Post is pinned.
อย่าลืมมาทำแบบสอบถามกันเยอะๆน้า
https://goo.gl/forms/xreOYHGFBCJC1wvC3

Post has attachment
--- HYDRA -
ไฮดรา (Hydra) เป็นสัตว์ประหลาดในเทพปกรณัมกรีก มีลักษณะเด่น คือ มีหลายหัว แต่ละหัวคล้ายงู ไฮดรามีหัวทั้งหมด 9 หัว เมื่อแต่ละหัวที่ถูกตัดจะมีหัวงอกขึ้นใหม่ได้ไม่มีที่สิ้นสุด บางปกรณัมกล่าวว่ามี 100 หัว บ้างก็ว่าไฮดรามีลำตัวคล้ายสุนัข ร่างกายปกคลุมด้วยเกล็ดและมีหางเหมือนมังกร ลมหายใจของไฮดรา มีอันตรายถึงขนาดที่ทำให้ผู้ที่เข้าไกล้ถึงแก่ความตาย ไฮดราเป็นทายาทของไทฟอนและอีคิดนา
Photo

Post has attachment
--- CATOBLEPAS -
คาโตเบลพัสเป็นสัตว์ประหลาดที่มีนิสัยเชื่องช้า เฉื่อยชา ใช้ชีวิตอย่างง่าย ๆ ร่อนเร่ไปมาอย่างไม่กระตือรือร้นอะไรและมีความสุขกับการหาพืชสมุนไพร (มีพิษ)
สามารถพ่นลมเลยใจที่เป็นพิษ
Photo

มีประวัติ Hydra มั้ยครับ

Post has attachment
--- VAMPIRE -
แวมไพร์ (Vampire) ผีชนิดหนึ่งตามความเชื่อของชาวยุโรป ในยุคกลาง เชื่อว่าเป็นผีดิบ ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนมนุษย์ทั่วไป แต่มีฟันแหลมคม ดื่มเลือดของมนุษย์ด้วยกันเป็นอาหารเพื่อหล่อเลี้ยง
มีชีวิตเป็นอมตะ ไม่มีวันตาย จะปรากฏตัวได้แต่เฉพาะเวลากลางคืน เพราะแพ้เเสงแดด แวมไพร์จะหลบซ่อนอยู่ในโลงของตนหรือในหลุมในเวลากลางวัน
Photo

Post has attachment
--- SHARKMAN -
Shark Man (ชาร์คแมน): ชาร์คแมนหรือ มนุษย์ฉลาม นั้นคล้ายคลึงกับมนุษย์หมาป่า ชาร์คแมนอยู่บริเวณเกาะฮาวายสามารถเปลี่ยนร่างไปมาระหว่างมนุษย์กับฉลามได้ ขณะที่เป็นฉลาม เขาจะมีสัญชาตญาณสัตว์เต็มรูปแบบและมักจะลงมือล่าเหยื่อโดยไม่สนใจว่าจะเป็นเพื่อนบ้านของร่างมนุษย์ของเขาหรือไม่
Photo

Post has attachment
--- THUNDERBIRD -
นกอินทรียักษ์ มาจากตำนานของพวกอินเดียแดงทางฝั่งอเมริกัน มีสิ่งพิเศษนอกจากจะเป็นนกยักษ์คือมีสายฟ้าสะท้อนมาจากจงอยปากอันคมกริบ เมื่อไรที่มันตีปีกแล้วละก็
จะทำให้เกิดสายฟ้าซึ่งมีพลังมหาศาลสามารถทำลายทุกสิ่งรอบตัวลงไปได้ทีเดียว
Photo

Post has attachment
--- PHEONIX -
ฟีนิกส์ (Pheonix) เป็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายนกปรากฏในตำนานของหลายๆชาติในลักษณะที่คล้ายกันแต่แตกต่างกันในบางรายละเอียด ชื่อนี้ได้ระบุขึ้นในตำนานของพวกอียิปต์โบราณก่อนในฐานะของสัตว์เทพในตำนานซึ่งคู่ควรแก่การบูชา ยกย่อง เคารพ เกี่ยวข้องกับเทพแห่งไฟ
ดังนั้นจะสังเกตได้ว่าขนนกของฟีนิกส์นั้นจะออกเป็นประกายเหลืองทองคล้ายเปลวไฟ บ้างก็ว่าปกคลุมด้วยเปลวไฟทั้งตัวทีเดียว
นกฟีนิกส์นี้เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นอมตะ มีชีวิตยั่งยืนนิรันดร์
Photo

Post has attachment
--- LAMIA -
ลาเมีย (lamia) อสูรกายที่มีรูปร่างส่วนบนเป็นมนุษย์ผู้หญิงลำตัวส่วนล่างเป็นงู ชอบดูดเลือด
เดิมทีเป็นเจ้าหญิงที่หลงรัก มหาเทพซีอุส และก็รู้ๆกันอยู่ว่ามเหสีขี้หึงเจ้าอารมณ์ จูโน ต้องกระทำการใดกับผู้ที่หลงผิดมารักพระสวามีของตน
เลยสาปให้ลามิอากลายเป็นอสูรกายแล้วฆ่าลูกๆของนางเอง เท่านั้นยังไม่สาสมใจนาง นางยังจับลามิอามาบิดจนนัยต์ตาของลามิอาไม่สามารถปิดลงได้
Photo

Post has attachment
--- COCKATRICE -
Cockatrice ตัวนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะอยู่ระหว่าง "ไก่" และ "มังกร" แค่มันจ้องไปที่สิ่งมีชีวิตอื่นใด สิ่งมีชีวิตนั้นอันต้องกลายเป็นหินทีเดียว
ที่ผิวของมันจะไม่ปกคลุมด้วยเกล็ดตลอดทั้งตัว จะมีบางส่วนเป็นขนแบบไก่ ลักษณะทางกายภาพทั่วไปค่อนข้างคล้ายไก่ยักษ์ มีปีกบริเวณด้านข้างของลำตัว มีจงอยปากยาว ตาคมแดงดุ มีหางยาวงอกออกมาเหมือนมังกรหรืองู
Photo
Wait while more posts are being loaded