Post has shared content

Post has shared content
สาธุๆๆ ไม่ว่าวันไหน เวลาใด
ขอให้ โชคดีมีความสุข นะคะ
Photo

Post has shared content
ผู้ใดเห็น #องค์พระพิคเณศ ผู้นั้นจัก
หลุดพ้นจาก หนี้สิน ทั้งปวง
หลุดพ้นจาก อุปสรรค ทั้งปวง
มีแต่ความ สำเร็จ สมหวัง
มีแต่ความ ร่ำรวย ด้วยเทอญ สาธุ...
Photo

Post has shared content
สาธุๆๆ คืนนี้ขอให้ฝันได้สามตัวตรงๆนะคะ
Photo

Post has shared content
Originally shared by ****
#ก่อน15/12/17 จะซื้อเก็บไว้100ซิม😁

เปิดเบอร์มือถือใหม่ ทั้งรายเดือน – เติมเงิน
ต้องพิสูจน์อัตลักษณ์!!

สำหรับผู้ที่ซื้อซิมการ์ดใหม่ ตั้งแต่วันที่ 15 ธ.ค. 60 เป็นต้นไป จะต้องมีการตรวจสอบอัตลักษณ์ด้วยการตรวจสอบใบหน้า (face recognition) หรือสแกนลายนิ้วมือ (finger print) เพื่อป้องกันการแอบอ้างหรือปลอมแปลงการลงทะเบียนซิมการ์ด ตามนโยบายการดำเนินธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐบาล

เพียงนำบัตรประชาชนเข้ารับบริการ ณ จุดรับลงทะเบียนภายในศูนย์ให้บริการหรือสำนักงานบริการลูกค้า ทั้งนี้ หากตรวจสอบอัตลักษณ์แล้วไม่สามารถดำเนินการตรวจสอบได้ ให้ผู้ใช้บริการติดต่อเครือข่ายผู้ให้บริการเพื่อดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการเปิดใช้งานซิมการ์ดต่อไป

FB:: ไทยคู่ฟ้า
Photo

Post has shared content
Originally shared by ****
เปิดใจ หมอแสง แจกฟรียารักษามะเร็ง ยันจ่ายยากว่า 10 ปี ไม่เคยมีคนไข้ตาย

เปิดใจ หมอแสง แจกฟรียารักษาโรคมะเร็ง ยันจ่ายยากว่าสิบปีไม่เคยมีคนไข้ตาย เผยท้อใจไม่ได้ถูกรับรองเป็นยาแผนโบราณ เคยคิดเลิกจะขายสูตรให้กับฝรั่ง แต่เห็นใจคนป่วย

จากกรณีกระแสฮือฮา หลังจากนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง แจกยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งให้ฟรี จนมีคนป่วยนำไปทดลองกินแล้วอาการดีขึ้น ทำให้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศแห่ไปต่อคิวรับยาดังกล่าวกันอย่างเนื่องแน่นนั้น

ล่าสุด (6 พฤศจิกายน 2560) นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ผู้จัดการการไฟฟ้าภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี เผยว่า ตนมีความสนใจเรื่องสมุนไพรมานานหลายสิบปี เมื่อครั้งอยู่ชายแดนได้มีหมอสมุนไพรแนะนำให้ตนรู้จักกับสมุนไพรชนิดต่าง ๆ ที่สามารถรักษาโรคได้มากมาย จึงสนใจศึกษาอย่างจริงจัง จนได้สูตรรักษาแผลที่เกิดจากมะเร็ง

ภายหลังทดลองปรุงยาตามสูตร จึงนำมาทดลองกับสุนัขตัวเมียที่ป่วยเป็นมะเร็งอวัยวะเพศ เจ้าของนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่วัด เมื่อทดลองยาที่ปรุงขึ้นปรากฏว่าอาการต่าง ๆ ดีขึ้นและหายในที่สุด จึงคิดทดลองกับคนที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายซึ่งหมดหาทางรักษา ทางญาติก็ไม่ได้ขัดข้องเพราะจะรักษาหรือไม่ก็เสียชีวิตเช่นกัน หลังจากได้รับยากลับไปมีอาการดีขึ้นและหายในที่สุด

ต่อมาตนจึงมารักษากับลูกสาวซึ่งมีจุดดำที่สมอง ปัจจุบันก็หายขาด คนที่เคยรักษาเมื่อสิบปีก่อนทุกวันนี้ก็ยังมีชีวิตอยู่ กว่าสิบปีที่แจกยาสมุนไพรรักษาผู้ป่วยก็ยังไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตคนไข้ แต่ตนเคยท้อกับระบบราชการที่ไม่เปิดกว้าง ซึ่งตนเคยขอให้กระทรวงสาธารณสุขพิจารณารับรองเป็นยาแผนโบราณ แต่ก็ติดขัด แถมมีการสอดส่องคอยจ้องจับผิด ตนจึงคิดว่าจะเลิกและจะขายสูตรให้กับฝรั่งไป แต่เมื่อนึกถึงคนป่วยที่หอบหิ้วกันม ก็ต้องมาปรุงยารักษากันต่อไป

หมอแสง บอกอีกว่า สำหรับตัวยาสมุนไพรนั้น ส่วนผสมหลักคือรำข้าว 80% แล้วก็มีสมุนไพรอื่น ๆ เช่น ข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ ผสมกันมา เป็นยาบรรจุในแคปซูล ซึ่งการปรุงจะมีการปรุงที่ถูกหลัก สะอาด ไม่มีสิ่งปนเปื้อน ทุกวันนี้จะมีผู้มารอรับยานับหมื่น แต่สามารถจ่ายยาให้แค่ 3 พันคน ในวันนี้อยากให้มีการพูดคุยกันระหว่างกระทรวงสาธารณสุข เพื่อความถูกต้องและประชาชนได้ประโยชน์อย่างแท้จริง

ขณะที่ นายวิเชียร ระดมสุทธิสาร รอง ผอ.ฝ่ายบริหาร รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้ออกมาให้ความชัดเจนว่า แม้ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จะไม่ได้มีหน้าที่โดยตรง แต่พร้อมให้ความร่วมมือ ซึ่งในขณะนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ได้เก็บตัวอย่างยาที่หมอแสงแจกยังไม่พบผลเสียหรืออันตรายต่อประชาชน

อย่างไรก็ตาม อยากให้ผู้ผลิตยาไปขึ้นทะเบียนตำรับยากับกระทรวง เพื่อให้สืบทอดไปยังรุ่นลูกรุ่นหลานและมีความปลอดภัยต่อประชาชน ทางรอง ผอ.รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ยังฝากมาถึงประชาชนว่าขอให้อยู่ในดุลยพินิจความพอใจ แต่อยากให้มีการรักษาควบคู่กับแพทย์แผนปัจจุบันไปด้วย

ภาพจาก Spring News 19
Photo

Post has attachment

Post has attachment

Post has shared content

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded