Post has attachment
APPLY HỌC BỔNG BÁN PHẦN VÀ TOÀN PHẦN TẠI NEW ZEALAND????
DỄ HAY KHÓ ????
===============----================
1. Em muốn Săn Học Bổng NZ thì có những trường nào?
2. Em muốn CHỌN NGÀNH NÀO DỄ XIN VIỆC VÀ XIN ĐỊNH CƯ tại NZ NHẤT?
…………………..
Dưới đây là sự chia sẻ của Trinh( du học sinh Khánh Nguyễn ), từng là cựu du học sinh tại NZ và làm việc trong Lĩnh Vực Giáo Dục 4 năm

1. Hành trang để xin học bổng cũng như Visa du học NZ:
Chứng chỉ Anh Văn Quốc Tế (IELTS, TOEFL, PTE) -> Bạn không có bất kỳ chứng chỉ Anh Văn Quốc Tế và muốn xin học bổng tại NZ
Vì vậy: #STOP #DREAMING and #START #DOING -> ƯỚC MƠ nhưng không đi kèm HÀNH ĐỘNG VÀ NỖ LỰC thì không bao giờ THÀNH CÔNG.

Nên học chuyên ngành nào dễ định cư tại New Zealand? ĐÂY là câu hỏi mà phần lớn du học sinh đặt ra cho hành trình du học của mình!!! -> Trong cuộc sống không có gì là chắc chắn 100% do đó quyết định chọn ngành nghề để xin Quốc tịch tại NZ cũng như vậy -> Để xin được JOB OFFER Apply Resident Visa thì cần sự chăm chỉ, nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ từ bước đầu đặt chân đến New Zealand.
Bạn có tin vào câu nói “NGHỀ CHỌN BẠN” chứ “BẠN KHÔNG CHỌN ĐƯỢC NGHỀ” Nghe có vẻ hơi Negative nhưng hầu hết đó là những gì Du học sinh trải nghiệm….

Trường hợp 1: Bạn A sang New Zealand chọn chuyên ngành Finance nhưng sau này ra trường lại được JOB OFFER về lĩnh vực Marketing thì khả năng xin Work Visa và PR rất khó bởi chuyên ngành mà bạn học và công việc mà bạn làm không liên quan đến nhau.
Trường hợp 2: Bạn B sang NZ học Business Management và sau này ra trường nhận được JOB Offer về Marketing -> Bạn B vẫn xin được Work Visa do bạn B đã học 1 hoặc 2 môn về Marketing trong Business Management MAJOR.
Trường hợp 3: Bạn C sang NZ học Accounting và ra trường kiếm được việc trong lĩnh vực mà bạn C chọn -> CONGRATULATIONS!!! Vậy là khỏi lo về vấn đề Work to Residence rồi. Trường hợp này thường rất ít :(((


2. Hành trình tìm kiếm học bổng

Bước 1: Bạn nên tìm hiểu về chuyên ngành mà bạn muốn học hoặc ĐAM MÊ – bởi du học là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời do đó tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đúng cho tương lai.

Bước 2: CÀY IELTS – phần trăm học bổng phụ thuộc chính vào điểm số IELTS và những hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia tại VN. Hơn hết sẽ tăng TỈ LỆ ĐẬU VISA cho hồ sơ của bạn!!!

Em muốn xin học bổng bán phần nên có cần Chứng Minh Tài Chính (CMTC) không? -> Câu trả lời là CÓ nhé. Ngoài học bổng toàn phần ra thì tất cả các loại học bổng khác đều cần CMTC nhé Vì vậy Bước 3 là chuẩn bị Giấy Tờ Chứng Minh Tài Chính.

Bước 4: Tìm trường phù hợp vs Điều kiện kinh tế Tài Chính của Gia Đình ??? Ai cũng có ước mơ du học được học tại 1 trường nổi tiếng tại NZ hoặc có tiếng tăm trên thế giới như University of Aucland, AUT, Massey, OTAGO, UNITEC để học tập nhưng không phải gia đình nào cũng có Điều kiện tài chính để học những trường như thế (Tiền học phí $25,000 – $30,000/ 1 năm – học phí trên chưa bao gồm tiền Tài liệu, Sách vở) -> Chắc chăn Chất Lượng của những trường này thì không chê vào đâu được.

Nhiều hs-sv lựa chọn học tại những trường có Cơ Sở Vật Chất nhỏ mà vẫn hiện đại tại NZ. -> HỌC PHÍ DAO ĐỘNG TỪ $10,000 – $18,000/ 1 năm – Học phí trên thông thường đã bao gồm tiền Tài Liệu, Sách vở. Học tại những trường Cao Đẳng / Học viện nhỏ thì chất lượng không thể so sánh với Trường Đại Học Lớn được.
Tuy nhiên bạn sẽ có thời gian đi làm nhiều hơn để kiếm thêm KINH NGHIỆM NEW ZEALAND để hỗ trợ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Assignment của những trường nhỏ thường không quá khó =))

Trinh từng học ở trường Cao Đẳng tại New Zealand .

Ps: Đây chỉ là khái quát về những gì mình đã trải nghiệm trong quá trình học tập và làm việc tại NZ. Do đó có thể là ý kiến cá nhân của riêng mình có được trong việc tiếp xúc và gặp gỡ với những bạn du học sinh.
Mình cũng từng là du học sinh tại New Zealand và làm việc trong Lĩnh vực Giáo Dục 4 năm nên mình chỉ có thể chia sẻ dựa vào kinh nghiệm của bản thân và qua những du học sinh mà mình đã tiếp xúc.

I HOPE THIS WILL BE HELPFUL FOR YOUR JOURNEY IN NEW ZEALAND.

Nguồn: Trinh Hoàng_thành viên du học Khánh Nguyễn.


Photo
Add a comment...

Post has attachment
10 lý do để chọn Năm Dự bị Đại học Auckland Auckland Foundation Year _ AFY
_________________________________________________

1. Con đường bảo đảm đến trường đại học
Bằng cách hoàn thành thành công năm Foundation Foundation (AFY), bạn sẽ được đảm bảo nhập học vào Đại học Auckland, Đại học AUT và Đại học Massey (khi có yêu cầu nhập học đại học).
Chứng chỉ AFY của bạn cũng sẽ được công nhận bởi tất cả các trường đại học New Zealand, các trường đại học ở Anh hoặc Mỹ và nhóm Group of Eight Universities ở Úc.

2. Tỷ lệ thành công xuất sắc của trường đại học
Sinh viên hoàn thành Chương trình luôn đạt được những kết quả tuyệt vời và có được con đường thành công cho hệ đại học:
• 96% sinh viên nhận được thư nhập học từ một học viện đại học
• 95% nhận được thư mời nhập học từ một trường đại học đối tác (Đại học AUT, Đại học Massey và Đại học Auckland)

3. Đánh giá của Tổ chức Đạt tiêu chuẩn New Zealand (New Zealand Qualification Authority)
Đây là thứ hạng cao nhất mà nhà trường có thể đạt được và chứng minh các tiêu chuẩn cao về giảng dạy, tỷ lệ thành công và tính chuyên nghiệp.

4. Đa dạng các chương trình để lựa chọn
- Khóa học mở rộng (Extended Programme): Chuẩn bị cho bạn học tập ở trình độ cơ bản. Bạn cũng được cung cấp cơ hội để cải tiến và phát triển các kỹ năng tiếng Anh của bạn
- Khóa học chuẩn (Standard Programme)
- Và khóa học chuyên sâu (Intensive Programme): Chương trình Chuyên sâu được thiết kế dành cho những học sinh có trình độ Anh văn và học vấn cao hơn. Các sinh viên chọn phương án này phải bao gồm cùng một lượng tài liệu như trong chương trình tiêu chuẩn nhưng trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

5. Giới hạn số lượng học sinh
Điều này giúp sinh viên được tối đa hóa hiệu suất học tập, có sự kèm cặp 1 – 1 với Giáo viên bản xứ.

6. Đa dạng các kì nhập học
Các khóa học được khai giảng vào tháng Giêng, tháng Tư, tháng Bảy, tháng Tám và tháng Mười.
Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu, tìm hiểu và lựa chọn linh hoạt thời điểm phù hợp.

7. Chứng Nhận Prior Learning (RPL)
Nếu đã từng học ở NCEA Level 3 ở New Zealand hoặc ở nước ngoài, bạn có thể nộp đơn xin công nhận học trước (RPL). Theo đó, bạn được tham gia AFY với mức học phí rẻ hơn và tiết kiệm được thời gian học hơn.

8. Cải thiện các kỹ năng tiếng Anh
Chương trình học Anh văn trước khóa học giúp bạn cải thiện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết hiệu quả và phát triển các kỹ thuật kiểm tra, phân tích phê bình, ghi chép và quét văn bản để giúp bạn học nhanh hơn và tự tin hơn.

9. Công nghệ học tập đẳng cấp thế giới
a. Học trực tuyến
Study Smart, hệ thống học tập dựa trên web, cho phép giáo viên cung cấp các hoạt động trực tuyến và các tài liệu học được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể tương tác và chia sẻ thông tin trực tuyến với giáo viên và bạn học.
b. Bảng trắng tương tác
Bảng tương tác được sử dụng để tăng cường kinh nghiệm học tập. Bảng điều khiển màn hình cảm ứng WiFi kích hoạt tính tương tác, sự tham gia và tích cực tham gia. Học sinh phản hồi rằng các bảng trắng tương tác làm cho bài học của họ thú vị hơn, và do đó họ cảm thấy họ học nhiều hơn.

10. Chương trình học ngắn (1 năm). Học bổng lên đến 3.000NZD cho học sinh lớp 11 với mức học lực trung bình 8.0
Photo
Add a comment...

Post has attachment
VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH TẠI NEW ZEALAND KHÓ HAY DỄ ???
Trái hẳn với suy nghĩ của nhiều bạn rằng kiếm việc làm thêm ở New Zealand rất khó, thực tế không phải như vậy. Hãy cùng Khánh Nguyễn Education tìm hiểu về vấn đề đáng quan tâm này bởi kiếm được một công việc làm thêm ổn định sẽ giúp các bạn du học sinh trang trải được một phần nào chi phí sinh hoạt đắt đỏ.

1. Sinh viên quốc tế có được làm thêm tại New Zealand không?
Đa phần các bạn du học sinh tại New Zealand đều được phép làm thêm một cách hợp pháp. Tuy nhiên, để biết chắc chắn mình được phép làm thêm hay không, các bạn du học sinh hãy kiểm tra thông tin hiển thị ngay trên visa của mình.

2. Thời gian làm thêm hợp pháp tại New Zealand
Du học sinh tại New Zealand có thời lượng làm thêm tối đa là 20h/ tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, chỉ trong những trường hợp đặc biệt như đang vào kỳ thực tập hoặc có yêu cầu từ trường thì bạn mới được tham gia làm việc lâu hơn.

3. Những loại công việc part – time dễ tìm tại New Zealand
Tại New Zealand có khá nhiều dạng công việc cho sinh viên làm thêm như phụ bếp, bồi bàn, giao hàng, nhân viên trạm xăng, nhân viên thu ngân siêu thị… Đây đều là những công việc có tính chất đơn giản, cho nên chỉ cần bạn chịu khó ghi danh vào các chương trình giới thiệu việc làm của trường/ câu lạc bộ chuyên ngành là sẽ tìm được.
Mặt khác, nếu bạn năng động và giỏi ngoại ngữ nữa thì khả năng kiếm được những việc làm trợ lý trong ngân hàng hoặc các công ty là hoàn toàn có thể.
Mức lương làm thêm trung bình cho mỗi sinh viên tại New Zealand thường nằm trong khoảng từ $14 NZD/ giờ trở lên, con số trên còn dao động dựa vào khả năng tiếng Anh và năng lực làm việc của bạn.

4. Bí quyết nâng cao khả năng kiếm việc của bạn tại New Zealand
Tại New Zealand, sinh viên tốt nghiệp từ các trường uy tín như Học viện Ntec, Học viện công nghệ miền Nam SIT… thường rất dễ xin được việc làm. Bởi lẽ, các chương trình đào tạo tại đây rất chú trọng đến yếu tố thực hành. Cụ thể, ngoài kiến thức học trên trường lớp thì sinh viên còn được nhà trường hỗ trợ các khóa học kỹ năng và tạo điều kiện thực hành để có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê của bộ giáo dục nước này thì có đến 90 – 96% của trường Ntec, SIT tìm được việc sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập cao, giao động từ 60,000 – 100,000 NZD/ năm. Bên cạnh đó, sinh viên của các trường tập trung về học thật và nghiên cứu sẽ có cơ hội làm những công việc đặc thù như trợ giảng cho các giáo sư hoặc làm nhân viên của phòng nghiên cứu của trường.
Mặt khác, khả năng tìm được việc làm tại New Zealand của bạn còn phụ thuộc nhiều vào ngành học mà bạn chọn. Đơn cử như nếu là sinh viên của các các nhóm ngành y, kỹ thuật, công nghệ thông tin, giáo dục, dịch vụ du lịch… thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn cả.

5. Cơ hội định cư
Cũng như nhiều nước đang thiếu hụt nhân lực, chính phủ New Zealand đang triển khai chính sách khuyến khích nhập cư. Theo đó, tùy thuộc vào ngành học mà mỗi sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp sẽ được phép ở lại New Zealand từ 1 – 3 năm để làm việc và có thể xin thường trú nhân. Đặc biệt, nếu lĩnh vực bạn làm việc nằm trong các nhóm ngành nghề đang thiếu hụt tại New Zealand, bao gồm: kỹ sư xây dựng, giảng viên đại học, nhân viên sức khỏe cộng đồng, cán bộ nông lâm, nhân viên tài chính – kinh doanh, giao thông vận tải… thì cơ hội định cư tại New Zealand của bạn sẽ là rất lớn.

*Có 2 bước visa mà mỗi du học sinh sẽ trải qua sau tốt nghiệp:
Visa sau khi tốt nghiệp dạng mở: Visa này cho phép sinh viên được ở lại New Zealand tối đa 12 tháng để làm việc liên quan đến lĩnh vực đã học. Trong quá trình tìm kiếm việc này, bạn vẫn có thể làm thêm bất cứ công việc gì để tự trang trải chi phí sinh hoạt.

Visa sau tốt nghiệp dạng chủ lao động hỗ trợ: visa này sẽ giúp sinh viên ở lại New Zealand để tích lũy kinh nghiệm làm việc thêm 2 đến 3 năm tính từ thời điểm tốt nghiệp. Visa này liên quan đến một công việc cụ thể gắn với một nhà tuyển dụng hay còn gọi là chủ lao động cụ thể. Sau khi visa hỗ trợ này hết thời hạn, hầu hết người lao động đã có đủ đủ điều kiện để xin visa thường trú nhân tại New Zealand thò diện nhập cư vì lý do nghề nghiệp.

Photo
Add a comment...

Post has attachment
SỨC HÚT CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ CỦA NEW ZEALAND !!!

Nằm trong số những quốc gia có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất thế giới, với những chính sách thiết thực từ phía chính phủ và sự chăm sóc, hỗ trợ chu đáo của các trường học, quốc đảo New Zealand đã và đang thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu.
New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới luật hóa Bộ quy chế Bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế. Bộ quy chế nêu rõ các tiêu chuẩn mà các ở trường New Zealand phải tuân theo, bất kể bên trong hay bên ngoài khuôn viên nhà trường, khi nhà trường có sinh viên quốc tế theo học, cũng như các quyền lợi mà sinh viên quốc tế có thể yêu cầu nhà trường đáp ứng trong suốt thời gian theo học.

“An toàn là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều phụ huynh và học sinh. Các trường học tại New Zealand luôn phối hợp chặt chẽ để đảm bảo sinh viên quốc tế được chăm sóc tốt. Đảm bảo các em luôn được thông tin đầy đủ, an toàn trong quá trình học tập và thích nghi với môi trường mới”, ông John Laxon, Giám đốc khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Trung Đông của Tổ chức Giáo dục New Zealand, cho biết.

Không những có chất lượng đào tạo đồng đều, mọi trường học của New Zealand đều có những phòng ban quốc tế, hỗ trợ tối đa du học sinh trong đời sống học tập và sinh hoạt. Do đó phụ huynh cũng như học sinh không khó để lựa chọn học trường nào. Cụ thể như các dịch vụ đưa đón tại sân bay dành cho tân sinh viên lần đầu đến New Zealand, hỗ trợ tìm nhà ở, giới thiệu việc làm thêm, hỗ trợ tài chính, tư vấn y tế, thậm chí… tìm tài liệu học tập.

Bạn Nguyễn Thi, cử nhân khoa học y sinh Trường Đại học Victioria Wellington, nhớ lại: “Mặc dù chuyến bay của tôi đến rất muộn nhưng một chị sinh viên của trường đại học vẫn đợi để đưa tôi đến chỗ ở mới. Chị ấy rất thân thiện và chia sẻ nhiều điều hữu ích về trường đại học cũng như cuộc sống ở Wellington, giúp tôi cảm thấy bớt lo lắng và tự tin hơn khi đến một đất nước mới”. Hay như bạn Nguyên Khiêm, thạc sĩ chuyên ngành Quản lý tài nguyên nước Trường Đại học Canterbury, chia sẻ: “Điều tôi thích nhất ở đây có lẽ là Trung tâm Kỹ năng học thuật (ASC). Trung tâm này hỗ trợ sinh viên cách viết bài luận, bài báo cáo, cách đọc tài liệu hiệu quả… và rất nhiều các kỹ năng khác. Họ có các lớp hỗ trợ về ngôn ngữ mỗi tuần, không chỉ sinh viên quốc tế mà sinh viên bản địa cũng theo học vì phong cách viết từng loại bài như tiểu luận, bài tập, báo cáo khoa học, báo cáo dự án là rất khác nhau. Sau khi hoàn thành các bài luận, tôi cũng có thể ghé ngang ASC để nhờ các chuyên gia nhận xét về bài luận của mình. Điều này hỗ trợ tôi rất nhiều trong kết quả học tập, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế chưa quen với cách làm bài tập ở đây”.

Bên cạnh đó, rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm, sự kiện, hội trại được các trường tổ chức, tạo cơ hội cho đông đảo du học sinh tham gia và hòa nhập nhanh chóng với môi trường mới. Cũng từ đây, các du học sinh có thể mở rộng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp về sau.

Ngoài việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, hệ thống giáo dục New Zealand cũng trang bị cho sinh viên quốc tế những kinh nghiệm liên quan đến ngành nghề thông qua các hoạt động ngoại khóa và cơ hội việc làm. Theo đó, sinh viên quốc tế được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời gian học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ. Sự linh hoạt này tạo điều kiện cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong khi vẫn theo học tại trường, qua đó sinh viên được cọ xát thực tiễn và chuẩn bị kiến thức phù hợp với nhu cầu lao động của thị trường.

Trước bối cảnh toàn cầu hóa mọi mặt trong cuộc sống kể cả lĩnh vực giáo dục, những chính sách, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế toàn diện của Chính phủ, trường học tại New Zealand đã góp phần biến quốc gia này trở nên nổi bật hơn so với các nền giáo dục tiến bộ khác trên thế giới. Khảo sát sinh viên quốc tế International student Barometer (ISB) năm 2016 và 2017 cho thấy, 95% sinh viên quốc tế chia sẻ rằng họ rất hài lòng với những trải nghiệm học tập tại New Zealand.

Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded