Profile cover photo
Profile photo
Cty TNHH một thành viên Đỉnh Thái Phong
23 followers
23 followers
About
Cty TNHH một thành viên Đỉnh Thái Phong's posts

Post has attachment
Chính Sách Giới Hạn Phầm Mềm là một tính năng đã được giới thiệu trong #Windows XP và Windows Server 2003 và thường được quản lý thông qua Chính Sách Theo Nhóm (Group Policy). Nó được thiết kế để cho phép các nhà quản trị phân loại những chương trình thực thi vào danh sách đen hay danh sách trắng, hoặc phân biệt chúng với những thực thi không đặc quyền (cho thiết lập người dùng chuẩn).

Đây không phải là lần đầu tiên Chính Sách Giới Hạn Phầm Mềm bị lợi dụng bởi malware, nhưng theo Trend Micro, sự bùng nổ của các cuộc tấn công bằng VAWTRAK khiến nó mang nhiều ý nghĩa hơn.

Xem thêm tại http://trendmicro.ctydtp.vn

Post has attachment
Trong lĩnh vực phát triển #ứngdụngweb thì bảo mật ứng dụng chưa từng là một chủ đề được bàn đến cũng như được chú trọng.

Mặc dù là công cụ quan trọng đối với nhiều tổ chức giúp xử lý thông tin liên lạc và các giao dịch nhưng các ứng dụng web hiếm khi có thiết kế an toàn. Điều này có nghĩa với các công cụ sẵn có như hiện nay thì việc khai thác ứng dụng web là khá dễ dàng, do đó nó ngày càng trở thành phương thức phổ biến để tội phạm mạng tìm kiếm những dữ liệu có giá trị.

Xem thêm tại http://trendmicro.ctydtp.vn

Post has attachment
Với hàng nghìn tỷ cú click chuột mỗi ngày trên #Facebook, mạng xã hội này thực sự là mục tiêu hấp dẫn cho những kẻ chuyên gửi thư rác cũng như tội phạm mạng.

#HouseCall sẽ được bổ sung vào hệ thống hiện có của Facebook và giúp giảm thiểu các mối đe dọa khi nó phát hiện và cảnh báo người dùng những động thái nguy hiểm có khả năng tấn công bảo mật và sự riêng tư của họ.

Tham khảo thêm thông tin tại http://trendmicro.ctydtp.vn

Post has attachment
Hãng bảo mật Trend Micro cảnh báo phần mềm độc hại dựa trên nền tảng PC đang bắt đầu bùng phát trên di động. Trong đó có việc sử dụng mạng ẩn danh #Tor để ẩn các máy chủ C&C và khai thác các lỗ hổng trong các ứng dụng hợp pháp.

Theo cảnh báo của hãng bảo mật Trend Micro, chỉ sau 1 thập kỉ tồn tại phần mềm độc hại di động, số lượng các ứng dụng có nguy cơ đôc hại cao đã tăng lên hơn 2 triệu trong quý đầu năm 2014 (theo báo cáo Quý 1 của Trend Micro), như vậy đã tăng thêm 1 triệu chỉ sau 6 tháng.
    
Trong cuộc thảo luận về an ninh mạng Q1/2014, Trend Micro cho biết ngày càng tăng các cuộc tấn công đánh cắp dữ liệu và xuất hiện nhiều bộ kit có thể gói phần mềm độc hại sẵn có vào các ứng dụng, trong đó có  647,000 phần mềm độc hại mới được phát hiện đến thời điểm này.

Post has attachment
Vào ngày 31/07/2014, Cục Công Nghệ Thông Tin – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Hãng phần mềm bảo mật và phần mềm diệt virus Trend Micro tại Việt Nam tổ chức cuộc hội thảo về giải pháp an ninh mạng và  đảm bảo an ninh mạng cho Cục thông tin và Bộ tài nguyên môi trường.

Cuộc hội thảo không chỉ đưa ra các giải pháp của Cục Công nghệ nói riêng mà còn phản ánh tình hình an ninh mạng của Việt Nam nói chung và từ đó #TrendMicro có những đóng góp hết sức thiết thực vào lợi ích của người sử dụng cho tình hình hiện tại cùng với những phương án trong tương lai.

Đến tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Hữu Chính – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, cùng các lãnh đạo cấp cao khác của Cục, các cán bộ kỹ thuật trung tâm cơ sở hạ tầng – Cục công nghệ thông tin. Dẫn đầu phái đoàn Trend Micro là ông Ngô Việt Khôi – Giám đốc thương hiệu Trend Micro tại Việt Nam.

Post has attachment
Theo khảo sát từ Hãng bảo mật Trend Micro, trong 2.000 người Anh được khảo sát thì 58% cho biết họ sẵn lòng chi trả một chút cho các dịch vụ bảo mật trực tuyến, 41% đang xem xét giảm các dịch vụ email miễn phí và hướng đến các lựa chọn mất phí mà an toàn hơn.

Sở dĩ mối quan tâm bắt đầu tăng khi ngày càng có nhiều nguy cơ nghiêm trọng xảy ra, như lỗ hổng Trái tim rỉ máu (#Heartbleed) dậy sóng gần đây, hay vụ rò rỉ thông tin mật từ Edward Snowden.  

Báo cáo của Trend Micro cho thấy người Anh sẽ sẵn lòng bỏ ra trung bình £30.3 ( tương đương 1,100,000 VND)  mỗi năm để đảm bảo bảo mật thông tin trực tuyến, nhưng 59% muốn mức phí giảm xuống còn £10 ( tương đương 350,000 VND) một năm.

Xem thêm tại http://trendmicro.ctydtp.vn

Post has attachment
Sự bùng nổ của Heartbleed dạo gần đây không phải là khởi đầu "thuận lợi" cho loại vấn đề bảo mật này. Sau một thời gian Heartbleed tung hoành trong thế giới công nghệ, các nhà bảo mật đang dần tìm ra cách thức ngăn chặn triệt để cho vấn đề này, qua đó làm giảm hẳn sự ảnh hưởng của vấn đề này với toàn thế giới. 

Trong cuộc trò chuyện với TechRadar Pro tại Infosec 2014, JD Sherry - Phó Chủ tịch Công nghệ và Giải pháp của Hãng bảo mật Trend Micro cho biết sự bùng nổ của #Heartbleed chỉ làm các nhà phân tích công nghệ và bảo mật có thêm động lực để nghiên cứu thêm về các vấn đề bảo mật, chứ không làm thế giới công nghệ lo sợ như những vấn đề tồn tại khác. Điều này tương tự như khi Linkedln hay Dropbox bị tấn công năm 2012, cách khắc phục nhanh chóng được đưa ra và ngăn chặn triệt để mối đe dọa.

Xem thê tại http://trendmicro.ctydtp.vn

Post has attachment
Nghiên cứu gần đây của Hãng bảo mật Trend Micro phát hiện có 15 ngân hàng sử dụng những ứng dụng trên thiết bị di động và 39 cổng thanh toán trực tuyến có nguy cơ bị tin tặc tấn công tại thời điểm khi mà các ngân hàng đang khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến trên di động.

Theo kết quả nghiên cứu thì các trang mạng xã hội, các ứng dụng mua sắm và chăm sóc sức khỏe được sử dụng bởi những người dùng Ấn Độ cũng đang gặp rủi ro. Cuộc điều tra cũng tiết lộ rằng bên cạnh những ứng dụng trên thiết bị di động, 611 trang web có tên miền thuộc về quốc gia này cũng được phát hiện có nguy cơ cao.

#mobilesecurity  

Post has attachment
Trend Micro Incorporated, một trong những công ty bảo mật được đánh giá uy tín hàng đầu thế giới, đang không ngừng đóng góp sức mình trong việc bảo mật thông tin người dùng. Với hơn 1.200 chuyên gia bảo mật đang làm việc trên khắp thế giới, Trend Micro có nhiều ưu thế trong việc nghiên cứu, cho ra đời những sản phẩm, dịch vụ bảo mật với độ tin cậy cao. Cuộc chiến bảo mật chưa có hồi kết, tuy nhiên vẫn có mảng sáng trên bức tranh công nghệ đa sắc hiện nay.

Hãng bảo mật Trend Micro đã nêu ra 5 bước cụ thể giúp người dùng thẻ tín dụng bảo mật thông tin cá nhân của mình trước sự phát triển công nghệ hiện nay.
#phầnmềmdiệtvirus  

Post has attachment
Tại sao lại có sự tập trung tấn công không ngừng vào người dùng Android? Câu trả lời rất đơn giản: Android được sử dụng trong rất nhiều thiết bị di động, chiếm hơn 60% thị trường smartphone thế giới. Điều này phần nào kích thích, thúc đẩy hacker dành nhiều thời gian nghiên cứu cách thức tấn công. Đồng thời, các gói phát triển phần mềm độc hại cho Android cũng dễ dàng được tìm thấy trên thị trường chợ đen.

Hacker dù có chuyên nghiệp hay không cũng sẽ nhận được một sự hỗ trợ không hề nhỏ từ "cộng đồng" rộng lớn.

Vậy, người dùng nên làm gì để bảo vệ chính mình, cũng như bảo mật cho thiết bị Android?

1. Hãy xem điện thoại như máy tính của bạn.

2. Đợi chờ không đồng nghĩa với lỗi thời.

3. Chỉ tải ứng dụng từ nhà cung cấp đáng tin tưởng.

4. Để mắt đến hóa đơn của bạn.

5. Nên cài phần mềm bảo mật cho thiết bị Android của bạn.
Wait while more posts are being loaded