Profile cover photo
Profile photo
Hương Mai
6 followers -
Cuộc đời sống có một lần, sống không hối tiếc
Cuộc đời sống có một lần, sống không hối tiếc

6 followers
About
Posts

Post has attachment
Bí quyết của hạnh phúc!
Add a comment...

Post has attachment
Cuộc đời người đàn ông khuyết tật Việt Nam đầu tiên được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood
Add a comment...

Post has attachment
Hàng tồn kho cũng có thể là TIỀN
Add a comment...

Post has attachment
Leslie Calvin “Les” Brown bị cho là thiểu năng trí tuệ đã trở thành niềm cảm hứng của nước Mỹ: Đừng dừng lại! Đừng ngừng theo đuổi ước mơ của chính mình!
Nguồn: https://maihuongreview.com/leslie-calvin-les-brown-bi-cho-la-thieu-nang-tri-tue-da-tro-thanh-niem-cam-hung-cua-nuoc-dung-dung-lai-dung-ngung-theo-duoi-uoc-mo-cua-chinh-minh/

Photo
Add a comment...

Post has attachment
Từ xa xưa, cổ nhân đã truyền lại 8 lời nhắn kinh điển dưới đây. Đọc, ngẫm và làm được, chúng ta có thể hưởng lợi cả đời.

Add a comment...

Post has attachment
“Cơn sốt 349”, chiến dịch marketing thảm bại nhất lịch sử Pepsi: Thu hút nửa dân số Philippines, đâm “thủng” 130 lần ngân sách, hứng chịu 1.000 đơn kiện và hàng ngàn người bạo động
Add a comment...

Post has attachment
Lợi nhuận của Hoa Sen sau thuế ghi nhận 82,85 tỷ đồng nhưng công ty phải trả tới 190 tỷ đồng lãi vay trong quý vừa qua, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Vậy 'cửa' hồi phục nào cho Hoa Sen khi vay nợ nhiều, lại bị cạnh tranh gay gắt?

Theo tính toán, trong 3 quý đầu năm 2016, biên lợi nhuận gộp của Hoa Sen ở mức 24-26%. Trong 5 quý tiếp theo, con số này giảm mạnh xuống còn 15-18%. Đến quý gần nhất, biên lợi nhuận gộp Hoa Sen chỉ còn 10%, lợi nhuận xuống thấp nhất 4 năm qua.
Những yếu tố cơ cấu quyết định cường độ cạnh tranh

Hoa Sen gặp cạnh tranh từ nhiều yếu tố, có nguy cơ từ doanh nghiệp mới ra nhập ngành, sự đe dọa của sản phẩm thay thế, từ nhà cung cấp, giá cả từ phía khách hàng và sự cạnh tranh của các đối thủ hiện có.

Với sự gia nhập mới của nhiều doanh nghiệp mới như Hòa Phát và Thép Pomina, riêng Hòa Phát với sản lượng 400 nghìn tấn vào đầu năm 2018. Cùng với đó là các nhà sản xuất hiện tại trong ngành như Thép Nam Kim và Đông Á cũng ồ ạt tăng mạnh công suất.

Trong giai đoạn 2016-2018, công suất của các công ty hàng đầu như Hoa Sen hay Nam Kim đều tăng vọt, chẳng hạn như Hoa Sen tăng 1,5 triệu tấn trong năm 2016 tương đương mức tăng 121% so với cuối năm 2015, còn phía Nam Kim là tăng 800 nghìn tấn, tương đương tăng khoảng 190%.

Bên cạnh đó, chi phí đầu vào và chi phí khấu hao tăng cũng là nguyên nhân khiến lợi nhuận Hoa Sen giảm sâu.

Những khó khăn và chiến thuật của Hoa Sen

Trong việc kinh doanh xuất khẩu hiện nay, với tình hình kinh tế gay gắt giữa Mỹ và Trung cũng ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu. Hoa Sen không ngoại lệ, cũng gặp khó khăn. Thị trường tôn trở nên khó khăn do ảnh hưởng từ áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép của Việt Nam ở các thị trường xuất khẩu.

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen đưa ra 4 mảnh ghép chiến lược trọng yếu của mình

- Phát triển hệ thống bán lẻ

- Xây dựng thương hiệu mạnh

- Mở rộng đầu tư nhanh với công nghệ tốt, chi phí thấp

- Tạo đội ngũ cộng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp”.

Hoa Sen chuyển hướng kinh doanh nhưng chưa thực sự chưa có chiến thuật kinh doanh tốt. Về nhìn bề ngoài với chiến thuật của ông Vũ đưa ra chỉ có tấn công không có phòng thủ. Thực tế ra, số tiền mỗi công ty đưa ra để phòng thủ là rất lớn nhưng doanh nghiệp Việt chủ quan ở mảng phòng thủ và lỏng ở mảng quản trị con người.
Trong gia đoạn kinh tế hiện nay, Hoa Sen muốn chuyển từ định hướng xuất khẩu sang thị trường nội địa bằng việc tăng cường mở rộng mạng lưới chi nhánh bán hàng nội địa và sử dụng chiến lược giá thấp để giành thị phần trên thị trường.

Doanh thu 9 tháng (niên độ 1/10/2017- 30/9/2018) tăng mạnh nhưng chính chiến lược này khiến tỷ suất lợi nhuận gộp giảm mạnh trong bối cảnh chi phí đầu vào và chi phí khấu hao tăng. Cộng với thị trường tôn mạ bị thừa cung với mức độ cạnh tranh cao. Các khoản phải thu tăng gấp đôi trong khi tỷ lệ nợ cao.

Ngoài ra, quản trị doanh nghiệp của Hoa Sen cũng có vấn đề. Lợi nhuận giảm mạnh trong giai đoạn này do ảnh hưởng từ chính sách quản lý tồn kho, giao dịch với các công ty liên quan,.. Những vấn đề này khiến nhà đầu tư mất dần sự tin tưởng đối với đội ngũ lãnh đạo.

Hoa Sen đang gặp nhiều thách thức để cải thiện khả năng sinh lời do áp lực vốn lưu động, dòng tiền hoạt động âm và tỷ lệ đòn bẩy cao đến từ tăng trưởng công suất lớn của Hoa Sen. Điểm sáng duy nhất là việc Hoa Sen đã hoàn thành chu kỳ vốn xây dựng cơ bản và đang chủ động tích cực cắt giảm chi phí nhằm hạn chế đà giảm lợi nhuận.

Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh trong kỳ, Hoa Sen ghi nhận 82,85 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 3/2018, giảm 69% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là con số lợi nhuận thấp nhất của doanh nghiệp kể từ quý 3/2014 tới nay.

Tính đến cuối tháng 6/2018, Hoa Sen vay nợ ngắn hạn 12.420 tỷ đồng, tăng hơn 3.400 tỷ đồng so với hồi đầu năm (tăng 38%). Nợ dài hạn cũng tăng 22% lên 3.460 tỷ đồng.

Tổng cộng, Hoa Sen hiện đang vay nợ gần 16.000 tỷ đồng. Điều này khiến công ty phải trả tới 190 tỷ đồng lãi vay trong quý vừa qua, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước.

Dấu hiệu lao dốc về lợi nhuận của Hoa Sen vì gia tăng nợ vay để củng cố thị phần, khiến cho tỷ suất của Hoa Sen không thể duy trì như trước. Cùng với đó, giá cổ phiếu của doanh nghiệp cũng ngày một sụt giảm, nhà đầu tư liên tiếp thoái vốn.....
Add a comment...

Post has attachment
Chiến thuật phòng thủ của Reddi-wip, đánh bại sản phẩm mới ra của đối thủ, tăng thị phần cho chính mình!!!T
----------------------------------------------
Trong cuộc chiến phòng thủ khi đối thủ tung ra chiêu mới không phải ai hay công ty hay đơn vị nào cũng thành công. Muốn thành công đều là cả quá trình nghiên cứu để có số liệu tốt nhất thì mới đưa ra chiến thuật tốt nhất. Reddi-wip cũng tung ra chiêu phòng thủ hữu ích đánh bại được đối thủ khi tung ra sản phẩm mới. Một chiến thuật hay, Hương nghĩ các bạn sẽ học hỏi được điều gì từ đây.
Dù mô hình kinh doanh vừa và nhỏ hay lớn đều nên nghĩ tới phòng thủ. Bản thân Hương dù nhỏ cũng phòng thủ. Thường phong cách làm việc của Hương luôn có phương án dự phòng. Bạn nào thấy đơn vị kinh doanh của mình chưa cần phòng thủ có thể bỏ qua.
Trong kinh doanh, chiến lược tăng trưởng gồm các bước chủ động tiến hành để xây dựng công ty, như hoạt động quảng cáo, chương trình khuyến mãi nhằm gia tăng thị phần, doanh thu và lợi nhuận.

Chiến lược phòng thủ liên quan đến việc đáp trả những động thái của đối thủ. Nó mang tính phản ứng lại động thái của đối thủ.
Add a comment...

Post has attachment
Học Nike: cắt giảm chi phí vẫn giữ vững chất lượng nhưng tỷ lệ lợi nhuận vượt trội
Nhờ có tầm nhìn, lợi dụng nhân lực rẻ, đong đếm chi tiết chi phí, sử dụng robot may cho rẻ,… đã giúp Nike có lãi gấp 2,5 lần Adidas (đối thủ truyền kỳ), đang “bỏ rơi” các đối thủ của mình với tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Việc cắt giảm chi phí này đòi hỏi người quản lý phải thực sự tâm đắc đam mê với công việc, với công ty mới có thể nhìn ra được. Bởi công ty càng lớn hệ thống của nó càng rộng, sự kiểm soát tối đa càng khó, chi phí phát sinh càng nhiều. Sự lãng phí càng cao. Hương thấy Go Việt cần học hỏi việc thắt chặt chi tiêu của Nike. Trong phân tích Go Việt bắt đầu khai chiến với Grab, cuộc chiến nghiêng về ai? Hương thấy đơn vị này chưa thực sự chú tâm tới giảm chi phí.

Không chỉ Nike mà nhiều hãng đã nhìn ra tác dụng của cắt giảm chi phí sẽ giúp họ tăng doanh thu. Chẳng hạn như Vinawind báo lãi gấp 2,5 lần so với cùng kỳ sau khi cắt giảm được 90% chi phí bán hàng; FPT Online báo lãi 108 tỷ đồng nửa đầu năm 2018 sau khi cắt giảm chi phí quản lý,…đối thủ của Nike – Adidas cũng cắt giảm chi phí đấy nhưng Hương đang nói về Nike. Kinh doanh mà, giảm chi phí tăng lợi nhuận.

Nike không chỉ cắt giảm chi phí 1 mặt mà gần như mọi mặt, từ sản xuất, vận chuyển cho tới thuế.

Giày thể thao là một trong những sản phẩm tập trung nhiều sức lao động, và với chi phí lao động cao “chót vót” tại Mỹ và Châu Âu, việc sản xuất giày ở những thị trường lớn nhất này gần như là “tự sát”.

Những nước Châu Á nói chung và những nước nghèo nói riêng, đặc biệt Châu Phi là nơi các hãng lớn hướng tới để sản xuất hàng cho họ bởi giá thành nhân công rẻ. Những năm gần đây, chi phí nhân công ở các nước Châu Á như Việt Nam hay Trung Quốc đều tăng. Do vậy các hãng đang có xu hướng hướng tới Châu Phi hoặc sử dụng nguồn lực từ robot.

Gần 99% lượng giày thể thao tại Mỹ được sản xuất ở nước ngoài. Nhưng đối với Nike, công ty này không chỉ sản xuất hoàn toàn ở các nước có nhân công giá rẻ, mà còn buộc hơn 85% đối tác sản xuất của mình phải áp dụng phương pháp sản xuất tinh gọn và đưa cắt giảm chi phí trở thành ưu tiên số 1.
Add a comment...

Post has attachment

Những bài học sâu sắc về làm giàu, làm người của tỷ phú Lý Gia Thành. Con người chúng ta nên học hỏi!

Trong cuộc sống, cần nhất là sự lạc quan và sự học hỏi, sự cầu tiến. Cuộc đời người mà không có những cái “cọc” thì lý trí dễ dàng đi xuống khiến người ta bỏ dở giữa chừng khi gặp khó khăn, hoặc chưa gặp khó cũng tự bỏ – do bản tính con người “lười”. Hương gửi tới các bạn những câu nói những giác ngộ của ông Lý Gia Thành giúp bạn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nếu ai hỏi có nên học không? Hương xin khẳng định Đừng bao giờ tiếc lãng phí thời gian cho việc học!. Đời người là một chuỗi thời gian mà học tập luôn gắn liền với mình, chỉ có học, học chữ học kỹ năng học phán đoán học xây dựng chiến lược,.. mới giúp con người ta vươn lên trong cuộc sống.

Rất nhiều người, đã và đang là tỷ phú triệu phú hoặc có cuộc đời ấm no hơn nhờ HỌC TẬP. Một trong nhiều tấm gương vươn lên từ cuộc sống nghèo khó nhờ những quyển sách luật cũ kỹ trở thành tổng thống của nước Mỹ – người đứng đầu của một đất nước hùng mạnh. Để hiểu hơn về người đàn ông tuyệt vời này, bạn nên đọc Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thống Abraham Lincoln.

Lý Gia Thành sinh ngày 29/7/1928 tại Triều Châu, Trung Quốc. Cha ông là hiệu trưởng một trường tiểu học. Tuy nhiên, tuổi thơ của ông có nhiều sóng gió và biến cố. Khi lên 12 tuổi, gia đình di cư sang Hong Kong và cha ông qua đời vì bệnh lao 3 năm sau đó. Sự ra đi của người cha khiến kinh tế gia đình Lý Gia Thành gặp khó khăn.

Để giúp đỡ gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ông đã bỏ học giữa chừng năm 15 tuổi và bắt đầu công việc kiếm tiền bằng cách bán dây đồng hồ đeo tay và thắt lưng dạo ...
Lý Gia Thành được mệnh danh là “Superman” ở Hong Kong nhờ sự thông minh trong kinh doanh. Ông điều hành hai công ty Hutchison Whampoa Limited và Cheung Kong Holdings. Với khối tài sản hơn 13 tỷ USD, tỷ phú giàu nhất Hong Kong có thể dạy chúng ta những bài học sâu sắc về làm giàu, làm người.
Nguồn: https://maihuongreview.com/nhung-bai-hoc-sau-sac-ve-lam-giau-lam-nguoi-cua-ty-phu-ly-gia-thanh/
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded