10 TRIẾT LÝ TỪ THỰC TẾ TRONG KINH DOANH

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG GOSTORE
Đăng ký dùng miễn phí: https://goo.gl/z8uWtV

---------
Công ty TNHH Công Nghệ GoTechCom
Văn phòng: B4 tầng 20, Toà nhà Westa, 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

☎ : +84 4 8585 1289 | 0962921188
📩 : anhttt@gostore.vn
www: gostore.vn


1. Triết lý bán kem

Bán kem nhất định phải bắt đầu bán vào mùa đông, bởi mùa đông khách hàng ít, buộc bạn phải giảm chi phí để cải thiện dịch vụ.
Nếu như có thể tồn tại được trong mùa đông, thì bạn sẽ không sợ không cạnh tranh được vào mùa hè; Đồng thời chỉ có trải qua khó khăn mới biết hưởng thụ cuộc sống tốt đẹp này.

Nếu muốn trong hoàn cảnh tốt sự nghiệp phát triển không ngừng, thì nhất định phải được tôi luyện trong những hoàn cảnh khó khăn. Đây là “thuyết bán kem” do ông Wang Yung-ching-một doanh nhân nổi tiếng ở Đài Loan đưa ra.

2. Hiện tượng ngồi máy bay

Quan sát những du khách khoảng 30-40 tuổi bạn sẽ thấy, những du khách ở khoang hạng nhất luôn luôn đọc sách, khoang thương gia đa số là xem tạp chí hoặc dùng laptop làm việc, khoang phổ thông chủ yếu là đọc báo, xem phim, chơi điện tử hoặc nói chuyện.

Tại sân bay, người trong các phòng chờ vip đa số sẽ đọc sách, nhưng trong các phòng chờ phổ thông đều dùng điện thoại. Vậy thì, rốt cục là do vị trí ảnh hưởng đến hành động, hay hành động ảnh hưởng đến vị trí đây?

3. Nắm bắt cơ hội

Một thương nhân đem hai bao tỏi đến một nơi mà người dân chưa từng nhìn thấy tỏi, họ vô cùng thích thú. Thế là người thương nhân kiếm được hai túi vàng.

Một thương nhân khác nghe nói vậy liền đem hai bao hành tây đến đó, người dân ở đó nhìn thấy hành tây càng thích thú hơn. Họ nghĩ dùng vàng không thể biểu đạt hết được tình cảm của họ dành cho thương nhân, thế là họ đem hai bao tỏi quý giá tặng cho thương nhân đó.

Tuy chỉ là câu chuyện phiếm nhưng thực ra trong cuộc sống cũng như vậy. Người biết nắm bắt trước cơ hội sẽ nắm vàng, người bước theo có thể sẽ nhận tỏi! Hãy đi tốt cho đường của chính mình mới có thể đi đến những con đường mà người khác chưa từng đi.

4. Không được trộm rượu

Có người mua được một thùng rượu ngon để trong sân. Đến ngày hôm sau rượu chỉ còn 4/5, anh ta liền dán lên thùng rượu bốn chữ: Không được trộm rượu. Ngày hôm sau, rượu lại vơi đi 2/5, anh ta lại dán chữ: Trộm rượu phạt nặng. Đến ngày thứ 3, rượu vẫn bị trộm. Thế là anh ta dán ba chữ: Thùng nước tiểu, xem ai còn dám uống nữa không. Ngày thứ 4, anh ta nhìn thùng rượu mếu máo. Thùng đầy rồi.

Câu chuyện vẫn chưa hết. Đến ngày thứ 5, anh ta lại dán bốn chữ “không được trộm rượu” lên thùng. Ngày hôm đó, rất nhiều người cùng khóc.

5. Chiến lược tiếp thị

Đối với người kinh doanh, họ sợ sản phẩm không an toàn, sợ không có địa vị, sợ mất thể diện, sợ không tốt bằng người khác. Hãy nắm bắt tâm lý tiếp thị này.

Đối với một khách hàng bình thường, họ muốn giá rẻ,muốn quà tặng, muốn giảm giá, muốn tính toán với người khác,muốn tiết kiệm càng nhiều càng tốt. Hãy hiểu rõ và nắm bắt hai tâm lý tiếp thì này.

6. Thay đổi suy nghĩ

Một ông chủ đến ngân hàng trên phố Wall vay 500 đồng, vay trong hai tuần. Ngân hàng cho vay nhất định phải có thế chấp, ông ta dùng chiếc xe Rolls-Royce đỗ trước cửa làm vật thế chấp.
Nhân viên ngân hàng đưa xe của ông ta vào kho xe và đưa cho ông ta vay đồng tệ. Hai tuần sau, ông ta đến ngân hàng trả tiền, tiền lãi chỉ có 15 đồng.

Nhân viên ngân hàng phát hiện trong tài khoản của ông ta có mấy trăm vạn, liền hỏi tại sao ông ta lại muốn vay tiền. Ông ta nói: “Phí gửi xe hai tuần 15 đồng, ở phố Wall này không tìm đâu ra được.”

7. Thành công chỉ có hai loại

Một là làm việc thành công. Hai là làm người thành công. Làm người không thành công, thì thành công chỉ là tạm thời; làm người thành công thì không thành công chỉ là nhất thời. Muốn làm việc trước hết phải làm người.

Churchill nói: Thành công thực ra không có bí quyết gì, nếu như có thì chỉ có hai thứ: Một là kiên trì đến cùng, không được từ bỏ; Hai là khi bạn muốn từ bỏ, hãy xem xét lại điều thứ nhất. Không có gì là không thể.

8. Hiệu ứng Bowling

Bowling có 10 chai, nếu như bạn mỗi lần ném đổ 9 chai, cuối cùng sẽ đạt được 90 điểm; Nếu như mỗi lần bạn ném đổ cả 10 chai, kết quả bạn sẽ được 240 điểm.

Quy tắc chấm điểm trong xã hội cũng như vậy: Miễn là bạn ưu tú hơn người khác chỉ một chút thì có thể tiếp tục kiên trì nhất định sẽ có được nhiều cơ hội.

Những cơ hội như thế này càng nhiều thì khoảng cách giữa những người khác ngày càng xa.

9. Câu chuyện tặng trà

Trương Tam luôn thích uống loại trà 20 tệ. Mỗi lần Trương Tam mua trà ở tiệm mới mở, ông chủ đều tặng anh nửa lạng trà ngon.
Trương Tam dùng trà ngon để tiếp khách. Một hôm rảnh rỗi ngồi pha trà liền thử một ngụm trà ngon. Uống xong cốc trà ngon miễn phí, Trương Tam liền không muốn loại 20 tệ nữa.

Cho dù anh ta mua trà đắt như thế nào, ông chủ đều tặng nửa lạng trà ngon hơn. Trong vòng nửa năm, tiền Trương Tam mua trà gấp 10 lần trước đây.

10. Hiệu ứng thương hiệu

Giá gốc của Hermes chỉ có 400-600 tệ, bán thành 6 vạn. Các ông chủ vẫn đổ xô vào mua hàng. Thương hiệu là cái gì? Thêm một số 0 vào giá gốc chính là thương hiệu. Thêm hai số 0 vào giá gốc được gọi là hàng xa xỉ. Muốn thêm bao nhiêu số 0 vào giá gốc thì thêm đó gọi là di sản.

Nguồn: Internet

Post has attachment
Tôi đã đọc được ở đâu đó: “Không có người sinh ra để làm lãnh đạo, mọi cái đều do nỗ lực của bản thân”.
Muốn trở thành một nhà lãnh đạo, trước hết, bạn phải cố gắng làm tốt mọi công việc ngay từ đầu. Khi đã có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có hứng thú hơn và có trách nhiệm hơn đối với công việc được giao.
Về cơ bản, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có khả năng để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, nhưng điều quan trọng là liệu chúng ta có biết nuôi dưỡng và phát triển hay không....
Một cách rất tốt là Mô phỏng những nhà lãnh đạo giỏi, học họ, làm theo họ và thậm chí đi theo họ..
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
03/08/2016
11 Photos - View album

Post has attachment
12 bí quyết để bán lẻ thành công

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG GOSTORE
Đăng ký dùng miễn phí: https://goo.gl/z8uWtV

---------
Công ty TNHH Công Nghệ GoTechCom
Văn phòng: B4 tầng 20, Toà nhà Westa, 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

☎ : +84 4 8585 1289 | 0962921188
📩 : anhttt@gostore.vn
www: gostore.vnCó bao giờ bạn nhìn vào một chuỗi cửa hàng, cửa hàng và tự hỏi “Tại sao họ lại đông khách như vậy, nhân viên của họ hay như vậy, hay sao họ hoạt động tốt như vậy, bài học đằng sau là gì?” Dưới đây là tổng hợp 12 bí quyết từ các chuyên gia để bán lẻ thành công. Các chủ shop cùng tham khảo và áp dụng cho cửa hàng của mình nhé.
1. Tôn trọng ý kiến của nhân viên
Hãy cho nhân viên của bạn một diễn đàn để nêu lên ý kiến hoặc ý tưởng của họ.

Đừng chỉ ra lệnh nhân viên làm theo kế hoạch của mình và mong chờ họ làm theo. Hãy để họ tham gia vào việc lập kế hoạch và ra quá trình quyết định công việc. Vì nhân viên của bạn là những người được tiếp xúc với khách hàng hàng ngày, có sự ngầm hiểu nhất định về khách hàng, nên có thể gợi ra những ý tưởng vô giá cho công việc kinh doanh của bạn. Đừng xem nhẹ ý tưởng của họ. Hãy cho họ thể hiện ý tưởng, sau đó xem xét những ý tưởng đó một cách nghiêm túc.

Bạn sẽ thấy rằng nhân viên của mình sẽ làm việc nhiều tích cực hơn khi họ biết rằng những ý tưởng của họ có ích cho cửa hàng.
4. Thường xuyên tập huấn cho nhân viên
Nhân viên đóng vai trò then chốt cho sự thành công trong kinh doanh. Cho dù sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào nhưng nếu nhân viên của bạn không tạo được sự kết nối với khách hàng thì bạn khó có thể bán được hàng.

Ngày nay, khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi mua sắm. Họ có thể lựa chọn ở nhiều cửa hàng khác nhau. Chìa khóa cho sự khác biệt đó là nhân viên. Khi nhân viên của bạn phục vụ và bán hàng hiệu quả, khả năng khách hàng lựa chọn cửa hàng của bạn cao hơn những cửa hàng khác theo cấp số nhân.

Vì vậy, hãy đầu tư vào việc đào tạo và giáo dục nhân viên biết chi tiết các sản phẩm. Cách đào tạo hiệu quả nhất là thông qua thực hành. Hướng dẫn nhân viên thông qua cảm giác, xúc giác và trải nghiệm của bạn về sản phẩm. Bên cạnh đó, tạo những cuộc thảo luận chuyên sâu về tính năng, lợi ích của sản phẩm. Ví dụ như khi một đợt sản phẩm nào đó về, bạn hãy cùng nhân viên kiểm tra và quan sát sản phẩm, qua đó bạn có thể thảo luận với nhân viên của mình về sản phẩm đó, làm họ hiểu hơn về sản phẩm.

Một khi các nhân viên đã quen thuộc với các mặt hàng, hãy tổ chức các buổi diễn tập trong đó bạn là người mua hàng. Hãy đặt ra các câu hỏi và những mối quan tâm chung, sau đó đánh giá cách giải quyết của từng thanh viên.

Hãy luôn không ngừng đào tạo nhân viên của mình. Luôn có những biến đổi mới về sản phẩm và sự phục vụ khách hàng. Thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo và cho nhân viên tham gia các sự kiện công nghiệp hoặc các hội thảo bán hàng để nâng cao khả năng chuyên môn cho họ.

5. Chạm vào xúc cảm
Đừng quên rằng, việc mua hàng bị chi phối bởi cảm xúc. Một phụ nữ có thể chọn mua chiếc váy này vì nó làm cô ấy trông đẹp hơn. Một ví dụ khác, một gia đình có thể đặt vé xe với chỗ ngồi có giá đắt nhất vì họ nghĩ chỗ ngồi đó sẽ an toàn hơn cho con mình. Đây chỉ là một số ví dụ về sự ảnh hưởng của cảm xúc đến việc mua hàng như thế nào. Các nhà bán lẻ thông minh đã nhận thức được điều này và biết cách khai thác được cảm xúc của mọi người khi tiếp thị và bán hàng.

6. Kể một câu chuyên có ý nghĩa
Hãy đảm bảo sản phẩm của bạn gắn liền với những câu chuyện có ý nghĩa, luôn làm khách hàng cảm thấy rằng sản phẩm đó là một phần của cuộc sống. Điều quan trong nhất, làm sao cho sản phẩm đó tự hào về chính mình.

Ví dụ, hãng dầu gội Thái Dương, một thương hiệu về dầu gội dược liệu. bên cạnh chất liệu vượt trội của sản phẩm, dầu gội Thái Dương tự hào với việc bán ra ở Dubai và Mỹ. Với việc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, hãng làm mọi người đặt niềm tin rằng sản phẩm này có chất lượng tốt.

Một ví dụ khác là nhiều khách hàng rất thích thương hiệu có “ sản xuất tại Mỹ”.

Hãy áp dụng những nguyên tắc tương tự như vậy cho cửa hàng của bạn. Xem xét sản phẩm của bạn có giá trị như thế nào? Điều gì làm chúng nổi bật? Dựa vào những câu hỏi này để kể những câu chuyện tạo sức thu hút mạnh mẽ đến khách hàng.

7. Hãy nhớ rằng, nhân viên là những cá nhân độc lập.
Hãy dành thời gian cho từng người, hiểu từng người một và tạo mối liên kết với họ. Chỉ cẩn những câu hỏi đơn giản như: bạn khỏe không? Hỏi thăm về gia đình hoặc xem họ có cần giúp đỡ gì không.

Các nhân viên sẽ đánh giá cao sự giúp đỡ của bạn. Bên cạnh đó, hành động của bạn sẽ xây dựng được tình bạn và sự tôn trọng.

Thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo là việc làm cần thiết, nhưng bằng cách tiếp xúc từng người, ngoài việc tạo sự thân thiện hơn bạn còn có thể tìm ra cách làm thế nào để từng cá nhân làm việc hiệu quả hơn.

8. Không nên đặt các giả định
Một trong những sai lầm lớn nhất của bạn là đăt các giả định rằng thị trường đang cần gì dựa theo suy nghĩ của bạn. Cách duy nhất để hiểu được khách hàng là trò chuyện với họ. Lấy ý kiến từ khách hàng sau đó kiểm tra xem những ý kiến này có thực hiện được không.

Một cách tiếp cận tốt là khảo sát ý kiến khách hàng qua sản phẩm mẫu và đánh giá nhu cầu và tâm lí của người tiêu dùng. Ngày càng nhiều các nhà bán lẻ đi theo con đường này. Ví dụ như hãng cà phê Trung Nguyên thường xuyên có các chương trình giới thiệu sản phẩm và cho khách hàng uống thử cà phê. Sau đó tìm hiểu sở thích uống cà phê của họ và sản xuất phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Một cách nữa là ghi nhận lại các hoạt động kinh doanh của bạn (chẵn hạn dùng phần mềm quản lý bán hàng), để biết được hàng nào bán chạy, hàng nào không, phân khúc khách hàng nào thích những mặt hàng nào.

9. Bắt kịp sự đổi mới
Cung cấp và không ngừng đổi mới mọi thứ trong cửa hàng với công nghệ mới. Thật là tệ khi bạn luôn cảm thấy hài lòng với những gì đang có ở cửa hàng.

Hãy luôn bắt kịp các xu hướng mới nhất trong ngành của mình. Có kĩ thuật công nghệ mới nào bạn cần biết không? Bạn có nên lao vào một xu hướng cụ thể nào không? Thế giới đang chuyển động với tốc độ cực nhanh, vì vậy các nhà bán lẻ cần chú ý để không bị bỏ lại phía sau.

Điều này không có nghĩa là bạn nên đầu tư vào mọi xu hướng mới, nhưng ít nhất bạn nên biết các xu hướng hiện giờ là gì để bạn có thể đánh giá và quyết định những gì phù hợp với cửa hàng của bạn.

10. Hãy giới thiệu sản phẩm tại các kênh truyền thông
Hãy chú ý đến việc bán hàng và các kênh truyền thông khách hàng hay xem, sau đó làm các chương trình quảng cáo ở các kênh đó.

Người tiêu dùng dành nhiều thời gian để online trên điện thoại, nhưng bạn cần phải đào sâu hơn nữa để xác định cách tốt nhất sử dụng các kênh này. Khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm ở đâu và như thế nào? Trên các ứng dụng, trang web, hay các dich vụ trong cửa hàng. Khi có được những câu trả lời này, bạn có thể tạo ra chiến lược trên tất cả các kênh.

11. Tuyển đúng người
Tuyển đúng người bắt đầu bằng việc tìm kiếm các cá nhân với thái độ nhiệt tình đối với công việc. Luôn ghi nhớ điều này khi bạn tuyển dụng nhân viên. Để tìm được những người thật thà, chăm chỉ, nhiệt tình trong lĩnh vực của bạn là một thách thức lớn. Điều này còn khó khăn hơn nhiều so với việc dạy ai đó bán hàng.

Đó là lí do tại sao bạn nên quan tâm về thái độ trước khi kiểm tra về kĩ năng. Hãy thiết lập quá trình tuyển dụng làm sao bạn có thể dễ dàng đánh giá thái độ tự nhiên và giá trị của người đó. Chẳng hạn như, ta có thể tổ chức cuộc phỏng vấn nhóm, điều này cho phép ta xem các ứng viên tương tác với nhau như thế nào trong các tình huống xã hội.

12. Gây ấn tượng đối với khách hàng
Có những sản phẩm tuyệt vời là tốt, nhưng đừng quên rằng cách bạn trình bày sản phẩm sẽ tạo sự khác biệt rất lớn. Hãy đầu tư vào chiến lược buôn bán và sự trải nghiệm của khách hàng, kể những câu chuyện liên quan đến sản phẩm cho họ. Hãy làm cho sản phẩm của mình thật sự gây ấn tượng với thiết kế độc đáo hoặc những quảng cáo ấn tượng.2. Hãy yêu công việc của mình
Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống của bạn. Cách duy nhất để bạn thấy thực sự hài lòng là làm những gì bạn nghĩ đó là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất biến nó thành công việc tuyệt vời là yêu chính nó.

Điều hành một cửa hàng bán lẻ là cả một thách thức. Đừng làm nó trở nên khó khăn hơn bằng việc bán những gì mình không thích hay không tin tưởng vào sản phẩm đó. Hãy xem công việc của mình như một niềm đam mê. Bằng cách đó, bạn sẽ thấy rằng cuộc bán lẻ phiêu lưu của bạn đầy thú vị và đáng giá hơn.

3. Hãy lắng nghe khách hàng của mình
Hãy hiểu về khách hàng, lắng nghe những gì họ nói. Đó là cách tốt nhất để lấy thông tin miễn phí từ khách hàng.

Những phản hồi của khách hàng chính là vàng. Hiểu được khách hàng đang nghĩ gì sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt hơn về mọi khía cạnh của kinh doanh bao gồm sản phẩm, giá cả, thiết kế và dịch vụ.

Ta có thể thấy rằng, có rất nhiều cách để lấy được những ý kiến phản hồi của khách hàng. Nó đơn giản có thể là cuộc trò chuyện với khách hàng. Nếu bạn đang tiến hành một cuộc thông kê, bạn có thể hỏi khách hàng những gì họ không thích về sản phẩm này một cách chi tiết.
PhotoPhotoPhoto
02/08/2016
3 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded