Post has attachment
BÌNH PHAY NGHỆ THUẬT LÀ GÌ? LÀM SAO PHÁT HUY TỐI ĐA TÍNH PHONG THUỶ CỦA BÌNH NGHỆ THUẬT
Bình như thế nào được gọi là bình phay nghệ thuật ?
Những năm gần đây xuất hiện một loại bình có hình dáng tương tự lục bình nhưng kiểu dáng tự do, phóng túng và độc đáo vô cùng. Kiểu bình này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của anh em đam mê đồ gỗ trên mọi miền đất nước, đó chính là bình phay nghệ thuật hay còn gọi là bình phay, bình thế gỗ, bình phong thuỷ...

bình nghệ thuật gỗ cẩm

Bình nghệ thuật gỗ cẩm lai

Giải thích tên gọi của bình phay nghệ thuật: Bình phay nghệ thuật là loại bình được chế tác bằng cách sử dụng máy phay cầm tay nên người ta thường gọi là bình phay. Bên cạnh đó, bình có kiểu dáng nhìn như những tác phẩm nghệ thuật và dường như không theo bất kỳ một qui tắc nào. Chính vì vậy, người ta thường gọi là bình phay nghệ thuật.

Làm sao để phát huy tối đa tính phong thuỷ của bình nghệ thuật?
Người chơi bình phay nghệ thuật không chỉ trưng bày bình vì vẻ đẹp bên ngoài mà còn vì đặc tính phong thuỷ của loại bình này. Bình phay nghệ thuật có đặc tính phong thuỷ giống như lục bình. Để phát huy tính phong thuỷ mạnh nhất của bình cần chú ý đến 3 yếu tố sau:

1. Đầu tiên chính là kiểu dáng bình: Người không biết nhìn vào sẽ cho rằng kiểu dáng bình là tự do và không theo nguyên tắc nào. Thực chất, để đảm bảo tính phong thuỷ, bình cần phải được chế tác theo đúng nguyên tắc của lục bình đó là: Miệng bình xoè lớn, cổ bình thu nhỏ, bụng bình phình ra. Người ta dùng bình để khơi thông vượng khí trong nhà, thu hút tài lộc.

bìn gỗ nghệ thuật

"Bình nghệ thuật dáng chuẩn phong thuỷ với đường nước chảy dài từ miệng bình xuống tận chân bình"

2. Chất gỗ chế tác bình: Bình đẹp phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu gỗ. Chất gỗ thường được dùng làm bình là gỗ cẩm, mun, trắc. Những loại gỗ này có thời gian sinh trưởng và phát triển lâu trên rừng lớn, hấp thu được nhiều linh khí của trời đất nên đặc tính phong thuỷ sẽ mạnh hơn những loại gỗ khác. Trong đó gỗ cẩm chỉ loài gỗ được xem là vương hậu của các loại gỗ nên cực kỳ được yêu thích bởi độ cứng, màu sắc nổi bật và đường vân như những bức tranh của tự nhiên vậy.

bình phay gỗ cẩm

Bình phay nghệ thuật độc đáo với hình vân gỗ tự nhiên giống như hình chú cá với đầy đủ mắt, mũi, đuôi, vây

3. Vị trí đặt bình phay nghệ thuật: Để bình tại phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân đều được. Tránh để bình tại phòng bếp sẽ làm tiêu tan đi năng lượng tích cực của bình. Khi để bình tránh quay mặt nước chảy ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ. Người ta quan niệm rằng, nếu để hướng nước chảy ra ngoài, tài lộc sẽ theo đó mà ra khỏi nhà.

bình mẫu tử gỗ cẩm

Bình mẫu tử gỗ cẩm (Bình lớn tượng trưng cho mẫu, bình nhỏ là tử)

Lục bình và bình nghệ thuật giống và khác nhau như thế nào?

2 điểm giống nhau giữa lục bình và bình nghệ thuật:

Lục bình và bình nghệ thuật đều có miệng giống như những cánh bèo uốn lượn, cổ bình nhỏ lại, thân bình phình lớn giống như thân cây lục bình (cây bèo). Người ta quan niệm rằng thân bình càng lớn thì tác dụng phong thuỷ càng mạnh. Tác dụng phong thuỷ của bình là thu hút tài lộc, vượng khí.

lục bình 9 món
Lục bình 9 món gỗ hương
3 điểm khác nhau giữa lục bình và bình nghệ thuật:

- Miệng của bình phay nghệ thuật có đường kéo dài uốn lượn giống như dòng nước chảy, kiểu dáng thiết kế lộc bình truyền thống là loại bình được làm hoàn toàn bằng tay để đạt tới sự cân bằng hoàn mỹ, còn bình nghệ thuật có tới 90% là đường nét do tự nhiên tạo thành và mỗi chiếc bình là 1 tác phẩm riêng biệt không bao giờ giống nhau.bình uyên ương gỗ cẩm

Bình uyên ương gỗ cẩm

- Những người chơi sành đồ gỗ yêu thích không chỉ vì những đường vân cực kỳ đặc biệt của gỗ làm bình mà còn bởi vì “thế độc” của từng chiếc bình không một chiếc nào giống nhau cả.

- Lục bình rất ít khi trưng độc bình nhưng bình phay nghệ thuật thì có thể chơi độc bình, song bình hoặc tam bình tuỳ sở thích. Người chơi độc bình thường là người đứng đầu, quyết đoán, thông minh và cũng chính vì vậy, họ thường là người độc đoán, độc quyền.

Gỗ An Phát xin chia sẻ chút kinh nghiệm với quý khách hàng với hy vọng mọi người có thể lựa chọn được bình gỗ cẩm đẹp nhất, trưng bày hợp phong thuỷ nhất. Nếu có thắc mắc các bạn vui lòng comment bên dưới, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình

≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈≈

XƯỞNG GỖ AN PHÁT

Fanpage: Tượng gỗ An Phát

An Phát: Mang bình An và Phát lộc tới mọi nhà!

Hotline: 0919057227 / 0919587227 / 0942057227 / 0917937227

Giao hàng TOÀN QUỐC thanh toán sau khi nhận và kiểm tra hàng.

Post has attachment
https://www.youtube.com/watch?v=8bTh5DJMW8c Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc
Ai cũng biết phât Di lặc là hoá thân của Bố Đại Hoà Thượng. Người có thân hình to béo, khuôn mặt phúc hậu, nụ cười hạnh phúc tuyệt đối. Bức tượng phật Di lặc đạt chuẩn phải có nụ cười hạnh phúc toả sáng giúp bất kỳ ai nhìn vào cũng cảm thấy vui vẻ, an nhiên. Khi còn ở tại dương gian, Phật thường đi khắp nơi để truyền đạo cho mọi người. Ai may mắn giác ngộ được đạo của người đều có cuộc sống hạnh phúc và không còn đau khổ nữa. Chính vì vậy, người ta tin rằng trưng bày tượng Phật trong nhà giúp gia chủ hoá giải mọi phiền muộn, luôn sáng suốt và gặp nhiều may mắn...
#TuongPhatDiLac #tượng_di_lặc_gỗ #tượng_phật_di_lặc_đẹp
Liên Hệ : 0917.937.227 hoặc 0919.587.227 hoặc 0919.057.227

Post has attachment
Bộ ấm chén Gỗ Trắc đỏ cỡ đại

Bộ ấm chén Gỗ Trắc cỡ đại Bộ trà ấm chén gỗ Trắc đỏ cao cấp , được thiết kế với kiểu dáng sang trọng và hiện đại. Sản phẩm thích hợp cho mọi gia đình, vì vậy bạn có thể mua sử dụng hoặc làm quà tặng người thân, đồng nghiệp Bộ trà ấm chén bằng gỗ Trắc đỏ cao cấp phù hợp với việc ..

https://khamtrai.com/shop/bo-am-chen-go-trac-do-co-dai
PhotoPhotoPhoto
3/20/18
3 Photos - View album

Post has attachment
Khay trà bằng gỗ Cẩm cao cấp

Khay trà bằng gỗ Cẩm cao cấp Khay trà bằng gỗ Cẩm của Khảm Trai được làm gỗ Cẩm tự nhiên. Màu sắc lên một cách tự nhiên, bền đẹp. Khay ấm chén Gỗ Cẩm có khả năng chịu nước và độ ẩm tốt.  Tất cả khay gỗ để ấm chén đẹp đã qua xử lý để có thể chống cong vênh. Chống mối mọt, bền đẹp thách thức ..

https://khamtrai.com/shop/khay-tra-bang-go-cam-cao-cap
PhotoPhotoPhotoPhoto
3/20/18
4 Photos - View album

Khay trà gỗ Gụ nguyên khối đục hoa Hồng

Khay trà gỗ Gụ nguyên khối đục hoa Hồng Khay trà gỗ Gụ nguyên khối đục hoa Hồng kích thước 50x30x3cm tặng kèm bộ ấm chén gốm Bát Tràng cao cấp trên mặt khay trà đục bài thơ ” Sơn tuyền tiên trà hữu hoài” của Bạc Cư Dị Tọa chước lãnh lãnh thủy Khán tiên sắt sắt trần Vô do trì nhất tr ..

https://khamtrai.com/shop/khay-tra-go-gu-nguyen-khoi-duc-hoa-hong

Khay tra đựng ấm chén gỗ Gụ tự nhiên đục Chùm Nho 55×30

Khay tra đựng ấm chén gỗ Gụ tự nhiên đục Chùm Nho 55×30 Khay trà gỗ Gụ nguyên khối đục Chùm nho kích thước 55×30 tặng kèm bộ ấm chén Gốm Bát Tràng cao cấp là món quà cho những người yêu trà Khay trà gỗ gụ đựng ấm chén đục chùm nho

https://khamtrai.com/shop/khay-tra-dung-am-chen-go-gu-tu-nhien-duc-chum-nho-55x30

Chiếu gỗ Trắc dạng miếng

Chiếu gỗ Trắc dạng miếng Chiếu gỗ trắc dạng miếng là sự lựa chọn tốt cho người muốn sử dụng chiếu gỗ vì: gỗ rắn, chắc, bền màu, không bị vỡ khi va đập mạnh, chiếu nằm mát, dễ chịu (không bị lạnh đột ngột hay bị hấp hơi nóng từ cơ thể người vào gỗ). Chiếu gỗ trắc  được làm bằng máy nê ..

https://khamtrai.com/shop/chieu-go-trac-dang-mieng

Khay trà gỗ nguyên khối đục Song Long gỗ Gụ 55×30

Khay trà gỗ nguyên khối đục Song Long gỗ Gụ Khay trà bằng gỗ Gụ nguyên khối đục Song Long tặng kèm bộ ấm chén gốm Bát Tràng cao cấp.   khay trà Song Long gỗ Gụ nguyên khối kích thước 55*30*3cm

https://khamtrai.com/shop/khay-tra-go-nguyen-khoi-duc-song-long-go-gu

Post has attachment
Gỗ huyết Rồng giả, hướng đẫn phân biệt gỗ Huyết Long thật giả

Gỗ Huyết Long là gì? Gỗ Huyết Long là một trong những loại gỗ quý giá và được sử dụng lưu hành nhiều tại các nước Đông Nam Á – Ấn Độ và Trung Đông. Cây gỗ Huyết Rồng Cây gỗ Huyết Rồng ( Huyết Long) Huyết long là vị vua tối cao trong tất cả các loài cây khác nhau sinh trưởng ở trong rừng nhiệt đới. Bởi vậy Huyết Long được gọi là Gỗ Trời Ban. Huyết Long mọc trong rừng mưa nhiệt đới chịu đựng môi trường tự nhiên khắc nghiệt, ngoài ra Huyết Long liên tục hấp thụ năng lượng từ mặt trời và tinh chất mặt trăng sau khi hàng trăm năm sinh trưởng và phát triển. Sâu trong rừng, trong thời kỳ phát triển Huyết Long ẩn mình với ánh sáng mặt trời ,tạo điều kiện tốt nhất cho Huyết long hấp thụ linh khí của thần rừng. Gỗ Huyết Long thật (go Huyet Rong) phát ra hào quang và năng lượng mạnh mẽ bảo vệ cho người dân bản địa . Để tồn tại trước những mối nguy hiểm thường trực, người dân bản địa thường mang theo 1 mảnh nhỏ từ Huyết Long. Trong thời đại văn minh, người dân vẫn sử dụng Huyết long như một lá bùa tự nhiên để bảo vệ chính bản thân mình Huyết Long rất khó để tìm thấy tuy nhiên lại rất dễ để nhận ra bởi vì xung quanh cây Huyết Long tất cả các loài cây khác đều nghiêng mình cúi đầu. Khi cây Huyết Long sinh trưởng và phát triển ở đâu thì tất cả các loại cây còn lại đều ngưng phát triển cho đến khi cây Huyết Long trưởng thành. Chính vì sự khan hiếm của mặt hàng này nên ngày càng nhiều công nghệ làm giả gỗ được hình thành nhằm cố gắng đáp ứng nhu cầu của thị trường một cách cố chấp và sai lầm. Những đặc điểm dễ nhận biết của gỗ Huyết Long Dể nhận biết gỗ HuyếLong thật hay giả thì không khó, căn cứ vào những đặc điểm nổi bật sau đây: Gỗ Huyết Long chuẩn soi thấu quang (Gỗ thấu quang là các loại gỗ khi chiếu đèn vào thì ánh sáng có thể đi qua và khiến cục gỗ thành màu đỏ rực như cục than đỏ nhìn rất đẹp) đều phải theo thớ dọc mới nhận quang ( nhận ít hoặc nhiều tùy vào vị trí khai thác của cây) còn nhựa sẽ nhận quang theo tất cả mọi góc của hạt gỗ. Gỗ Huyết Long là gỗ thịt đặc chắc chắn như kiểu gỗ lũa vì vậy khi thả vào nước thường là sẽ chìm trong nước. Thị trường có nhiều nơi có thể làm nhựa giả vậy nên khi thả vào nước nhựa sẽ nổi tối đa trên bề mặt. Gỗ huyết Rổng thật có độ thấu quang và chìm trong nước Gỗ huyết Rổng giả có độ thấu quang và chìm nổi trên mặt nước Gỗ Huyết Long Indonesia khi cầm chặt không dính tay, mịn và mướt tay. Màu gỗ Huyết Long đỏ vàng rất tự nhiên, có các quầng đậm và quầng nhạt màu khi tiện hạt đó là hướng màu theo thớ ngang và thớ dọc. Nếu nhựa hoặc hàng giả dùng nhuộm thường sẽ có màu đỏ quạch đều đều trên toàn bộ hạt Huyết Long.   Vòng gỗ huyết long thật   Loại gỗ có thể dùng làm gỗ Huyết Rồng giả Hiện nay, có rất nhiều cơ sở vì lợi ích kinh tế mà đã sử dụng công nghệ cao để sản xuất ra các mẫu vòng tay gỗ Huyết Rồng giả bán tràn lan trên thị trường. Có loại gỗ thuộc họ Thông, vân gỗ Dồng tâm, chứa nhiều tinh dầu, có khả năng thấu quang đó là gỗ Nho. Về mặt giá trị thì gỗ Nho có giá trị thấp hơn nhiều so với gỗ Huyết Long thật . Gỗ Ngo cháy rất mạnh nên thường được dùng để nhóm bếp. Bạn có thể mua ở rất nhiều tiệm tạp hóa. Chỉ cần hỏi gỗ dùng để nhóm bếp (gây bếp) Gỗ Ngo có những thớ gỗ trắng nhìn rất xấu. Gỗ ngo có tinh dầu rất nhiều nên khi làm thành phẩm, nhìn ta có cảm giác như bên trong gỗ mọng nước.   Gỗ Ngo thấu quang mạnh hơn gỗ huyết long. Gỗ Ngo thơm hắc mùi dầu, ngửi khó chịu.

https://khamtrai.com/go-huyet-rong-gia-huong-dan-phan-biet-go-huyet-long-that-gia.html
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
3/16/18
5 Photos - View album

Post has attachment
Bầy tượng Phật Di Lặc như thế nào cho hợp phong thủy và những lưu ý

Phật Di Lặc trong Phong thủy Còn gọi là “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc. Bầy tượng Phật Di Lặc như thế nào cho hợp phong thủy Sau đây là nhưng lưu ý khi bầy  Tượng Di ..

https://khamtrai.com/bay-tuong-phat-di-lac-nhu-the-nao-cho-hop-phong-thuy-va-nhung-luu-y.html
Photo
Photo
3/17/18
2 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded