Post has attachment
ประกบยิง นร.สาวเมืองตรัง ขณะไปโรงเรียน นัดเดียวดับ!

คราวเคราะห์! นร.สาว ชั้น ม.5 ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์น้องชายไปเรียน ระหว่างทางเจอมือมืดประกบยิงนัดเดียวเสียชีวิตคาที่ แต่น้องชายรอด ส่งหน่วยสืบลงพื้นที่ ร.ร. หาสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 07.20 น.วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.อ.เมธี ภิญโญประการ ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งมีคนโดนยิงเสียชีวิต ที่ริม ถ.ตรัง-น้ำผุด ม.10 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.ตรัง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง 

ที่เกิดเหตุพบหญิงสาวนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพศพใส่ชุดนักเรียน ทราบชื่อ นางสาวกิติยาภรณ์ วัฒนา หรือน้องเพลง อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ จังหวัดตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่กกหูขวา ทะลุแก้มซ้าย จำนวน 1 นัด โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกั้นเชือก 

ร.ต.อ.เมธี กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้นั่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่น สปาร์ค 123 ซีซี สีขาว-น้ำเงิน มาจากบ้าน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กม. โดยมี นายอติเทพ วัฒนา อายุ 15 ปี น้องชายผู้ตาย เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนเดียวกันเป็นคนขับ

ด้าน นายอติเทพ เผยว่า ระหว่างทางที่ขับรถอยู่ มีวัยรุ่นขับรถไม่ทราบสีและยี่ห้อ สวมหมวกกันน็อก ใส่เสื้อแจ็กเก็ตสีดำขับตามประกบ แล้วใช้อาวุธปืนจ่อยิงจน น.ส.กิติยาภรณ์ ล้มลง จากนั้นตนเองตั้งสติ แล้วรีบขี่รถไปแจ้งให้ที่บ้านทราบ และมาทราบอีกครั้งว่าพี่สาวเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ทราบสาเหตุที่พี่สาวโดนยิง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้จัดชุดสืบสวน เดินทางไปที่โรงเรียน เพื่อรวบรวมหลักฐาน หาสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
Photo

Post has attachment
นักเลงเมืองตรัง ดักรอยิงคู่อริหน้าวัด ดับ 2 คน

ดักรอยิงคู่อริหน้าประตูวัด ขณะผู้ตายขี่ จยย. กำลังกลับบ้าน หลังออกมาจากงานรำวงที่เจ้าของงานศพจัดขึ้น ดับ 2 คน ทั้งนี้ ตำรวจรู้กลุ่มคู่อริแล้ว เร่งติดตาม

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 29 ธ.ค. 57 ร.ต.ท.มังกร ชัยเพชร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรัง รับแจ้งจาก รพ.ตรัง มีคนถูกยิงมาจากวัดเกาะมะม่วง หมู่1 ต.บ้านควน อ.เมืองตรัง อาการสาหัส จำนวน 2 คน มารักษาตัวที่ รพ.ตรัง หลังรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วุฒิพงศ์ คงทอง สวป.สภ.เมืองตรัง ชุดสืบเมืองตรัง ทราบชื่อ นายภัคพงษ์ หรือ พีท นับแสง อายุ 18 ปี อยู่หมู่ 6 ต.บ้านควน อ.เมืองตรัง โดนปืนลูกซองสั้นยิงเข้าที่ท้ายทอย และนายสาโรจน์หรือ โฉ้ย ชัยเพชร อายุ 32 ปี อยู่หมู่ 6 ต.บ้านควน อ.เมืองตรัง โดนปืนลูกซองสั้นยิงเข้าที่แก้มซ้าย เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในวัดเกาะมะม่วง พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นโซนิค ดัดแปลงสภาพ สีเขียวคาดดำ หมายเลขทะเบียน กธบ 811 พัทลุง ล้มตะแคงอยู่ และมีหยดเลือดไหลเป็นทาง ภายในวัดดังกล่าว ได้มีงานศพ คุณพ่อผอม เรืองรมย์ อายุ 87 ปี จะฌาปนกิจศพในวันที่ 29 ธ.ค.นี้

สวบสวนทราบว่า ทางญาติเจ้าของงานได้จัดงานรำวงภายในวัดเกาะมะม่วง ขณะที่ผู้เสียชีวิตมาเที่ยวที่งานรำวง หลังจากรำวงได้เลิกเล่นไปสักพัก ทั้งคู่พากันเดินทางกลับบ้านด้วยรถจักรยานยนตคันดังกล่าว โดยนายภัคพงษ์ เป็นคนขับ และนายสาโรจน์ นั่งซ้อนท้าย ทั้ง 2 เป็นญาติ บ้านอยู่ใกล้กัน เมื่อขับออกเลยประตูวัด นายภัคพงษ์เห็นรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีดำ ไม่ทราบเลขทะเบียน ขับจ่อหลังมา เห็นท่าไม่ดี จึงเลี้ยวรถกลับเข้าไปในวัด หนึ่งในคนร้ายที่อยู่ในรถกระบะได้ใช้ปืนลูกซองสั้น ยิงใส่ไป 1 นัด ลูกกระสุนโดนที่ท้ายทอย นายภัคพงษ์ และโดนที่แก้มซ้ายนายสาโรจน์ จนรถจักรยานยนต์ล้มลง มีคนเห็นเหตุการณ์และรู้ว่าเป็นคู่อริของนายภัคพงษ์ อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้เตือนและห้ามทั้งคู่ไม่ให้ออกไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบรู้กลุ่มคนร้ายแล้ว กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป
Photo

Post has attachment
สาวตรังวัย 27 เครียด โดดตึก 4 ชั้น กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

สาวเมืองตรัง วัย 27 ปี เกิดอาการเครียด กระโดดตึก 4 ชั้น หวังฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จกลายเป็นหญิงนิทรา ญาติเผยเจ้าตัวเคยติดยาเสพติดจนเป็นผู้ป่วยทางจิต พยายามคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง

 เมื่อเลา18.10 น. วันที่ 14 ก.พ. 58 พ.ต.ท.คณากรณ์ ดลเกศศิริ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีคนกระโดดตึกอพาร์ทเมนท์ ใจกลางเมืองตรัง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเมนท์ เลข160/28 ถ.บ้านหนองยวน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง พบน.ส.ฐิติกร หรือนิ้ง บุญเจริญ อายุ 27 อยู่บ้านเลขที่ 65/8 ถ.บ้านหนองยวน ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง อยู่ในอาการบาดเจ็บสาหัส โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลตรัง

จากการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่พบจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ทะเบียน 768 ตรัง จอดอยู่ด้านข้างของอพาร์ทเมนน์ จากนั้นได้เดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อดูอาการของผู้บาดเจ็บ แต่น.ส.ฐิติกรยังอยู่ในอาการแน่นิ่งเป็นเจ้าหญิงนิทราไม่รู้สึกตัวแต่อย่างใด โดยมีแพทย์ใช้เครื่องช่วยหายใจ

 พ.ต.ท.คณากรณ์ เผยว่า จากการสอบถามและตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า น.ส.ฐิติกร ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคันดังกล่าวมาจอดที่ข้างตึก แล้วได้เดินเข้าไปในอพาร์ทเมนน์และขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้าก่อนจะกระโดดลงมา แน่นิ่งอยู่กับพื้น ก่อนที่จะมีผู้พบเห็นเข้าช่วยและแจ้งไปโรงพยาบาล จากการสอบถามญาติทราบว่า น.ส.ฐิติกรคงมีอาการเครียด จึงคิดกระโดดตึกฆ่าตัวตาย และก่อนหน้านี้ น.ส.ฐิติกรเคยติดยาเสพติดจนเป็นผู้ป่วยทางจิต และพยายามคิดฆ่าตัวตายหลายครั้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ
Photo

Post has attachment
30 พ.ค.58 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวแนวหน้า ถึงกรณีทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังพิจารณาเอาผิดกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และตน ที่คืนพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ในสมัยรัฐบาลที่ผ่านมาว่า เรื่องนี้เคยมีคนร้องมาแล้ว และป.ป.ช.ก็เคยเชิญข้าราชการไปสอบแล้ว แต่เรื่องก็ยังไม่จบ ยิ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์ ยิ่งไม่เกี่ยวใหญ่เลย ป.ป.ช.ต้องคิดเป็น คุณจะเอากฎหมายอะไรก็ว่ากันมา ขอให้กระบวนการยุติธรรมมันเป็นธรรมก็พอ และกฎหมายก็ต้องใช้อย่างตรงไปตรงมา ไม่ใช่เอาเข้าข้างตัวเองตลอด

"บ้านเมืองนี้ เรื่องความไม่ถูกต้องทั้งหลาย ผมขอฝากท่านประยุทธ์ (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี) เลย ก็มันทำกันแบบนี้ บ้านเมืองเราถึงได้วุ่นวายไม่รู้จักจบจักสิ้น ข้าราชการทำหน้าที่อะไรมันต้องตรงไป ตรงมา มีหลักการ นายสุรพงษ์ เป็นข้าราชการการเมือง แต่ไม่เคยไปก้าวก่ายข้าราชการ ให้เกียรติข้าราชการตลอด ไปถามในกระทรวงการต่างประเทศได้ เพราะมีอยู่ทุกสี เขาจะรู้ดีว่าผมเป็นอย่างไร เคยก้าวก่ายมาหรือไม่ ผมไม่เคยไปมีคำสั่งเลวๆ โหลยโท่ย ชั่วช้า ผมขอท้าพิสูจน์เลย ไปถามดูเถอะว่า สันดานผมเลวชาติหรือชาติชั่วหรือไม่ เมื่อเทียบกับคนอื่น นายกฯประยุทธ์ บอกว่า ทุกคนต้องเคารพกฎหมาย ดังนั้น การใช้กฎหมายของคนที่มีหน้าที่ก็ต้องตรงไปตรงมาด้วย อย่าคดเคี้ยว ทำกันให้ถูกต้อง rule of law ฝรั่งเขาถึงจะเชื่อ ต่างประเทศกำลังเฝ้าจับตาเราอยู่ วันนี้ ประเทศไทยจะเละเป็นโจ๊ก ก็เพราะตัวพวกท่านที่ทำ ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ต้องกำชับองค์กรอิสระให้ทำหน้าที่อย่างตรงไป ตรงมาจริงๆ ถ้าอยากให้บ้านเมืองเดินไปได้ นายกฯ ต้องฝากเรื่องกฎหมายให้ใช้มาตรฐานเดียวกัน และผมขอถามหน่อยว่า ถ้าเรื่องแบบนี้เกิดกับท่านประยุทธ์ ท่านจะว่ายังไง ผมกับ พล.อ.ประยุทธ์ ปีมะเส็งเหมือนกัน ผมแก่เดือนเท่านั้น นิสัยใจคอเหมือนกัน สันดานอะไรเหมือนกันหมด และวันนี้ต้องพูดกันแบบลูกผู้ชาย คำไหน คำนั้น ไม่ต้องไปตลบตะแลง ปลิ้นปล้อน ทุกอย่างจะได้จบ ลูกผู้ชาย กล้าพูดก็ต้องกล้าทำ" นายสุรพงษ์ กล่าว
           
นายสุรพงษ์ กล่าวด้วยว่า เรื่องนี้ ตนจะดำเนินการด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งนักกฎหมายมาช่วย ว่ากันไปตามความจริง เพราะความจริงก็คือความจริง เพราะทั้งหมดนี้ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เป็นคนทำ เป็นเรื่องของข้าราชการ เขาใช้ดุลพินิจของเขาเอง ถ้าจะมีใครผิดก็ต้องเป็นปลัดกระทรวงฯ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเมือง เพราะการเมืองไม่เคยทุบโต๊ะสั่ง อยู่ที่ดุลพินิจของข้าราชการ และตนเชื่อว่า ข้าราชการจะเป็นพยานให้ตนได้ว่าไม่เคยไปล้วงลูกอะไรเลย แม้กระทั่งการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการทั้งหมด ปลัดกระทรวงฯ เป็นคนทำทั้งนั้น เสนอมาให้ตนพิจารณาก็ดูให้ ที่เหลือปลัดเป็นคนเซ็นทั้งหมด และให้ตนนำเข้าครม. ก็แค่นั้น
Photo

Post has attachment
30 พ.ค. เวลา 14.30 น. ที่รัฐสภา นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่สอง ให้สัมภาษณ์ กล่าวว่า ในวันที่ 4 มิถุนายน เวลา 13.00 น. จะมีการจัดสัมมนาเพื่อรับฟังผลการดำเนินงานในรอบ 1 ปีที่ผ่านมา ของรัฐบาล โดยเป็นความร่วมมือระหว่างคณะรัฐมนตรี สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.)โดยมีเจตนารมณ์เพื่อนำพาประเทศไปสู่การปฏิรูปในทุกๆด้าน และสภาปฏิรูปแห่งชาติเข้าร่วมรับฟัง และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อการบริหารราชการแผ่นดิน การพัฒนาและปฏิรูปประเทศ โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรีทั้ง 5 คน มาร่วมในการสัมมนาครั้งนี้ ซึ่งรูปแบบจะเปิดโอกาสให้สมาชิกได้อภิปรายซักถามทั้งในเรื่องผลงานและนโยบายของรัฐบาล เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันในแม่น้ำทั้ง 3 สาย

 
Photo
Wait while more posts are being loaded