Post has attachment

Post has attachment
"เหนื่อยง่าย ใจสั่น ขี้ร้อนง่าย เหงื่อออกมาก หิวบ่อยแต่น้ำหนักลด" เป็นอาการเบื้องต้นของโรคไทรอยด์เป็นพิษ(Thyrotoxicosis) หากปล่อยไว้ไม่ได้รับการรักษาอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่างๆ เช่น ปัญหาทางด้านสายตา การทำงานของหัวใจ กระดูกเปราะบางหรือกระดูพรุน

วันนี้เรามีอาการที่เป็นสัญญาณเตือนของไทรอยด์เป็นพิษและสมุนไพรพิชิตไทรอยด์มาฝากเพื่อให้ทุกท่านได้ดูแลสุขภาพของตัวเองกันค่ะ
Photo

Post has attachment

Post has shared content

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
"กินฟักทองอย่างไรให้เป็นยา

นอกจากจะเป็นอาหารที่มีคุณค่าสูงแล้ว ฟักทองยังเป็นยารักษาโรคมาตั้งแต่สมัยก่อนด้วย คนรุ่นใหม่อย่างเราน่าจะลองกินฟักทองเป็นยากันบ้าง เพราะกินแล้วไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อไตเหมือนยาสมัยใหม่ทั่วไป วิธีทำก็แสนง่าย

1. เอาเนื้อฟักทองครึ่งกิโลกรัมมานึ่งให้สุก แล้วราดด้วยน้ำผึ้ง กินวันละ 2 ครั้งเช้าเย็น ติดต่อกันประมาณ 5-7 วัน จะช่วยบรรเทาอาการหอบหืดได้นาน 6 เดือน ถึง 2 ปี

2. ต้มฟักทอง 250 กรัมกับน้ำสะอาด แล้วกรองน้ำให้สะอาดเอามาดื่ม จะช่วยรักษาโรคเบาหวานได้

3. นำดอกฟักทองกับตับหมูไปต้มรวมกัน กินเป็นกับข้าว สามารถรักษาโรคตาบอดกลางคืนได้

4. แกะเปลือกเมล็ดฟักทองออกให้เหลือแต่เนื้อใน จากนั้นนำไปคั่วแล้วบดเป็นผง ผสมน้ำอุ่นดื่มครั้งละ 30 กรัม ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมให้คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูก

5. แกะเปลือกเมล็ดฟักทองออกให้เหลือแต่เนื้อใน กินดิบๆ ติดต่อกัน 3 วันจะช่วยถ่ายพยาธิไส้เดือนได้

6. คั่วเมล็ดฟักทอง 150 กรัมให้สุก กินเนื้อในเพื่อขับพยาธิตัวตืด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : spicy"
Photo

Post has attachment

Post has attachment
🍵ลดน้ำหนักด้วยน้ำอุ่น

คุณผู้หญิงรู้มั้ยค่ะว่าน้ำอุ่นธรรมดาๆ ที่เรารู้จักกันดีนั้นนอกจากจะช่วยดับกระหายแล้ว หากดื่มคู่กับสิ่งต่อไปนี้แล้วอาจช่วยให้เราลดน้ำหนักได้นะ แต่ต้องทานคู่กับอะไรนั้นมาดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับการไดเอท

1. น้ำอุ่น + มะนาว แช่มะนาวฝาน 1 ชิ้นลงใน น้ำอุ่น แล้วดื่ม กลิ่นน้ำมันหอมระเหยของมะนาวจะช่วยระงับความอยากอาหาร ทำให้กินอาหารน้อยลง
2. น้ำอุ่น + กีวี แช่กีวีหั่น 1 ชิ้นลงใน น้ำอุ่น เติมน้ำผึ้งเล็กน้อย แล้วดื่ม กีวีมีเอนไซม์ช่วยย่อยโปรตีน และอุดมด้วยใยอาหาร จึงกระตุ้นการย่อยของกระเพาะอาหาร
3. น้ำอุ่น + สะระแหน่ แช่สะระแหน่ 3 ใบลงใน น้ำอุ่น แล้วดื่ม สะระแหน่มีสรรพคุณกระตุ้นการเผาผลาญ กลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เย็นสดชื่นยังทำให้สมองตื่นตัว ยิ่งส่งเสริมการเผาผลาญให้ดีขึ้น
4. น้ำอุ่น +ใบงาขี้ม้อน (ใบชิโสะ) + เกลือ แช่ใบงาขี้ม้อน 1 ใบลงใน น้ำอุ่น เติมเกลือเล็กน้อย แล้วดื่ม ใบงาขี้ม้อนช่วยแก้ท้องผูก กระตุ้นให้ขับถ่ายสะดวก อีกทั้งมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อโรค จึงป้องกันภาวะอาหารเป็นพิษ

เพียงเคล็ดลับง่ายๆ แค่นี้ก็สามารถช่วยให้คุณสาวๆ ลดน้ำหนักกันได้อย่างสบายๆ ไม่เครียดและไม่โหยหาอาหารอีกด้วยค่ะ

ขอขอบคุณ ที่มา : n3k.in.th
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
Photo

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded