Post has attachment
CÔNG TY LINK4 hiện đang sở hữu công nghệ in HP LATEX cho SP in đẹp màu, sắc nét, hình ảnh trung thực và sống động. Bên cạnh đó, SP in không có mùi độc hại như in KTS hay UV, thân thiện môi trường và an toàn với sức khỏe con người. Thích hợp ứng dụng vào việc thi công trang trí nội thất văn phòng, trường học, bệnh viện, các trung tâm thương mại, thi công hộp đèn, bảng hiệu cao cấp,... LINK4 hân hạnh gửi link profile https://youtu.be/9Vv2Wup1JKk để Quý CTY tiện tham khảo để biết thêm về năng lực sản xuất của LINK4. Hy vọng sẽ sớm có cơ hội hợp tác cùng nhau.

Post has attachment
💥💥💥 Món quà ý nghĩa tặng bé yêu dịp Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6 >> Trò Chơi Bẫy Chim Cánh Cụt (Penguin Trap) - Trò chơi thông minh của người Nhật - Giá cực sốc 💁 Chỉ #99k/bộ 💥
#FREESHIP_Toàn_quốc
👉 👉 👉 http://enbay24h.com/tro-choi-bay-chim-canh-cut-penguin-trap
--- - Cả gia đình có thể thư giãn buổi tối sau 1 ngày làm việc, học tập mệt mỏi với Trò chơi bẫy chim thú vị.
- Giúp tăng khả năng tư duy, nhanh trí cho các con yêu và giúp con yêu dời xa chiếc Smart Phone.
- Là một trò chơi thú vị dành cho gia đình của bạn, luật chơi thật đơn giản bạn chỉ cần xoay vòng quay để chọn số lượng và màu sắc viên đá nhựa để đập, ai là người làm cho chú chim rớt ra ngoài vòng chơi thoát thân khỏi bãi tuyết là "Người thua cuộc"
- Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp an toàn cho người sử dụng.
- Độ tuổi : 3 +
----
📞 Liên hệ tư vấn và đặt hàng nhanh: 094.511.3511 - 0916.676.358 - 043.200.3357
-
🌻 Enbay24h Việt Nam 🌻
Kênh mua sắm uy tín, giá tốt !
PhotoPhotoVideo
5/23/17
3 Photos - View album

Post has attachment
✓ Tư vẫn MIỄN PHÍ ✓ Tặng ngay áo mẫu MIỄN PHÍ ✓ Giao hàng Tận nơi MIỄN PHÍ ✓ Bảo hành/ Đổi trả MIỄN PHÍ

Post has attachment
Nệm Việt, là một trong những khách hàng B2BVIETNAM cung cấp nhiều loại nệm như: nệm cao su, nệm gấp, nệm lò xo
Chất liệu đàn hồi tốt giúp bạn có giấc ngủ ngon 
Vui lòng xem tại http://b2bvietnam.vn/xem-san-pham/Nem-Gap-1901.html
Nem Viet, is one of the customers of B2BVIETNAM offer a variety of mattresses including latex mattress, folding mattress,spring mattress
Please see details at:https://b2bvietnam.vn/xem-san-pham/Nem-Gap-1901.html

Post has attachment

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2012: “Khôi phục sự năng động của nền kinh tế Việt Nam”

Đồng chủ trì VBF lần này là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới; Giám đốc khu vực Tổ chức tài chính quốc tế, Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tham dự và chỉ đạo Diễn đàn.  Đặc biệt, VBF 2012 này còn có phái đoàn của Myanmar tham dự  để học tập cách thức tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm áp dụng cho quá trình cải cách kinh tế của Myanmar.
Diễn đàn là cơ hội để các hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đề xuất những kiến nghị thiết thực, cụ thể nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để các cơ quan Chính phủ thể hiện những động thái tích cực và quyết liệt trong việc đồng hành, tháo gỡ khó khăn nhằm củng cố niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam là đồng Chủ tịch điều phối diễn đàn này. Các đại biểu cho rằng các đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế đưa ra sẽ mạnh mẽ hơn và có tính khả thi cao hơn.
Chủ đề của Diễn đàn năm nay là: “Khôi phục sự năng động của nền kinh tế - Những cải cách cấp thiết” nên các báo cáo đánh giá của các nhóm công tác đưa ra về 5 chủ đề Ngân hàng, thị trường vốn; Đầu tư, thương mại; Cơ sở hạ tầng; Công nghiệp ô tô, xe máy và Du lịch được cho là sát thực với tình hình thực tế và đặc biệt là những giải pháp đưa ra có tính khả thi cao.
VBF 2012 đã đánh dấu bước phát triển mới, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước với sự hình thành của Nhóm công tác mới về công nghiệp ô tô, xe máy bên cạnh 7 Nhóm công tác trong lĩnh vực ngân hàng, thị trường vốn, đầu tư và thương mại, cơ sở hạ tầng, du lịch, giáo dục và khoáng sản với mục đích tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, chính sách quan trọng của Chính phủ. 
VBF 2012 hướng tới các nhóm giải pháp cụ thể như giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục đổi mới thể chế kinh tế thị trường, tạo tính minh bạch, lấy cải cách doanh nghiệp nhà nước là trung tâm của cải cách, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp, theo đó, đẩy nhanh cổ phần hóa và đặt doanh nghiệp vào kỷ luật của thị trường. Thêm vào đó là các giải pháp cứu doanh nghiệp trong các vấn đề như: nợ xấu, hàng tồn kho, tiếp cận vốn, giãn giảm tiền thuê đất, thuế… để giúp các doanh nghiệp ứng phó tình trạng khó khăn hiện nay, đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh.
Tại VBF lần này, vấn đề ngân hàng và thị trường vốn được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và dành nhiều thời gian hơn trước đây để thảo luận. Ở các kì VBF trước, thời gian cho đại diện nhóm công tác ngân hàng và thị trường vốn trình bày là 10 phút, thì VBF 2012 dành 1 tiếng đồng hồ để  4 đại diện ngân hàng trình bày báo cáo và đại diện Chính phủ trả lời.
Cũng tại VBF 2012, một trong những vấn đề liên quan đến chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tư pháp được các doanh nghiệp quan tâm là những nội dung sửa đổi Luật Luật sư liên quan đến công ty luật nước ngoài, đặc biệt là khái niệm “thực hiện dịch vụ giấy tờ pháp lý”. Đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp tham dự Diễn đàn – Thứ trưởng Lê Hồng Sơn đã phát biểu, giải thích rõ và làm nguôi tan những quan ngại của các các công ty luật nước ngoài. Thứ trưởng đã giới thiệu sơ qua về những nội dung sửa đổi Luật Luật sư liên quan đến tổ chức luật sư nước ngoài, luật sư nước ngoài tại Việt Nam, bao gồm các quy định về Điều kiện hành nghề của tổ chức luật sư nước ngoài; Hình thức hành nghề của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài;  Phạm vi hành nghề của tổ chức luật sư nước ngoài; Công ty luật nước ngoài; Điều kiện hành nghề của luật sư nước ngoài;  Phạm vi hành nghề của luật sư nước ngoài; Cấp, gia hạn Giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam cho luật sư nước ngoài cũng như điều khoản về xử lý vi phạm đối với luật sư. Thứ trưởng nhấn mạnh, những sửa đổi nêu trên của Luật Luật sư đều dựa trên cơ sở tôn trọng cam kết WTO của Việt Nam, thậm chí ưu đãi hơn so với cam kết WTO như mở rộng hình thức hành nghề của tổ chức luật sư nước ngoài tại Việt Nam, đó là công ty luật TNHH dưới hình thức liên doanh giữa tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài và tổ chức hành nghề luật sư Việt Nam.
Thứ trưởng Lê Hồng Sơn khẳng định quy định của Luật mới dựa hoàn toàn trên Nghị quyết 71/2006/QH11 về việc Phê chuẩn Nghị định thư gia nhập Hiệp định thành lập Tổ chức thương mại thế giới nước CHXHCN Việt Nam, là văn bản áp dụng trực tiếp WTO. Các quy định này đã có hiệu lực từ ngày 29/11/2006 và được thực hiện từ khi Nghị quyết 71/2006/QH11 có hiệu lực mà không gây ra bất kỳ vướng mắc hay phản ứng gì từ cộng đồng quốc tế. Thứ trưởng cũng khẳng định trong quá trình soạn thảo Dự án Luật Luật sư, cơ quan chủ trì soạn thảo đã tuân  thủ đầy đủ quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật về công khai hóa và lấy ý kiến của các đối tượng bị Dự án Luật điều chỉnh như gửi dự thảo Luật xin ý kiến của một số tổ chức luật sư nước ngoài, tổ chức nhiều cuộc Tọa đàm có sự tham dự của các công ty luật, luật sư nước ngoài, đăng dự thảo Luật Luật sư trên trang thông tin của Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ. Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Hồng Sơn cũng thay mặt Bộ Tư pháp khuyến khích và đánh giá cao sự hỗ trợ và tham gia tích cực của các công ty luật nước ngoài trong quá trình xây dựng Luật Luật sư và mong rằng trong thời gian tới, các công ty luật nước ngoài cũng vẫn sẽ  tiếp tục đồng hành với Bộ Tư pháp trong việc hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật  này.
Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam là một kênh đối thoại chính sách giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài với mục đích xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững tại Việt Nam .
Tháng 2/2012, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới đã chính thức chuyển giao vai trò thư ký điều phối VBF cho Liên minh gồm 14 Phòng Thương mại và Hiệp hội doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để cộng đồng doanh nghiệp có thể đóng vai trò quan trọng hơn trong sự phát triển bền vững của Diễn đàn. Liên minh cũng vừa chào đón sự tham gia của Hiệp hội doanh nghiệp Thụy sỹ tại Việt Nam vào tháng 7/2012, nâng tổng số Phòng Thương mại và Hiệp hội Doanh nghiệp tham gia Liên minh lên con số 15.
Liên minh VBF được điều hành bởi Hội đồng quản trị do hai Đồng chủ tịch đứng đầu (gồm đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài). Trong nhiệm kỳ 2012, hai Đồng Chủ tịch của Liên minh là ông Alain Cany, Nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam và ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI.
Với việc chuyển giao chính thức vai trò thư ký điều phối Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam cho Liên minh các Hiệp hội và Phòng Thương mại & Công nghiệp trong nước và quốc tế, VBF được kỳ vọng sẽ mang lại những đối thoại thường xuyên hơn, hiệu quả hơn và trực tiếp hơn giữa cộng đồng doanh nghiệp với Chính phủ Việt Nam.
Điểm khác của VBF 2012 với các sự kiện này trước đây là ở chỗ trong khi những năm trước Chính phủ mời cộng đồng doanh nghiệp trong và nước ngoài đến đối thoại, thì lần này cộng đồng doanh nghiệp mời đại diện Chính phủ đến đối thoại.
Diễn đàn Doanh nghiệp 2012 cũng sẽ là lần đầu tiên sau 15 năm tổ chức, vai trò điều phối chính bên phía Việt Nam sẽ được chuyển giao từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư sang cho VCCI. Với thay đổi này, các nhà tổ chức kỳ vọng các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có tiếng nói tích cực hơn tại diễn đàn quan trọng này. Sau khi bế mạc, Báo cáo của VBF sẽ được gửi tới Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ (CG), diễn ra vào ngày 10/12 tới, nơi Việt Nam sẽ có cơ hội tìm kiếm các khoản tài trợ ưu đãi (ODA) cho năm 2013.
Thông tin về Hội nghị Nhóm tư vấn các Nhà tài trợ cho Việt Nam sẽ tiếp tục được cập nhật vào ngày diễn ra sự kiện này (10/12).
Đặng Hoàng Oanh - Vụ  Hợp tác quốc tế, Bộ Tư pháp

Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở Liên bang Nga: Quê hương trong tim chúng tôi.

Với khoảng 60.000 người, cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga là một trong những cộng đồng lớn (trước năm 2009 là khoảng 80.000 người). Trong đó, có thể chia thành bốn nhóm chính. Trước hết đó là nhóm chủ các doanh nghiệp tư nhân (khoảng 40%–50%), gồm những người đưa hàng nhập khẩu vào Nga, chủ các cửa hàng kinh doanh bán buôn, bán lẻ tại các chợ, ốp.
Trên thực tế, họ đang kinh doanh như các doanh nghiệp tư nhân. Đây là các đầu mối tiêu thụ lượng lớn hàng nhập khẩu vào Nga nói chung và từ Việt Nam nói riêng, hàng của các công ty của người Việt sản xuất tại Nga... Nhóm thứ hai là những người làm công (công nhân trong các nhà máy, nhân viên làm việc trong công ty, những người bán hàng thuê ở các chợ) chiếm khoảng 40% - 50% số lượng người Việt đang có mặt ở LB Nga. Nhóm những người sang học tập, công tác ngắn hạn, đoàn tụ gia đình chiếm tỷ lệ không lớn. Một nhóm khác là chủ các doanh nghiệp - thành viên sáng lập các công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn... hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau: nhà máy sản xuất, công ty dịch vụ, công ty thương mại, xuất nhập khẩu... Nhóm này tuy chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tại Nga, tạo ra một lượng lớn công ăn việc làm cho người lao động.
Còn nhớ đầu những năm 1990, việc mở chợ phát triển rầm rộ và đã trở thành lĩnh vực kinh doanh truyền thống của người Việt tại LB Nga trong suốt gần 20 năm qua. Các chợ đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 85% số người Việt tại Nga. Tuy nhiên, trong tiến trình phát triển, Nga dẹp bỏ dần các chợ và thế chỗ cho chúng là các trung tâm thương mại (TTTM) đáp ứng các quy chuẩn đặt ra. Đến các TTTM tại Ekaterinburg, Kazan, Vongagrad, Krasnodar... có thể gặp nhiều doanh nghiệp Việt Nam với vai trò chủ yếu là các đầu mối tiêu thụ hàng hóa. Dự án xây dựng Trung tâm văn hóa-thương mại Hà Nội-Matxcơva của Công ty Incentra do ông Lê Trường Sơn làm Tổng giám đốc với vốn đầu tư xấp xỉ 200 triệu USD cũng là một hướng đi đúng đắn, được phía Nga rất ủng hộ và cũng đáp ứng được phần nào nhu cầu của bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Nga.
Mặt hàng mà người Việt Nam tại Nga kinh doanh chủ yếu tại các chợ, TTTM là quần áo và giày dép. Đây cũng là những loại sản phẩm được đa số các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga tập trung sản xuất. Có nhiều công ty, tập đoàn lớn trưởng thành trong chính lĩnh vực này như: Milton Group, Lion Group, Dinatex... Ngoài ra, thâm nhập tốt vào thị trường Nga hiện nay của doanh nghiệp còn phải kể đến lĩnh vực sản xuất đồ ăn nhanh. Đặc biệt, thị phần của các công ty Việt Nam tại Nga chiếm đến 70% trên thị trường mì ăn liền với doanh số bán hàng lên tới 600-700 triệu USD/năm với các tên tuổi nổi tiếng như: Mareven Food LLC, "Ẩm thực không biên giới”, KingLion Group... Đây cũng là thành công lớn của người Việt Nam tại Nga. Ngoài ra, những năm gần đây, một số doanh nghiệp Việt tại Nga chuyển sang sản xuất bao bì, đồ dùng cho sinh hoạt bằng nhựa và đang hoạt động khá tốt trong lĩnh vực này.
Bên cạnh đó, lĩnh vực dịch vụ phát triển rất mạnh và rất đa dạng trong cộng đồng người Việt tại Nga là giấy tờ cư trú, tư vấn pháp lý, cung ứng lao động, tài chính, du lịch và tổ chức sự kiện, khách sạn-nhà hàng, dịch vụ xuất nhập khẩu... Trong đó, Ngân hàng liên doanh Việt-Nga được thành lập chính là một kênh hỗ trợ về tài chính quan trọng cho các doanh nghiệp của Việt Nam trên địa bàn. Từ đó, có thể thấy một trong những điểm khác biệt của cộng đồng doanh nghiệp Việt tại Nga so với nhiều nước khác là chủ yếu đi sâu vào phát triển sản xuất với quy mô lớn và thành công trên lĩnh vực này.
Tiến sĩ Trần Đăng Chung, Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga tâm sự, chúng tôi đều nghĩ về Tổ quốc của mình. Hầu hết các chủ doanh nghiệp Việt Nam tại Nga đều đầu tư trở lại quê nhà. Họ là cổ đông chính trong một số ngân hàng lớn tại Việt Nam, là chủ đầu tư các TTTM lớn, các khách sạn-nhà hàng, các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất lớn trong nước... Các doanh nghiệp đã tự khẳng định mình tại thị trường Nga, đại đa số gắn bó chặt chẽ với Việt Nam về mặt công nghệ, ý tưởng kinh doanh và ở không ít doanh nghiệp là cả về nhân sự (ở đây muốn đề cập đến lao động đưa từ Việt Nam sang). Tất nhiên, hơn ai hết, các doanh gia người Việt hiểu rõ thế mạnh của công nghệ Việt Nam: việc dễ dàng chuyển nhượng công nghệ từ trong nước, giá chuyển giao công nghệ và thiết bị chấp nhận được. Đó chính là con đường đã qua của một số các doanh gia Việt đã và đang thành công tại LB Nga. Nói như Tiến sĩ Nguyễn Cao Đức, Tổng giám đốc Công ty TNHH "Everything for home”, một trong những doanh nghiệp Việt thành công tại LB Nga thì "địa chỉ cuối cùng sử dụng vốn của doanh gia Việt tại Nga là Việt Nam”. Dù có đi đâu, làm gì thì tâm thức của người Việt vẫn luôn hướng về cội nguồn và sự trở về của những doanh nhân người Việt thành công trên đất nước Nga chính là điều tất yếu.

Hội thảo "Phát triển Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam"

Kính gửi: ĐẠI DIỆN BAN LÃNH ĐẠO CƠ QUAN/ DOANH NGHIỆP
Cộng đồng doanh nghiệp ngày càng khẳng định vai trò trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay sự tăng trưởng nhanh về kinh tế kéo theo một số vấn đề xã hội cấp bách cần giải quyết, đòi hỏi sự tham gia của cả cộng đồng. Sự phát triển của các doanh nghiệp xã hội sẽ là một đóng góp bền vững, tạo tác động tích cực đến các vấn đề xã hội đang tồn tại ở Việt Nam.
Nhằm giới thiệu về mô hình liên kết giữa doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp xã hội cũng như xây dựng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp xã hội một cách hiệu quả, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến phục vụ cộng đồng tổ chức Hội thảo “Phát triển Doanh nghiệp Xã hội Việt Nam”

Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD)

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực Phát triển Bền vững, Holcim Việt Nam vinh dự được bầu làm đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) vào tháng 12 năm 2010 trong buổi họp đầu tiên của Hội đồng. Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đơn vị thành lập và tổ chức Hội đồng, là đồng Chủ tịch còn lại.
Hội đồng được phê duyệt thành lập bởi Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân bới 15 đơn vị thành viên sáng lập là các công ty hàng đầu và các tập đoàn đa quốc gia như Saigon Tourist, Tata Steel, ngân hàng Standard Chartered, Unilever, Novartis Pharma, v.v cho thấy việc Holcim được bầu chọn làm làm đồng Chủ tịch là sự công nhận chính thức của chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đối với những nỗ lực vượt bậc thúc đẩy phát triển bền vững của Holcim Việt Nam trong thời gian vừa qua.
 Với vai trò là đồng Chủ tịch, Holcim Việt Nam sẽ thay mặt cộng đồng doanh nghiệp đóng góp những kiến nghị đến các cấp chính phủ về các chính sách liên quan đến phát triển bền vững tại Việt Nam, đồng thời để chia sẻ với các cấp Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam về những hoạt động bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và xây dựng bền vững mà công ty đã và đang được triển khai.
 VBCSD là tổ chức các doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thứ 60 trên thế giới được thành lập vào tháng 9 năm 2010. Sứ mệnh của hội đồng là đẩy mạnh chiến lược phát triển bền vững liên quan đến bảo vệ môi trường và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên thông qua khuyến khích doanh nghiệp trong nước sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường và đóng góp vào ngành công nghiệp tái tạo năng lượng. Hội đồng cũng sẽ ưu tiên cho giáo dụng và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khuyến nghị Chính sách của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam về Triển vọng Hiệp định Thương mại Tư do Việt Nam - EU

Với việc gia nhập WTO ngày 11/1/2007, Việt Nam đã tiến một bước dài trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, nếu như việc gia nhập WTO năm 2007 có thể được xem là bước hội nhập “theo chiều rộng” với những cam kết mở cửa ở mức độ tương đối áp dụng chung cho tất cả 150 thành viên của WTO thì việc ký kết các Thỏa thuận thương mại tự do (Free Trade Agreements – FTA) giữa Việt Nam với các đối tác khác hiện nay là hình thức hội nhập “theo chiều sâu” trong đó các cam kết mạnh mẽ hơn, ở nhiều lĩnh vực hơn và do đó mức độ tác động tới tương lai của nền kinh tế cũng như của mỗi ngành cũng lớn hơn và phức tạp hơn.
Để quá trình đàm phán và hội nhập của Chính phủ gắn kết tốt hơn với lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 9317/VPCP-QHQT ngày 24/12/2010 về việc giao Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) làm đầu mối tập hợp ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp về các đàm phán cam kết thương mại quốc tế, VCCI đã và đang tiến hành các hoạt động cần thiết nhằm thúc đẩy và tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp nâng cao nhận thức và chủ động có ý kiến đối với các đàm phán thương mại quốc tế mà Nhà nước đang hoặc sẽ tiến hành đàm phán trong tương lai.
Trong khuôn khổ các hoạt động này, VCCI đã tổ chức nghiên cứu, lấy ý kiến cộng đồng doanh nghiệp về khả năng đàm phán và ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU
Kiến nghị chính sách của Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về triển vọng FTA Việt Nam – EU này là kết quả của việc tham khảo ý kiến cộng đồng, nghiên cứu của các chuyên gia Ủy ban Tư vấn Chính sách Thương mại Quốc tế VCCI và góp ý của các Hiệp hội doanh nghiệp ngành hàng.
Wait while more posts are being loaded