Post has shared content
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ไทรอยด์ก็รักษาได้


ในอดีต ดิฉันทำงานอยู่กับบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์แนวหน้าแห่งหนึ่งในประเทศไทย หลังจากสภาวะฟองสบู่แตกในปี 2540 ประกอบกับการลดค่าเงินบาทอย่างรุนแรงในช่วงนั้น ทำให้บริษัทไฟแนนซ์ล้มไปตามๆ กัน แน่นอนว่าต้องส่งผลกระทบถึงตัวดิฉัน และปัญหาที่ตามมาก็คือความเครียด ซึ่งทำให้ดิฉันมีอาการป่วยสะสมหลายโรค คือ
1. ป่วยเป็นต่อมไทรอยด์โต
2. ความดันโลหิตสูง คอเลสตรอรอลสูง
3. เป็นตะคริวที่ขาบ่อย
4. นอนไม่ค่อยหลับ
บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ปิดกิจการลงทั้งหมด ทำให้การเบิกจ่ายค่ารักษาอย่างที่เคยเบิกทำไม่ได้แล้ว ต้องประหยัดรัดเข็มขัดกัน ดิฉันเพียรพยายามรักษาโรคและทานยามาตลอดเป็นเวลา 5-7 ปี ไม่เคยหยุดยาเลย ทานยาไทรอยด์และยาลดความดันโลหิตสูง จนมีเพื่อนแนะนำให้มารักษาที่ ดิ อโรคยา คลินิก ของคุณหมอแดง ซึ่งเป็นคิลนิกการแพทย์แผนไทย ดิฉันไปพบหมอแดงวันที่ 6 กรกฎาคม 2549 วันนั้น คุณหมอแดงได้สอบถามถึงพฤติกรรมการกินการอยู่ และการดำเนินชีวิตของดิฉัน ซึ่งเป็นดังนี้
1. ระหว่างทานอาหาร ดิฉันชอบทานข้าวคำน้ำคำ หมดน้ำ 3 แก้วระหว่างอาหาร ซึ่งก็เป็นน้ำเย็นแถมใส่น้ำแข็งอีก
2. ชอบทานอาหารรสเผ็ดมาก
3. ทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์มากกว่าผัก และชอบทานขนมจุกจิก
หลังจากได้รับฟังพฤติกรรมของดิฉันแล้ว หมอแดงได้แนะนำให้ดิฉันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่ โดยให้ปฏิบัติตัวดังนี้
1.ก่อนอาหาร 15 นาที ระหว่างทานอาหารและหลังทานอาหารอิ่มใหม่ๆ ภายใน 40 นาที อย่าเพิ่งดื่มน้ำ หากจะดื่ม ให้ดื่มเพียงครึ่งแก้วพอ และอย่าดื่มน้ำเย็นและน้ำแข็ง เพราะน้ำปริมาณมากและเย็น จะทำให้น้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจาง ดับไฟการย่อยอาหารหมด มีลมเกิดขึ้นระหว่างย่อยอาหาร เกิดของเสียหมักหมมในร่างกาย นานวันเข้าก็ทำให้ร่างกายร้อน ประกอบกับความเครียดจากการทำงาน ทำให้เกิดเป็นไทรอยด์ ความดันสูง คอเลสตรอรอลสูง และนอนไม่หลับ
2.การทานขนมจุกจิก ซึ่งส่วนมากเป็นอาหารประเภทแป้ง ของหวานและมัน เมื่อเข้าสู่ร่างกาย จะเปลี่ยนสภาพกลายเป็นน้ำตาลและไขมัน เมื่อไขมันสะสมในเนื้อเยื่อ จะทำให้ร่างกายเกิดสภาวะดังนี้ คือ อ้วน ไขมันในเลือดสูง หลอดเลือดแดงตีบและแข็งตัว น้ำตาลในเลือดสูง ฮอร์โมนผิกปกติ
จากนั้น หมอแดงให้ดิฉันเข้ารับการนวดเท้ากดจุด นวดตัว และให้ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำ ดิฉันไปรักษาที่คลินิก ดิ อโรคยา ทุกอาทิตย์ หลังจากนั้น 2 เดือน ดิฉันไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลเกี่ยวกับไทรอยด์ ปรากฏว่า หมอสั่งลดยาไทรอยด์ ให้ทานเฉพาะช่วงเช้าเท่านั้น ทั่งที่ทานยามา 4-5 ปีแล้ว ไม่เคยได้ลดยาไทรอยด์และยาความดันเลย ดิฉันหวังว่าในอนาคต คงได้หยุดยาอย่างถาวรแน่ ความเครียดก็หาย นอนหลับสนิท ชีวิตกลับมามีความสุขอีกครั้ง
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ดิฉันศรัทธาในวิชาการแพทย์แผนโบราณ เนื่องจากดิฉันเป็นพุทธศาสนิกชนที่ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด จึงเชื่อมั่นในการรักษาโรคด้วยแพทย์แผนโบราณมากยิ่งขึ้น เพราะแม้แต่ในสมัยพุทธกาล ก็ยังมีหลวงปู่ชีวกโกมารภัฏ คอยรักษาผู้คนโดยการนวดและการใช้ยาสมุนไพร ส่วนศาตร์การแพทย์จีนก็มีการนวดฝ่าเท้าซึ่งเป็นศูนย์รวมเส้นลมปราณของอวัยวะต่างๆในร่างกาย
จนถึงขณะนี้ เวลาผ่านมา 6 เดือนแล้ว สุขภาพของดิฉันแข็งแรงขึ้นโดยไม่ต้องทานยาใดๆ มีแค่ยาไทรอยด์ 1 เม็ดเท่านั้น มีเวลานั่งสมาธิปฏิบัติธรรม ทำงานการกุศลเพื่อสังคมอย่างเต็มที่ ขอขอบคุณคุณหมอแดงและพนักงานทุกคนใน ดิ อโรคยา คลินิก ที่ทำให้ดิฉันหายจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนทานยาฝรั่ง การรักษาแบบธรรมชาติบำบัด เป็นสิ่งที่มนุษย์กำลังแสวงหา ทดลองด้วยตนเอง แล้วท่านจะรู้ความหมายอันแท้จริงของประโยคที่ว่า “ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ” นั้นคือความสุขที่แท้จริงอย่างไร
Photo

Post has shared content

Post has attachment

Post has shared content
โคมไฟดอกไม้ติดผนัง ทำด้วยเหล็กประดับตกแต่งบ้าน,โรงแรม,รีสอร์ท,คอนโด,ร้านอาหาร ผลิตจากโรงงาน สั่งผลิตได้ตามต้องการ (มีราคาสำหรับผู้ออกแบบและตกแต่ง) ขนาดᴓ 45 cm. ราคา2,100 บาท

Post has shared content
เหล็กประดับตกแต่งบ้าน โรงแรม รีสอร์ท คอนโด ร้านอาหาร ผลิตจากโรงงาน ต้องการราคาส่ง ติดต่อ.0903167589 หรือ ชมเพจ.https://www.facebook.com/limlimCollection/

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content
การวางก้อนน้ำแข็งบนท้ายทอย ประโยชน์ดี ที่คุณ อาจยังไม่รู้!!

นี่อาจเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณนั้นยังไม่เคยได้รู้กันมาก่อน ความลับนี้ จะช่วยทำให้คุณรู้สึก มีพละกำลังและทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย ทั้งหมดนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้ ก้อนน้ำแข็ง เพียงก้อนเดียว ความรู้สึกที่อยู่ตรงท้ายทอยของคุณนั้น จะเชื่อมต่อกับส่วนของกะโหลกศีรษะ และส่วนบนสุดของลำคอคุณ จุดนี้จะมีชื่อเรียกว่า ‘เฟิงฟู่’ (Feng Fu) เป็นจุดที่คุณจะต้องทำการ วางก้อนน้ำแข็งลงไป


ถ้าคุณวางก้อนน้ำแข็งลงบนจุดนั้น ทุกๆ วันแล้วล่ะก็ จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณนั้น รู้สึกมีชีวิตชีวาและสุขภาพดี

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการวางก้อนน้ำแข็งลงบนท้ายทอยของคุณ

1. ช่วยในเรื่องการนอนหลับของคุณ

2. ช่วยควบคุมอารมณ์ความรู้สึกของคุณ

3. ช่วยในการรักษาระบบย่อยอาหารของคุณ

4. ช่วยบรรเทาอาการหวัด

5. ช่วยเบาเทาอาการปวดหัว ปวดฟัน และปวดเมื่อยตามร่างกาย

6. ช่วยในการรักษาโรคทางเดินหายใจและโรคหลอดเลือดหัวใจ

7. ช่วยในการรักษาปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับต่อมไทรอยด์

8. ช่วยในเรื่องของอาการปวดประจำเดือน

9. ช่วยในเรื่องของสุขภาพจิต

ประคบน้ำแข็ง

ส่วนด้านล่างนี้จะเป็นวิธีการวางน้ำแข็งลงบนจุดเฟิงฟู่ของคุณ

เริ่มต้นด้วยการนอนคว่ำหน้า จากนั้นวางก้อนน้ำแข็งไว้บนจุดที่ท้ายทอยคุณ ถือไว้แบบนั้นเป็นเวลา 20 นาที ถ้าคุณไม่มีเวลาพอที่จะมานอนคว่ำหน้า 20 นาที ก็สามารถใช้ผ้าพันคอพันก้อนน้ำแข็งติดไว้กับที่ท้ายทอยของคุณก็ได้

ให้ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน ในตอนเช้าก่อนทานอาหาร และทำตอนก่อนนอน โดยการหยุดพักเบรคการทำตอนก่อนนอนครั้งละ 2 – 3 วัน

แต่ไม่ต้องกังวลใจไป หลังจากที่คุณวางก้อนน้ำแข็งไปในช่วงเวลา 30 – 40 วินาทีแรก คุณจะรู้สึกร้อนที่จุดเฟิงฟู่ แต่คุณต้องทำต่อไปโดยห้ามหยุด

อาการแบบนี้จะเกิดขึ้น เพียงแค่หนึ่งถึงสองวันแรกที่คุณนั้นเริ่มต้นทำ และในตอนที่คุณทำร่างกายของคุณจะทำการหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา

Photo
Wait while more posts are being loaded