Post has attachment
น้ำตกสำโรงเกียรติ (น้ำตกปีศาจ)

ตั้งอยู่ที่ หมู่ 5 บ้านสำโรงเกียรติ ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ อยู่ในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าพนมดงรัก ชื่อเดิมคือ น้ำตกปีศาจ ซึ่งได้เรียกตามชื่อหน่วยทหารพรานที่มีสมญานาม พ.ศ. 2519 ต่อมาในปี พ.ศ. 2524 ได้มีการปรับปรุงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และได้เปลี่ยนชื่อเป็นน้ำตกสำโรงเกียรติ ตามชื่อของหมู่บ้านสำโรงเกียรติ โดยมีแหล่งกำเนินมาจากภูเขากันทุง บนเทือกเขาบรรทัด เป็นนํ้าตกขนาดกลาง ตกจากหน้าผาสูง 8 เมตร มีนํ้ามากในช่วงเดือนกันยายน-กุมภาพันธ์ เหนือนํ้าตกเป็นธารนํ้าไหลไปตามลานหิน จะมีความสวยงามในฤดูฝน เป็นน้ำตกที่งดงามแห่งหนึ่งของอำเภอขุนหาญ การ

เดินทาง ใช้เส้นทางหลวง หมายเลข 2111 เมื่อถึงเขตอําเภอขุนหาญ มีทางแยกเข้าไปอีกประมาณ 20 กิโลเมตร ห่างจากตัวจังหวัด 81 กิโลเมต
Photo
Photo
2014-02-06
2 Photos - View album

Post has attachment
พระธาตุเรืองรอง เป็นพระธาตุศิลปะแบบพื้นบ้าน ตั้งอยู่ที่วัดบ้านสร้างเรือง ตำบลหญ้าปล้อง อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ห่างจากตัวเมืองศรีสะเกษประมาณ 8 กิโลเมตร ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2373 (ศรีสะเกษ-ราษีไศล)
Photo

Post has attachment
 วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วนาราม (ผาน้ำย้อย)ตั้งอยู่ที่ บ้านโคกกลาง ต.ผาน้ำย้อย อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด (ห่างจาก อ.หนองพอก 13 กม. ถนนสายหนองพอก-เลิงนกทา)
Photo
Photo
2014-02-06
2 Photos - View album

Post has attachment
อุทยานแห่งชาติภูเรือ มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอภูเรือและอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย อาณาเขตด้านทิศเหนืออยู่ติดกับประเทศลาว 
Photo
Photo
2014-02-06
2 Photos - View album

Post has attachment
พระธาตุพนม อยู่ที่ อำเภอพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม เป็นสถานที่ให้ความผักผ่อนหย่อนใจ และให้ความสงบ ยิ่งเดือนกุมพาพันธ์ นี้จะมีงานนมัสการพระธาตุพนมขอเชิญชวนกันไปทำบุญน่ะค่ะ
Photo

Post has attachment
อุทยานแห่งชาติภูลังกา ห่างจากตัวอำเภอบ้านแพงประมาณ 6 กิโลเมตร การเดินทาง จากตัวเมืองนครพนมใช้เส้นทางสายนครพนม-บ้านแพง ทางหลวงหมายเลข 212 ระยะทางประมาณ 105 กิโลเมตรและเลี้ยวซ้ายบริเวณกิโลเมตรที่ 220 อุทยานแห่งชาติภูลังกาครอบคลุมพื้นที่อำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม และอำเภอเซกา จังหวัดหนองคาย มีเนื้อที่ประมาณ 31,250 ไร่ หรือประมาณ 50 ตารางกิโลเมตร ลักษณะเป็นภูเขาทับซ้อนกัน 3 ลูก สลับด้วยเทือกเขาขนาดเล็กสลับซับซ้อนทอดยาวตามแนวลำน้ำโขง สภาพโดยทั่วไปเป็นป่าดงดิบ ป่าเบญจพรรณและป่าแดงที่สมบูรณ์มีสัตว์ป่าชุกชุม เป็นต้นกำเนิดของน้ำตก และลำธารใหญ่น้อยหลายสาย

 
Photo

Post has attachment
เพลินวาน หัวหิน
แต่งตัววินเทจ ไประลึกถึงความหลัง วันวาน อันแสนหวาน ความทรงจำที่คุณไม่ควรพลาด กับสถานที่ท่องเที่ยวชิกๆชิลๆอีกแห่งที่นี่ เพลินวาน หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับอีกที่ของหัวหินไปแล้วค่ะ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆและอาหารอร่อยๆมากมายให้ผู้ที่เคยแวะมาเที่ยวได้เพลิดเพลินและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เพลินวาน หัวหิน น่าเที่ยว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณ..ไม่ควรพลาด!!นะคับ
Photo

Post has attachment
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อยู่อุบลราชธานี้
Photo

Post has attachment
 ประเทศไทย...ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามติดอันดับโลก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่งดงามเกินบรรยาย ภาพของน้ำทะเลสีคราม หาดทรายขาวละเอียด ทิวมะพร้าวเรียงราย คงชินตาใครหลาย ๆ คน วันนี้เราขอหยิบเอา "เกาะที่สวยที่สุดในประเทศไทย" อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติมาบอกกัน ดังต่อไปนี้…ค่ะ
Photo

Post has attachment
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนของเชียงใหม่เค้า  มีสัตว์นานาชนิดให้เราได้ชมกัน  ไม่ว่าจะเป็นเสือ สิง กระทิง แรด หรือสัตว์ต่างๆเยอะแยะมากมาย  เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าเที่ยวสำหรับเมืองเชียงใหม่  จากแยกพืชสวนโลกเข้าไปทางพืชสวนโลกเลี้ยวซ้ายเข้าประตูเชียงใหม่ไนท์ซาฟา
Photo
Wait while more posts are being loaded