Post has shared content
รีวิวหนัง Triangle(2009)
แนวระทึกขวัญปนสยองขวัญจิตวิทยา 8/ 10 มิติอมตะหนีแล้วไม่รอด ผู้กำกับหนัง Christopher Smith      " ทั้งที่รู้ว่าไม่มีทางชนะ
มนุษย์ก็ยังอาจหาญลุกขึ้นท้าทายทวยเทพ ทั้งที่รู้ว่าต้องตาย
แต่ก็บ้าบิ่นพอที่จะท้ารบกับสิ่งที่เป็นอมตะ ทั้งที่รู้ว่าต่ำต้อย
ก็ยังอหังการข...

Post has shared content
แนวสืบสวน ลี้ลับ
8.5/10 ห้วงภวังค์บรรพชน
ผู้กำกับหนัง Jan Kounen

     ทุกคนแทบจะร้องอ๋อเมื่อพูดถึงตัวการ์ตูนค่าย Marvel หรือฝั่งค่าย Dc อย่างกัปตันอเมริกาหรือแบทแมน ซึ่งถูกแปลงโฉมลงสู่แผ่นฟิล์มหลายๆตัวตามกระแสโรแมนติกส์นิยม (คลั่งไคล้)เมื่อย้อนกลับไปก่อนหน้าความคลั่งไคล้ซุปเปอร์ฮีโร่จะแตกดังโป๊ะ ค่ายต่างๆฝากฝั่งยุโรปรวมถึงค่าย Franco-Belgian ที่พยายามผลิตการ์ตูนแข่งขันกับอเมริกา เพื่อป้อนผู้ชม-ฟังแทนภาษาอังกฤษ และหนีไปจากกรอบการสร้างสรรค์ตัวละครประเภทซุปเปอร์ฮีโร่ โดยตัวละครเอกมักแทนอัตลักษ์ฝากฝั่งยุโรปอย่างเช่นการ์ตูนชุด Tintin และเรื่อง Blueberry ก็ด้วย

Post has shared content
แนวเหนือจริง
8/10 อาร์ตอมทุกข์
ผู้กำกับหนัง Roy Andersson

     เวลาดูหนังเรื่องหนึ่งๆเรามักไม่อยากให้มีอะไรมารบกวนอรรถรสขณะชม ยิ่งถ้าเป็นหนังซับซ้อนและยุ่งยากด้วยแล้ว แทบต้องปิดประตูตายกันทีเดียว สมมุติว่ามีเหตุผิดพลาดขึ้น มีใครบางปล่อยสัตว์เลี้ยงอย่างตัว"เหี้ย"ในโรงหนัง โดยมิได้ซื้อตั๋วนั่งให้กับสัตว์แสนน่ารักตัวนั้น แน่ละเท่ากับว่าเราทุกคนในวันนั้นยอมให้มันฝ่าฝืนกฏข้อห้ามในการเสพหนังเรื่องหนึ่ง และก็ไม่มีใครคิดจะควานหาต้นตอ นอกจากนั่งคุดคู้ดูชมหนังขณะที่มีตัว"เหี้ย"เพ่นพ่านไปด้วย กระทั่งลาโรงแล้วก็ยังไม่มีใครรู้สึกว่าควรโกรธเกลียดพฤติกรรมดังกล่าวของตัว"เหี้ย" จากข้อสมมุตินี้มีอยู่มากในหนังแนวอาร์ต และในเรื่องนี้ก็เช่นกัน Songs from the Second Floor จงระวังหนังอาร์ตเหนือจริงฝั่งสวีเดนด้วยนะ

Post has shared content
รีวิวหนัง Contact(1997)
แนวชีวิตปนวิทยาศาสตร์ 8.5/ 10 หนังดีโครตอิ่ม ผู้กำกับหนัง Robert Zemeckis      คุณเคยคิดไหมว่า ถ้าอวกาศมีแค่เรา แน่นอนเราคงจะไม่เหงา ด้วยเพราะมีแฟน มีเพื่อน มีสิ่งอื่นๆตั้งมากมายซึ่งช่วยให้คลายเหงาลงได้ แต่ถ้าเราคือนักวิทยาศาสตร์ที่ไม่เชื่ออะไรเลย นอกจากสิ่...

Post has shared content
Mud(2012)

แนว ก้าวพ้นวัย
7/10 กาลครั้งหนึ่ง จะเติบโตขึ้น
ผู้กำกับหนัง Jeff Nichols
     ใครชื่นชอบหนัง กาลครั้งหนึ่ง หรือบอกเล่าความทรงจำวัยจากวัยเด็ก ทีคล้ายหนังดังๆไม่ว่าจะเป็นแฟนฉัน หรือ หวานนักวันรักแรก หรือแม้กระทั่ง มาเลน่า ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ทีพูดถึงเรื่องรักแรกที่ต่างแง่มุมกัน

Post has shared content
That Awkward Moment(2014)

แนวโรแมนติกคอมเมดี้
5.5/10 หนังฆ่าครองโสด(ไม่ตาย)
ผู้กำกับหนัง Tom Gormican

     นี้ไม่ใช่หนังฆ่าคนโสดและก็ไม่ใช่หนังรักที่ทำให้คนไร้คู่ต้องอิจฉา แต่หนังเรื่องนี้หมกมุ่นกลับเรื่องปัญหาของคนสองคนที่มิใช่แค่น้ำแตกแล้วแยกๆกันไป

Post has shared content
Pan’s Labyrinth (2006)

แนวดาร์กแฟนตาซี่ หรือโกธิค

8.5/10 หนังดีๆขั้นเทพ
ผู้กำกับหนัง Guillermo del Toro

      จำได้ว่าดูเรื่องนี้ครั้งแรกสนุกมาก ติดหนึบจนอยากแนะนำเพื่อนไปดู กระทั่งวันนี้กลับมาดูอีกครั้งก็พบว่าเนื้อหาเรื่องนี้นั้นล้ำเอามาก เข้าขั้นหนังแนวดีๆ ขั้นเทพได้เลย ซึ่งใครยังไม่ได้ดูรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

Wait while more posts are being loaded