Post has attachment

Post has attachment
สนใจผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารบำรุงสุขภาพ และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
ภูมิสมดุล เพื่อสุขภาพ
โทร.09 2423 2624
Line id : apcobim

โทร.094-2364639
Line id: wisutat

Post has shared content
อาหารเช้าสำคัญอย่างไร

อ.สง่า ดามาพงษ์ ที่ปรึกษากรมอนามัย และผู้ทรงคุณวุฒิด้านโภชนาการ สสส. ได้อธิบายว่า อาหารทุกมื้อล้วนมีความสำคัญ แต่ในบรรดาอาหารแต่ละมื้อที่เรากิน มื้อที่มีความสำคัญที่สุดคือ ‘อาหารเช้า’ เนื่องจากร่างกายอดอาหารมาตลอดทั้งคืน อาหารเช้าจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะร่างกายต้องใช้พลังงานจากอาหารมื้อเย็น ไปเลี้ยงหัวใจให้สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงร่างกาย พอตื่นเช้ามา หลังจาก 9-10 โมง เราจะเริ่มหิว ดังนั้นจึงต้องกินอาหารเช้าเข้าไปทดแทนพลังงานที่เสียไป อีกทั้งอาหารเช้ายังช่วยเติมพลังงานให้กับร่างกายและสมอง ทำให้สมองของเราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพตลอดทั้งวัน การกินอาหารเช้ายังช่วยป้องกันโรคเบาหวาน ป้องกันโรคหัวใจ และป้องกันโรคด้วนได้อีกด้วย

และยังมีอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนไม่กินมื่อเช้า เพราะมีความเข้าใจผิดคิดว่าการจะลดน้ำหนักต้องอดอาหาร แท้จริงแล้วคนที่ไม่กินอาหารเช้ายิ่งจะทำให้อ้วน เพราะเมื่อไม่กิน ในช่วง 10-12 โมงก่อนเวลาอาหารกลางวันยิ่งจะทำให้ร่างกายโหย สมองจะหลั่งสารเคมีเพื่อให้เรากินอาหารมากขึ้น ทำให้กินจุกกินจิบ และจะกินมื้อเที่ยงและมื้อเย็นมากทำให้อ้วนได้ เพราะได้รับพลังงานส่วนเกิน และคนที่ไม่กินมื้อเช้าการเผาผลาญพลังงานจะลดลงถึง 10% ฉะนั้นการอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักจึงไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้อง ถ้าเราอดอาหารมื้อใดสักมื้อหนึ่งเพื่อลดน้ำหนัก จะทำให้เกิดการโยโย่ เอฟเฟค (YOYO Effect) ดังนั้นการลดน้ำหนักจึงควรที่จะกินอาหารให้ครบสามมื้อ แต่ให้ควบคุมปริมาณอาหารแทน

ถ้าไม่กินอาหารเช้าเป็นระยะเวลานานทำให้เสี่ยงต่อโรคต่างๆ ตามมา ดังนี้

1. โรคอ้วน เพราะการอดอาหารมื้อเช้าจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ อาจส่งผลให้มื้อต่อๆ ไปกินหนัก กินของหวานเข้าไป แถมอัตราการเผาผลาญยังลดลงอีกด้วย

2. โรคเบาหวาน การงดมื้อเช้าทำให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลิน ซึ่งหากกินอาหารเช้าเป็นประจำ จะช่วยลดภาวะผิดปกติดังกล่าวที่เป็นสาเหตุของโรคเบาหวานได้ถึงร้อยละ 35-50

3. โรคอัลไซเมอร์ การรับประทานอาหารเช้าจะช่วยไปกระตุ้นพลังให้กับสมองและทำให้มีความจำที่ดีได้ แต่ในทางตรงกันข้ามหากเราอดอาหารมื้อเช้าจะทำให้ร่างกายไม่สดชื่น กระปรี้กระเปร่า หลงลืม ความจำไม่ดี ไม่มีสมาธิ หากทำเป็นประจำต่อเนื่องนานๆ อาจนำมาซึ่งโรคอัลไซเมอร์ได้อย่างแน่นอน

4. โรคเส้นเลือดในสมอง และโรคหัวใจ เพราะตอนเช้าหลังจากที่เราตื่นนอนเลือดของเราจะมีความเข้มข้นสูง ซึ่งจะทำให้เส้นเลือดที่ส่งไปเลี้ยงสมอง หรือหัวใจอุดตันได้ ซึ่งจากผลการวิจัยจากสมาคมแพทย์โรคหัวใจในอเมริกาเมื่อปี 2003 พบว่า การรับประทานอาหารเช้าอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคดังกล่าวได้

5. โรคกรดไหลย้อน โรคนี้ปัจจัยหนึ่งเกิดจากพฤติกรรมการกินที่ไม่เหมาะสม และการรับประทานอาหารไม่เป็นเวลาก็เป็นส่วนหนึ่งในนั้น บางรายไม่ชอบรับประทานอาหารเช้า แต่หันไปพึ่งพาเครื่องดื่มคาเฟอีน อย่าง กาแฟ ชา เครื่องดื่มชูกำลัง ฯลฯ เพียงอย่างเดียว ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้จะยิ่งเป็นตัวกระตุ้นให้น้ำย่อยหลั่งออกมามากขึ้น

6.โรคนิ่ว การไม่รับประทานอาหารนานกว่า 14 ชั่วโมง จะทำให้คอเลสเตอรอลในถุงน้ำดีจับตัวกัน และหากปล่อยทำเป็นประจำไปนานๆ จะทำให้กลายเป็นก้อนนิ่วได้ ซึ่งการรับประทานอาหารเช้าเป็นประจำจะช่วยให้ตับปล่อยน้ำดีออกมาละลายไม่ให้คอเลสเตอรอลจับตัวกัน สามารถป้องกันการเกิดโรคนิ่วได้

อาหารอะไรที่เราควรรับประทานในมื้อเช้า

แนะนำว่าต้องเป็นอาหารที่ได้คุณค่าทางโภชนาการครบทั้ง 5 หมู่ และหลากหลาย พยายามเลือกกินธัญพืชไม่ขัดสี เสริมโปรตีนในอาหารเช้า นม ไข่ เนื้อสัตว์ เนื้อปลา และกินอาหารที่มีแคลเซียมสูงมีกากใยสูง

สนใจผลิตภัณฑ์ เสริมอาหารบำรุงสุขภาพ และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย
ภูมิสมดุล เพื่อสุขภาพ
โทร.09 2423 2624
Line id : apcobim

โทร.094-2364639
Line id: wisutat

สั่งซื้อด่วน
http://bit.ly/2gMx2nf

อาหารเช้าเป็นสิ่งที่เราควรกินเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด เพราะฉะนั้นถ้าเรากินมื้อเช้าในวัยทำงานจะทำให้เรากระฉับกระเฉงในการทำงานมากขึ้น ร่างกายแข็งแรง แต่ถ้าเป็นเด็กวัยเรียนก็จะทำให้มีสมาธิในการเรียน มีภูมิคุ้มกันที่ดี เพราะฉะนั้นอาหารเช้าควรกินให้เป็นประจำสม่ำเสมอ หันมากินอาหารเช้าทุกวันกันนะคะ เพราะอาหารเช้ามีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเราอย่างมากหมาย หากไม่มีเวลาก็ลองทำอาหารเช้าตั้งแต่ตอนเย็น พอตื่นมาเราก็จะได้รับประทานได้เลย


วิธีรับประทานบิม
https://goo.gl/VDFZxb

30 วิธีอยู่อย่างสง่าแม้ติดเอดส์
https://goo.gl/6r8Ojr

BIM100น้ำมังคุดเข้มข้นในซองพร้อมดื่ม
https://goo.gl/w8KvHy

ประโยชน์ ของ GM-1
https://goo.gl/RDV5Mn

Photo

Post has shared content

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
มะเร็ง
โรคร้ายที่คร่า ชีวิตคนไทยอันดับ 1 คือ โรคมะเร็ง
คุณรู้หรือไม่ ทุกๆ 9 นาที มีคนเสียชวิตด้วย โรคมะเร็ง

แนวโน้มของการเจ็บป่วยด้วยโรค มะเร็ว สูงขึ้นทุกปี และที่น่ากลัว คือ เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย และต้องเสียค่าใช่จ่ายในการดูแลรักษามากมาย

คุณอ้อ ผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมOperation BIM เพื่อดูแลสุขภาพ ในการดูแล #มะเร็งเต้านม

ผู้ทีมีปํญหามะเร็งเต้านม 10 กว่าปี พบก้อนเนื้อเท่าหัวนิ้วโป้งที่เต้านมข้างขวา ก้อนเนื้อโตขึ้นเรื่อยๆจนขนาดใหญ่เท่ากำปั้น กระทั้งปี2556 มีต่มพุพองบวมที่ก้อนเนื้อ ต่อมาจิงแตกระเบิดออก
มีเลือดและน้ำเหลืองใหลออกมาก แต่สักพักก็โตขึ้นมาใหม่ ต้องคอยเจาะระบายน้ำออกและมีอาการเจ็บ มีอาการที่ก้อนเนื้อเป็นระยะๆ
ต่อมาเริ่มหายใจไม่สะดวก เดินไกลไม่ไหว ถึงขนาด คลานขึ้นบันได มีตุ่มแผลในคอเจ็บจนกลืนอาหารไม่ได้
ไอทั้งคืน และมีอาการเป็นตะคิวที่ขา #ปฏิเสธการรักษาของแพทย์ เพราะเกรงว่าจะเป็นมากขึ้น
หันมาดูแลสร้างภูมิคุ้มกันแทนการรักษาของแพทย์ เริ่ม ใช้ BIM เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ.2557
ทานแค่ 5 วัน รู้สึกดีขึ้น ค่อยๆเดินขึ้นบันไดได้ โดยไม่ต้องหยุดพัก
15 วันเริ่มหายเหนื่อย 1 ดือน ทานอาหารได้สะดวก หายใจสะดวก ไม่มีอาการไอ อาการต่างๆดีขึ้น
5 เดือน เดินทางไปเที่ยวได้ อย่างปกติ
10 เดือน ขนาดก้อนเนื้อไม่โตขึ้น เริ่มนิ่ม สุขภาพโดยรวมดีขึ้น ทานอาหารได้เป็นปกติ

เพิ่มชีวิตให้กับเวลา เพิ่มเวลาให้กับชีวิต และเนรมิตรชีวิตใหม่
สอบถามเพิ่มเติม
โทร.09 2423 2624
Line id: apcobim
++++++++++++++++

Post has attachment
สาเหตุของการเกิดโรกระเพาะ กรดใหลย้อน เกิดจากลำใส้อักเสบ วิสุทธิ์ โทร.094 236 4639

Post has attachment
ทาน Apcocap แล้วหมอบอกตรวจหาเชื้อไวรัสไม่เจอ แปลว่า หายไหม? ฟังกันชัดๆ 098-2496546
Wait while more posts are being loaded