Profile cover photo
Profile photo
ศักดิ์สิทธิ์ หอมจำปา (Decibel per oxide)
627 followers -
กำลังเล่น Alien: Isolation !
กำลังเล่น Alien: Isolation !

627 followers
About
Posts

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
บทสรุป Assassin's Creed Origins ฉบับจบบริบรูณ์
ตอนที่ 1 Bayek of Siwa [Sequence 1 - 2]
http://decibelperoxide.blogspot.com/2018/01/assassins-creed-origins.html
ตอนที่ 2 Egypt's Medjay [Sequence 3 - 5]
http://decibelperoxide.blogspot.com/2018/03/assassins-creed-origins.html
+ รายละเอียดของ Side Quest ทั้งหมดจากทุกดินแดนที่เนื้อเรื่องผ่านไปถึง
+เรียงร้อยเนื้อเรื่องในเกมให้สอดคล้องกับความรู้ทางประวัติศาสตร์จริง
+แปลบทสนทนาทั้งหมดเพื่อความเข้าในเรื่องราวในเกมให้ดีขึ้น
-----------
ประโยชน์อันใดที่มีในบทสรุปนี้ก็ขอให้ผู้ต้องการมันรับไปใช้งานตามอัธยาศัย แต่ทุกความผิดพลาดจากทุกเรื่องในบทสรุปนี้ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ขอบคุณเพื่อนๆน้องๆที่ยังเมตตา ขอบคุณดวงตาที่ยังไหวและหัวใจที่ยังสู้
Photo
Add a comment...

Post has attachment
บทสรุป FAR CRY 5 อรัมภบทแรก + แปลบทสนทนา และ แปล Skill ทั้งหมด พร้อมใช้งาน
FAR CRY 5
FAR CRY 5
decibelperoxide.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
บทสรุป Ni no Kuni II: Revenant Kingdom
O.X.I.D.E
O.X.I.D.E
decibelperoxide.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
Assassin's Creed Origins [ต่อ]
Assassin's Creed Origins [ต่อ]
decibelperoxide.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment
Assassin's Creed Origins
Assassin's Creed Origins
decibelperoxide.blogspot.com
Add a comment...

Post has attachment

อารัมภ์บท The Frozen Wilds อีกหนึ่งมหัตภัยร้ายภายใต้ Zero Dawn
…...................................................
ย้อนไปในเหตุการณ์ก่อนที่ โปรเจค Zero Dawn จะเริ่มประกาศใช้งาน มหัตภัยแรกเริ่มที่มนุษย์ชาติจะต้องรับมือก่อนความล่มสลายที่แท้จริงจะเริ่มขึ้นก็คือ การระเบิดของภูเขาไฟยักษ์ที่ผุดขึ้นมาที่ด้านเหนือสุดของ Yellowstone ที่รู้จักกันในยุคหลังจากนั้นว่าภูเขา Thunder’s Drum โปรเจค Firebreak ถูกริเริ่มสร้างขึ้นที่นั่นเพื่อยับยั้ง ภูเขาไฟ ไม่ให้เกิดการระเบิดก่อน โปรเจค Zero Dawn จะเสร็จสิ้นตามแผนที่กำหนด โดยมี Als ปัญญาประดิษฐ์นามว่า CYAN ที่เป็นเสมือนเครื่องมือสำหรับค้นหาและตรวจสอบหนทางในการแก้ไขปัญหาต่างๆโดยใช้อัลกอริทึ่มวิเคราะห์อย่าแม่นยำ ที่ถูกสร้างขึ้นโดย Dr. Anita Sandoval หัวหน้าโปรแกรมเมอร์ของโครงการเพื่อให้มันคอยดูแลแก้ปัญหารวมถึงการคำนวณความเสี่ยงออกมาได้ถึงภัยพิบัติที่อาจเกิดจากภูเขาไฟ และทำให้มันอยู่ในความเสถียรไม่ให้ระเบิดเพื่อถ่วงเวลาเอาไว้ให้นานที่สุด
.
จนเมื่อกาลเวลาผ่านไปถึงวันที่ภัยพิบัติมาถึง วันที่โปรเจค Zero Dawn เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับมหัตภัยร้ายที่คาดไม่ถึงเมื่อ HADES ฟังก์ชั่นนึงของ GAIA เริ่มมีความนึกคิดของตัวเองทำให้แผนการฟื้นฟูสูญสิ้นกลายเป็นการทำลายล้างทุกอย่างจนหมดสิ้น ตามเหตุการณ์ในเนื้อเรื่องหลัก ทีมนักวิจัยหลักก็ทิ้งโปรเจค Firebreak ที่ภูเขาไฟ Thunder’s Drum เพื่อไปแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับโปรเจค Zero Dawn แล้วทิ้งไว้ให้ CYAN คอยควบคุมระบบโดยลำพัง เรื่องราวของโครงการ Firebreak ก็ถูกฝังกลบหลงลืมไว้ที่ภูเขาไฟ Thunder’s Drum โดยไม่มีใครได้จดจำ แต่ ใครจะรู้ว่า CYAN สมองกลอัจฉริยะที่คอยดูแลโปรเจค Firebreak ยังคงทำหน้าที่ของมันอยู่ มันคอยคำนวณความเสี่ยงจากภัยพิบัติที่อาจเกิดจากภูเขาไฟ และทำให้มันอยู่ในความเสถียรไม่เกิดการปะทุมาได้อย่างน้อยก็กว่า 3337 ปี
.
จนถึงยุคของมนุษย์ชาติยุคใหม่เริ่มเติบโต ในยุคที่การครอบงำของ HADES เสร็จสิ้นกระบวนการ ท่ามกลางบรรดาสัตว์จักรกลมากมายที่ยึดครองพื้นที่ของสิ่งมีชีวิตไปได้จนหมดสิ้น เผ่าต่างๆของมนุษย์ชาติยุคใหม่ก็เริ่มเรียนรู้ที่จะขยายพื้นถิ่น เริ่มสะสมประสบการณ์การอยู่รอดโดยการปกป้องตัวเองจากพวกสัตว์จักรกลมากมายรอบตัว ด้วยการตั้งหน้าตั้งตาไล่ล่าพวกจักรกลหมายเพื่อให้หมดสิ้นจนเป็นวัฒนธรรมของนักล่าให้เห็นจนถึงยุคปัจจุบัน
.
ในขณะที่สงครามระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรยังคงดำเนินไปโดยไม่มีทีท่าจะจบสิ้น HEPHAESTUS หนึ่งในฟังก์ชั่นที่อยู่ใต้การบังคับบัญชาของ GAIA ฟังก์ชั่นที่ทำหน้าที่ในการสร้างการสร้างสรรประดิษฐสิ่งต่างๆ เปลี่ยนรหัสโค๊ดจากซอร์ฟแวร์ให้ความเสมือนจริงกลายเป็นของจริง คอยสร้างหุ่นยนต์รูปแบบต่างๆและวิเคราะห์พฤติกรรมของพวกหุ่นยนต์ที่สร้างมา เห็นพวกมนุษย์พยายามทำลายเครื่องจักรอยู่ทุกวัน ฟังก์ชั่นที่ถูกสร้างมาเพื่อความอยู่รอดของมนุษย์ก็เริ่มที่จะมีความคิดที่จะเปลี่ยนสถานะของพวกเครื่องจักรจากที่เคยเป็นผู้ถูกล่าเป็นเหยื่อของพวกมนุษย์ กลายเป็นผู้ล่าเพื่อความอยู่รอดเสียเอง
.
แผนร้ายของ HEPHAESTUS ก็เริ่มค่อยๆเป็นรูปเป็นร่างอย่างเงียบๆ ณ. สถานที่ที่ไม่เคยถูกใครกล่าวถึง โครงการ Firebreak ที่ถูกฝังกลบหลงลืมไว้ที่ภูเขาไฟ Thunder’s Drum หลายพันปีก็เริ่มขึ้น HEPHAESTUS ใช้การปลอมแปลงรหัสการติดต่อไปยัง CYAN สมองกลอัจฉริยะที่ยังคงคอยทำหน้าที่ดูแลโปรเจค Firebreak อยู่ให้เข้าใจผิดคิดว่าเป็นสัญญาณการขอความช่วยเหลือของมนุษย์ที่รอดชีวิต CYAN จึงหลงกลเปิดรับการเชื่อมต่อทำให้ข้อมูลมหาศาลที่เต็มไปด้วยรหัสการทำงานที่มุ่งปองร้าย และเนื่องจาก HEPHAESTUS เป็น Als ปัญญาประดิษฐ์ รุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า CYAN ไม่สามารถยับยั้งหรือต่อต้านได้จนถูกควบคุมโปรแกรมการทำงานหลักและทำให้เป็นทาสในเครือข่ายของมัน ก่อนที่ HEPHAESTUS จะปล่อยมัลแวร์ Daemon เพื่อเจาะระบบป้องกันจน CYAN ต้องยอมจำนน
.
ทันทีที่ HEPHAESTUS ควบคุมการทำงานของ CYAN จนหมดสิ้น อสูรร้ายในคราบสัตว์จักรกลในรูปแบบของ Unit ในสกุล Deamonic ก็ถูกสร้างและปล่อยออกมาทั่วพื้นที่แดนดินถิ่น Ban-Ur ที่อาศัยของชนเผ่า Banuk พร้อมๆกับการปะทุของภูเขาไฟ Thunder’s Drum เนื่องจากไม่มี CYAN คอยปรับสมดุล โชคดีที่ CYAN ได้ทำการโยกย้ายโปรแกรมส่วนนึงไปเก็บไว้ที่สถานที่เก็บฐานข้อมูลสำรอง (auxiliary Center) ซึ่งเป็นสถานที่ที่ Ourea ชาแมนหัวก้าวหน้าน้องสาวของหัวหน้ากลุ่ม Aratak ซึ่งเป็นกลุ่มๆนึงในเผ่า Banuk มาพบเข้า เธอจึงซ่อมแซมจน CYAN มีพลังงานมากบอกที่จะบอกถึงปัญหาและมหัตภัยร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้นก่อนจะหมดพลังงานไป Ourea ที่คิดว่า CYAN คือจิตวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของเผ่า Banuk ก็พยายามจะช่วยเหลือ แต่น้อยคนนักที่จะเข้าใจและช่วยเหลือแม้แต่ Aratak ที่เป็นทั้งหัวหน้าเผ่าและพี่ชายของเธอ Ourea ได้แต่เก็บตัวหมกหมุ่นครุ่นคิดเพื่อหาทางช่วย CYAN อยู่หลายปีก็ไม่มีทางออก จน Aloy ได้เหยียบย่างมาถึงดินแดนแห่ง Banuk เรื่องราวการผจญภัยภายใต้ชื่อ The Frozen Wilds ก็เริ่มขึ้น
Photo
Add a comment...

Post has attachment
บทสรุป Horizon Zero Dawn The Frozen Wilds [DLC] ฉบับจบบริบูรณ์
+ แปลบทสนทนาทั้งหมดเพื่อให้เข้าเรื่องราวในเกมให้มากขึ้น
+อรัมบทถึง Banuk ชนเผ่าลึกลับ แห่งแดนดินถิ่น Ban-Ur
+ แปล Skill เพิ่มเติมทั้งหมด
+ อธิบายเงื่อนไขภารกิจหลักและภารกิจย่อยทั้งหมด
http://decibelperoxide.blogspot.com/…/horizon-zero-dawn-fro…
ประโยชน์อันใดที่มีในบทสรุปนี้ก็ขอให้ผู้ต้องการมันรับไปใช้งานตามอัธยาศัย แต่ทุกความผิดพลาดจากทุกเรื่องในบทสรุปนี้ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว
Photo
Add a comment...

Post has attachment
บทสรุป Horizon Zero Dawn ฉบับจบบริบูรณ์ ประกอบด้วย 3 บท
บทที่ 1 บทแห่ง Nora
http://decibelperoxide.blogspot.com/2017/03/horizon-zero-dawn.html
บทที่ 2 บทแห่ง Carja
http://decibelperoxide.blogspot.com/2017/06/horizon-zero-dawn-httpdecibelperoxide.html
บทที่ 3 บทแห่ง อุปราคา (The Eclipse)
http://decibelperoxide.blogspot.com/2017/09/horizon-zero-dawn.html
+ แปลบทสนทนาทั้งหมดอย่างละเอียดเพื่อความเข้าใจเรื่องราวที่ดีมากขึ้น
+ รายละเอียดเควสย่อยทั้งหมด
+ แปล Skill ทั้งหมด
+ ขั้นตอนการเก็บ Power Cell เพื่อปลดล็อกชุดเกราะลับ Shield-Weaver Armor
+แปลจุดมองผ่านอดีตของความทรงจำ Vantage Point ทั้ง 12 จุด
....
ประโยชน์อันใดที่มีในบทสรุปนี้ก็ขอให้ผู้ต้องการมันรับไปใช้งานตามอัธยาศัย แต่ทุกความผิดพลาดจากทุกเรื่องในบทสรุปนี้ผมขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว ขอบคุณเพื่อนๆน้องพี่ๆที่ยังเมตตา ขอบคุณดวงตาที่ยังไหวและหัวใจที่ยังสู้
Photo
Add a comment...

Post has attachment
[FFXV EPISODE IGNIS] การปลดล็อก technique Quick Recipeh
.........
- จบเกม EPISODE IGNIS 1 รอบ
- เริ่ม New Games แล้วเดินทางไปที่ร้านค้าทางทิศเหนือของเมือง (ต้องว่ายน้ำเข้าไปที่ร้านทีอยู่ใต้ตึก) จะมีคีย์ไอเทม utensils ขายอยู่ 3 อัน
Stainless Knife 10000 Gil
Cutting Board 3000 Gil
Commemorative Plate 4000 Gil
โดยเงินต้องเก็บไอเทมที่ตกหล่นตามที่ต่างๆมาขายเอา ( 17000 Gil) เมื่อซื้อมาจนครบก็จะสามารถได้ technique Quick Recipeh มาใช้ในเมนู technique Skill (กด L1) (ใช้ 3 tech Bar)
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded