Post has shared content

Post has attachment

Post has shared content

Post has shared content
😁👉งานติดตั้ง #ม่านลอน @ลลิน แลนซีโอ ซอยวัดพระเงิน
งานเสร็จแล้ว ส่งมอบงานให้ลูกค้าเรียบร้อย ขออนุญาตลงผลงานให้รับชมกันค่ะ😍🎀✨

#JMCurtain
👍บริการออกแบบพร้อมติดตั้ง ผ้าม่าน ม่านม้วน มู่ลี่ วอลล์เปเปอร์ ฉากกั้นห้อง ม่านปรับแสง พรม กระจก แต่งบ้าน ต่อเติม 😆🎈🎉🎊

☎ 0625420946
LineID : jm.curtain

👉 #Promotion ลดราคาผ้าม่านกัน UV คุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยม สามารถป้องกันแสงได้ดีเยี่ยม ผ้ามีน้ำหนัก และสวยงาม เราเอามาลดราคาพิเศษ 30 - 40 % พร้อมรับของแถมฟรี พู่รวบม่าน หรือไม้จูงผ้าม่าน ตามจำนวนที่ติดตั้ง รีบติดต่อมานะคะ 🎈🎉🎊😆😁

✔ ให้คำปรึกษาและประเมินราคา ฟรี!!!
✔ มีตัวอย่างสินค้าหลายรายการให้เลือก
✔ บริการติดตั้งโดยทีมงานมืออาชีพ
✔ รับประกันสินค้าพร้อมบริการหลังการขาย
✔ ยินดีรับบัตรเครดิต

#ผ้าม่าน #ผ้ากันยูวี #เกรดพรีเมี่ยม #ม่านม้วน #มู่ลี่ #วอลล์เปเปอร์ #ฉากกั้นห้อง #ม่านปรับแสง #พรม #กระจก #แต่งบ้าน #ต่อเติม #ราคาพิเศษ #curtain #blind #woodenblinds #rollerblinds #carpet #wallpaper
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
ม่านลอน ลลิน แลนซีโอ วัดพระเงิน
10 Photos - View album

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content
พื้นไม้ลามเนต (เกรดพรีเมี่ยม) & พื้นไวนิล.(กันน้ำและปลวก) จัดจำหน่ายและติดตั้ง ครบวงจร!!

Hot line: 089-081-6452
Line ID: homefloor
http://www.decorflooringtech.com
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
4/11/60
9 Photos - View album

Post has shared content
#ผ่อนบ้านให้หมดเร็ว #ทำอย่างไรมาดูเทคนิคกัน

คำถามสำคัญที่คนซื้อบ้านอยากรู้ การผ่อนบ้านให้หมดเร็ว ๆ คงเป็นเป้าหมายหลักของคนที่จรดปากกาเซ็นสัญญาซื้อบ้านเป็นของตัวเอง เพราะนั่นหมายความว่าคุณกำลังเป็นหนี้ก้อนโต ที่มีระยะเวลาในการผ่อนนับสิบปี

ซึ่งถ้าคุณมีความพร้อมและตั้งใจที่จะผ่อนบ้านให้หนี้หมดลงอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน 20-30 ปีตามสัญญากู้ซื้อบ้าน ก็สามารถ ผ่อนบ้านให้หมดเร็ว ได้เหมือนกัน และในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอนำเอาบทความดี ๆ จาก เฟซบุ๊ก Money Coach มาฝากให้ได้ทำความเข้าใจ แล้วคุณจะรู้ว่าการผ่อนบ้านให้หมดเร็วก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเหมือนกันจ้า

ผ่อนบ้านยังไง … ให้หมดเร็ว ๆ โดย คุณจักรพงษ์ เมษพันธุ์ 

ดิฉันซื้อบ้านราคา 3 ล้านบาท เมื่อสองปีที่แล้ว ปัจจุบันส่งบ้านเดือนละ 18,000 บาท อยากจะส่งให้หมดเร็ว ๆ จะได้เสียดอกเบี้ยน้อย ๆ ต้องทำยังไง

แหม…ถามกันแบบนี้ ถ้าทะลึ่งตอบตรง ๆ ว่า "ก็รีบปิดรีบโปะ จะได้หมดเร็วหมดไว" คงจะโกรธกันน่าดู

แต่จะว่าไปนั่นก็เป็นวิธีการเดียวครับที่จะทำให้หนี้บ้านหมดได้เร็วได้ไวสมดังใจ ก็คิดเอาง่าย ๆ คุณยืมเงินเพื่อนสักคนมา 3 ล้าน ถามว่าวิธีการทำให้หนี้ที่ค้างเพื่อนไว้หมดไวที่สุดต้องทำยังไง

ไม่มีคำตอบอื่นครับ นอกจากรีบเอาเงินไปคืนเขาให้หมดโดยเร็วที่สุด

แต่ก็ใช่ว่าจะรีบโปะรีบเทโดยไม่มีแผนเลย เพราะการเร่งเอาเงินก้อนไปชำระหนี้บ้าน อาจส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงิน (ไม่พอใช้) รวมถึงแผนการเงินอื่น ๆ ในชีวิตคุณได้ ดังนั้นจะโปะ จะปิด มันก็ต้องมีหลักการกันสักนิดนึง

จากโจทย์ที่ให้มา บ้านราคา 3,000,000 บาท ส่งเดือนละ 18,000 บาท ผมคาดว่าคุณคงทำสัญญากู้ยืมยาว 30 ปี ที่อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ยราว 6 เปอร์เซ็นต์

สำหรับแนวทางผ่อนชำระเพิ่มเพื่อให้หนี้หมดเร็วนั้น สามารถทำได้ 2 ทางด้วยกัน คือ ชำระเพิ่มเป็นจำนวนเท่า ๆ กันทุกเดือน หรือชำระเป็นเงินก้อนใหญ่คราวละมาก ๆ


เรามาดูที่แนวทางแรกกันก่อน

1. ผ่อนชำระเพิ่ม เป็นจำนวนเท่า ๆ กันในแต่ละเดือน

จากข้อมูลที่ส่งมา ปัจจุบันคุณส่งบ้านเดือนละ 18,000 บาท สมมติคุณวางแผนที่จะส่งเพิ่มอีกเดือน ละ 10% หรือ 1,800 บาท (ถ้ากลัวจำลำบากเพิ่มเป็น 2,000 บาท ก็ได้ครับไม่ผิดกติกา) รวมแล้วเดือน ๆ หนึ่งคุณส่งบ้านเดือนละ 19,800 บาท

ในกรณีนี้บ้านของคุณจะผ่อนชำระหมดภายในระยะเวลา 22 ปี กับอีก 10 เดือน โดยประมาณ ซึ่งหมดเร็วขึ้น 7 ปีเศษแหนะ แถมยังลดดอกเบี้ยลงได้ร่วม ๆ 1 ล้านบาทครับ

ทั้งนี้ถ้าอยากเร็วขึ้น ก็อาจปรับส่วนเพิ่มให้มากขึ้นอีกก็ได้ครับ ถ้าไหว

2. ผ่อนชำระเพิ่มอีก 1 เดือน

วิธีคิดในแนวทางที่สองก็คือ 1 ปี เราส่งบ้าน 13 เดือน แทนที่จะเป็น 12 เดือนครับ ซึ่งอาจจะใช้ช่วงโบนัสออก หรือเมื่อไหร่ก็ตามที่ได้เงินก้อน จะโปะเวลาไหน ช่วงใดของปีก็ได้ ได้ผลไม่ต่างกันครับ

สมมติคุณส่งค่าบ้านเพิ่มเป็น 2 เดือน ในเดือนธันวาคมของทุกปี (เดือนอื่นส่งปกติ) พูดง่าย ๆ เดือนอื่นส่งเดือนละ 18,000 บาท แต่เดือนธันวาคมส่ง 36,000 บาท ซะเลย

ในกรณีบ้านของคุณจะผ่อนชำระหมดภายในระยะเวลา 23 ปี กับอีก 10 เดือน เร็วขึ้นร่วม 7 ปี เหมือนกัน และลดดอกเบี้ยลงได้ร่วม ๆ 8 แสนกว่าบาท


ทำไม ? วิธีแรก ถึงหมดเร็วกว่า และลดดอกเบี้ยได้มากกว่า

ไม่มีอะไรมากครับ เพราะวิธีแรกนั้น เราตัดต้นไปทุกเดือน แม้จะนิดหน่อยแค่ 1,800 บาทก็ตาม เมื่อต้นลดลงทุกเดือน เวลาก็สั้นลง ดอกเบี้ยก็ลดลงตามไปด้วยเท่านั้นเอง

ทีนี้หากใครอยากผ่อนบ้านหมดเร็วกว่าในตัวอย่างที่ผมนำเสนอ ก็สามารถปรับแผนการผ่อนชำระของคุณได้ครับ ก็อย่างที่บอก ยิ่งโปะเยอะก็ยิ่งหมดเร็ว

หัวใจสำคัญของวิธีการข้างต้นก็คือ กรุณาบอกธนาคารด้วยว่า เงินที่คุณนำฝากเข้าไปเพิ่มนั้น เพื่อต้องการตัดเงินต้นที่เป็นหนี้บ้านอยู่ อย่าไปนำฝากเข้าไปในบัญชีออมทรัพย์ เฉย ๆ เพราะถ้าไม่บอกธนาคาร เขาก็จะตัดยอด 18,000 บาทเหมือนเดิมนะครับ ต้องบอกด้วยว่าจะตัดหนี้ด้วยยอด 19,800 บาท (กรณีรายเดือน) และ 36,000 บาท (กรณีรายปี) มิฉะนั้น จะไม่เกิดผลลัพธ์ในแบบที่ต้องการนะครับ

อย่างไรก็ดี อย่าเร่งการผ่อนชำระมากเสียจนแผนการเงินในชีวิตประจำวันเสียหายนะครับ


สำหรับท่านที่ห่วงเรื่องดอกเบี้ย ไม่อยากเสียดอกเบี้ยเยอะ

อีกแนวทางหนึ่งที่พอจะทำได้เหมือนกัน ก็คือ การรีไฟแนนซ์บ้าน ก็เหมือนการทำสัญญากู้ยืมเงินกันใหม่ โดยเราสามารถทำสัญญาใหม่ได้ หลังจากผ่อนชำระเกิน 3 ปีไปแล้ว (อันนี้ต้องดูเงื่อนไขจดจำนองของแต่ละธนาคารอีกที)

ถ้าปัจจุบันบ้านที่เราผ่อนอยู่นั้นมีอัตราดอกเบี้ยที่สูง ท่านก็อาจพิจารณาขอรีไฟแนนซ์บ้านกับธนาคารเดิม หรือธนาคารใหม่ (กดดันธนาคารเดิมที่ใช้อยู่ 555) เพื่ออัตราดอกเบี้ยใหม่ที่ต่ำกว่า

บางท่านอาจบอกว่า วิธีการนี้จะทำให้ระยะเวลาผ่อนชำระยาวออกไปอีก อันนี้ต้องบอกว่าไม่จริงนะครับ ทั้งหมดขึ้นอยู่กับเราจะตกลงกับธนาคาร สัญญาบนโลกนี้เขียนอย่างไรก็ได้ครับ ตราบใดที่สองฝั่งคู่สัญญายอมรับและไม่ผิดกฎหมาย

สำคัญ คือ การร่นเวลาผ่อนชำระในสัญญาใหม่จะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพคล่องทางการเงินของเรานะครับ ถ้าไม่ติดปัญหาตรงนี้ ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

ในมุมมองของผม บ้านนั้นถ้าผ่อนหมดเป็นของเราเร็ว ๆ ได้ก็ดีครับ แต่ถ้าการเพิ่มยอดส่ง ทำให้เป็นภาระเพิ่ม การรักษากติกาผ่อนชำระตามเงื่อนไขไปก่อน ก็เป็นเรื่องที่ไม่เสียหายจนเกินไปนัก

สิ่งสำคัญ คือ คุณทำบ้านของคุณ ให้เป็น "บ้าน" จริง ๆ หรือเปล่า หรือเป็นแค่ที่พักเอาแรง เพื่อพรุ่งนี้จะได้ตื่นไปวิ่งไล่ตามหาเงินอีกครั้ง

"HOME กับ HOUSE มันต่างกันมากนะครับ"
http://home.kapook.com/view86423.html

Post has attachment
Home & DÉCOR
จัดจำหน่าย พื้นไวนิล,พื้นไม้ลามิเนต,บัวพื้น,บัวเชิงผนัง & บริการติดตั้ง,พื้นบ้าน,พื้นออฟฟิศ,พื้นโรงงานฯ,พื้นคอนโด,พื้นสำนักงาน,พื้นอาคารทั่วไป บริการรับติดตั้งทั่วประเทศ ครบวงจร
พื้นไวนิลลายไม้ vinyl floor ไม่กลัวน้ำ.ปลวกไม่กิน + พื้นไม้ลามิเนต Premium
พื้นลามิเนต V-GROOVE + คิ้วลามิเนต บัวเชิงผนังสำเร็จรูป (PVC&MDF)
อุปกรณ์จบงานทุกแบบ สินค้าเกรดA มาตรฐานยุโรปเท่านั้น

สินค้ายอดนิยมเลือกใช้สูงสุดขณะนี้ เช่น ในโครงการบ้าน ที่พักอาศัย หน่วยงานราชการ คอนโดมิเนียม บริการติดตั้งพร้อมให้คำปรึกษา และ วัดพื้นที่จริงหน้างาน เราจำหน่ายสินค้าราคาถูก มีการรับประกันสินค้าส่งสินค้าถึงมือทันใจรับติดตั้งทุกตารางเมตร

HOTLINE สายด่วน Mobile: 089-081-6452 , ID LINE : homefloor

E-mail: decorflooringtech@gmail.com
http://www.decorflooringtech.com
Wait while more posts are being loaded