Post has attachment
อยากสวยหุ่นดีต้องเริ่มที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารด้วยนะคะ
Photo

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
ปัญหาหนักอกหนักใจที่ต้องเผชิญของคนลดน้ำหนัก
คือ "น้ำหนักนิ่ง" ช่วงเวลาที่น้ำหนักไม่ยอมลด
ทำเอาหลายคนเริ่มท้อ หมดแรง หมดกำลังใจ
แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ อย่าเพิ่งท้อ !
เพราะวันนี้ PAYA มีวิธีสุดเริศ
เตรียมไว้รับมือ เมื่อน้ำหนักนิ่งมาบอก ... เริ่ม !

1.รักษาความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักอย่างแน่วแน่
การมุ่งมั่นกับสิ่งที่ตั้งใจไว้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้การลดน้ำหนักประสบความสำเร็จ เราต้องพยายามคิดในทางบวกและบอกกับตัวเองอยู่เสมอว่า
ฉันทำได้ ฉันจะไม่ท้อถอยหรือล้มเลิกไปก่อน

2. ทบทวนดูว่าเป้าหมายการลดน้ำหนักที่ตั้งไว้ไม่เกินจริง
เราต้องแน่ใจว่าเป้าหมายในการที่เราจะลดน้ำหนักเป็นเป้าหมายที่เหมาะสมและไม่เกินจริง

3.เปลี่ยนวิธีการออกกำลังกาย
การออกกำลังกายแบบเดิมๆ มาตลอด ร่างกายก็จะเกิดความเคยชิน การเผาผลาญก็จะดำเนินไปตามปกติ ลองเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายใหม่ เพื่อให้ร่างกายได้ขยับในรูปแบบใหม่ดูบ้าง ก็จะช่วยให้เผาผลาญได้มากขึ้น

4.เพิ่มเวลาในการออกกำลังกาย
หากเราเคยออกกำลังกายวันละ 10-15 นาที แล้วเริ่มสังเกตว่าน้ำหนักไม่ลดลงอีกเลย ให้เพิ่มระยะเวลาในการออกกำลังกายเป็น 20-30 นาที

5.ทานให้บ่อยขึ้น
การทานถี่ขึ้น แต่ทานที่ละน้อยๆ เป็นการเร่งอัตราเผาผลาญให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

6.เพิ่มโปรตีน
เราลองย้อนกลับไปดูว่า การลดน้ำหนักที่ผ่านมาของเรานั้นน้ำหนักที่ลดลงมาจากการลดลง
ของกล้ามเนื้อหรือไม่ เราควรที่จะต้องทานโปรตีนเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยในการเสริม
สร้างกล้ามเนื้อและทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ได้มากขึ้น

สู้ๆนะคะ !! ผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ ความสำเร็จรออยู่แค่เอื้อม
และถ้ากิน PAYA ไปพร้อมๆกับการลดน้ำหนักด้วยแล้ว
หุ่นสวย บอดี้เฟิร์ม จะเป็นของคุณในเร็ววันอย่างแน่นอนค่า
Photo

Post has attachment

Post has attachment
5 เทคนิค ยิ่งกินยิ่งผอม
การลดน้ำหนักที่ดีและได้ผลคือการลดที่ปริมาณไขมันสะสมในร่างกาย โดยมีวิธีการหลักๆอยู่ 2 วิธี คือ ควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย โดยสองหลักการนี้จะทำงานกันเป็นทีม การควบคุมอาหารจะช่วยให้เราได้รับพลังงานและสารอาหารอย่างพอเหมาะ และการออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มการเผาพลาญพลังงาน และช่วยในการควบคุมน้ำหนักจึงขาดสิ่งใดสิ่งนึงไปไม่ได้
แต่ถ้าหากเรามีเวลาจำกัดไม่สามารถจัดสรรเวลาให้ไปออกกำลังกายได้บ่อยๆ ทางออกคือการควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด แต่ใช่ว่าจะไม่ออกกำลังกายเลย เพราะอย่างที่กล่าวไป การจะได้รับผลดีที่สุดก็คือ ลดน้ำหนักลงได้ และไม่กลับมาอ้วนอีก ซึ่งต้องอาศัยการปฏิบัติทั้งสองอย่างคู่กัน เมื่อเราควบคุมอาหารดีแล้ว เราก็ไม่จะเป็นต้องหักโหมออกกำลังกายแบบบ้าคลั่ง แถมยังมีแรงเหลือไปออกกำลังกายได้อย่างชิลๆ ไม่ทำลายสุขภาพและมีรูปร่างสมส่วนไม่เหี่ยวไม่ย้วยอีกด้วย
ควบคุมไม่ใช่การอดอาหาร
หลายคนได้ยินเรื่องการควบคุมอาหารแล้วพลันนึกไปว่า จะต้องอดนั่นอดนี่ ต้องงดมื้อเย็น ต้องกินน้อยๆ ซึ่งในความเป็นจริง หลักการในการควบคุมอาหารที่ถูกต้องคือ ควบคุมปริมาณและสารให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน กิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน ชนิดการออกกำลังกาย โดยคำนวนจากค่า BMR และ TDEE หรือใช้การคำนวนสารอาหารทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน ตามน้ำหนักตัว เรียกง่ายๆว่าใช้เท่าไหร่ ทานเท่านั้น เพื่อไม่ให้พลังงานส่วนเกินเหลือเก็บสะสมเป็นไขมัน และควรเลือกด้วยว่าจะทานอาหารชนิดใดบ้าง เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ใช่ว่าจะคุมแต่แคลอรี่อย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงทั้งสองส่วนที่กล่าวไปด้วย ซึ่งเมื่อรู้หลักการแล้ว เราไม่จะเป็นต้องอดหรืองดอาหารเลย เรียกได้ว่า ยิ่งกินยิ่งผอมเลยทีเดียว โดยเทคนิคในการเลือกอาหาร 5 ข้อหลักๆดังนี้
กฏข้อที่ 1 หลีกเลี่ยงอาหารขาวๆ
อาหารขาวๆในที่นี้โดยมากจะเป็นอาหารประเภทแป้งและน้ำตาล หรืออาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก ซึ่งอาหารกลุ่มนี้เป็นแหล่งพลังงานต้นในการดำรงค์ชีวิตและการทำกิจกรรมต่างๆ จะให้พลังงานสูง และทำให้เกิดกระบวนการสะสมไขมันได้ถ้าหากทานมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องใช้ แต่ไม่ใช่ว่าจะไม่ทานเลย เนื่องจากคนที่งดอาหารประเภทแป้งไปเลย หากออกกำลังกายหรือใช้แรงเยอะๆก็อาจทำให้เกิดการสูญเสียกล้ามเนื้อได้เช่นกัน เมื่อกล้ามเนื้อน้อย ก็เผาผลาญน้อย เกิดโยโย่เอฟเฟคได้ง่าย เราควรเลือกทานคาร์โบไฮเดรตกลุ่มเชิงซ้อนเป็นหลัก อย่างข้าวซ้อมมือ มันเทศ ธัญพืช และถั่วต่างๆ และหลีกเลี่ยงคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว ที่ประกอบด้วย แป้งสีขาวๆ อย่าง ข้าวขาว ขนมปังขาว น้ำตาลทรายขาว เส้นพาสต้า มันฝรั่ง นอกจากนี้ยังมีอาหารสีขาวในกลุ่มของโปรตีน อย่าง ซีส และ เนย ก็ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน
อาหารสีขาวที่ดีๆมีประโยชน์ก็มีมากมาย และแนะนำให้รับประทานในช่วงการลดน้ำหนักคือ กลุ่มผักอย่าง ดอกกะหล่ำปลี หัวไชเท้า กะหล่ำปลี กลุ่มเนื้อสัตว์ได้แก่ เนื้อปลา ไข่ขาว อก,สันในไก่ และ นม เป็นต้น
กฏข้อที่ 2 จัดสัดส่วน แบ่งมื้อเล็ก ทานบ่อยๆ
เทคนิคอีกอย่างของการลดน้ำหนักคือ การเฉลี่ยพลังงานที่ได้จากอาหารออกเป็นครั้งย่อยๆ ข้อดีของการแบ่งอาหารออกเป็นมื้อเล็กๆย่อยๆ จะช่วยให้สามารถควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และเป็นการช่วยกระตุ้นการเผาผลาญให้ร่างกายอีกด้วย โดยมากจะแนะนำให้แบ่งมื้ออาหารออกเป็น 5-6 มื้อ สำหรับคนที่ไม่มีเวลาอาจย่อยเป็น 4 มื้อก็ได้ตามความเหมาะสมกับตารางชีวิตขอตนเอง โดยเฉลี่ยความห่างของแต่ละมื้อประมาณ 3 ชม และจัดสัดส่วนของอาหารโดยให้มื้อหลักอย่าง มื้อเช้า มื้อเที่ยง และมื้อเย็นประกอบด้วย อาหารประเภทข้าวแป้ง 1 ส่วน ผักใบเขียว 2 ส่วน และเนื้อสัตว์ 1 ส่วน สำหรับมื้อที่เหลือเป็นของว่างระหว่างมื้อโดยให้ทานอาหารกลุ่มที่เป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนกับโปรตีน
มื้ออาหารที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือ มื้อเช้าและมื้อเย็น(หลังออกกำลังกาย) สำหรับมื้อเช้าที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นมื้ออาหารมื้อแรกของวัน ควรทานให้ครบหมู่เพื่อให้ได้รับสารอาหารที่ดีมีประโยชน์และมีพลังงานเพียงพอต่อความต้องการ เพื่อใช้เป็นพลังงานในระหว่างวัน ส่วนมื้อเย็นที่เป็นมื้อหลังการออกกำลังกาย จะเป็นสารอาหารที่ชดเชยและช่วยซ่อมแซมร่างกายที่ถูกใช้งานไปในระหว่างวันและในการออกกำลังกาย ซึ่งมื้อหลังออกกำลังกายนี้อาจลดในส่วนของข้าว แป้งลง แต่เน้นในส่วนของ ผัก และโปรตีนเป็นหลัก เพื่อไม่ให้เหลือเป็นพลังงานในช่วงที่ร่างกายลดการเผาผลาญลงขณะที่นอนหลับนั่นเอง
กฏข้อที่ 3 งดดื่มเครื่องดื่มที่ให้พลังงาน
เครื่องดื่มที่ให้พลังงานส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของน้ำตาลอยู่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลที่เติมเพื่อแต่งรสชาติ หรือน้ำตาลที่มีอยู่ตามธรรมชาติ หรือแม้แต่เครื่องดื่มที่ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพราะเครื่องดื่มประเภท 0 แคลอรี่ จะทำให้ร่างกายเคยชินกับความหวาน และอาจทำให้ร่างกายลดการดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ได้ ดั้งนั้นเพื่อให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ น้ำเปล่า ส่วนเครื่องดื่มที่ควรงดได้แก่ เครื่องดื่มหวานๆ น้ำผลไม้ น้ำอัดลม เครื่องดื่มปั่น และ เครื่องดื่มพวกผสมเกลือแร่
กฏข้อที่ 4 น้ำเปล่าตัวช่วยผอม
น้ำเป็นสิ่งสำคัญมากในการดำรงค์ชีวิต ความเชื่อที่ว่าดื่มน้ำมากๆแล้วจะทำให้บวมน้ำเป็นความเชื่อที่ผิด ไม่เป็นความจริง ในทางกลับกันการดื่มน้ำมากๆจะทำให้ร่างกายได้น้ำอย่างเพียงพอ และลดการกักเก็บน้ำไว้ในร่างกาย ยิ่งในช่วงของการลดน้ำหนักควรดื่มน้ำมากๆ เพราะน้ำจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น ทำให้รู้สึกอิ่ม และยังช่วยลดความอยากทานของหวานๆได้ นอกจากนี้การดื่มน้ำเย็นๆใส่น้ำแข็ง 1 แก้วจะทำให้การเผาผลาญพลังานเพิ่มขึ้น 1 kcal เนื่องจากร่างกายต้องปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้นเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น หรือ แม้แต่เทคนิคการดื่มน้ำแก้วใหญ่ๆ 2 แก้วก่อนมื้ออาหาร พร้อมควบคุมพลังงานรวมของอาหารในแต่ละวัน จะช่วยการลดน้ำหนักทำได้ง่ายขึ้นและทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย
กฏข้อที่ 5 เหนื่อยทั้งสัปดาห์ มีมื้อปล่อยผีซักมื้อจะเป็นไร
ร่างกายต้องการการพักผ่อน การทำอะไรเดิมๆซ้ำๆจะทำให้เกิดความเครียด การควบคุมอาหารก็เช่นกัน เมื่อตลอดสัปดาห์เคร่งเครียดกับการควบคุมพลังงานและสารอาหาร ควรหาเวลาให้ร่างกายและจิตใจได้พัก ทานสิ่งที่อยากทาน ในปริมาณที่พอเหมาะ กับมื้อ Cheat meal ซักมื้อ นอกจากช่วยลดความเครียดแล้ว มื้อปล่อยผีนี้ยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานที่ลดต่ำลงจากการไดเอตให้เพิ่มขึ้น และแถมเป็นกำลังใจให้มีแรงตั้งใจปฏิบัติการไดเอตอย่างเคร่งครัดในสัปดาห์ต่อๆไปได้ แต่จำไว้เสมอว่า Cheat meal แต่ละครั้งก็มีผลกระทบกับการลดน้ำหนักในสัปดาห์ต่อๆไปเช่นกัน จึงควรกะปริมาณให้พอเหมาะ และควบคุมให้ไม่เกิน 2 มื้อต่อสัปดาห์
เทคนิคยิ่งกินยิ่งผอมนี้จะได้ผลมากถ้าทำร่วมกับการออกกำลังกาย และการพักผ่อนที่เพียงพอ
เรียบเรียง: lovefitt.com
Credit: gymjunkies.com

Post has attachment
วิธีลดอ้วน จากการบวมน้ำ

การดูอ้วน ที่ไม่ได้เกิดจากการมีไขมันเยอะ ก็คือ การมีน้ำในร่างกายเยอะ..หรือ การบวมน้ำนั่นเองทำไมถึงบวมน้ำ???

โดยภาวะปกติร่างกายจะมีการรักษาระดับน้ำของเราไว้อย่างสมดุลอยู่แล้ว

แต่หากเรากินอาหารที่มีโซเดียมมาก เช่น อาหารรสเค็ม ซอสต่างๆ อาหารแปรรูป หรือ อาหารกล่องแช่แข็ง โซเดียมที่เรากินเข้าไปเหล่านี้ จะทำให้เราหิวน้ำ

และ เมื่อเรากินน้ำเข้าไป โซเดียมจะสะสมน้ำเหล่านั้นไว้ในร่างกายมากขึ้น ไม่ยอดกำจัดออกไป ทำให้เราบวมน้ำขึ้นนั่นเอง!!!

-

แล้วแก้บวมน้ำยังไง?

บางคนกลัว บวมน้ำ จึงดื่มน้ำน้อย...ซึ่งจะทำให้ร่างกายยิ่งหวงน้ำมากขึ้น ส่งผลให้บวมน้ำยาวนานไม่หายสักที และ อาจทำให้ระบบสมดุลในร่างกายเสียไป เช่น เลือดข้น และ เกิดอันตรายได้

วิธีแก้ก็คือ ดื่มน้ำเข้าไปมากๆ ซึ่งเมื่อร่างกายได้รับน้ำเพียงพอ ร่างกายก็จะกล้ากำจัด น้ำส่วนเกินมากขึ้น โซเดียมในร่างกายก็จะถูกขับออกมาทางปัสสาวะ และ เหงื่อเพิ่มขึ้นได้เพิ่มส่วนนึง

แต่ อย่าเผลอไปกิน น้ำอัดลม หรือ น้ำหวานแทนน้ำ เพราะเวลากระหายน้ำ เราอาจกินน้ำหวานเหล่านี้ไปหลายๆแก้วโดยไม่รู้ตัว จนทำให้อ้วนได้

นอกจากนี้ยังอาจลดโซเดียม ด้วยการทำให้เหงื่อออก เช่นการออกกำลังกาย ก็จะช่วยขับโซเดียมออกทางเหงื่อได้อีกทาง

อย่างไรก็ตาม การกินอาหารที่โซเดียมไม่สูงเกินไป เป็นวิธีการแก้ที่ต้นเหตุ และ ช่วยยืดอายุให้ไตของเราอีกด้วยค้าบบ
Photo

Post has attachment
สาวอวบผอมแล้วสวยทุกคน ปรึกษาแลกเปลี่ยนความรู้ แอดไลน์ line id : youwwy หรือโทร 0873581888 ได้เลยค่ะ
Photo
Photo
22/2/60
2 Photos - View album

Post has attachment

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded