7 แบรนด์น้องใหม่มาแรงสัญชาติไทย ที่คุณควรรู้จัก
Vanee Lee

Who: เสาวนีย์ ผไทวณิชย์ นักธุรกิจสาวผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แบรนด์ “แวนีลี” ที่หลงใหลเครื่องหนังชั้นสูง เป็นหนึ่งในสาวแฟชั่นที่สะสมกระเป๋าแบรนด์ดังไว้หลายร้อยใบ มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจสายแฟชั่นและประสบการณ์การทำงานกับแบรนด์รองเท้า เสื้อผ้า และชุดชั้นในมากว่าทศวรรษ

What: Vanee Lee แบรนด์เครื่องหนังในรูป-แบบของเอ็กซอติกสกินที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หรูหราและคลาสสิกซึ่งประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มลูกค้าระดับราชวงศ์ เจ้าหญิง และเศรษฐีนีในกลุ่มประเทศแถบตะวันออกกลางและเซเลบริตี้ผู้มีระดับทั่วโลก

HOW: คอลเล็กชั่นต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วย “Like a Rose” คอลเล็กชั่นกระเป๋าที่เต็มไปด้วยสีสันที่ได้แรงบันดาลใจมาจากงานศิลปะ Sheranut
Who: น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์ นักร้องและนักแสดงสาวผู้หลงใหลในวงการแฟชั่นที่ผันตัวเองมาในมาดของดีไซเนอร์คนใหม่ กับการสร้างลุคเซ็กซี่ให้กับสาวๆ รุ่นใหม่ ไม่ต่างจากเทรนด์ฮิตของเซเลบริตี้ดังที่สร้างแบรนด์เสื้อผ้าใหม่ในแนวนี้กันอย่างคับคั่ง

What: เข้ากันได้กับเทรนด์เซ็กซี่มินิมัลที่กำลังฮอตฮิตอย่างมากในหมู่สาวไทย Sheranut มาพร้อมกับทางเลือกใหม่ที่ดูแล้วไม่ได้แตกต่างไปจากที่มีอยู่ในท้องตลาดแฟชั่นไทยมากนัก หากแต่เป็นที่ความกล้าหาญในการนำเสนอไอเดียใหม่ๆ ในการออกแบบที่ทำให้แบรนด์ของเธอเป็นที่พูดถึง ไม่ว่าจะเป็นการใช้สีสัน การประดับตกแต่ง หรืองานด้านสไตลิ่งบนตัวชุดBoyplain
Who: ทั้งเตวิช พาณิชย์ปรัชญา (เบนซ์) Managing Director และบริพัฒน์ สิงห์แก้ว (นัท) Creative Director ของแบรนด์ต่างตั้งใจส่งเพรสคิตแนะนำแบรนด์และผลงานชิ้นล่าสุดมาให้สื่อมวลชนพร้อมทั้งแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักชายหนุ่มในแบบของ Boyplain ที่ทั้งดูสนุกสดใส และยังแต่งตัวดีมีบุคลิกที่น่าสนใจ สมกับความตั้งใจที่ทั้งคู่อยากสร้างให้แบรนด์ของพวกเขาเป็นตัวแทนของชายหนุ่มรุ่นใหม่ตามอุดมคตินี้

What: Heartthrobs คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Boyplain ประจำฤดูกาลนี้เป็นการสร้างสรรค์แนวคิดผ่านสายตาอันสดใหม่ของกลุ่มเด็กชายผู้สดใส เป็นดาวเด่น เป็นที่หมายปองของบรรดาสาวๆ รอบตัว โดยผสมผสานกลิ่นอายเครื่องแต่งกายชายทางฝั่งซีกโลกตะวันตกที่นิยมในช่วงท้ายของยุค 1950 เข้ากับรายละเอียดต่างๆ จากเครื่องแบบในเครือไอวี่ลีก ผ่านลวดลายกราฟิกและลายพิมพ์
Leisure Project Store
Who: นัท-ณัฐพล กนกวลีวงศ์ ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายแบรนด์นี้ของเขาขึ้นในปี 2012 หลังจากที่เรียนจบปริญญาทางด้านโปรดักต์ดีไซน์จาก Central Saint Martins เขาเคยทำงานในฐานะ Visual Merchandiser ให้กับแบรนด์ดังระดับโลก Vivienne Westwood ที่ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะกลับมาเป็นที่ปรึกษาและดีไซเนอร์ให้กับ Bluepin Intertrade Group และสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา

What: โดดเด่นด้วยดีไซน์สนุกบนโครงเสื้อเรียบเท่ที่เหมาะกับชายหนุ่มรุ่นใหม่ที่กำลังมองหาเสื้อผ้าสวมใส่สบาย ติดกลิ่นอายความขี้เล่นแบบเด็กหนุ่ม แต่ยังดูกึ่งทางการ โดยมีการใช้ลายพิมพ์มาเป็นตัวเล่าเรื่องPeace by Silsupa
Who: พีซ-ศิลป์ศุภา อภิรักษ์ทานนท์ ดีไซเนอร์สาวที่ตั้งใจนำเสนอเสื้อผ้าเรียบเท่ในสไตล์มินิมัล เธอขอเปิดตัวเบาๆ ด้วยโครงเสื้อเรียบสวมใส่ง่ายในโทนสีขาว ดำ แดง ที่ไม่ได้จัดจ้านมากนัก

What: เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นส่วนใหญ่จะได้รับแรงบันดาลใจจากความประทับใจในความงดงามของวัฒนธรรมไทยดั้งเดิม และอัตลักษณ์ความเป็นไทยที่แม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไป แต่ก็ยังพบเห็นอยู่ในสังคมปัจจุบัน โดยนำมาประยุกต์เข้ากับเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์นที่มีความสวยเท่ เรียบหรู และเน้นตอบสนองวิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบัน จนเกิดเป็นคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์นที่มีกลิ่นอายความเป็นไทยอยู่ในทุกรายละเอียด บนโทนสีพื้นอย่างขาว เทา ดำ กรมท่า ซึ่งเป็นสีไอคอนของแบรนด์ เพื่อให้ผลงานจากทุกคอลเล็กชั่นสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กันได้อย่างลงตัว
The Parrot
Who: พิมสิริ นาคสวัสดิ์ หรือเพลิน ทายาทคนเล็กของสุรวุฒิ-พิมพา นาคสวัสดิ์ เจ้าของบริษัทเทคเนท จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานลมและเครื่องจักรอัตโนมัติที่ใช้ทดแทนแรงงานคนสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ ค้นพบว่าตนเองเป็นคนชอบการออกแบบโดยมีจินตนาการและความคิดแปลกใหม่ตั้งแต่เด็กๆ ซึ่งเธอนำมันกลับมาใช้ทำงานด้านแฟชั่นอีกครั้งหลังจากที่พบว่างานด้านสถาปัตยกรรมที่เธอเรียนจบมานั้นยังไม่ใช่ทางที่เธอชอบเท่าไรนัก นั่นเองจึงเป็นที่มาของแบรนด์เสื้อผ้าของเธอ

What: “แบรนด์เดอะ แพร์รอตเริ่มต้นมาจากความชื่นชอบนกเป็นการส่วนตัว ซึ่งนกทุกสายพันธุ์ล้วนมีความสวยสง่างามอยู่ในตัว โดยเฉพาะนกแก้วที่มีหลากหลายสีสัน ทั้งสีสดใส สีพาสเทล หรือแม้กระทั่งสีขาว แต่ละสีล้วนมีเอกลักษณ์อันโดดเด่นเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับแฟชั่นที่สลับสับ-เปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาลและยุคสมัย ดังนั้นเสื้อผ้าของเดอะ แพร์รอตจึงมีความหลากหลายไร้ข้อจำกัด ชวนให้หลงใหลอยู่เสมอเช่นกัน” พิมสิริอธิบายที่มาที่ไปของแบรนด์ของเธอCanitt
Who: ขนิษฐา ดรุณเนตร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ประจำแบรนด์ Canitt เริ่มต้นสานฝันธุรกิจแฟชั่นของตัวเองด้วยการไปหาประสบการณ์ด้านงานออกแบบแฟชั่นจากโรงเรียนแฟชั่น CIDI หรือ Chanapatana International Design Institute ในสาขา Fashion Design เธอตั้งใจจะสร้างแบรนด์ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์หลัก Dazzling, Enigmatic และ Magnificent สามคำจำกัดความที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์งานดีไซน์ของเธอได้อย่างชัดเจนที่สุด

What: “Canitt เป็นตัวแทนของผู้หญิงโก้หรู ทุกสีสันในงานดีไซน์ล้วนสะท้อนถึงความต้องการของหญิงสาว อย่างเช่นเรื่องรูปร่างที่ถ่ายทอดภาพลักษณ์เฟมินินได้อย่างสวยงาม และด้วยความที่ผู้หญิงไม่ได้มีแค่มุมสว่างอันอ่อนหวาน แต่ยังมีมุมสง่างาม จึงออกมาในโทนสีอันเคร่งขรึม รวมไปถึงเฉดสีคลาสสิกอย่างโทนสีเบจที่ตัวเองตั้งใจดีไซน์ใส่ลงไป”

Post has attachment
Photo

Post has attachment
New fashion 2016
 อัพเดทเทรนด์แฟชั่น 2016 กับ 10 อันดับสีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการแฟชั่น
Wait while more posts are being loaded