng.

Chưa dừng lại ở đó, nghiên cứu của các nhà khoa học Australia tiến hành tại Trung Quốc cho thấy, phụ nữ uống trà xanh đều đặn hằng ngày giảm được 60% khả năng bị ung thư buồng trứng so với những người không dùng đồ uống nói trên.

- Trà xanh làm giảm tác hại của thuốc lá: Một nghiên cứu của Đại học Arizona (Mỹ) cho thấy, thói quen uống trà xanh thường xuyên có thể giúp giảm các nguy cơ bệnh tật mà việc hút thuốc lá mang lại.

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 140 người hút thuốc lá. Những người này được chia làm 3 nhóm: uống nước, uống trà đen và uống trà xanh với liều lượng 5 ly mỗi ngày. Kết quả xét nghiệm nước tiểu sau 4 tháng cho thấy, mức 8-OHdG - một chất tàn phá tế bào, dẫn đến ung thư hoặc các bệnh hiểm nghèo khác - ở nhóm uống trà xanh thấp hơn 25% so với nhóm kia.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể thả sức hút thuốc lá, mà không có bất cứ mỗi nguy hại nào đối với sức khoẻ, mà thay vào đó, bạn cần hiểu rằng thuốc lá luôn là kẻ thù của sức khoẻ và bạn càng tránh xa nó bao nhiêu thì sức khoẻ của bạn càng được bảo vệ bấy nhiêu.

- Cải thiện hệ thống miễn dịch: Trà xanh được xem như một loại thức uống có chứa hàm lượng cafein từ thiên nhiên, chính vì thế nó đem lại những hữu ích tuyệt vời trong việc tiêu hao năng lượng cũng như cải thiện hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể bạn có thể phòng tránh được những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Bởi vậy, vào những ngày mùa đông lạnh giá, để phòng ngừa nguy cơ bị cảm hay cúm, do hệ thống miễn dịch suy giảm, đơn giản bạn nên sử dụng trà xanh như một thức uống quen thuộc.

- Tiêu hao chất béo dư thừa: Không nhất thiết phải phẫu thuật, sử dụng thuốc giảm cân hay áp dụng những chế độ ăn uống quá khắt khe với cơ thể mới hy vọng có thể tiêu hao hàm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.

Mà thay vào đó bạn chỉ cần bổ sung trà xanh vào trong thực đơn ăn uống của mình cũng sẽ mau chóng đem lại hiệu quả như mong muốn.

Vì thế, thay bằng việc uống cà phê vào mỗi buổi sáng bạn hãy uống 1 cốc trà nóng sẽ giúp bạn tiêu hao 100 đơn vị calo. Cũng theo kết quả từ một công trình nghiên cứu, việc mỗi sáng uống 2 cốc caphê liên tục vào mỗi sáng trong vòng 1 tháng bạn chỉ giảm được bằng 0,7 kg so với khi uống trà xanh.

Cần lưu ý gì khi uống trà?

- Không uống trà khi bị đói. Bởi nếu uống trà trong " tình cảnh" đó bạn rất dễ bị lạnh bụng.

- Trà thường được pha với nước nóng nhưng không phải là cực nóng. Nhiệt độ nước thích hợp để pha trà là 56 độ C.

- Không nên pha trà với nước lạnh. Đó chính là nguyên nhân dẫn tới một vài rắc rối cho cơ thể.

- Không uống nước trà đã pha lâu. Nếu uống nước trà đã để quá lâu sẽ dẫn tới nước chè oxy hoá và bị nhiễm khuẩn.

- Không uống trà đã pha đi pha lại nhiều lần. Bởi lẽ nguyên tố vi lượng trong trà sẽ gây những tác hại cho sức khoẻ.

- Tránh uống trà trước và sau bữa ăn. Uống trà trước và sau bữa ăn có thể làm cản trở "quá trình làm việc" của dạ dày.

- Không uống thuốc với nước chè. Nước chè sẽ làm mất đi công hiệu của thuốc.

- Tránh uống nước chè trước khi đi ngủ. Bạn sẽ rất dễ bị mất ngủ hay ngủ không sâu.
- Không nên uống nước chè đặc thường xuyên. Uống trà rất tốt cho sức khoẻ con người nhưng nếu thường xuyên uống nước chè đặc sẽ gây " phản tác dụng".

- Với những người mắc các bệnh về sỏi thận, loét dạ dày, cao huyết áp, táo bón... trà không phải một sự lựa chọn phù hợp. Như các bệnh nhân về cao huyết áp, chất cafein trong trà sẽ kích thích tim đập nhanh hơn và làm cho huyết áp tăng cao thêm.

Uống trà xanh càng nóng càng tốt?

Mùa đông lạnh, nhiều người có sở thích uống một chén trà xanh nóng. Nhưng nhiệt độ quá cao của trà xanh có liên quan đến nguy cơ ung thư thực quản. Vì thế, bạn chỉ nên uống vừa phải trà xanh và đừng uống quá nóng. Cũng như thế, bạn không nên để trà đã nguội lạnh rồi mới uống, dễ gây lạnh bụng.

Có nên thêm sữa khi uống trà?

Xin trả lời rằng, trà sữa - là sự kết hợp không hoàn hảo . Trà cho thêm sữa là thức uống hấp dẫn. Tuy nhiên, cho sữa vào trà xanh, theo các chuyên gia, sẽ làm giảm tác dụng của trà trong ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Phụ nữ mang thai có thể uống trà?

Trà xanh được biết đến là một trong những loại đồ uống tăng cường sức khỏe từ thời xa xưa. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã cho thấytrà xanh không thực sự mang lại lợi ích tuyệt vời trong giai đoạn thai kỳ, thậm chí là có thể đưa tới một số tác dụng phụ không mong đợi. Các chuyên gia đã đưa ra một số lý do giải thích tại sao nên thận trọng khi uống trà xanh trong giai đoạn bầu bí.

Các chuyên gia cho rằng, rằng trà xanh có thể ảnh hưởng tới lượng axit folic trong cơ thể. Axit folic là một trong những vi chất tối quan trọng đối với giai đoạn bầu bí. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khi thiếu vi chất này, thai nhi rất dễ bị khiếm khuyết hệ thần kinh.

Tất nhiên, dữ liệu từ nghiên cứu này là chưa đầy đủ để mà có thể khẳng định rằng nên tránh uống trà xanh trong khi mang thai.

Hãy nhớ rằng, trà xanh cũng như các loại trà khác đều chứa cafein, một chất rất cần hạn chế trong quá trình mang thai. Mặc dù trà xanh có hàm lượng cafein thấp nhưng cũng không có nghĩa rằng có thể uống vô tư trong giai đoạn bầu bí.

Cuối cùng, trà xanh và nhiều loại trà khác thường làm cho khả năng hấp thụ sắt từ thực phẩm kém hơn. Vì thế, chỉ nên uống một lượng vừa phải trong quá trình bầu bí.

Và một lượng vừa phải ở đây là không nhiều hơn 3 - 4 tách trà xanh mỗi ngày.

Theo: ciao.vn

http://www.thucphamthuoc.com/kien-thuc-su-dung/144-nhung-dieu-can-biet-khi-uong-tra.html
Photo

Post has attachment
Trái Tim Băng Giá:

KHOA HỌC QUÂN SỰ

============

Khám phá loại súng bắn tỉa hiện đại nhất thế giới

M107 được coi là một trong những loại súng bắn tỉa hiện đại trong thế giới hiện nay. Đây là loại súng do công ty chế tạo súng Barret Firearms sản xuất và cung cấp cho lục quân Mỹ.

Loại súng này được trang bị ra-đa tia tử ngoại, ngắm bắn kết hợp với kính ngắm quang học kiểu mới.

Súng M107 có thể tiêu diệt mục tiêu trong tầm ngắm 2,000 mét với độ chính xác cao.

Tuy nhiên, về lý thuyết, súng M107 dùng để ngắm bắn các mục tiêu đường kính 12 cm ở khoảng cách 2 km, tuy nhiên, trên thực tế, từng có báo cáo cho rằng loại súng này đã tiêu diệt được các mục tiêu ở khoảng cách 2.5 km ở Afghanistan.

Súng này dùng loại đạn có thể xuyên thủng vỏ giáp dầy 3 cm của xe thiết giáp. Nòng súng dài 115 cm. Súng có trọng lượng 13.6 kg.

Ngoài ra, loại súng này còn có sơ tốc đầu đạn đạt tới 3100 km/s. Với tình năng này, M107 đã khiến kẻ thù bị tiêu diệt trong yên lặng vì viên đạn đã tiêu diệt kẻ thù trước vài giây khi âm thanh của tiếng nổ vọng tới. 

Đây là đặc tính khiến khẩu súng này được coi là mạnh nhất thế giới hiện nay.

http://www.tinmoi.vn/kham-pha-loai-sung-ban-tia-hien-dai-nhat-the-gioi-10706456.html
Photo

Post has attachment
Anh Hai Lua
Kính thưa :
Toàn thể chức sắc và toàn bộ quốc dân/đồng bào của đất nước TLM
Hôm nay với tư cách của một người vừa được các bạn bổ nhiệm vào chức vụ Thủ Tướng TLM cho tôi xin được phép :
- Cám ơn những sáng lập viên đã sáng lập ra TLM và phát triển TLM thành một nơi "nổi tiếng" như ngày hôm nay
- Cám ơn các bạn đảng viên và ngài toàn quyền đảng DCTD đã tin tưởng giao nhiệm vụ và động viên, ủng hộ không mệt mỏi trong kỳ bầu cử
- Cám ơn ủy ban bầu cử, các ngài CS TLM, các bác MC và đặc biệt là bà thư ký QH TLM đã làm việc vất vã không quản ngày đêm để đưa cuộc bầu cữ đến thành công mỹ mãn
- Cám ơn các công dân đã tham gia cuộc bầu cử và bỏ phiếu cho dù bỏ cho ai và bất cứ đảng nào đi chăng nửa. Vì qua đó có thể thấy được tinh thần tư do dân chủ đã nhen nhúm trong tư tưởng của chúng ta cho dù chỉ là "dân chủ, tự do" trong 1 cuộc chơi ảo
- Cám ơn 2 ứng cử viên ngài LVV của đảng TC và ngài XCBD của đảng CH đã "sát cánh" bên tôi trong những ngày đầy kịch tính vừa qua của 1 cuộc cạnh tranh lành mạnh và công bằng
- Cuối cùng xin tri ân Thủ Tướng tiền nhiệm Vô Tak vì những gì ngài đã làm cho TLM....."vổ tay"
Tôi nhận lảnh trách nhiệm TT trong tình hình TLM đang có nhiều rối ren. Đơn cử như sự tan rả của đảng CS TLM, sự ra đi của toàn bộ đảng DCXH và rất nhiều thành viên nhiệt huyết , tích cực giờ không còn thấy mặt mũi trong TLM
Những ngày gần đây khi biết tôi là ứng cử viên TT của TLM một số người có thể là công dân củ hoặc đã từng nghe tiếng tăm TLM đã dè bỉu rằng chúng ta đã không còn đi đúng mục tiêu "tranh luận mở " , chúng ta đã "phản tranh luận " hoặc "tranh luận đóng". Có người thẳng thừng chê bai " TLM đang xuống cấp , thế hệ sau càng ngày càng kém thế hệ trước"
Tôi thực sự không phiền lòng bởi những lời lẻ nầy , mà còn lấy làm vui mừng vì qua đó chúng ta thực sự biết rằng chúng ta đang ở đâu. Cổ nhân cũng có câu " người nào chê ta đó chính là thầy ta, người nào khen ta đó chính là kẻ thù của ta "
Một mình tôi tất nhiên không thể làm được gì nhiều cho TLM, 1 cánh én không làm nổi mùa xuân. Nhưng chính các bạn , các công dân thực thụ TLM là những người sẻ làm cho những lời dèm pha , dè bỉu kia không bao giờ xuất hiện nửa...
Thực ra TLM của chúng ta vẩn là 1 nơi đầy sáng tạo, công bằng và dân chủ hơn bất nơi nào tôi đã đặt chân qua.Ở đây chúng ta có thể tự do đưa chủ đề ta thích , tự do trong tư tưởng và ngôn luận trong khi ở những nơi khác chỉ có admin đưa ra chủ đề và thành viên bình luận theo ý của chủ đề đã đưa , nhiều nơi khi nói trái ý với admin sẻ bị ban ngay lập tức- điều nầy không bao giờ xãy ra ở đây, và một điều rất quan trọng - điều mà làm chúng ta khác rất nhiều với họ- là văng tục không được chấp nhận ở đây. Chúng ta là những người tranh luận có văn hóa.
Tôi tự hỏi chúng ta đi tìm cái gì trong khi mọi thứ đều ở ngay trước mắt , đã có người đặt nền móng rồi, công việc của chúng ta chỉ làm cho nó cao hơn , xa hơn và lớn mạnh hơn....
Xin xác định lại một lần nửa , nếu chúng ta muốn thay đổi diện mạo TLM , muốn nó phát triển hơn thì chúng ta- những người có tâm huyết phải "xắn" tay áo và làm chứ không phải nói suông, và làm như thế nào :
1/ Tích cực tham gia đăng bài có ý nghĩa , hửu ích , tham gia tranh luận trên tình thần học hỏi và xây dựng
2/ Tham gia bầu cử "chọn mặt gửi vàng" , biết sử dụng quyền của một người công dân
3/ Đã đến lúc chúng ta phải biết tôn trọng ý kiến khác chiều , khác biệt tư tưởng, văn hóa, đảng phái và tôn giáo
4/ Trong 1 vài ngày tới tôi sẻ thành lập văn phòng chính phủ với các bộ tương đương và cần thiết cho TLM và điều quan trọng nhất là tôi cần sự đóng góp, hợp tác của các bạn , cửa văn phòng sẻ luôn rộng mở chào đón các bạn với bất cứ sự góp ý , chia sẻ và xây dựng nào
5/ Văn phòng cảnh sát TLM luôn luôn khuyến khích công dân tố cáo những hành vi tranh luận thiếu văn hóa nhằm đem lại một môi trường tranh luận lành mạnh
6/ Đây là điều tế nhị tôi không muốn nói đến nhưng xin phép được nhắc qua dù chỉ 1 lần , sau khi thảo luận với CS TLM chúng tôi kiên quyết tiếp tục áp dụng nội qui của TLM : BẤT CỨ AI vi phạm điều lệ của TLM sẻ được nhắc nhở, cảnh cáo và ban nếu cần thiết 
Các công dân TLM xin hảy tranh luận với 1 trái tim thật nóng bỏng , nồng nàn và 1 cái đầu thật lạnh như băng giá. Tôi thú thật là tôi rất lấy làm phiền lòng nếu thấy các bạn bị CS hoặc do tôi đề nghị ban các bạn ra khỏi TLM
Một lần nửa xin cám ơn tất cả vì đã chọn tôi vào chức vụ thủ tướng và lắng nghe những lời tâm huyết
Anh Hai Lúa từ xứ Chắc Cà Đao
01/16/13
PhotoPhotoPhoto
3 Photos - View album

Post has attachment

Nhật ký yêu nước:

DANH SÁCH 74 QUÂN NHÂN HY SINH TẠI HOÀNG SA NGÀY 19/1/1974 & 64 QUÂN NHÂN HY SINH TẠI TRƯỜNG SA NGÀY 14/3/1988

Nhà văn Nguyễn Tường Thụy viết cho ngày 19/1 tại Hà Nội:

"Ngày này 39 năm về trước, quần đảo Hoàng Sa rơi vào tay quân Trung Quốc xâm lược.

Tính theo lịch âm, hôm đó là ngày 27 tháng Chạp năm Quý Sửu. Chỉ còn 3 ngày nữa thì sang Tết Nguyên đán Giáp Dần.

74 chiến sĩ Hoàng Sa anh dũng hy sinh nhưng không giữ được đảo.

Năm đó, 74 gia đình không có tết. Chỉ có những vành khăn tang, nỗi đau và nỗi uất hận.

Cho đến bây giờ, không biết phần mộ các anh đã được đồng đội, người thân mang về qui tập đầy đủ chưa hay vẫn có những chiến sĩ nào đó còn gửi mình nơi biển cả?

Năm 2011, có hai sự kiện liên quan đáng chú ý:

Ngày 24/7 hàng trăm người đã vinh danh các liệt sĩ Hoàng Sa, Trường Sa trong một cuộc biểu tình chống Trung Quốc. Người biểu tình trân trọng giơ những tờ biểu ngữ ghi riêng tên từng liệt sĩ lên quá đầu. Những tiếng hô gọi tên Các Anh rung chuyển Hồ Gươm trong một sáng hè. Cảm xúc lúc ấy thật khó tả, nó như có một cái gì đó gai gai chạy dọc cơ thể.

Ba ngày sau, một số nhân sĩ trí thức phối hợp với Câu lạc bộ Phao lô Nguyễn Văn Bình tổ chức tại Sài Gòn lễ tưởng niệm chung các chiến sĩ đã bỏ mình trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988.

Đây là những việc làm cụ thể, thiết thực cho việc hòa giải dân tộc. Hai sự kiện này được các cơ quan truyền thông quốc tế loan đi rộng rãi và dư luận đặc biệt chú ý. Thêm rất nhiều người biết đến Tổ quốc ta còn có Hoàng Sa hiện đang nằm trong tay Trung Quốc. Thêm rất nhiều người biết đến việc có 74 chiến sĩ Việt Nam cộng hòa đã ngã xuống khi bảo vệ Hoàng Sa.

Xin bày tỏ lòng biết ơn về sự hy sinh cao cả của Các Anh. Trước linh hồn Các Anh, xin được thắp nén hương với tất cả lòng thành kính.

Những ai quan tâm đến vận mệnh của Tổ quốc đừng bao giờ quên nỗi đau Hoàng Sa.


Danh sách tử sĩ quân đội VNCH trong trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng 1 năm 1974

Hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ 10

1/ HQ trung tá Ngụy Văn Thà, HT/ HQ 10
2/ HQ thiếu-tá Nguyễn Thành Trí, HP/ HQ 10
3/ HQ đại-úy Vũ Văn Bang
4/ HQ đại-úy HH/TT Huỳnh Duy Thạch
5/ HQ trung-úy CK Vũ Ðình Huân
6/ HQ tr/úy Phạm Văn Ðồng
7/ HQ tr/úy Ngô Chí Thành
8/ Th/sĩ nhất TP Châu quản nội trưởng
9/ Th/sĩ nhất CK Phan Tấn Liêng
10/ Th/sĩ nhất ÐK Võ Thế Kiệt
11/ Th/sĩ vận-chuyển Hoàng Ngọc Lễ (nhiều tuổi nhất)
12/ Tr/sĩ nhất VT Phan Tiến Chung
13/ Tr/sĩ QK Nguyễn Văn Tuân
14/ Tr/sĩ GL Vương Thương
15/ Tr/sĩ TP Nam
16/ Tr/sĩ TP Ðức
17/ Tr/sĩ TP Huỳnh Kim Sang
18/ Tr/sĩ TX Lê Anh Dũng
19/ Tr/sĩ ÐK Lai Viết Luận
20/ Tr/sĩ Vận chuyển Ngô Tấn Sơn
21/ Tr/sĩ GL Ngô Văn Ơn
22/ Tr/sĩ TP Nguyễn Thành Trọng
23/ Tr/sĩ TP Nguyễn Vĩnh Xuân
24/ Tr/sĩ CK Phạm Văn Quý
25/ Tr/sĩ CK Nguyễn Tấn Sĩ
26/ Tr/sĩ CK Trần Văn Ba
27/ Tr/sĩ ÐT Nguyễn Quang Xuân
28/ Tr/sĩ BT Trần Văn Ðàm
29/ HS1/Vận-chuyển Lê Văn Tây
30/ HS1/vận-chuyển Lương Thanh Thu
31/ HS1/TP Nguyễn Quang Mến
32/ HS1/vận chuyển Ngô Sáu
33/ HS1/CK Ðinh Hoàng Mai
34/ HS1/CK Trần Văn Mộng
35/ HS1/DV Trần Văn Ðịnh
36/ HS vận-chuyển Trương Hồng Ðào
37/ HS vận-chuyển Huỳnh Công Trứ
38/ HS/GL Nguyễn Xuân Cường
39/ HS/GL Nguyễn Văn Hoàng (nhỏ tuổi nhất)
40/ HS/TP Phan Văn Hùng
41/ HS/TP Nguyễn Văn Thân
42/ TT/DT Thanh
43/ TT/TP Thi Văn Sinh
44/ Th/sĩ DT Thọ
45/ HS/TP Nguyễn Văn Lợi
46/ HS/CK Trần Văn Bảy

Khu trục hạm Trần Khánh Dư HQ 4

47/ HQ trung-úy Nguyễn Phúc Xá
48/ HS1 vận chuyển Nguyễn Thành Danh
49/ Biệt hài Nguyễn Văn Vượng

Tuần dương hạm Trần Bình Trọng HQ 5

50/ HQ trung-úy Nguyễn Văn Ðồng
51/ Th/sĩ ÐT Nguyễn Phú Hào
52/ TS1/TP Nguyễn Ðình Quang

Tuần dương hạm Lý Thường Kiệt HQ 16

53/ TS/ÐK Xuân
54/ HS/QK Nguyễn Văn Duyên

Lực Lượng Người Nhái

55/Trung-úy NN Lê Văn Ðơn
56/HS/NN Ðỗ Văn Long
57/TS/NN Ðinh Hữu Từ
58/TT/NN Nguyễn Văn Tiến

Hộ tống hạm Nhựt Tảo HQ 10

59/ HS/CK Nguyễn Văn Ðông
60/ HS/PT Trần Văn Thêm
61/ HS/CK Phạm Văn Ba
62/ HS/ÐK Nguyễn Ngọc Hòa
63/ HS/ÐK Trần Văn Cường
64/ HS/PT Nguyễn Văn Phương
65/ HS/PT Phan Văn Thép
66/ TT1/TP Nguyễn Văn Nghĩa
67/ TT1/TP Nguyễn Văn Ðức
68/ TT1/TP Lý Phùng Quy
69/ TT1/VT Phạm Văn Thu
70/ TT1/PT Nguyễn Hữu Phương
71/ TT1/TX Phạm Văn Lèo
72/ TT1/CK Dương Văn Lợi
73/ TT1/CK Châu Túy Tuấn
74/ TT1/DT Ðinh Văn Thục

http://www.nguyenthaihocfoundation.org/lichsuVN/danhsach_74_tusi_hoangsa.htm* Danh sách 64 chiến sĩ đã hy sinh ngày 14-3-1988 1- Vũ Phi Trừ, quê Quảng Khê, Quảng Xương, Thanh Hóa.
2- Nguyễn Văn Thắng, quê Thái Hưng, Thái Thụy, Thái Bình.
3- Phạm Gia Thiều, quê Hưng Đạo, Trung Đồng, Nam Ninh, Hà Nam Ninh (nay là tỉnh Hà Nam)
4- Lê Đức Hoàng, quê Nam Yên, Hải Yên, Tĩnh Gia, Thanh Hóa.
5- Trần Văn Minh, quê Đại Tân, Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ Tĩnh (nay là tỉnh Nghệ An).
6- Đoàn Đắc Hoạch, quê 163 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân, Hải Phòng. 
7- Tạ Trần Văn Chức, quê Canh Tân, Hưng Hà, Thái Bình.
8- Hán Văn Khoa, quê Văn Lương, Tam Thanh, Vĩnh Phú (nay là tỉnh Phú Thọ).
9 - Trần Văn Phong, quê Hải Tây, Hải Hậu, Hà Nam Ninh (Nam Định).
10- Nguyễn Văn Hải, quê Chính Mỹ, Thủy Nguyên, Hải Phòng.
11- Nguyễn Tất Nam, quê Thường Sơn, Đô Lương, Nghệ Tĩnh.
12- Trần Đức Bảy, quê Phương Phượng, Lê Hòa, Kim Bảng, Hà Nam Ninh (nay là tỉnh Hà Nam).
13- Đỗ Việt Thắng, quê Thiệu Tân, Đông Sơn, Thanh Hóa.
14- Nguyễn Văn Thủy, quê Phú Linh, Phương Đình, Nam Ninh, Hà Nam Ninh (nay là Hà Nam).
15- Phạm Hữu Đoan, quê Thái Phúc, Thái Thụy, Thái Bình.
16- Bùi Duy Hiền, quê Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình.
17- Nguyễn Bá Cường, quê Thanh Quýt, Điện Thắng, Điện Bàn, Quảng Nam - Đà Nẵng (nay là tỉnh Quảng Nam).
18- Kiều Văn Lập, quê Phú Long, Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội.
19- Lê Đình Thơ, quê Hoằng Minh, Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
20- Cao Xuân Minh, quê Hoằng Quang, Hoằng Hóa, Thanh Hóa.
21- Nguyễn Mậu Phong, quê Duy Ninh, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (nay là Quảng Bình).
22- Trần Văn Phương, quê Quảng Phúc, Quảng Trạch, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
23- Đinh Ngọc Doanh, quê Ninh Khang, Hoa Lư, Hà Nam Ninh (Ninh BÌnh).
24- Hồ Công Đệ, quê Hải Thượng, Tĩnh Gia, Thanh Hóa.
25- Đậu Xuân Tư, quê Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ Tĩnh (Nghệ An).
26- Bùi Bá Kiên, quê Văn Phong, Cát Hải, Hải Phòng.
27- Đào Kim Cương, quê Vương Lộc, Can Lộc, Nghệ Tĩnh (Hà Tĩnh).
28- Phan Tấn Dư, quê Hòa Phong, Tuy hòa, Phú Khánh (Phú Yên).
29- Nguyễn Văn Phương, quê Mê Linh, Đông Hưng, Thái Bình.
30- Võ Đình Tuấn, quê Ninh Ích, Ninh Hòa, Phú Khánh (Khánh Hòa).
31- Nguyễn Văn Thành, quê Hương Điền, Hương Khê, Nghệ Tĩnh (Hà Tĩnh).
32- Phan Huy Sơn, quê Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ Tĩnh (Nghệ An).
33- Lê Bá Giang, quê Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ Tĩnh (Nghệ An).
34- Nguyễn Thắng Hải, quê Sơn Kim, Hương Sơn, Nghệ Tĩnh (Hà Tĩnh).
35- Phan Văn Dương, quê Nam Kim, Nam Đàn, Nghệ Tĩnh (Nghệ An).
36- Hồ Văn Nuôi, quê Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ Tĩnh (Nghệ An).
37- Vũ Đình Lương, quê Trung Thành, Yên Thành, Nghệ Tĩnh.
38- Trương Văn Thinh, quê Bình Kiên, Tuy Hòa, Phú Khánh (Phú Yên).
39- Trần Đức Thông, quê Minh Hòa, Hưng Hà, Thái Bình.
40- Trần Văn Phong, quê Minh Tâm, Kiến Xương, Thái Bình.
41- Trần Quốc Trị, quê Đông Thạch, Bố Trạch, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
42- Mai Văn Tuyến, quê Tây An, Tiền Hải, Thái Bình.
43 - Lê Thế, quê tổ 29, An Trung Tây, Quảng Nam-Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng).
44- Trần Đức Hóa, quê Trường Sơn, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
45- Phan Văn Thiềng, quê Đông Trạch, Bố Trạch, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
46- Tống Sĩ Bái, quê phường 1, Đông Hà, Bình Trị Thiên (Quảng Trị).
47- Hoàng Ánh Đông, quê phường 2, Đông Hà, Bình Trị Thiên (Quảng Trị).
48- Trương Minh Phương, quê Quảng Sơn, Quảng Trạch, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
49- Nguyễn Minh Tâm, quê Dân Chủ, Hưng Hà, Thái Bình.
50- Trần Mạnh Viết, quê tổ 36, Bình Hiên, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam-Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng)
51- Hoàng Văn Túy, quê Hải Ninh, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
52- Võ Minh Đức, quê Liên Thủy, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
53- Võ Văn Tứ, quê Trường Sơn, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
54- Trương Văn Hướng, quê Hải Ninh, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
55- Nguyễn Tiến Doãn, quê Ngư Thủy, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
56- Phạm Hữu Tý, quê Phong Thủy, Lệ Ninh, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
57- Nguyễn Hữu Lộc, quê tổ 22, Hòa Cường, Đà Nẵng, Quảng Nam-Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng).
58- Trương Quốc Hùng, quê tổ 5, Hòa Cường, Đà Nẵng, Quảng Nam-Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng).
59- Nguyễn Phú Đoàn, quê tổ 47, Hòa Cường, Đà Nẵng, Quảng Nam-Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng).
60- Nguyễn Trung Kiên, quê Nam Tiến, Nam Ninh, Hà Nam Ninh (Nam Định).
61- Phạm Văn Lợi, quê Quảng Thủy, Quảng Trạch, Bình Trị Thiên (Quảng Bình).
62- Trần Văn Quyết, quê Quảng Thủy, Quảng Trạch, Bình Trị Thiên (Q. BÌnh).
63- Phạm Văn Sửu, quê tổ 7, Hòa Cường, Đà Nẵng, Quảng Nam-Đà Nẵng (TP Đà Nẵng).
64- Trần Tài, quê tổ 12, Hòa Cường, Đà Nẵng, Quảng Nam-Đà Nẵng (TP Đà Nẵng)

http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-07-24-hai-chien-truong-sa-1988-ca-map-ky-3
-


NKYN đăng bởi admin .S: ngày 16/1/2013
Photo

Post has attachment
Lâu Rồi Ta Không Làm Thơ

Cũng lâu rồi ta không làm thơ, 
Bởi cảm xúc đã khô cằn theo con chữ, 
Đứa trẻ ngày xưa chơi đùa với từ ngữ, 
Giờ đã là bà già tuổi ba mươi. 

Toan tính chi ly sau mỗi nói mỗi cười, 
mỗi một bắt tay là một lần "Ghi đểm!" 
Tự khi nào ta bỗng thành phù phiếm, 
Là đời xô hay ta tự xô mình?

Ta ngày cũ đã chết trước bình minh, 
Ta bây giờ còn chăng là dư ảnh. 
Yêu thương, giận hờn, ấm nồng, cô lạnh, 
Giờ đã là xa xỉ giữa cuộc chơi. 

Ráng diễn cho xong một tấn trò đời, 
Còn gì nữa để mà thơ với thẩn!

BN
1/2013
Photo

Post has attachment
Lâu Rồi Ta Không Làm Thơ
.............................................

Ráng diễn cho xong một tấn trò đời, 
Còn gì nữa để mà thơ với thẩn!
Photo

ĐỒNG BÀO CÙNG KÝ TÊN VÀO THƯ GỬI BÀ HUỲNH THỊ SINH - VỢ CỐ TRUNG TÁ NGỤY VĂN THÀ

Để ký tên vào bức thư này, xin gửi email về: hstsvn.nou@gmail.com nêu rõ tên tuổi, nghề nghiệp, địa chỉ___

Thư gửi Bà Huỳnh Thị Sinh
Hà Nội ngày 18 tháng 1 năm 2013

Kính gửi Bà quả phụ Huỳnh Thị Sinh, vợ cố Trung tá Ngụy Văn Thà;

Thưa Bà;
Cách đây 39 năm, trong một cuộc chiến không cân sức với quân xâm lược Trung Cộng để bảo vệ Hoàng Sa, Trung tá Ngụy Văn Thà, Hạm trưởng Chiến hạm Nhật Tảo HQ-10 đã tử trận cùng 73 đồng đội của Ông. Từ đó, toàn bộ quần đảo Hoàng Sa đã rơi vào tay quân xâm lược.

Chúng tôi vô cùng xúc động trước sự hy sinh anh dũng của Ông nhà. Sự hy sinh của Ông là một tấm gương cho các thế hệ sau noi theo trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của người Việt Nam.

Chúng tôi được biết sau khi Ông nhà mất đi, dù tuổi đời còn rất trẻ, bà đã ở vậy nuôi ba con gái. Chúng tôi hiểu rằng, Bà giữ được tiết hạnh, ngoài tình yêu mãi mãi dành cho Ông nhà, còn có lý do từ lòng kính phục chồng đã nhận lấy sự hiến thân vì Tổ quốc - một sự hy sinh vẻ vang nhất, hơn bất cứ một sự hy sinh nào.

Thưa Bà; 
Chúng tôi rất vui vì những năm gần đây, sự kiện Hoàng Sa được nhắc lại và lần đầu tiên, nhiều người mới biết đến. Các giá trị dần dần được trả lại đúng bản chất của nó. 

Ngày 24/7/2011, một cuộc biểu tình tại Hà Nội đã tôn vinh Ông nhà cùng những chiến sĩ đã ngã xuống ở Hoàng Sa và những chiến sĩ đã ngã xuống ở Trường Sa 14 năm sau đó.

Ngày 27/7/2011, Lễ tưởng niệm chiến sĩ Việt Nam hy sinh trong các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc đã được tổ chức tại Sài Gòn mà bà là nhân vật được mời dự. Buổi lễ đã tri ân tất cả các chiến sĩ hy sinh trong các cuộc chiến chống xâm lược tại biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, tại Hoàng Sa và Trường Sa.
Những người đã ngã xuống vì Tổ Quốc đều chung trong người dòng máu Lạc Hồng, không có lý do nào để phân biệt người của chế độ này hay chế độ khác.
Chúng tôi tin rằng sớm muộn rồi Tổ Quốc sẽ vinh danh Ông nhà cùng đồng đội của Ông đã ngã xuống trong cuộc Hải chiến Hoàng Sa.

Trung tá Ngụy Văn Thà và nhiều đồng đội của Ông còn nằm lại nơi biển cả. Nhưng dù sao, Ông và đồng đội vẫn được nằm trong lòng Đất Mẹ, dù nơi ấy đang bị kẻ thù chiếm đóng. 

Trong ngày giỗ của Ông, chúng tôi từ Hà Nội sẽ hướng ra Biển Đông cầu mong cho linh hồn Ông cùng đồng đội được siêu thoát, để bày tỏ lòng tri ân những người đã ngã xuống trong cuộc Hải chiến Hoàng Sa.

Dù đảo không giữ nổi nhưng dân tộc ta, đời này qua đời khác, sẽ tìm mọi cách lấy lại quần đảo Hoàng Sa, thu hồi về với đất Mẹ thân yêu của chúng ta.

Thưa Bà;
Chúng tôi được biết, cuộc sống của Bà còn nhiều khó khăn. Lại nghe nói căn nhà chung cư nơi Bà ở đã phá đi làm lại, không biết bây giờ thế nào. Nhưng dù sao, chúng tôi luôn mong Bà sống thanh thản. Bà hãy tự hào vì Bà là vợ của một người anh hùng.

Ký lá thư này là những người yêu Tổ Quốc Việt Nam, yêu đồng bào Việt Nam đến cháy bỏng, trong đó có cả những người lính từng là những người khác chiến tuyến với Ông nhà khi sinh thời. Nhưng tất cả những người lính chỉ đơn thuần làm nghĩa vụ công dân trong chế độ mà họ sống, dù bên này hay bên kia trong giai đoạn đau thương của lịch sử dân tộc không bao giờ có lỗi và giờ đây, khi ngộ ra, họ không coi những người ở bên kia chiến tuyến là kẻ thù. 

Kính chúc Bà sang năm mới bình an, có nhiều sức khỏe để làm những việc hữu ích phụng sự cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Chúng tôi nhờ Bà chuyển lời thăm hỏi, lời chúc mừng năm mới đến ba con gái của Bà, do sự hiến thân cao cả của Ông nhà mà sớm mồ côi Cha.

Xin cùng Bà hô lên một câu khẩu hiệu mà chúng tôi từng hô trên đường phố Hà Nội trong ngày 24/7/2011:
NGỤY VĂN THÀ BẤT DIỆT!

Kính thư:
Những người yêu Tổ quốc và đồng bào Việt Nam.
__________________________


Bức thư này đang trong quá trình dự thảo và đang lấy chữ ký. Khi chúng tôi gửi cho bà Huỳnh Thị Sinh sẽ là chính thức. Chữ ký xin gửi về địa chỉ email: hstsvn.nou@gmail.com ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ.

VIA FACEBOOK: NHẬT KÝ YÊU NƯỚC
https://www.facebook.com/nhatkyyeunuoc1

Post has attachment
‎Thông báo Công dân TLM 

 Mọi công dân TLM hãy đọc kỹ phần hướng dẫn trước khi có bất kỳ comment trong topic này, mọi comment không hợp lệ sẽ bị CS xóa. Bầu tân Thủ Tướng sẽ diễn ra từ ngày 6/1/2013 -> 13/1/2013 (kết thúc lúc 24:00 giờ VN). Poll bầu cử được phụ trách bởi 3 MC là: Nghi Felidae(MC chánh) cùng với Thanh Tang và Dinh Quang Thinh có nhiệm vụ dẫn dắt cuộc tranh luận giữa 3 ứng cử viên TT CS số 12 hỗ trợ MC trong việc remove những comment không hợp lệ.

Dinh Quang Thinh
PhotoPhotoPhoto
3 Photos - View album

Post has attachment
Đinh Quang Thịnh:

Bạn có thích ăn sô cô la đen?? Sau đây là 9 công dụng của Sô-cô-la Đen:

1/ Tốt cho tim: chất flavonoids chống oxi hóa tăng độ bền bỉ cho mạch máu

2/ Giảm cân: Sô-cô-la đen ít bơ và đường, tốt cho giảm cân

3/ Tốt cho phụ nữ có thai: giảm stress cho phụ nữ có thai, trẻ em sinh ra cũng năng động, vui vẻ hơn

4/ Chặn tiểu đường: người bị bệnh tiểu đường sau khi ăn sô cô la đen 15 ngày insulin giảm 1/2

5/ Giảm căng thẳng

6/ Chống nắng-đẹp da: chất flavanol trong sô cô la giúp làm đẹp da

7/ Tăng trí thông minh: bằng việc giảm căng thẳng, sô cô la đen giúp não bạn hoạt động tốt hơn

8/ Giảm ho

9/ Trị tiêu chảy

http://www.womenshealthmag.com/health/benefits-of-chocolate
Collapse this post
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
6 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded